รมว.พม. รับมอบผ้าห่มกันหนาว ๑๐,๐๐๐ ผืน จากหอการค้าไทยจีน พร้อมเตรียมส่งมอบให้ประชาชนที่ประสบปัญหาภัยหนาว

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 11, 2015 19:45
กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

วันนี้ (๓ ธ.ค.๕๘) เวลา ๑๒.๓๐ น. พลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานในพิธี "การรับมอบผ้าห่มกันหนาว จำนวน ๑๐,๐๐๐ ผืน รวมน้ำใจ ต้านภัยหนาว" จากนายยง สุขสุดประเสริฐ ประธานหอการค้าไทย - จีน เป็นประธานฝ่ายส่งมอบ พร้อมด้วยคณะกรรมการหอการค้าไทย - จีน จำนวน ๑๓ ท่าน เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยหนาว โดยเฉพาะในพื้นที่ชนบท ณ ห้องรับรอง ชั้น ๙ อาคารกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สะพานขาว กรุงเทพฯ

พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวว่า การจัดพิธีการรับมอบผ้าห่มกันหนาว จำนวน ๑๐,๐๐๐ ผืน จากหอการค้าไทย-จีน ในครั้งนี้ เป็นการแสดงถึงความร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชนที่จะช่วยเหลือกันดูแลสังคม โดยเฉพาะกลุ่มเป้าหมาย ของกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ได้แก่ เด็ก คนพิการ ผู้สูงอายุ คนเร่ร่อน คนไร้ที่พึ่ง และผู้ด้อยโอกาสต่างๆ ซึ่งอยู่ในความช่วยเหลือดูแล ฟื้นฟู และพัฒนาศักยภาพตามภารกิจของกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ที่เป็นองค์กรหลักทางสังคมของภาครัฐ เพื่อให้บุคคลเหล่านั้นสามารถดำรงชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข มีคุณภาพชีวิตที่ดี และมีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ ทั้งนี้ กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ จะดำเนินการแจกจ่ายผ้าห่มกันหนาวไปยังประชาชนกลุ่มเป้าหมายที่ได้รับผลกระทบจากภัยหนาว เพื่อเป็นการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อน โดยใช้ผ้าห่มกันหนาวสร้างความอบอุ่นให้กับตนเองและครอบครัว อีกทั้ง เป็นการสร้างกำลังใจสำคัญที่ได้มอบให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยหนาวอีกทางหนึ่งด้วย สำหรับในวันที่ ๔ ธันวาคม ๒๕๕๘ ตนและคณะผู้บริหารกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ จะลงพื้นที่เพื่อติดตามความคืบหน้าในการดำเนินงานการแก้ไขปัญหาการบุกรุกพื้นที่ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์ และจะไปพบปะเยี่ยมเยียนประชาชนในพื้นที่ โดยเฉพาะชาวเขาที่กำลังได้รับผลกระทบจากภัยหนาว เนื่องจากขณะนี้ มีอากาศหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง จึงได้นำผ้าห่มกันหนาว จำนวน ๑,๐๐๐ ผืน มามอบให้กับชาวเขาในพื้นที่เพื่อเป็นการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อน

พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ขอขอบคุณอย่างยิ่งในเจตนารมณ์ของหอการค้าไทย-จีน ที่ได้มีความมุ่งมั่นในการช่วยเหลือดูแลสังคมด้วยดีเสมอมา ซึ่งหลายปีที่ผ่านมา กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ได้รับมอบผ้าห่มกันหนาวจำนวนมากจากหอการค้าไทย-จีน นับว่าเป็นส่วนสนับสนุนที่สำคัญในการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยหนาวได้อย่างทั่วถึงมากขึ้น เนื่องจากภาครัฐมีงบประมาณที่จำกัด ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถบริจาคเครื่องห่มกันหนาวและสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นได้ในวันและเวลาราชการ ที่ศูนย์รับบริจาคเพื่อการสงเคราะห์ผู้เดือดร้อน สำนักบริการสวัสดิการสังคม กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ สะพานขาว กรุงเทพฯ โทร ๐-๒๖๕๙-๖๒๗๐-๓, ๐-๒๖๕๙-๖๒๗๕ โทรสาร ๐-๒๒๘๒-๕๕๔๓


Latest Press Release

สถาปนิกสยามฯ จัด ASA RUN คึกคัก ผู้สมัครกว่า 5 พันร่วมวิ่งเปลี่ยนโลก

ดร.อัชชพล ดุสิตนานนท์ นายกสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ (ASA) เป็นประธานเปิดงาน ASA RUN 2018 (อาษารัน 2018 ) : Green Running Design ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ทางสมาคมสถาปนิกสยามฯ ร่วมมือกับสมาพันธ์สมาคมศิษย์เก่าคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ แห่งประเทศไทย (ASASA)...

เอ็นทีที คอม จัดกิจกรรมดำน้ำอนุรักษ์ธรรมชาติใต้ท้องทะเล

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรม CSR โดยร่วมกับค่ายดำน้ำมุสลิมสัตหีบ เพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จ.ชลบุรี นำโดยนายมานาบุ คาฮาระ ประธานบริษัท เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด...

ภาพข่าว: TM สนับสนุนเครื่องมือแพทย์ ให้แก่ วิทยาลัยแพทยศาสตร์นานาชาติจุฬาภรณ์ ม.ธรรมศาสตร์

นายแพทย์ศุภพงษ์ จรรโลงบุตร (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานบริหาร นางสุนทรี จรรโลงบุตร (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และนางสาวปรางฉาย จรรโลงบุตร (ที่ 1 จากซ้าย) รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายบัญชีและการเงิน บริษัท เทคโนเมดิคัล จำกัด (มหาชน) หรือ TM...

ซีอีโอ เพอร์เฟค เวิลด์ ร่วมประชุม 2018 World Internet Conference ณ เมืองอู่เจิ้น มณฑลเจ้อเจียง

- ดร.โรเบิร์ต หง เซียว ได้ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์เกี่ยวกับอินเทอร์เน็ตและการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมที่งานนี้ การประชุม World Internet Conference ครั้งที่ 5 จัดขึ้นที่เมืองอู่เจิ้น มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน ในระหว่างวันที่ 7-9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา...

ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้า กับหลากหลายเมนูสุดพิเศษที่พาวิเลี่ยนคาเฟ่ โรงแรมพูลแมน ขอนแก่นฯ

เฉลิมฉลองเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้าอิ่มหนำสำราญกับอาหารเลิศรส พร้อมบรรยากาศสุดแสนวิเศษลิ้มรสความอร่อยของ ไก่งวงอบไส้เกาลัด ขาแฮมอบน้ำผึ้ง แซลมอนอบรมควัน ปลากระพงหมักเครื่องเทศ และพาเหรดของหวาน อาทิ พายฟักทอง เค้กขอนไม้ ฟองดูว์ ช็อคโกแลต...

Related Topics