ทีมโดม ชนะทีมยูงทองในศึกกอล์ฟไรเดอร์ คัพครั้งแรกของธรรมศาสตร์ TU Golf Ryder Cup 2015

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 11, 2015 11:13
กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--ชมรมกอล์ฟธรรมศาสตร์

นักกอล์ฟทีม "โดม" นำโดยนายชัยศักดิ์ อังค์สุวรรณ กัปตันทีม เฉือนชนะทีม "ยูงทอง"โดย กัปตันทีม นายมนัส คำภักดี ไปอย่างเฉี่ยวฉิวไปเพียง 1 point ในการแข่งขันกอล์ฟ TU Golf Ryder Cup 2015 ณ สนาม Lotus Valley & Resort เมื่อวันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

นายจำกัด ศิริพูนทรัพย์ ประธานชมรมกอล์ฟธรรมศาสตร์ สังกัดสมาคมธรรมศาสตร์ ในพระราชูปถัมภ์ ได้จัดกอล์ฟ TU Golf Ryder Cup 2015 เป็นครั้งแรกเพื่อเป็นการพัฒนาฝีมือของสมาชิกชมรม และเป็นการตอบแทนผู้ที่ให้การสนับสนุนช่วยเหลือชมรมกอล์ฟธรรมศาสตร์ ผู้แข่งขันประกอบด้วยสมาชิกของชมรมฯ ผู้แทนของบริษัท ห้างร้าน และหน่วยงานต่างๆ และแขกรับเชิญกิตติมศักดิ์ รวม 136 คน โดยมีดร.สันติภาพ เตชะวณิช อดีตผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศ เป็นประธานกรรมการจัดการแข่งขัน

ไฟล์ทการแข่งขัน แบ่งออกเป็นประเภท VIP ไฟล์ท A ,B , C และ D รูปแบบการแข่งขันเป็น Four-Ball Match Play ตามกฎข้อ 30-3 และกฎข้อ 2 แบ่งรอบที่กำหนด (Stipulated Round) แมทช์ละ 9 หลุม แต่ละคู่ต้องแข่ง 2 แมทช์ รวม 18หลุม คู่ที่ชนะแมทช์ ได้ 1 Point แพ้แมทช์ ได้ 0 Point เสมอแมทช์ ได้คู่ละ 0.5 Point

ก่อนการแข่งขันมีพิธีการถ่ายรูปหมู่นักกอล์ฟแต่ละทีม และถ่ายรูปร่วมกันเป็นสัญญาลักษณ์ของความสามัคคี การแข่งขันเริ่มเวลา 11:00 น. จบการแข่งขันเวลา 15:30 น. ผลปรากฏว่า ทีมนักกอล์ฟ"โดม" เฉือนชนะ ทีมนักกอล์ฟ "ยูงทอง" ด้วยคะแนน 34.5 :33.5 พิธีการมอบรางวัล ได้รับเกียรติจากนายสมชาย พูลสวัสดิ์ นายกสมาคมธรรมศาสตร์ ในพระราชูปถัมภ์ เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลและเลี้ยงสังสรรค์

ผลการแข่งขัน แยกเป็นไฟล์ท ดังนี้
ยูงทอง โดม
ไฟล์ท A 5 3
ไฟล์ท B 8 8
ไฟล์ท C 6.5 9.5
ไฟล์ท D 7.5 8.5
ไฟล์ท VIP 6.5 5.5
สรุป 33.5 34.5

Latest Press Release

ปภ.รายงานยังคงมีสถานการณ์อุทกภัยในจังหวัดนครนายก พร้อมช่วยเหลือผู้ประสบภัย

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานยังคงมีสถานการณ์อุทกภัยจากอิทธิพลมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคม – 26 กันยายน 2561 ทำให้เกิดสถานการณ์ภัยใน 23 จังหวัด สถานการณ์คลี่คลายแล้ว 22 จังหวัด...

ภาพข่าว: ดิ โอลิมปิค คลับ ได้ฤกษ์ดีเปิดสนามแบดมินตัน 4 คอร์ท

ดิ โอลิมปิค ฟิตเนส คลับ ฟิตเนสใจกลางเมืองมาตรฐานการให้บริการระดับสากล ด้วยพื้นกว่า 9,000 ตารางเมตร ครบครันทั้งอุปกรณ์ออกกำลังกายในร่มและสนามกีฬากลางแจ้ง ได้ฤกษ์ดีเปิดให้บริการสนามแบดมินตันขนาดมาตรฐาน จำนวน 4 คอร์ท โดยมี ศุภเดช พูนพิพัฒน์ รองประธานกรรมการ...

ผ่อนคลายกับอโรม่า รีแลกซ์ ที่วูส์ สปา โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ

ได้เวลาผ่อนคลาย! หากคุณต้องรอเวลาขึ้นเครื่องบินเที่ยวต่อไป หรือเหนื่อยล้าหลังกลับจากเที่ยวบินอันยาวนาน วูส์ สปาโรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต ขอเชิญคุณมาสัมผัสที่สุดของประสบการณ์แห่งความผ่อนคลายด้วยการนวดอโรม่า รีแลกซ์ซิ่ง...

ร่วมยินดี! เด็กนิเทศฯSPU คว้ารางวัลคลิปรณรงค์ รักษ์โลก เลิกพลาสติก

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอแสดงความยินดีกับสองนักศึกษาเก่ง นายจตุรงค์ ยวนกระโทก และนางสาวฐานิกา อินทร์จันทร์ นักศึกษาสาขาวิชาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล คณะนิเทศศาสตร์ ชั้นปีที่ 4 ในโอกาสคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 Be' Glad Green Creative Media Awards...

ดิอาจิโอ รีเสิร์ฟ แต่งตั้งเชฟมือทองชาวไอริชเป็น Global Gastronomer คนแรก

ดิอาจิโอ รีเสิร์ฟ (Diageo Reserve) แบรนด์หรูในเครือดิอาจิโอ ประกาศเปิดตัวตำแหน่งใหม่ "Global Gastronomer" ในฐานะที่ปรึกษาด้านอาหารของแบรนด์ (รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/748442/Mark_Moriarty.jpg...

Related Topics