เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ เปิดศูนย์ข้อมูล (Data Center) ระดับแนวหน้าในประเทศไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 11, 2015 16:59
โตเกียว--(บิสิเนส ไวร์)--11 ธ.ค. 2558
  • ตั้งบนทำเลที่มีความเสี่ยงต่ำจากน้ำท่วม พร้อมรองรับการจัดทำแผนรองรับการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง (BCP)

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น (เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์) ผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการด้านไอซีทีโซลูชั่นส์และการสื่อสารระหว่างประเทศในเครือของ เอ็นทีที (NYSE: NTT) ประกาศเปิดตัวศูนย์ข้อมูล Thailand Bangkok 2 Data Center ซึ่งประกอบไปด้วยห้องเซิร์ฟเวอร์ขนาด 38,000 ตารางเมตร เทียบเท่าตู้แร็คจำนวน 1,400 ตู้ ทำให้ศูนย์ข้อมูล(Data Center) แห่งนี้ขึ้นแท่นเป็นศูนย์ข้อมูลระดับแนวหน้าในประเทศไทย

ศูนย์ข้อมูลนี้เป็นอาคารสูง 4 ชั้นซึ่งใช้เงินลงทุน 32 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ มากกว่า 1,100 ล้านบาท ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ โดยเป็นศูนย์ข้อมูล(Data Center) แห่งแรกของประเทศไทยที่ได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนแห่งประเทศไทย (The Board of Investment of Thailand: BOI) ศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ของ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ นี้ ใช้นวัตกรรมล้ำสมัยที่มีความน่าเชื่อถือสูง ประกอบกับจุดเชื่อมต่อสัญญาณเครือข่ายของ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ที่กระจายตัวอยู่ทั่วโลก เพื่อให้บริการ NexcenterTM Data Center ศูนย์ข้อมูลมาตรชั้นนำระดับโลกของ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ซึ่งโดดเด่นทั้งในแง่ของประสิทธิภาพ ความคุ้มค่าและความยืดหยุ่นเพื่อรองรับความต้องการที่แตกต่างของกลุ่มบริษัทองค์กร

ข้อได้เปรียบของศูนย์ข้อมูล Thailand Bangkok 2 Data Center
  • ศูนย์ข้อมูลตั้งอยู่ในทำเลที่ปลอดภัยและยากต่อการเกิดน้ำท่วม และห่างไกลจากเหตุการณ์การชุมนุมทางการเมือง

ศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่นี้ตั้งอยู่บนพื้นที่ที่ยากต่อการเกิดน้ำท่วม ซึ่งสูงเหนือระดับน้ำทะเลกว่า 4 เมตร พร้อมกำแพงกั้นน้ำสูงเหนือระดับน้ำทะเล 4.7 เมตรตั้งล้อมรอบอาคารและอาณาเขตทั้งหมด เพื่อรับประกันความปลอดภัยจากการเกิดภัยธรรมชาติที่ไม่สามารถคาดการณ์ได้ นอกจากนี้ ที่ตั้งของศูนย์ข้อมูลอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 70 กิโลเมตร ซึ่งห่างไกลจากการได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ทางการเมือง

  • ความน่าเชื่อถือระดับแนวหน้า ที่พร้อมรองรับการดำเนินงานของสถาบันการเงิน

ศูนย์ข้อมูลทำงานบนระบบไฟฟ้าแบบ dual-path พร้อมระบบสำรองไฟฟ้าซึ่งรับประกันการจ่ายไฟฟ้า 99.9999% เป็นแห่งแรกในประเทศไทย เช่นเดียวกับระบบปรับอากาศแบบ N+1 อีกทั้งยังสามารถจัดการระบบรักษาความปลอดภัยและสถาปัตยกรรมทางไอทีได้ตามความต้องการของบริษัทและองค์กรต่างๆที่ต้องการโซลูชั่นที่มีความแม่นยำสูง โดยมีการเปิดกว้างในการเชื่อมต่อผู้ให้บริการเครือข่ายโดยเสรี (Carrier-neutral) ซึ่งเปิดโอกาสให้เหล่าผู้ให้บริการเครือข่ายสามารถติดตั้งจุดเชื่อมโยงให้บริการเครือข่ายได้ ศูนย์ข้อมูล(Data Centre) แห่งใหม่ของ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ นี้เหมาะกับการทำงานของสถาบันการเงินที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง ตลอดจนระบบงานหลักขององค์กรต่างๆ ที่มีวัตถุประสงค์เช่นเดียวกับการสำรองข้อมูล

  • สำนักงานพร้อมอุปกรณ์ครบครันเพื่อรองรับ BCP (Business Continuity Planning: BCP)

ศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่นี้ให้บริการพื้นที่สำนักงานขนาดใหญ่ พร้อมติดตั้งพลังงานสำรองจากเครื่องกำเนิดไฟฟ้าฉุกเฉินให้กับลูกค้า โดยสำนักงานดังกล่าวผนวกรวมเข้ากับศูนย์ข้อมูลอย่างเต็มรูปแบบซึ่งเหมาะกับการจัดทำแผนรองรับการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง (BCP)

ประเทศไทยตั้งอยู่ใจกลางของกลุ่มประเทศลุ่มแม่น้ำโขง (Great Mekong Sub-region: GMS) ยังคงสามารถดึงดูดความสนใจจากองค์กรทั่วโลกได้เป็นอย่างดี โดยสถาบันการเงินต่างๆ และบริษัทข้ามชาติที่ตั้งอยู่ในประเทศไทยต่างมีความต้องการศูนย์ข้อมูล(Data Center) ภายนอกเพิ่มขึ้น เพื่อใช้ปรับสภาพแวดล้อมด้านไอซีทีขององค์กร ศูนย์ข้อมูล(Data Center)ที่มีความปลอดภัยเป็นพิเศษซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ นี้ พร้อมนำเสนอการรับประกันด้าน BCP ที่ได้รับการยกระดับเพื่อรับมือการเกิดน้ำท่วมและเหตุการณ์ทางการเมืองที่ไม่คาดคิดอย่างที่เคยเกิดขึ้นตามย่านเมืองใหญ่ของประเทศไทยในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยศูนย์ข้อมูล(Data Center) แห่งใหม่ของ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ มีข้อได้เปรียบจากการได้รับการดูแลจากผู้มีความรู้ความเชี่ยวชาญจาก Digital Port Asia Ltd. ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทในเครือ บริษัท เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ซึ่งประกอบไปด้วยพนักงานที่มีความชำนาญในการบริหารจัดการและออกแบบศูนย์ข้อมูลเพื่อให้สอดคล้องกับสถาปัตยกรรมทางไอทีของแต่ละองค์กร

สำหรับแผนการในอนาคต เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ มีแผนยกระดับบริการศูนย์ข้อมูลและไอซีทีโซลูชั่นส์อื่นๆให้มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น เพื่อรองรับการขยายตัวทางเศรษฐกิจของประเทศไทยที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง

เกี่ยวกับ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ให้บริการคำปรึกษา สถาปัตยกรรม ความปลอดภัยของข้อมูล และบริการคลาวด์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ขององค์กรธุรกิจ บริการเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนจากโครงสร้างพื้นฐานของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ที่มีอยู่ทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึงเครือข่ายชั้นนำ Global Tier-1 IP อย่าง Arcstar Universal OneTM   VPN ซึ่งครอบคลุมถึง 196 ประเทศ/ดินแดน และศูนย์ข้อมูลที่ปลอดภัย 140 แห่งทั่วโลก โซลูชั่นของ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ใช้ทรัพยากรของกลุ่มบริษัท เอ็นทีที ทั่วโลก ซึ่งรวมถึง Dimension Data, NTT DOCOMO และ NTT DATA

ข้อมูลการติดต่อ:
เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น
(Mr.) Yuichiro Iwahashi, (Mr.) Hiroshi Seo, (Ms.) Ayu Tsuruta
แผนกบริการคลาวด์
โทร. +81 3 6733 9521
อีเมล: wg-cl@ntt.com
บริษัท เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด
โทรศัพท์: (66) 2236-7227
โทรสาร: (66) 2636-2700
URL: http://www.th.ntt.com
อีเมล: info@ntt.co.th (Thai and English) , info-j@ntt.co.th (Japanese)

Latest Press Release

เทคนิคถ่ายเซลฟี่ให้สวยสไตล์ออเนอร์

กรุงเทพฯ,ประเทศไทย – 15 กุมภาพันธ์ 2562: เดือนกุมภาพันธ์ สถานที่หลายๆแห่ง มีการตกแต่งให้เข้ากับเทศกาล ทั้งตรุษจีน และเทศกาลแห่งความรักอย่างวาเลนไทน์ ไปที่ไหนก็น่าถ่ายรูปแล้วโพสต์โชว์ทั้งนั้น วันนี้ ออเนอร์ จึงมีเทคนิคง่ายที่ใช้ได้จริงใน...

ภาพข่าว: ห้องอาหาร ลาวี ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน ได้รับรางวัล WONGNAI USERS# CHOICE AWARDS 2019

ห้องอาหารฝรั่งเศส ลาวี - ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน (La VIE – Creative French Cuisine) ณ โรงแรม วี กรุงเทพฯ เอ็มแกลเลอรี บาย โซฟิเทล นำโดย มร. ดิเอโก้ ฟิลิปโป – ผู้อำนวยการฝ่ายอาหาร และ เครื่องดื่ม โรงแรม วี กรุงเทพฯ...

แอร์บัสและเอมิเรตส์บรรลุข้อตกลงคำสั่งซื้อฝูงบิน เอ380 ฉบับใหม่

สายการบินเอมิเรตส์ได้ลดคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ380 จาก 162 ลำ เป็น 123 ลำ ซึ่งเป็นไปตามการทบทวนการปฏิบัติการบินของเครื่องบินรุ่นนี้ รวมถึงยังพิจารณาในเรื่องของวิวัฒนาการด้านอากาศยานและเทคโนโลยีของเครื่องยนต์อีกด้วย แอร์บัสจะทำการส่งมอบเครื่องบิน...

เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนความรู้ตลอดช่วงปิดเทอมกับคอร์สเรียนพิเศษราคาสุดคุ้ม จาก12 สถาบันสอนพิเศษชั้นนำ

ปิดเทอมนี้ไม่มีเหงาเพราะ ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 จัดโปรโมชั่นพิเศษ "Bag to school แบกความรู้ สู่โลกอนาคต" ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนทักษะความรู้ พร้อมพบเจอเพื่อนใหม่ช่วงปิดเทอม กับคอร์สเรียนราคาพิเศษ และคอร์สทดลองเรียนฟรี! จาก 12 สถาบัน...

สวนสุนันทา เชิญชวนร่วมอบรมบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ

สถาบันสร้างสรรค์และส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต (สสสร.) มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าอบรม"การพัฒนาบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ" (Business Etiquette) โดยหัวข้อการอบรมประกอบด้วย กิริยา ท่วงท่า...

Related Topics