ECU = SHOP SOUPED UP THAILAND RECORDS 2015 ศึกแห่งศักดิ์ศรีที่สุดของแดร็กไทยก้าวไกลสู่สากล

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 11, 2015 14:17
กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล

ก้าวเข้าสู่ปีที่ 11 ของศึกแห่งศักดิ์ศรีของคนไทย งานประจำปีชาวแดร็กที่ทุกคนรู้กันว่า ทุกปลายปีเราต้องมาเจอกัน ซึ่งในปีนี้มีการปรับรูปแบบของงานแบ่งเป็น 2 สนาม พร้อมบรรจุกิจกรรม TRI-ACE อีสาน ไอเดิล สตรีท งานโชว์รถซิ่ง เข้าไปสร้างสีสันให้ครบทุกรถภายในงานเดียว

ภาพความเป็นไทยเกิดขึ้นให้เห็นอย่างชัดเจน เมื่อแบรนด์กล่อง ECU ของคนไทย เข้ามาร่วมสนับสนุนงานคนไทยด้วยกัน เพื่อร่วมผลักดันแล้วเดินหน้าไปพร้อมกัน สู่ความเป็นมาตรฐานระดับสากล และเป็นการต้อนรับในฐานะที่ประเทศไทยก้าวเข้าสู่ ASEAN ECONOMICS COMMUNITY หรือ AEC ด้วยครับ

การที่เราเดินทีละก้าว กินข้าวทีละคำ เปรียบเสมือนการทำงานทีละอย่างให้ประสบความสำเร็จ นับว่าเป็นหัวใจหลักของการจัดงาน โดยในปีนี้เราคิดไตร่ตรอง อย่างถี่ถ้วนแล้ว ที่จะสร้างปรากฏการณ์ใหม่ ภายใต้สโลแกน "ปรากฏการณ์นัมเบอร์ 6" เ พื่อปลุกอะดรีนาลีนให้เร้าใจ ลุ้นกันไปจะมีเลข 6 วินาที เกิดขึ้นในประเทศไทยได้มั้ย

โดยรูปแบบการจัดงานในปีนี้จะเกิด 2 สถานที่ ในรอบคัดเลือก สนามบางกอกแดรก อเวนิว คลอง 5 และในรอบตัดสินที่สนาม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แดร็กสเตอร์ แทร็ค พร้อมทั้งบรรจุกิจกรรมใหม่ในชื่อว่า TRI-ACE อีสาน ไอเดิล สตรีท เพิ่มขึ้นด้วยในปีนี้ โดยตั้งใจจะให้เป็นงานประเพณีรวมเหล่ารถซิ่งประจำปีในภาคตะวันออกเฉียงเหนือต่อไปในอนาคต

วัตถุประสงค์ที่จัดงานขึ้นใน 2 สถานที่ ก็เนื่องจากว่า สนามบางกอก แดรก อเวนิว (คลอง 5) เป็นสถานที่คุ้นเคยและสะดวกต่อการเดินทางไปซ้อม จึงเป็นสนามที่เหมาะสมในการจับเวลารอบคัดเลือก ส่วนในวันตัดสิน ก็จะนำรถที่ผ่านในรอบคัดเลือกในแต่ละรุ่น จำนวน 70 คันไปชิงชัยที่สนาม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แดร็กสเตอร์แทร็ค

นับเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของงาน ที่มีรถเข้าร่วมจัดอันในรายการกว่า 200 คัน โดยกว่า 70% ของรถที่เข้าร่วมงานนี้ เป็นรถที่สร้างขึ้นมาวิ่งเฉพาะในงานนี้เท่านั้น และในกลุ่มรถ Spaceframe เครื่องยนต์ระดับ 1,000 แรงม้า ซึ่งคันนึงมีมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท เป็นเรื่องยากมากที่จะได้เห็นรถเหล่านี้มารวมตัวกัน เพื่อสร้างสถิติที่ดีที่สุดในแต่ละปี

กำหนดการจะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 5-6 ธันวาคม 2558 เป็นรอบคัดเลือก (สนามคลอง 5) และไปตัดสินรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 12 ธันวาคม 2558 (สนามบุรีรัมย์) โดยท่านสามารถรับข่าวสารและรับชมกิจกรรมการจัดอันดับได้ตามช่องทาง Social Media ของทาง XO AUTOSPORT ได้ดังต่อไปนี้

WWW.XO-AUTOSPORT.COM/SOUPEDUP
WWW.FACEBOOK.COM/XOAUTOSPORT
WWW.FACEBOOK.COM/SOUPEDUPTHAILANDRECORDS
WWW.YOUTUBE.COM/XOAUTOSPORT
INSTRAGRAM : XO_AUTOSPORT
#XOAUTOSPORT #SOUPEDUP2015
**ข้อมูลข่าว กองบรรณาธิการ XO-AUTOSPORT

Latest Press Release

เดิน-วิ่งมหากุศล นครธน มินิมาราธอนครั้งที่ 11 วิ่งด้วยใจ ไปด้วยกัน งานวิ่งมาตรฐาน ร่วมสมทบทุนองค์กรการกุศล 17 แห่ง

โรงพยาบาลนครธน ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และสมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพไทย จัดงาน "เดิน-วิ่งมหากุศล นครธน มินิมาราธอน ครั้งที่ 11" ภายใต้แนวคิด "วิ่งด้วยใจ ไปด้วยกัน" ในวันจันทร์ที่ 10 ธันวาคม 2561...

เครือสหพัฒน์ ประชารัฐร่วมใจ ครั้งที่ 2 ชมแนวคิดโครงการ ร่วมกิจกรรมฟรี 19 พ.ย.นี้ ที่สวนอุตสาหกรรมฯ ลำพูน

เครือสหพัฒน์ ขอเชิญชาวลำพูนและผู้สนใจ ร่วมงาน "เครือสหพัฒน์ ประชารัฐร่วมใจ" ครั้งที่ 2 ณ สวนอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์ลำพูน ในวันที่ 19 พฤศจิกายนนี้ เวลา 10.00-12.00 น....

สัมผัสค่ำคืนแห่งวัฒนธรรมไทยอันงดงาม ลิ้มลองอาหารไทยมื้อค่ำรสชาติต้นตำรับ พร้อมชื่นชมการแสดงศิลปะไทยอันวิจิตร ณ ห้องอาหารไทย ศาลาทิพย์

ห้องอาหารไทย ศาลาทิพย์ ภูมิใจนำเสนอค่ำคืน แห่งวัฒนธรรมไทยอันงดงาม โดยถ่ายทอดผ่านเซ็ตเมนูอาหารไทยรสชาติต้นตำรับที่รังสรรค์จากวัตถุดิบชั้นเลิศภายใต้การปรุงอย่างพิถีพิถัน โดย เชฟญาณวิทย์ ธีรสมบูรณ์กุล พ่อครัวอาหารไทยมากพรสวรรค์...

ภาพข่าว: ก.เกษตรฯ ตรวจเยี่ยมโครงการส่งเสริมการใช้ยางพาราในหน่วยงานภาครัฐ

นายลักษณ์ วจนานวัช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วยนายเลอศักดิ์ ริ้วตระกูลไพบูลย์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และนายสุพัฒน์ เอี้ยวฉาย ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ตรวจเยี่ยมโครงการไทยนิยม...

ภาพข่าว: วัดความรู้ความสามารถภาษาอังกฤษโรงเรียนนายร้อยตำรวจ

พลตำรวจตรี อภิชัย ศรีโสภิต (กลาง) รองผู้บัญชาการ โรงเรียนนายร้อยตำรวจ ร่วมด้วย พันตำรวจเอก โสรัตน์ กลับวิลา (ที่ 3 จากซ้าย) คณบดีคณะสังคมศาสตร์ ให้เกียรติต้อนรับตัวแทนผู้บริหารศูนย์ทดสอบทางวิชาการแห่งจุฬาลงกรณ์ ในโอกาสมาจัดการทดสอบ CU-TEC หรือ...

Related Topics