สนามสุดท้ายไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2015 ดุเดือด ไทยแลนด์ ซูเปอร์ 2000 Race of Safety Car

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 11, 2015 18:04
กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--The Nine Corporation

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2015 2 สนามสุดท้ายของปี ดวลความเร็วกัน ณ Bangsaen Street Circuit ในเทศกาลมอเตอร์สปอร์ต Bangsaen Thailand Speed Festival 2015 รุ่น ไทยแลนด์ ซูเปอร์ 2000 การแข่งขันสุดมันแชมป์เก่าสนามที่แล้ว เจ้าบูม กันตธีร์ กุศิริ Singha Xo Team Eakie หวดจากท้ายแซงผงาดรับถ้วยทั้ง 2 เรซท่ามกลางอุบัติเหตุเกือบทั้งเกม

การแข่งขันในรุ่นไทยแลนด์ ซูเปอร์ 2000 เริ่มต้นขึ้นด้วยรถทั้งหมด 20 กว่าคัน แชมป์เก่าในสนามที่แล้วกันตธีร์ กุศิริ นักขับหนุ่มทีม Singha Xo Team Eakie ที่เครื่องยนต์มีปัญหาในช่วงของการควอลิฟาย ทำให้ไม่มีเวลาและต้องมาออกสตาร์ทในกริดสตาร์ทลำดับท้าย ก่อนที่จะไล่บี้คู่แข่งในสนามที่มีรถเข้าแข่งมากกว่า 20 คันเพื่อช่วงชิงตำแหน่งแชมป์ในเรซที่ 7 โดยในช่วงออกสตาร์ทได้ไม่นานเพียงแค่รอบแรกผ่านไปก็เกิดอุบัติเหตุในการแข่งขัน เซฟตี้คาร์ต้องออกมาวิ่งเคลียร์แทร็ก จนกลับมารีสตาร์ทอีกครั้งในรอบที่ 5 ทำให้อันดับนั้นถูกปรับเปลี่ยน โดยแชมป์เก่าอย่างบูมนักขับหนุ่มทีม Singha Xo Team Eakie ก็เริ่มไล่บี้อันดับขึ้นมาอยู่ในช่วงกลางๆของรถแข่งทั้งหมด การแข่งขันยังคงดำเนินต่อไปได้เพียงแค่ 2 รอบก็เกิดเหตุปะทะกันในสนามจนเซฟตี้คาร์ออกมาวิ่งเคลียร์แทร็กจนเหลือ 2 รอบสุดท้ายกลับมาแข่งกันต่อและในจังหวะนี้กันตธีร์ กุศิริ นักขับหนุ่มทีม Singha Xo Team Eakie ก็ช่วงชิงเวลาที่เหลือไล่แซงขยับอันดับจากท้ายจนขึ้นมาอยู่ลำดับที่ 5 ก่อนรับธงตราหมากรุกในลำดับที่ 5 อย่างสุดมัน

ส่วนในเรซที่ 8 การจัดลำดับออกสตาร์ทเรซนี้ ใช้ผลการ Reverse Grid กริดสตาร์ท 5 อันดับแรกจากผลการแข่งขันในเรซที่ผ่านมา โดยตำแหน่งโพลตกเป็นของหมายเลข 18 กันตธีร์ กุศิริ จาก Singha XO Team Eakie ที่ฟอร์มกำลังสดในเรซที่ผ่านมา การแข่งขันเริ่มได้ไม่นานผู้นำหมายเลข 18 กันตธีร์ กุศิริ จาก Singha XO Team Eakie ที่ออกตัวทิ้งห่างที่ 2 อยู่พอสวมควรเกิดปัญหายางแตกต้องเข้าพิทด่วน ทำให้อันดับร่วงลงไปอยู่ที่ 18 แต่ก็มีอุบัติเหตุเซฟตี้คาร์ต้องออกมาเคลียแทร็กอยู่หลายรอบเพราะเกิดอุบัติเหตุหลายครั้งทำให้การแข่งขันในรุ่นนี้แทบจะเรียกได้ว่า Race of Safety Car ก็ว่าได้ การแข่งขันกลับมาดำเนินต่อและเหลือ 3 รอบสุดท้าย เจ้าบูมกันตธีร์ กุศิริ จาก Singha XO Team Eakie ที่อันดับร่วงไปช่วงเปลี่ยนยางก็สามารถไล่แซงคู่แข่งจากท้ายขึ้นมาในตำแหน่งหัวแถวและขวาอันดับที่ 4 ในเรซนี้ได้สำเร็จ ปิดฉากการแข่งขันทั้ง 2 เรซไปอย่างสุดมันส์ กับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทยรายการ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2015 ในรุ่นไทยแลนด์ ซูเปอร์ 2000


Latest Press Release

ระเบิดศึกแห่งความแกร่งในงาน เมกา สปอร์ต อารีน่า ซีซั่น 2 กีฬาเอ็กซ์ตรีม และ สตรีทบาสเก็ตบอล ณ ศูนย์การค้าเมกาบางนา

เมื่อเร็วๆ นี้ - เมกาบางนา ศูนย์การค้าสำหรับทุกคนในครอบครัว เปิดสนามประลองพลังความแข็งแกร่งสำหรับเยาวชนกับกีฬาสุดท้าทาย ในการแข่งขัน "เมกา สปอร์ต อารีน่า ซีซั่น 2" (Mega Sport Arena Season 2) สนามประลองฝีมือ และ Meeting Place...

กรมธนารักษ์ เข้าร่วมงานกาชาด ประจำปี 2561 125 ปี สภากาชาดไทย ร้อยดวงใจ ส่งต่อการให้ที่งดงาม

กรมธนารักษ์ เข้าร่วมจัดนิทรรศการ ออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์เหรียญ และจ่ายแลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก ในงานกาชาด ประจำปี 2561 "125 ปี สภากาชาดไทย ร้อยดวงใจ ส่งต่อการให้ที่งดงาม" ระหว่างวันที่ 23 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม 2561 เวลา 10.30 - 22.00 น. ณ...

ห้องอาหารยามาซาโตะได้รับ มิชลิน เพลท จากคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก #มิชลิน ไกด์ ติดต่อกันเป็นปีที่ 2

ห้องอาหารยามาซาโตะ (Yamazato) โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) ได้รับคัดเลือกให้อยู่ในคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก 'มิชลิน ไกด์' ประเทศไทย ประจำปี 2019 ฉบับ กรุงเทพมหานคร ภูเก็ต และพังงา หรือ MICHELIN Guide...

ภาพข่าว: ดับบลิวเอชเอ ร่วมบรรยายในงานเสวนาและจับคู่ธุรกิจกลุ่มผู้ประกอบการอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย-เกาหลี

เมื่อเร็วๆ นี้ นางสาวศิญาภัสร์ จันทไชยโรจน์ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดองค์กร บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ต้อนรับและร่วมบรรยายในหัวข้อ "Automotive Cluster of Thailand in the EEC Pillar"...

แนะนำ เมนูเฟรนช์ฟรายส์ รสไทเชฟ

ไทเชฟ แนะนำเคล็ดลับความอร่อยให้กับเมนูเฟรนช์ฟรายส์ ผ่านผงโรยไทเชฟ 6 รสชาติ ได้แก่ รสบาร์บีคิว วิงแซ่บ ต้มยำ ไก่แซ่บ ปาปริก้า และรสชีส เพียงนำเฟรนช์ฟรายส์ไปทอดในน้ำมันความร้อนปานกลางจนสุก พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จากนั้นเทผงโรยไทเชฟรสที่ชื่นชอบ...

Related Topics