ECU = SHOP SOUPED UP THAILAND RECORDS 2015 ศึกแห่งศักดิ์ศรีที่สุดของแดร็กไทยก้าวไกลสู่สากล

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 11, 2015 14:17
กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล

ก้าวเข้าสู่ปีที่ 11 ของศึกแห่งศักดิ์ศรีของคนไทย งานประจำปีชาวแดร็กที่ทุกคนรู้กันว่า ทุกปลายปีเราต้องมาเจอกัน ซึ่งในปีนี้มีการปรับรูปแบบของงานแบ่งเป็น 2 สนาม พร้อมบรรจุกิจกรรม TRI-ACE อีสาน ไอเดิล สตรีท งานโชว์รถซิ่ง เข้าไปสร้างสีสันให้ครบทุกรถภายในงานเดียว

ภาพความเป็นไทยเกิดขึ้นให้เห็นอย่างชัดเจน เมื่อแบรนด์กล่อง ECU ของคนไทย เข้ามาร่วมสนับสนุนงานคนไทยด้วยกัน เพื่อร่วมผลักดันแล้วเดินหน้าไปพร้อมกัน สู่ความเป็นมาตรฐานระดับสากล และเป็นการต้อนรับในฐานะที่ประเทศไทยก้าวเข้าสู่ ASEAN ECONOMICS COMMUNITY หรือ AEC ด้วยครับ

การที่เราเดินทีละก้าว กินข้าวทีละคำ เปรียบเสมือนการทำงานทีละอย่างให้ประสบความสำเร็จ นับว่าเป็นหัวใจหลักของการจัดงาน โดยในปีนี้เราคิดไตร่ตรอง อย่างถี่ถ้วนแล้ว ที่จะสร้างปรากฏการณ์ใหม่ ภายใต้สโลแกน "ปรากฏการณ์นัมเบอร์ 6" เ พื่อปลุกอะดรีนาลีนให้เร้าใจ ลุ้นกันไปจะมีเลข 6 วินาที เกิดขึ้นในประเทศไทยได้มั้ย

โดยรูปแบบการจัดงานในปีนี้จะเกิด 2 สถานที่ ในรอบคัดเลือก สนามบางกอกแดรก อเวนิว คลอง 5 และในรอบตัดสินที่สนาม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แดร็กสเตอร์ แทร็ค พร้อมทั้งบรรจุกิจกรรมใหม่ในชื่อว่า TRI-ACE อีสาน ไอเดิล สตรีท เพิ่มขึ้นด้วยในปีนี้ โดยตั้งใจจะให้เป็นงานประเพณีรวมเหล่ารถซิ่งประจำปีในภาคตะวันออกเฉียงเหนือต่อไปในอนาคต

วัตถุประสงค์ที่จัดงานขึ้นใน 2 สถานที่ ก็เนื่องจากว่า สนามบางกอก แดรก อเวนิว (คลอง 5) เป็นสถานที่คุ้นเคยและสะดวกต่อการเดินทางไปซ้อม จึงเป็นสนามที่เหมาะสมในการจับเวลารอบคัดเลือก ส่วนในวันตัดสิน ก็จะนำรถที่ผ่านในรอบคัดเลือกในแต่ละรุ่น จำนวน 70 คันไปชิงชัยที่สนาม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แดร็กสเตอร์แทร็ค

นับเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของงาน ที่มีรถเข้าร่วมจัดอันในรายการกว่า 200 คัน โดยกว่า 70% ของรถที่เข้าร่วมงานนี้ เป็นรถที่สร้างขึ้นมาวิ่งเฉพาะในงานนี้เท่านั้น และในกลุ่มรถ Spaceframe เครื่องยนต์ระดับ 1,000 แรงม้า ซึ่งคันนึงมีมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท เป็นเรื่องยากมากที่จะได้เห็นรถเหล่านี้มารวมตัวกัน เพื่อสร้างสถิติที่ดีที่สุดในแต่ละปี

กำหนดการจะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 5-6 ธันวาคม 2558 เป็นรอบคัดเลือก (สนามคลอง 5) และไปตัดสินรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 12 ธันวาคม 2558 (สนามบุรีรัมย์) โดยท่านสามารถรับข่าวสารและรับชมกิจกรรมการจัดอันดับได้ตามช่องทาง Social Media ของทาง XO AUTOSPORT ได้ดังต่อไปนี้

WWW.XO-AUTOSPORT.COM/SOUPEDUP
WWW.FACEBOOK.COM/XOAUTOSPORT
WWW.FACEBOOK.COM/SOUPEDUPTHAILANDRECORDS
WWW.YOUTUBE.COM/XOAUTOSPORT
INSTRAGRAM : XO_AUTOSPORT
#XOAUTOSPORT #SOUPEDUP2015
**ข้อมูลข่าว กองบรรณาธิการ XO-AUTOSPORT

Latest Press Release

กมธ. วิทย์ฯ หนุน "โคราชโมเดล" เทงบวิจัยแก้จน ดันโครงการ "อีสานวากิว" พร้อมเร่งแก้ราคามันตกต่ำ

นายอัครวัฒน์ อัศวเหม ประธานคณะกรรมาธิการการวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม สภาผู้แทนราษฎร และคณะ เดินทางศึกษาดูงาน “การพัฒนาอาชีพและเพิ่มรายได้ให้แก่เกษตรกรฐานราก ด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม” ณ...

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ไขข้อข้องใจการทำน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสมีอันตรายต่อการบริโภคหรือไม่?

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เผยการเปลี่ยนน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสด้วยการเติมแป้งสาลี ผสมน้ำ พบทำให้น้ำมันใสขึ้นและมีสีจางลงได้ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงคุณภาพทางเคมี เช่น ค่าของกรด ค่าเพอร์ออกไซด์ และสารโพลาร์...

“Mini Motor show” ตั้งแต่วันที่ 15-21 กรกฏาคม 2563 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น จี โซนเซ็นทรัล ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค

ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค จัดงาน “Mini Motor show” นำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ และเทคโนโลยีสุดว้าว จากค่ายรถยนต์ BMW, MG, Nissan ฯลฯ พร้อมรับของสมนาคุณมากมายเมื่อจองรถภายในงานนี้เท่านั้น กับโปรโมชั่นสุดพิเศษกันไปเลย พบกับรถยนต์รุ่นใหม่ ในงาน...

ชวนคุณแม่จูงมือคุณลูก ช้อปอุ่นใจ สะอาด ปลอดภัย ไร้กังวัล ทรูโชว์อัจฉริยภาพเครือข่าย True5G ส่งหุ่นยนต์สุดล้ำ ลุยภารกิจงาน "Amarin Baby & Kids Fair"

กลุ่มทรู ตอกย้ำผู้นำเครือข่ายอัจฉริยะ True 5G จัดพาเหรดหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติภารกิจเสริมความปลอดภัยและสุขอนามัย เพิ่มความมั่นใจให้แก่คุณแม่ชวนลูกมาช้อป ในงาน "Amarin Baby & Kids Fair" ครั้งที่ 17 ยกระดับงานแฟร์ให้ทันสมัยในแนวคิด New Normal Exhibition...

สาธิตกรุงเทพธนฯ แนะนำ 5 แอปฯ น่าใช้ ตัวช่วยให้การเรียนมีความสะดวกเพิ่มขึ้น

เมื่อการเรียนในปัจจุบัน มีเรื่องของเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องมากขึ้น จากการเขียนลงบนกระดาษ ก็เริ่มหันมาใช้แท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนแทน โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ที่นอกจากจะมุ่งเน้นในเรื่องของหลักสูตรการเรียนการสอนในรูปแบบของโรงเรียนสาธิตอย่างเข้มข้นแล้ว...

Related Topics