เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ เปิดศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ในฮ่องกง มุ่งเร่งการเปลี่ยนโฉมระบบดิจิทัลภาคองค์กร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 11, 2015 11:09
ฮ่องกง—(บิสิเนส ไวร์)—9 ธ.ค. 2558
  • อาคาร Financial Data Center Tower 2 (FDC2) ยกระดับประสิทธิภาพด้านพลังงาน และช่วยลดต้นทุนโดยรวมในการเป็นเจ้าของ ด้วยการออกแบบความหนาแน่นสูงพิเศษพร้อมบริการที่มีให้เลือกสรรมากขึ้น

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ประกาศเปิดตัว FDC2 ศูนย์ข้อมูลระดับ Tier IV[1] ซึ่งเป็นเฟสสองของโครงการ Hong Kong Financial Data Center โดย FDC2 เป็นการปิดฉากโครงการศูนย์ข้อมูลที่สร้างขึ้นอย่างมีจุดประสงค์เฉพาะด้วยเงินลงทุนถึง 4 พันล้านดอลลาร์ฮ่องกง พร้อมตู้แร็ครวมกันกว่า 7000+ ตัว ซึ่งนับว่ามีความจุมากที่สุดของฮ่องกงในขณะนี้[2] ด้วยการออกแบบเพื่อช่วยให้เหล่าองค์กรที่ทำงานบนดาต้าเป็นหลัก สามารถเร่งการเปลี่ยนโฉมระบบดิจิทัลได้ดียิ่งขึ้น การออกแบบที่ล้ำสมัย ช่วยลดการใช้พลังงาน และรองรับความหนาแน่นสูงของ FDC2 นั้น ไม่ได้ช่วยลดต้นทุนโดยรวมในการเป็นเจ้าของ (TCO) ให้กับลูกค้าเพียงเท่านั้น แต่ยังช่วยต่อยอดความมุ่งมั่นในบริการศูนย์ข้อมูลของเราให้ปรากฎเห็นมากขึ้นเช่นกัน

นาย เท็ตสียะ โชจิ ประธานและซีอีโอของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “ฮ่องกงได้ก้าวเข้าสู่จุดสำคัญในโครงการ ‘One Belt, One Road’ ของจีน โดยการค้าระหว่างฮ่องกงกับประเทศคู่ค้าในเอเชียและยุโรปตามเส้นทางการค้าดังกล่าวมีมูลค่าสูงแตะ 6.7 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2557 คิดเป็นสัดส่วน 66% ของมูลค่าการค้าทั้งหมดของฮ่องกง อย่างไรก็ดี องค์กรต่างๆไม่ว่าจะในฮ่องกง จีนแผ่นดินใหญ่ และทั่วโลก ยังคงไม่สามารถเปลี่ยนโฉมเป็นองค์กรดิจิทัลอย่างแท้จริงได้ด้วยกลยุทธ์ศูนย์ข้อมูลเพื่อช่วยรับมือกับการเติบโตอย่างรวดเร็วของยุคโมบิลิตี้ IoT ระบบคลาวด์ และบิ๊กดาต้า การก่อตั้ง FDC2 มีเป้าหมายเพื่อตอบรับกับความต้องการของภาคองค์กรในการก้าวสู่โลกดิจิทัล เพื่อคว้าประโยชน์จากโอกาสทางธุรกิจทั่วโลก”

นาย นิโคลัส หยาง รัฐมนตรีกระทรวงนวัตกรรมและเทคโนโลยีแห่งเขตบริหารพิเศษฮ่องกง (HKSAR) กล่าวว่า “ศูนย์ข้อมูลจัดเป็นโครงสร้างพื้นฐานหลักอย่างหนึ่งสำหรับเศรษฐกิจฐานความรู้ ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาภาคเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของเรา แม้ว่าฮ่องกงนั้นขาดแคลนที่ดิน แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้เราก็ได้พยายามทุกวิถีทาง เพื่อเสาะหาที่ดินที่เหมาะสมแก่การพัฒนาเป็นศูนย์ข้อมูล ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาจากพื้นที่สีเขียวโล่งๆไปจนถึงการปรับปรุงอาคารอุตสาหกรรมที่มีอยู่เดิม ทั้งนี้ ทางการฮ่องกงจะเดินหน้าแสวงหาช่องทางใหม่ๆ เพื่อสำรวจหาที่ดินที่มีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับการพัฒนาเป็นศูนย์ข้อมูลในฮ่องกง เช่น การเจาะถ้ำเพื่อพัฒนาพื้นที่”

“ในยุคดิจิทัลที่ทุกสิ่งอยู่บนโลกออนไลน์ ศูนย์ข้อมูลจึงมีบทบาทสำคัญอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เนื่องจากไม่ได้ทำหน้าที่เป็นโครงสร้างพื้นฐานที่มีความจำเป็นในการรองรับอุตสาหกรรมหลักๆของเราอย่างการค้าและการเงินเพียงเท่านั้น แต่ยังช่วยเร่งการพัฒนาอุตสาหกรรมและการใช้งานใหม่ๆที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจของเราต่อไปด้วยเช่นกัน” น.ส.แฟนนี ลอว์ ประธานของ Hong Kong Science and Technology Parks Corporation (HKSTP) กล่าว “HKSTP มีความมุ่งมั่นในการเชื่อมต่อกับอุตสาหกรรม เพื่อสานต่อความร่วมมือและเร่งการเติบโต ดิฉันขอแสดงความยินดีต่อเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ที่มีวิสัยทัศน์อันกว้างไกลในการเปิดตัวศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่นี้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อทั้งอุตสาหกรรมและสังคมในยุคปัจจุบันที่กำลังก้าวเข้าสู่โลกดิจิทัล”

คุณสมบัติความหนาแน่นกำลังสูงและเทคโนโลยีทำความเย็นประหยัดพลังงานช่วยลด TCO

ปัญหาการขาดแคลนที่ดินและค่าเช่าที่แพงตามศูนย์กลางด้านไอทีซีอย่างฮ่องกง โตเกียว และสิงคโปร์นั้น ก่อให้เกิดความจำเป็นในการวางกลยุทธ์ศูนย์ข้อมูลที่อัจฉริยะและประหยัดต้นทุนยิ่งขึ้น ซึ่งคุณสมบัติความหนาแน่นกำลังสูง[3] เป็นคำตอบของปัญหาดังกล่าวด้วยการปรับต้นทุน TCO ให้กับลูกค้า เนื่องจากสามารถติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ได้มากขึ้นบนตู้แร็คภายในสิ่งปลูกสร้าง อย่างไรก็ตาม หากไม่สามารถรักษาความคงที่ของอุณหภูมิและระดับความชื้นในศูนย์ข้อมูลความหนาแน่นกำลังสูงพิเศษแล้ว ก็อาจนำไปสู่ค่าใช้จ่ายในการแก้ไขสินทรัพย์ไอทีและทำให้ลูกค้าไม่สามารถใช้งานได้

ด้วยเทคโนโลยีประหยัดพลังงานและระบบทำความเย็นต่อเนื่อง FDC2 จึงสามารถรองรับความหนาแน่นกำลังได้อย่างเหนือชั้นในอุตสาหกรรมสูงสุดถึง 24kVA ต่อแร็ค อีกทั้งยังสามารถรองรับตู้แร็คสูงพิเศษได้สูงสุด 54U เพื่อรองรับอุปกรณ์ไอทีเป็นจำนวนมาก คุณสมบัติดังกล่าวถือกำเนิดขึ้นจากเทคโนโลยีทำความเย็นขั้นสูงในตัวอาคาร ไม่ว่าจะเป็น Cooling Wall (ระบบทำความเย็นแบบ front-flow ล้ำสมัย พร้อมระบบกักบริเวณทางเดินลมร้อน) และ Cooling Battery (ระบบกักเก็บพลังงานความร้อนในศูนย์ข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดในฮ่องกง) เทคโนโลยีเหล่านี้ไม่ได้เปิดโอกาสให้สามารถทำงานบนความหนาแน่นกำลังสูงพิเศษด้วยช่วงเวลาให้บริการ (uptime) 100% เพียงเท่านั้น แต่ยังช่วยยกระดับประสิทธิภาพในการใช้พลังงานเพื่อทำความเย็นได้กว่า 20% และช่วยให้ FDC2 บรรลุค่า PUE รายปีได้ต่ำกว่า 1.5 ในกรณีทำงานเต็มกำลังอย่างเหนือชั้น

เพิ่มการมองเห็นในการให้บริการการบริหารความเสี่ยง

การปฏิบัติตามกฎระเบียบที่เข้มงวดมากขึ้นและแรงกดดันในการบรรลุผลตอบแทนจากการลงทุน (ROI) ที่สูงขึ้น ได้กดดันให้ธุรกิจมีความจำเป็นต้องเพิ่มความโปร่งใสในการให้บริการ การทำข้อมูลให้เห็นเป็นภาพ และการบริหารวงจรชีวิตแบบเอ็นด์-ทู-เอ็นด์ของสถานที่ตั้งศูนย์ข้อมูลที่สำคัญ

FDC2 นำเสนอเว็บท่าสำหรับลูกค้าศูนย์ข้อมูลเสมือนจริง (Virtual Data Center) ที่ขับเคลื่อนโดยข้อมูล เพื่อการมองเห็นประสิทธิภาพการให้บริการของศูนย์ข้อมูลในแบบเรียลไทม์และข้อมูลในอดีต ไม่ว่าจะเป็นความน่าเชื่อถือ ศักยภาพ และประสิทธิภาพด้านพลังงาน ลูกค้าสามารถลดความเสี่ยงของธุรกิจลงได้ด้วยการตัดสินใจอย่างรวดเร็วและมีข้อมูลสนับสนุนผ่านทางการติดตามประสิทธิภาพการให้บริการตามเวลาจริง รวมทั้งวางแนวทางสำหรับศูนย์ข้อมูลของตนบนพื้นฐานข้อมูลในอดีต

เพื่อขยายการรับประกันในสัญญาระดับการให้บริการ (SLA) FDC2 จึงครอบคลุมถึงพลังงานสำรอง ระบบทำความเย็น การเชื่อมต่อ ความปลอดภัย และเวลาในการตอบสนอง การบริหารความเสี่ยงที่ครบวงจรและการรับประกันค่าชดเชยแบบไร้คู่แข่งของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ได้ยกระดับมาตรฐานด้านความครอบคลุมของ SLA ทั่วทั้งอุตสาหกรรม

ในปีงบการเงิน 2558 เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ได้เปิดศูนย์ข้อมูลจำนวน 9 แห่งทั่วโลก ซึ่งรวมถึงศูนย์ข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดของอินเดียในเมืองมุมไบ ในเดือนตุลาคม และ FDC2 ล่าสุดในฮ่องกง บริษัทได้กำหนดแผนการเชิงรุกในการขยายธุรกิจศูนย์ข้อมูลนอกญี่ปุ่น และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดที่มีความสำคัญเชิงกลยุทธ์อย่างฮ่องกง เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าองค์กรในต่างประเทศได้ดียิ่งขึ้น

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ FDC2 ได้ที่:

  • เว็บไซต์: http://www.hk.ntt.com/en/services/data-center/ntt-communications-hong-kong-financial-data-center/fdc2.html
  • วิดีโอ FDC2: https://www.youtube.com/watch?v=6fxUbUWS1C8
  • ดาวน์โหลดแผ่นพับ:   http://www.hk.ntt.com/content/dam/nttcom/hk/pdf/leaflet/Financial%20Data%20Center_Brochure_EN.pdf
  • รายงานสมุดปกขาวเกี่ยวกับศูนย์ข้อมูล: http://www.nttcominsight.com/high-density-data-center/
###

[1] Uptime Institute ได้แบ่งประเภทศูนย์ข้อมูลออกเป็น 4 ระดับตามการให้บริการ โดย Tier I มีสภาพพร้อมใช้งานต่ำสุด ในขณะที่ Tier IV มีสภาพพร้อมใช้งานสูงสุด

[2] Hong Kong Financial Data Center ของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ เป็นศูนย์ข้อมูลที่มีความจุมากที่สุดในบรรดาผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลในฮ่องกง ณ เดือน ธ.ค. 2558

[3] ความหนาแน่นของพลังงานของศูนย์ข้อมูลอ้างถึงจำนวนสูงสุดของเซิร์ฟเวอร์ที่สามารถใส่เข้าไปได้ในแต่ละแร็ค และจำนวนพลังงานวัตต์สูงสุดที่แต่ละแร็คสามารถรองรับในการใส่เซิร์ฟเวอร์เข้าไปจำนวนหนึ่ง

เกี่ยวกับ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ให้บริการคำปรึกษา สถาปัตยกรรม ความปลอดภัยของข้อมูล และบริการคลาวด์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ขององค์กรธุรกิจ บริการเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนจากโครงสร้างพื้นฐานของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ที่มีอยู่ทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึงเครือข่ายชั้นนำ global Tier-1 IP อย่าง Arcstar Universal One(TM) VPN ซึ่งครอบคลุมถึง 196 ประเทศ/ดินแดน และศูนย์ข้อมูลที่ปลอดภัย 140 แห่งทั่วโลก

โซลูชั่นของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ใช้ทรัพยากรของบริษัทในเครือเอ็นทีที กรุ๊ป ทั่วโลก ซึ่งรวมถึง Dimension Data, NTT DOCOMO และ NTT DATA

www.ntt.com | Twitter@NTT Communications | Facebook@NTT Communications | LinkedIn@NTT

เกี่ยวกับเอ็นทีที คอม เอเชีย

เอ็นทีที คอม เอเชีย เป็นสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ซึ่งครอบคลุมฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน และเกาหลี บริษัทให้บริการเครือข่ายระดับองค์กร ศูนย์ข้อมูล คลาวด์ โฮสติ้ง โซลูชั่นอีคอมเมิร์ซ และบริการอื่นๆ ทั้งยังบริหารงาน HKNet ซึ่งเป็นบริษัทในเครือในฮ่องกงด้วย

กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.ntt.com.hk | www.hknet.com |www.facebook.com/nttca | http://www.linkedin.com/company/ntt-com-asia-limited
รับชมข่าวต้นฉบับบนเว็บไซต์ businesswire.com ได้ที่: http://www.businesswire.com/news/home/20151119006833/en/
ติดต่อ:
สำหรับสื่อมวลชน
NTT Com Asia Ltd
Elaine Ng / Priscilla Kwok
โทร: +852 3793 0228 / +852 3793 0937
อีเมล: elaine.ng@ntt.com.hk / priscilla.kwok@ntt.com.hk
หรือ
Ogilvy Public Relations
Priscilla Tong / Terence Nip
โทร: +852 2884 8187 / +852 2884 8517
อีเมล: priscilla.tong@ogilvy.com / terence.nip@ogilvy.com

Latest Press Release

บุญถาวรฯ เสริมทัพแกร่ง ขยายไลน์บริการ เปิดตัวบุญถาวรรีโนเวท รองรับที่เดียวครบจบทุกขั้นตอน

บุญถาวร เปิดตัว บุญถาวรรีโนเวท เอกมัย แหล่งรวบรวมสินค้าและบริการด้านการติดตั้ง ปรับปรุงแปลงโฉมบ้านและคอนโด ภายใต้สโลแกน "บุญถาวร รีโนเวท ที่เดียวครบจบทุกขั้นตอน" นายพลวุฒิ ไชยนุวัติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บุญถาวร โซลูชั่น จำกัด...

ภาพข่าว: อบรมหลักสูตร Health Ambassador (HA) รุ่นที่ 1

พล.อ.ต.สันติ ศรีเสริมโภค ผู้ช่วยเลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ด้านบริการทางการแพทย์ เป็นประธานในงานฝึกอบรมหลักสูตร "ทูตสุขภาพ - Health Ambassador รุ่นที่ 1" โดยมี ชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี ดร.ปรีชา ถิรกิจพงศ์ ประธานกรรมการโรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ ชัยวัฒน์...

ภาพข่าว: เลดี้ส์ ไนท์ ปาร์ตี้ดื่มด่ำกับกลิ่นหอมจากลอมป์ เบอร์ชเย่ ปารีส

นนทกานต์ ทัพพะรังสี อึง (ที่สี่จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท เบอร์เจอร์ โพรดักส์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมเปิดงาน เลดี้ส์ ไนท์ (Ladies Night) ในธีม Lampe Berger Cocktail Discovery ภายในงานเวิล์ด กูร์เมต์ เฟสติวัล ครั้งที่ 19...

ภาพข่าว: วาโก้ มอบหมวกกันแดดและกล่องรับบริจาคบราฯ ให้สำนักงานเขต 50 เขตทั่วกรุงเทพฯ

นางสุวรรณา จุ่งรุ่งเรือง รองปลัดกรุงเทพมหานคร (ที่ 4 จากขวา) ให้เกียรติเป็นตัวแทนรับมอบหมวกกันแดดและกล่องรับบริจาคบราจาก นายสมพงษ์ รัศมีธรรม กรรมการบริหาร บริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน) (ที่ 4 จากซ้าย) โดยจะนำหมวกกันแดดจำนวน 4,400 ใบ...

กระทรวงพาณิชย์ รับลูกกระทรวงเกษตร

กระทรวงพาณิชย์ รับลูกกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เครือข่าย Biz Club MOC กรมพัฒนาธุรกิจการค้า สนับหนุนยุทธศาสตร์พระพิรุณ ตลาดนำการผลิต ประชุม conference ทั่วประเทศเพื่อเข้าร่วมดำเนินการ ดร.กรัณย์ สุทธารมณ์ ประธานเครือข่าย Biz Club Thailand พร้อมด้วย น.สพ....

Related Topics