รมว.พม. รับมอบผ้าห่มกันหนาว ๑๐,๐๐๐ ผืน จากหอการค้าไทยจีน พร้อมเตรียมส่งมอบให้ประชาชนที่ประสบปัญหาภัยหนาว

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 11, 2015 19:45
กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

วันนี้ (๓ ธ.ค.๕๘) เวลา ๑๒.๓๐ น. พลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานในพิธี "การรับมอบผ้าห่มกันหนาว จำนวน ๑๐,๐๐๐ ผืน รวมน้ำใจ ต้านภัยหนาว" จากนายยง สุขสุดประเสริฐ ประธานหอการค้าไทย - จีน เป็นประธานฝ่ายส่งมอบ พร้อมด้วยคณะกรรมการหอการค้าไทย - จีน จำนวน ๑๓ ท่าน เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยหนาว โดยเฉพาะในพื้นที่ชนบท ณ ห้องรับรอง ชั้น ๙ อาคารกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สะพานขาว กรุงเทพฯ

พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวว่า การจัดพิธีการรับมอบผ้าห่มกันหนาว จำนวน ๑๐,๐๐๐ ผืน จากหอการค้าไทย-จีน ในครั้งนี้ เป็นการแสดงถึงความร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชนที่จะช่วยเหลือกันดูแลสังคม โดยเฉพาะกลุ่มเป้าหมาย ของกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ได้แก่ เด็ก คนพิการ ผู้สูงอายุ คนเร่ร่อน คนไร้ที่พึ่ง และผู้ด้อยโอกาสต่างๆ ซึ่งอยู่ในความช่วยเหลือดูแล ฟื้นฟู และพัฒนาศักยภาพตามภารกิจของกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ที่เป็นองค์กรหลักทางสังคมของภาครัฐ เพื่อให้บุคคลเหล่านั้นสามารถดำรงชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข มีคุณภาพชีวิตที่ดี และมีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ ทั้งนี้ กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ จะดำเนินการแจกจ่ายผ้าห่มกันหนาวไปยังประชาชนกลุ่มเป้าหมายที่ได้รับผลกระทบจากภัยหนาว เพื่อเป็นการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อน โดยใช้ผ้าห่มกันหนาวสร้างความอบอุ่นให้กับตนเองและครอบครัว อีกทั้ง เป็นการสร้างกำลังใจสำคัญที่ได้มอบให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยหนาวอีกทางหนึ่งด้วย สำหรับในวันที่ ๔ ธันวาคม ๒๕๕๘ ตนและคณะผู้บริหารกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ จะลงพื้นที่เพื่อติดตามความคืบหน้าในการดำเนินงานการแก้ไขปัญหาการบุกรุกพื้นที่ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์ และจะไปพบปะเยี่ยมเยียนประชาชนในพื้นที่ โดยเฉพาะชาวเขาที่กำลังได้รับผลกระทบจากภัยหนาว เนื่องจากขณะนี้ มีอากาศหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง จึงได้นำผ้าห่มกันหนาว จำนวน ๑,๐๐๐ ผืน มามอบให้กับชาวเขาในพื้นที่เพื่อเป็นการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อน

พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ขอขอบคุณอย่างยิ่งในเจตนารมณ์ของหอการค้าไทย-จีน ที่ได้มีความมุ่งมั่นในการช่วยเหลือดูแลสังคมด้วยดีเสมอมา ซึ่งหลายปีที่ผ่านมา กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ได้รับมอบผ้าห่มกันหนาวจำนวนมากจากหอการค้าไทย-จีน นับว่าเป็นส่วนสนับสนุนที่สำคัญในการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยหนาวได้อย่างทั่วถึงมากขึ้น เนื่องจากภาครัฐมีงบประมาณที่จำกัด ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถบริจาคเครื่องห่มกันหนาวและสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นได้ในวันและเวลาราชการ ที่ศูนย์รับบริจาคเพื่อการสงเคราะห์ผู้เดือดร้อน สำนักบริการสวัสดิการสังคม กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ สะพานขาว กรุงเทพฯ โทร ๐-๒๖๕๙-๖๒๗๐-๓, ๐-๒๖๕๙-๖๒๗๕ โทรสาร ๐-๒๒๘๒-๕๕๔๓


Latest Press Release

เซเลบสุดฮอต เพ็บ ให้คุณหมอปาล์ม หมอน่องเทพ ดูแลเรียวขา

แม้หน้าจะคมสวยเป๊ะ ของแท้แม่ให้มา..แต่ "เพ็บ-นัยน์ชนก ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา" น้องสาวคนเล็กของ "แพร-วทานิกา" กลับไม่พอใจซักเท่าไหร่ ล่าสุด นั่งสไลด์มือถือไปมา ก็บังเอิญไปเจอะคำว่า "หมอปาล์ม น่องเทพ" จนต้องออกจากโลกโซเชียล..รีบขับรถเลี้ยวเข้าอินฟินิตี้ คลินิก...

สพร.9 พิษณุโลก จัดประชุมคณะทำงานขับเคลื่อนแผนพัฒนากำลังคนจังหวัดพิษณุโลก ครั้งที่ 1/2562

วันอังคารที่ 22 มกราคม 2562 สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 9 พิษณุโลก โดยกลุ่มงานแผนงานและประเมินผล จัดประชุมคณะทำงานขับเคลื่อนแผนพัฒนากำลังคนจังหวัดพิษณุโลก ครั้งที่ 1/2562 โดยมีหน่วยทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคการศึกษาในจังหวัดพิษณุโลกเข้าร่วมประชุม...

อิ่มอร่อยพร้อมสุขสมบูรณ์ กับเมนูมงคลรับตรุษจีน ที่ห้องอาหารจีนลองหยุน โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด

วาระแห่งความเจริญรุ่งเรือง เสริมมงคลต้อนรับปีใหม่จีน ด้วยเมนูอาหารรสเลิศ เหมาะแก่การเฉลิมฉลองปีใหม่ของลูกหลานมังกร ตรุษจีนปีหมูทอง วันที่ 2-10 ก.พ. นี้ ห้องอาหารจีนลองหยุน โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด ขอต้อนรับคุณด้วยเซ็ตเมนูร่ำรวยเงินทอง มั่งมีศรีสุข...

สะเดาน้ำปลาหวาน เมนูไทยแต่โบราณ

"สะเดา" เป็นพืชท้องถิ่นที่พบได้ทุกภูมิภาคในไทย มีสรรพคุณบำรุงโลหิต ช่วยขับน้ำย่อยทำให้กระเพาะย่อยอาหารได้ดีขึ้น ลดความเสี่ยงในการเกิดเนื้องอกและมะเร็ง ฯลฯ แต่มีรสขม จึงนิยมทานคู่กับ"น้ำปลาหวาน" ดิ เอมเมอรัลด์ ค็อฟฟี่ช็อพ โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ จัดเมนู...

คิงส์ เมมเบอร์ เผยแผนปี 62 ลุยสร้างตัวแทนขายทั้งใน-ต่างประเทศ พร้อมกระตุ้นยอดขายด้วยแผนการแจกรางวัลพิเศษและทริปท่องเที่ยวต่างประเทศ

นายอชิตะ นาคาละ เจ้าของผลิตภัณฑ์แบรนด์ คิงส์ เมมเบอร์ เผยแผนการตลาดปี 62 เตรียมลุยสร้างตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ-ต่างประเทศ พร้อมกระตุ้นยอดขายด้วยแผนการแจกรางวัลพิเศษทั้งท่องเที่ยวและรถยนต์หรู ยืนยันลูกค้ามั่นใจคุณภาพสินค้าที่ใช้แล้วเห็นผลและปลอดภัย...

Related Topics