สนามสุดท้ายไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2015 ดุเดือด ไทยแลนด์ ซูเปอร์ 2000 Race of Safety Car

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 11, 2015 18:04
กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--The Nine Corporation

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2015 2 สนามสุดท้ายของปี ดวลความเร็วกัน ณ Bangsaen Street Circuit ในเทศกาลมอเตอร์สปอร์ต Bangsaen Thailand Speed Festival 2015 รุ่น ไทยแลนด์ ซูเปอร์ 2000 การแข่งขันสุดมันแชมป์เก่าสนามที่แล้ว เจ้าบูม กันตธีร์ กุศิริ Singha Xo Team Eakie หวดจากท้ายแซงผงาดรับถ้วยทั้ง 2 เรซท่ามกลางอุบัติเหตุเกือบทั้งเกม

การแข่งขันในรุ่นไทยแลนด์ ซูเปอร์ 2000 เริ่มต้นขึ้นด้วยรถทั้งหมด 20 กว่าคัน แชมป์เก่าในสนามที่แล้วกันตธีร์ กุศิริ นักขับหนุ่มทีม Singha Xo Team Eakie ที่เครื่องยนต์มีปัญหาในช่วงของการควอลิฟาย ทำให้ไม่มีเวลาและต้องมาออกสตาร์ทในกริดสตาร์ทลำดับท้าย ก่อนที่จะไล่บี้คู่แข่งในสนามที่มีรถเข้าแข่งมากกว่า 20 คันเพื่อช่วงชิงตำแหน่งแชมป์ในเรซที่ 7 โดยในช่วงออกสตาร์ทได้ไม่นานเพียงแค่รอบแรกผ่านไปก็เกิดอุบัติเหตุในการแข่งขัน เซฟตี้คาร์ต้องออกมาวิ่งเคลียร์แทร็ก จนกลับมารีสตาร์ทอีกครั้งในรอบที่ 5 ทำให้อันดับนั้นถูกปรับเปลี่ยน โดยแชมป์เก่าอย่างบูมนักขับหนุ่มทีม Singha Xo Team Eakie ก็เริ่มไล่บี้อันดับขึ้นมาอยู่ในช่วงกลางๆของรถแข่งทั้งหมด การแข่งขันยังคงดำเนินต่อไปได้เพียงแค่ 2 รอบก็เกิดเหตุปะทะกันในสนามจนเซฟตี้คาร์ออกมาวิ่งเคลียร์แทร็กจนเหลือ 2 รอบสุดท้ายกลับมาแข่งกันต่อและในจังหวะนี้กันตธีร์ กุศิริ นักขับหนุ่มทีม Singha Xo Team Eakie ก็ช่วงชิงเวลาที่เหลือไล่แซงขยับอันดับจากท้ายจนขึ้นมาอยู่ลำดับที่ 5 ก่อนรับธงตราหมากรุกในลำดับที่ 5 อย่างสุดมัน

ส่วนในเรซที่ 8 การจัดลำดับออกสตาร์ทเรซนี้ ใช้ผลการ Reverse Grid กริดสตาร์ท 5 อันดับแรกจากผลการแข่งขันในเรซที่ผ่านมา โดยตำแหน่งโพลตกเป็นของหมายเลข 18 กันตธีร์ กุศิริ จาก Singha XO Team Eakie ที่ฟอร์มกำลังสดในเรซที่ผ่านมา การแข่งขันเริ่มได้ไม่นานผู้นำหมายเลข 18 กันตธีร์ กุศิริ จาก Singha XO Team Eakie ที่ออกตัวทิ้งห่างที่ 2 อยู่พอสวมควรเกิดปัญหายางแตกต้องเข้าพิทด่วน ทำให้อันดับร่วงลงไปอยู่ที่ 18 แต่ก็มีอุบัติเหตุเซฟตี้คาร์ต้องออกมาเคลียแทร็กอยู่หลายรอบเพราะเกิดอุบัติเหตุหลายครั้งทำให้การแข่งขันในรุ่นนี้แทบจะเรียกได้ว่า Race of Safety Car ก็ว่าได้ การแข่งขันกลับมาดำเนินต่อและเหลือ 3 รอบสุดท้าย เจ้าบูมกันตธีร์ กุศิริ จาก Singha XO Team Eakie ที่อันดับร่วงไปช่วงเปลี่ยนยางก็สามารถไล่แซงคู่แข่งจากท้ายขึ้นมาในตำแหน่งหัวแถวและขวาอันดับที่ 4 ในเรซนี้ได้สำเร็จ ปิดฉากการแข่งขันทั้ง 2 เรซไปอย่างสุดมันส์ กับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทยรายการ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2015 ในรุ่นไทยแลนด์ ซูเปอร์ 2000


Latest Press Release

ภาพข่าว: ฉลองเปิดร้าน ชิลลี่ สาขาแรกในภาคใต้ ณ เซ็นทรัล ภูเก็ต ฟลอเรสต้า

เลิศรินิญฒ์ สิปปภาค (ที่ 4 จากซ้าย) GM/CO-OWNER บริษัท สะไปซ์ ออฟ เอเชีย จำกัด ในเครือฟู้ด ออฟ เอเชีย รับมอบช่อดอกไม้แสดงความยินดี จาก ชาติ จิราธิวัฒน์ (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ Partner Management บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)...

ภาพข่าว: ฟิลิป เวน จัดงานเอ็กซ์คลูซีฟปาร์ตี้ Love Is Fun ฉลองครบรอบ 42 ปี

ฟิลิป เวน (ประเทศไทย) คลับสุขภาพและความงามระดับไฮเอนด์สำหรับสุภาพสตรี นำโดยคุณพรทิพย์ เวสารัชเวศย์ ผู้จัดการทั่วไป (ที่ 4 จากซ้าย) พร้อมด้วย คุณอรชุมา ดุรงค์เดช (ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการบริษัทเอช ทู โอ ไฮโดร จำกัด และคุณวาริธร กันท์ไพบูลย์ (ที่ 7...

3 เมนูติ่มซำต้องลิ้ม เชฟรังสรรค์เมนูให้คุณต้องลิ้มลอง ที่ห้องอาหารจัสมิน, ดุสิตปริ๊นเซส เชียงใหม่

ห้องอาหารจัสมินชวนคุณมาลิ้มลองความอร่อยกับ "3 เมนูติ่มซำต้องลิ้ม" ที่เชฟได้คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีมารังสรรค์เมนูสุดพิเศษ 3 เมนูให้คุณได้เลือกลิ้มลองความอร่อย ไม่ว่าจะเป็น หอยเชลล์ราดซอสเต้าซี่, ซาลาเปาลาวาไข่เค็ม และซาลาเปาลาวาช็อคโกแลต...

แฟชั่นนิสต้าสายอาร์ตเห็นแล้วต้องกรี๊ด ! คอลเลกชั่นพิเศษETRO Autumn/Winter 2018/2019

แฟชั่นนิสต้าสายอาร์ตได้กรี๊ดสนั่น เมื่อกลุ่มบริษัทกลุ่มบริษัทแปซิฟิกา ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายแบรนด์แฟชั่นระดับโลกนำเข้า ETRO (เอทโทร) แบรนด์แฟชั่นไฮเอนด์สัญชาติอิตาลี โดยเปิด ETRO BOUTIQUE แห่งแรกในประเทศไทย ณ ชั้น G...

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี ชวนไปหวานและตื่นตาตื่นใจ ช้อป ชิม และลิ้มรส ขนมหวานนานาชนิดในงาน Sweet Wonderland

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้บริหาร ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี ขนกองทัพขนมหวานกับสารพันความอร่อย จัดงาน "Sweet Wonderland" เอาใจคนรักขนมหวาน เนรมิตลานโปรโมชั่นในศูนย์การค้าและเวทีกิจกรรมเป็นลานขนมหวานขนาดใหญ่ ในบรรยากาศสวนสนุก...

Related Topics