ECU = SHOP SOUPED UP THAILAND RECORDS 2015 ศึกแห่งศักดิ์ศรีที่สุดของแดร็กไทยก้าวไกลสู่สากล

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 11, 2015 14:17
กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล

ก้าวเข้าสู่ปีที่ 11 ของศึกแห่งศักดิ์ศรีของคนไทย งานประจำปีชาวแดร็กที่ทุกคนรู้กันว่า ทุกปลายปีเราต้องมาเจอกัน ซึ่งในปีนี้มีการปรับรูปแบบของงานแบ่งเป็น 2 สนาม พร้อมบรรจุกิจกรรม TRI-ACE อีสาน ไอเดิล สตรีท งานโชว์รถซิ่ง เข้าไปสร้างสีสันให้ครบทุกรถภายในงานเดียว

ภาพความเป็นไทยเกิดขึ้นให้เห็นอย่างชัดเจน เมื่อแบรนด์กล่อง ECU ของคนไทย เข้ามาร่วมสนับสนุนงานคนไทยด้วยกัน เพื่อร่วมผลักดันแล้วเดินหน้าไปพร้อมกัน สู่ความเป็นมาตรฐานระดับสากล และเป็นการต้อนรับในฐานะที่ประเทศไทยก้าวเข้าสู่ ASEAN ECONOMICS COMMUNITY หรือ AEC ด้วยครับ

การที่เราเดินทีละก้าว กินข้าวทีละคำ เปรียบเสมือนการทำงานทีละอย่างให้ประสบความสำเร็จ นับว่าเป็นหัวใจหลักของการจัดงาน โดยในปีนี้เราคิดไตร่ตรอง อย่างถี่ถ้วนแล้ว ที่จะสร้างปรากฏการณ์ใหม่ ภายใต้สโลแกน "ปรากฏการณ์นัมเบอร์ 6" เ พื่อปลุกอะดรีนาลีนให้เร้าใจ ลุ้นกันไปจะมีเลข 6 วินาที เกิดขึ้นในประเทศไทยได้มั้ย

โดยรูปแบบการจัดงานในปีนี้จะเกิด 2 สถานที่ ในรอบคัดเลือก สนามบางกอกแดรก อเวนิว คลอง 5 และในรอบตัดสินที่สนาม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แดร็กสเตอร์ แทร็ค พร้อมทั้งบรรจุกิจกรรมใหม่ในชื่อว่า TRI-ACE อีสาน ไอเดิล สตรีท เพิ่มขึ้นด้วยในปีนี้ โดยตั้งใจจะให้เป็นงานประเพณีรวมเหล่ารถซิ่งประจำปีในภาคตะวันออกเฉียงเหนือต่อไปในอนาคต

วัตถุประสงค์ที่จัดงานขึ้นใน 2 สถานที่ ก็เนื่องจากว่า สนามบางกอก แดรก อเวนิว (คลอง 5) เป็นสถานที่คุ้นเคยและสะดวกต่อการเดินทางไปซ้อม จึงเป็นสนามที่เหมาะสมในการจับเวลารอบคัดเลือก ส่วนในวันตัดสิน ก็จะนำรถที่ผ่านในรอบคัดเลือกในแต่ละรุ่น จำนวน 70 คันไปชิงชัยที่สนาม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แดร็กสเตอร์แทร็ค

นับเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของงาน ที่มีรถเข้าร่วมจัดอันในรายการกว่า 200 คัน โดยกว่า 70% ของรถที่เข้าร่วมงานนี้ เป็นรถที่สร้างขึ้นมาวิ่งเฉพาะในงานนี้เท่านั้น และในกลุ่มรถ Spaceframe เครื่องยนต์ระดับ 1,000 แรงม้า ซึ่งคันนึงมีมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท เป็นเรื่องยากมากที่จะได้เห็นรถเหล่านี้มารวมตัวกัน เพื่อสร้างสถิติที่ดีที่สุดในแต่ละปี

กำหนดการจะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 5-6 ธันวาคม 2558 เป็นรอบคัดเลือก (สนามคลอง 5) และไปตัดสินรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 12 ธันวาคม 2558 (สนามบุรีรัมย์) โดยท่านสามารถรับข่าวสารและรับชมกิจกรรมการจัดอันดับได้ตามช่องทาง Social Media ของทาง XO AUTOSPORT ได้ดังต่อไปนี้

WWW.XO-AUTOSPORT.COM/SOUPEDUP
WWW.FACEBOOK.COM/XOAUTOSPORT
WWW.FACEBOOK.COM/SOUPEDUPTHAILANDRECORDS
WWW.YOUTUBE.COM/XOAUTOSPORT
INSTRAGRAM : XO_AUTOSPORT
#XOAUTOSPORT #SOUPEDUP2015
**ข้อมูลข่าว กองบรรณาธิการ XO-AUTOSPORT

Latest Press Release

สพร. 22 นครศรีธรรมราช Up Skills พนักงานสถานประกอบกิจการ

สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 22 นครศรีธรรมราช กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน ส่งเสริม ผู้ประกอบกิจการ Up Skills พนักงานของตนเอง โดยมีมาตรการจูงใจด้านภาษีอากร และการให้เงินอุดหนุนหรือเงินช่วยเหลือ นางธัญมน ชุตาภรณ์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 22...

มูลนิธิต่อต้านการทุจริต จับมือเครือซีพี -ทรู มุ่งมั่นพัฒนาสังคมสู่ความยั่งยืนร่วมสร้างสรรค์ โครงการประกวด ค่ายเยาวชนช่อสะอาดต้านทุจริต

มูลนิธิต่อต้านการทุจริต" จับมือ"เครือซีพี -ทรู" มุ่งมั่นพัฒนาสังคมสู่ความยั่งยืนร่วมสร้างสรรค์ โครงการประกวด "ค่ายเยาวชนช่อสะอาดต้านทุจริต" ประจำปี 2562 ปลุกจิตสำนึกเด็กและชุมชน เสริมพลังขจัดคอร์รัปชั่นให้หมดจากประเทศไทย ชิงถ้วยเกียรติยศ...

ม.รามคำแหงคิกออฟ เปิด ลานกีฬาเพื่อสุขภาพ

ผู้ช่วยศาสตราจารย์วุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง เป็นประธานเปิดงานโครงการ "ออกกำลังกาย สร้างเสริมสุขภาพชุมชน" และลานกีฬาเพื่อสุขภาพ จัดโดย คณะกรรมการดำเนินงานโครงการชี้นำ ป้องกัน และแก้ไขปัญหาของสังคม มหาวิทยาลัยรามคำแหง โดยมี...

OTOP Midyear 2019 คัดสุดยอด สำรับอาหารพื้นบ้านไทย 4 ภาค ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 50,000 บาท

กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย จัดประกวด "สำรับอาหารพื้นบ้านไทย 4 ภาค" ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 50,000 บาท ในงาน OTOP Midyear 2019 หวังสืบสานเอกลักษณ์และภูมิปัญญาของคนไทย ในการสร้างสรรค์สำรับอาหารพื้นบ้านไทยให้น่ารับประทาน นายนิสิต จันทร์สมวงศ์...

มีเดย์ริชจัดโปรแจกทองสนั่นลั่นเมือง

บริษัท เมย์เดย์ เฮลท์ แอนด์ บิวตี้ แคร์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายสกินแคร์แบรนด์ "มี เดย์ ริช" (ME DAY RICH) จัด โปรโมชั่นเอาใจตัวแทนจำหน่าย "แจกทองสนั่นลั่นเมือง" โดยตัวแทนจำหน่ายทั้งรายย่อยและวีไอพีสามารถใช้สิทธิร่วมกิจกรรมนี้ได้ทุกคน...

Related Topics