สนามสุดท้ายไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2015 ดุเดือด ไทยแลนด์ ซูเปอร์ 2000 Race of Safety Car

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 11, 2015 18:04
กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--The Nine Corporation

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2015 2 สนามสุดท้ายของปี ดวลความเร็วกัน ณ Bangsaen Street Circuit ในเทศกาลมอเตอร์สปอร์ต Bangsaen Thailand Speed Festival 2015 รุ่น ไทยแลนด์ ซูเปอร์ 2000 การแข่งขันสุดมันแชมป์เก่าสนามที่แล้ว เจ้าบูม กันตธีร์ กุศิริ Singha Xo Team Eakie หวดจากท้ายแซงผงาดรับถ้วยทั้ง 2 เรซท่ามกลางอุบัติเหตุเกือบทั้งเกม

การแข่งขันในรุ่นไทยแลนด์ ซูเปอร์ 2000 เริ่มต้นขึ้นด้วยรถทั้งหมด 20 กว่าคัน แชมป์เก่าในสนามที่แล้วกันตธีร์ กุศิริ นักขับหนุ่มทีม Singha Xo Team Eakie ที่เครื่องยนต์มีปัญหาในช่วงของการควอลิฟาย ทำให้ไม่มีเวลาและต้องมาออกสตาร์ทในกริดสตาร์ทลำดับท้าย ก่อนที่จะไล่บี้คู่แข่งในสนามที่มีรถเข้าแข่งมากกว่า 20 คันเพื่อช่วงชิงตำแหน่งแชมป์ในเรซที่ 7 โดยในช่วงออกสตาร์ทได้ไม่นานเพียงแค่รอบแรกผ่านไปก็เกิดอุบัติเหตุในการแข่งขัน เซฟตี้คาร์ต้องออกมาวิ่งเคลียร์แทร็ก จนกลับมารีสตาร์ทอีกครั้งในรอบที่ 5 ทำให้อันดับนั้นถูกปรับเปลี่ยน โดยแชมป์เก่าอย่างบูมนักขับหนุ่มทีม Singha Xo Team Eakie ก็เริ่มไล่บี้อันดับขึ้นมาอยู่ในช่วงกลางๆของรถแข่งทั้งหมด การแข่งขันยังคงดำเนินต่อไปได้เพียงแค่ 2 รอบก็เกิดเหตุปะทะกันในสนามจนเซฟตี้คาร์ออกมาวิ่งเคลียร์แทร็กจนเหลือ 2 รอบสุดท้ายกลับมาแข่งกันต่อและในจังหวะนี้กันตธีร์ กุศิริ นักขับหนุ่มทีม Singha Xo Team Eakie ก็ช่วงชิงเวลาที่เหลือไล่แซงขยับอันดับจากท้ายจนขึ้นมาอยู่ลำดับที่ 5 ก่อนรับธงตราหมากรุกในลำดับที่ 5 อย่างสุดมัน

ส่วนในเรซที่ 8 การจัดลำดับออกสตาร์ทเรซนี้ ใช้ผลการ Reverse Grid กริดสตาร์ท 5 อันดับแรกจากผลการแข่งขันในเรซที่ผ่านมา โดยตำแหน่งโพลตกเป็นของหมายเลข 18 กันตธีร์ กุศิริ จาก Singha XO Team Eakie ที่ฟอร์มกำลังสดในเรซที่ผ่านมา การแข่งขันเริ่มได้ไม่นานผู้นำหมายเลข 18 กันตธีร์ กุศิริ จาก Singha XO Team Eakie ที่ออกตัวทิ้งห่างที่ 2 อยู่พอสวมควรเกิดปัญหายางแตกต้องเข้าพิทด่วน ทำให้อันดับร่วงลงไปอยู่ที่ 18 แต่ก็มีอุบัติเหตุเซฟตี้คาร์ต้องออกมาเคลียแทร็กอยู่หลายรอบเพราะเกิดอุบัติเหตุหลายครั้งทำให้การแข่งขันในรุ่นนี้แทบจะเรียกได้ว่า Race of Safety Car ก็ว่าได้ การแข่งขันกลับมาดำเนินต่อและเหลือ 3 รอบสุดท้าย เจ้าบูมกันตธีร์ กุศิริ จาก Singha XO Team Eakie ที่อันดับร่วงไปช่วงเปลี่ยนยางก็สามารถไล่แซงคู่แข่งจากท้ายขึ้นมาในตำแหน่งหัวแถวและขวาอันดับที่ 4 ในเรซนี้ได้สำเร็จ ปิดฉากการแข่งขันทั้ง 2 เรซไปอย่างสุดมันส์ กับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทยรายการ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2015 ในรุ่นไทยแลนด์ ซูเปอร์ 2000


Latest Press Release

ภาพข่าว: รีจอยส์ เปิดตัวแชมพูน้ำหอมแท้ระดับพรีเมี่ยม รีจอยส์ เพอร์ฟูม คอลเลคชั่น เพื่อผมนุ่ม พลิ้วสวย หอมยาวนานตลอดวัน

มร.เฮา ทราน ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม บริษัท พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ "รีจอยส์ เพอร์ฟูม คอลเลคชั่น" แชมพูน้ำหอมแท้ระดับพรีเมียม ที่ออกแบบและรังสรรค์กลิ่นหอมโดยนักปรุงน้ำหอมระดับโลก โดยมี ขวัญรัตน์...

ภาพข่าว: SANOOK STADIUM 2019 ไทยประกันชีวิต

นางสาวณัฐกานต์ จันทร์ไทย ผู้จัดการอาวุโส ส่วนสื่อสารออนไลน์ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมเปิดงาน "THE MALL SANOOK STADIUM 2019 สนามความสนุก สุขยกแก๊งค์" พร้อมมอบสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกไทยไลฟ์การ์ด ช้อปครบ 2,000 บาท รับทันที บัตรกำนัล มูลค่า 200...

ลิกซิล เปิดตัวอัตลักษณ์ใหม่แบรนด์ อิแนกซ์ ในงานมิลานดีไซน์วีค 2019 จากดินแดนที่อุดมไปด้วยน้ำ สู่การเปิดตัวประเพณีแห่งน้ำของญี่ปุ่น

บริษัท ลิกซิล กรุ๊ป คอร์ปอเรชัน (ลิกซิล) ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ห้องน้ำและเครื่องใช้ในครัวเรือน ได้เปิดตัว อัตลักษณ์ใหม่ของห้องอาบน้ำอิแนกซ์ในงานมิลานดีไซน์วีค 2019 อิแนกซ์เป็นแบรนด์ผู้ผลิตและออกแบบเครื่องสุขภัณฑ์กระเบื้องรูปสมัยใหม่ในเครือลิกซิล...

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ FWD North Pole Marathon วิ่งส่งใจไปนอร์ทโพล ทุกโลเพื่อน้อง

บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมส่ง คุณป๊อก อิทธิพล สมุทรทอง นักวิ่งที่เคยได้ร่วมวิ่งครั้งประวัติศาสตร์ครั้งหนึ่งในประเทศไทย จากใต้สุดไปเหนือสุดในโครงการก้าวคนละก้าว เป็นตัวแทนจากประเทศไทยที่จะไปร่วมวิ่งขั้วโลกเหนือ ร่วมกับตัวแทนอีก...

กรมส่งเสริมสหกรณ์คิกออฟอบรมสมาชิกสหกรณ์ใช้ปุ๋ยผสมเอง สหกรณ์เตรียมสั่งซื้อแม่ปุ๋ยมาผสมขายเกษตรกรราคาถูกกว่าท้องตลาด คาดทันใช้ในเดือนพ.ค.นี้

กรมส่งเสริมสหกรณ์คิกออฟจัดโครงการอบรมส่งเสริมปุ๋ยผสมใช้เองผ่านสหกรณ์การเกษตร ถ่ายทอดความรู้การใช้ปุ๋ยที่ถูกต้อง เหมาะกับสภาพดินและพืชที่เพาะปลูก พร้อมเจรจาบริษัทนำเข้าจำหน่ายแม่ปุ๋ยให้สหกรณ์ถูกกว่าท้องตลาด ตันละ 4,000 บาท...

Related Topics