รมว.พม. รับมอบผ้าห่มกันหนาว ๑๐,๐๐๐ ผืน จากหอการค้าไทยจีน พร้อมเตรียมส่งมอบให้ประชาชนที่ประสบปัญหาภัยหนาว

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 11, 2015 19:45
กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

วันนี้ (๓ ธ.ค.๕๘) เวลา ๑๒.๓๐ น. พลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานในพิธี "การรับมอบผ้าห่มกันหนาว จำนวน ๑๐,๐๐๐ ผืน รวมน้ำใจ ต้านภัยหนาว" จากนายยง สุขสุดประเสริฐ ประธานหอการค้าไทย - จีน เป็นประธานฝ่ายส่งมอบ พร้อมด้วยคณะกรรมการหอการค้าไทย - จีน จำนวน ๑๓ ท่าน เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยหนาว โดยเฉพาะในพื้นที่ชนบท ณ ห้องรับรอง ชั้น ๙ อาคารกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สะพานขาว กรุงเทพฯ

พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวว่า การจัดพิธีการรับมอบผ้าห่มกันหนาว จำนวน ๑๐,๐๐๐ ผืน จากหอการค้าไทย-จีน ในครั้งนี้ เป็นการแสดงถึงความร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชนที่จะช่วยเหลือกันดูแลสังคม โดยเฉพาะกลุ่มเป้าหมาย ของกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ได้แก่ เด็ก คนพิการ ผู้สูงอายุ คนเร่ร่อน คนไร้ที่พึ่ง และผู้ด้อยโอกาสต่างๆ ซึ่งอยู่ในความช่วยเหลือดูแล ฟื้นฟู และพัฒนาศักยภาพตามภารกิจของกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ที่เป็นองค์กรหลักทางสังคมของภาครัฐ เพื่อให้บุคคลเหล่านั้นสามารถดำรงชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข มีคุณภาพชีวิตที่ดี และมีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ ทั้งนี้ กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ จะดำเนินการแจกจ่ายผ้าห่มกันหนาวไปยังประชาชนกลุ่มเป้าหมายที่ได้รับผลกระทบจากภัยหนาว เพื่อเป็นการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อน โดยใช้ผ้าห่มกันหนาวสร้างความอบอุ่นให้กับตนเองและครอบครัว อีกทั้ง เป็นการสร้างกำลังใจสำคัญที่ได้มอบให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยหนาวอีกทางหนึ่งด้วย สำหรับในวันที่ ๔ ธันวาคม ๒๕๕๘ ตนและคณะผู้บริหารกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ จะลงพื้นที่เพื่อติดตามความคืบหน้าในการดำเนินงานการแก้ไขปัญหาการบุกรุกพื้นที่ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์ และจะไปพบปะเยี่ยมเยียนประชาชนในพื้นที่ โดยเฉพาะชาวเขาที่กำลังได้รับผลกระทบจากภัยหนาว เนื่องจากขณะนี้ มีอากาศหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง จึงได้นำผ้าห่มกันหนาว จำนวน ๑,๐๐๐ ผืน มามอบให้กับชาวเขาในพื้นที่เพื่อเป็นการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อน

พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ขอขอบคุณอย่างยิ่งในเจตนารมณ์ของหอการค้าไทย-จีน ที่ได้มีความมุ่งมั่นในการช่วยเหลือดูแลสังคมด้วยดีเสมอมา ซึ่งหลายปีที่ผ่านมา กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ได้รับมอบผ้าห่มกันหนาวจำนวนมากจากหอการค้าไทย-จีน นับว่าเป็นส่วนสนับสนุนที่สำคัญในการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยหนาวได้อย่างทั่วถึงมากขึ้น เนื่องจากภาครัฐมีงบประมาณที่จำกัด ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถบริจาคเครื่องห่มกันหนาวและสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นได้ในวันและเวลาราชการ ที่ศูนย์รับบริจาคเพื่อการสงเคราะห์ผู้เดือดร้อน สำนักบริการสวัสดิการสังคม กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ สะพานขาว กรุงเทพฯ โทร ๐-๒๖๕๙-๖๒๗๐-๓, ๐-๒๖๕๙-๖๒๗๕ โทรสาร ๐-๒๒๘๒-๕๕๔๓


Latest Press Release

กมธ. วิทย์ฯ หนุน "โคราชโมเดล" เทงบวิจัยแก้จน ดันโครงการ "อีสานวากิว" พร้อมเร่งแก้ราคามันตกต่ำ

นายอัครวัฒน์ อัศวเหม ประธานคณะกรรมาธิการการวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม สภาผู้แทนราษฎร และคณะ เดินทางศึกษาดูงาน “การพัฒนาอาชีพและเพิ่มรายได้ให้แก่เกษตรกรฐานราก ด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม” ณ...

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ไขข้อข้องใจการทำน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสมีอันตรายต่อการบริโภคหรือไม่?

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เผยการเปลี่ยนน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสด้วยการเติมแป้งสาลี ผสมน้ำ พบทำให้น้ำมันใสขึ้นและมีสีจางลงได้ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงคุณภาพทางเคมี เช่น ค่าของกรด ค่าเพอร์ออกไซด์ และสารโพลาร์...

“Mini Motor show” ตั้งแต่วันที่ 15-21 กรกฏาคม 2563 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น จี โซนเซ็นทรัล ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค

ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค จัดงาน “Mini Motor show” นำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ และเทคโนโลยีสุดว้าว จากค่ายรถยนต์ BMW, MG, Nissan ฯลฯ พร้อมรับของสมนาคุณมากมายเมื่อจองรถภายในงานนี้เท่านั้น กับโปรโมชั่นสุดพิเศษกันไปเลย พบกับรถยนต์รุ่นใหม่ ในงาน...

ชวนคุณแม่จูงมือคุณลูก ช้อปอุ่นใจ สะอาด ปลอดภัย ไร้กังวัล ทรูโชว์อัจฉริยภาพเครือข่าย True5G ส่งหุ่นยนต์สุดล้ำ ลุยภารกิจงาน "Amarin Baby & Kids Fair"

กลุ่มทรู ตอกย้ำผู้นำเครือข่ายอัจฉริยะ True 5G จัดพาเหรดหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติภารกิจเสริมความปลอดภัยและสุขอนามัย เพิ่มความมั่นใจให้แก่คุณแม่ชวนลูกมาช้อป ในงาน "Amarin Baby & Kids Fair" ครั้งที่ 17 ยกระดับงานแฟร์ให้ทันสมัยในแนวคิด New Normal Exhibition...

สาธิตกรุงเทพธนฯ แนะนำ 5 แอปฯ น่าใช้ ตัวช่วยให้การเรียนมีความสะดวกเพิ่มขึ้น

เมื่อการเรียนในปัจจุบัน มีเรื่องของเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องมากขึ้น จากการเขียนลงบนกระดาษ ก็เริ่มหันมาใช้แท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนแทน โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ที่นอกจากจะมุ่งเน้นในเรื่องของหลักสูตรการเรียนการสอนในรูปแบบของโรงเรียนสาธิตอย่างเข้มข้นแล้ว...

Related Topics