ECU = SHOP SOUPED UP THAILAND RECORDS 2015 ศึกแห่งศักดิ์ศรีที่สุดของแดร็กไทยก้าวไกลสู่สากล

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 11, 2015 14:17
กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล

ก้าวเข้าสู่ปีที่ 11 ของศึกแห่งศักดิ์ศรีของคนไทย งานประจำปีชาวแดร็กที่ทุกคนรู้กันว่า ทุกปลายปีเราต้องมาเจอกัน ซึ่งในปีนี้มีการปรับรูปแบบของงานแบ่งเป็น 2 สนาม พร้อมบรรจุกิจกรรม TRI-ACE อีสาน ไอเดิล สตรีท งานโชว์รถซิ่ง เข้าไปสร้างสีสันให้ครบทุกรถภายในงานเดียว

ภาพความเป็นไทยเกิดขึ้นให้เห็นอย่างชัดเจน เมื่อแบรนด์กล่อง ECU ของคนไทย เข้ามาร่วมสนับสนุนงานคนไทยด้วยกัน เพื่อร่วมผลักดันแล้วเดินหน้าไปพร้อมกัน สู่ความเป็นมาตรฐานระดับสากล และเป็นการต้อนรับในฐานะที่ประเทศไทยก้าวเข้าสู่ ASEAN ECONOMICS COMMUNITY หรือ AEC ด้วยครับ

การที่เราเดินทีละก้าว กินข้าวทีละคำ เปรียบเสมือนการทำงานทีละอย่างให้ประสบความสำเร็จ นับว่าเป็นหัวใจหลักของการจัดงาน โดยในปีนี้เราคิดไตร่ตรอง อย่างถี่ถ้วนแล้ว ที่จะสร้างปรากฏการณ์ใหม่ ภายใต้สโลแกน "ปรากฏการณ์นัมเบอร์ 6" เ พื่อปลุกอะดรีนาลีนให้เร้าใจ ลุ้นกันไปจะมีเลข 6 วินาที เกิดขึ้นในประเทศไทยได้มั้ย

โดยรูปแบบการจัดงานในปีนี้จะเกิด 2 สถานที่ ในรอบคัดเลือก สนามบางกอกแดรก อเวนิว คลอง 5 และในรอบตัดสินที่สนาม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แดร็กสเตอร์ แทร็ค พร้อมทั้งบรรจุกิจกรรมใหม่ในชื่อว่า TRI-ACE อีสาน ไอเดิล สตรีท เพิ่มขึ้นด้วยในปีนี้ โดยตั้งใจจะให้เป็นงานประเพณีรวมเหล่ารถซิ่งประจำปีในภาคตะวันออกเฉียงเหนือต่อไปในอนาคต

วัตถุประสงค์ที่จัดงานขึ้นใน 2 สถานที่ ก็เนื่องจากว่า สนามบางกอก แดรก อเวนิว (คลอง 5) เป็นสถานที่คุ้นเคยและสะดวกต่อการเดินทางไปซ้อม จึงเป็นสนามที่เหมาะสมในการจับเวลารอบคัดเลือก ส่วนในวันตัดสิน ก็จะนำรถที่ผ่านในรอบคัดเลือกในแต่ละรุ่น จำนวน 70 คันไปชิงชัยที่สนาม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แดร็กสเตอร์แทร็ค

นับเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของงาน ที่มีรถเข้าร่วมจัดอันในรายการกว่า 200 คัน โดยกว่า 70% ของรถที่เข้าร่วมงานนี้ เป็นรถที่สร้างขึ้นมาวิ่งเฉพาะในงานนี้เท่านั้น และในกลุ่มรถ Spaceframe เครื่องยนต์ระดับ 1,000 แรงม้า ซึ่งคันนึงมีมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท เป็นเรื่องยากมากที่จะได้เห็นรถเหล่านี้มารวมตัวกัน เพื่อสร้างสถิติที่ดีที่สุดในแต่ละปี

กำหนดการจะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 5-6 ธันวาคม 2558 เป็นรอบคัดเลือก (สนามคลอง 5) และไปตัดสินรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 12 ธันวาคม 2558 (สนามบุรีรัมย์) โดยท่านสามารถรับข่าวสารและรับชมกิจกรรมการจัดอันดับได้ตามช่องทาง Social Media ของทาง XO AUTOSPORT ได้ดังต่อไปนี้

WWW.XO-AUTOSPORT.COM/SOUPEDUP
WWW.FACEBOOK.COM/XOAUTOSPORT
WWW.FACEBOOK.COM/SOUPEDUPTHAILANDRECORDS
WWW.YOUTUBE.COM/XOAUTOSPORT
INSTRAGRAM : XO_AUTOSPORT
#XOAUTOSPORT #SOUPEDUP2015
**ข้อมูลข่าว กองบรรณาธิการ XO-AUTOSPORT

Latest Press Release

ภาพข่าว: โมเดอร์นฟอร์มมอบทุนการศึกษา

บริษัท โมเดอร์นฟอร์มกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) มอบทุนการศึกษาโมเดอร์นฟอร์ม ประจำปี 2561 ให้แก่นิสิตนักศึกษา มหาวิทยาลัยต่างๆ ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด 23 สถาบัน จำนวน 35 ทุน เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการศึกษาของเยาวชนไทย โดยมี นายโยธิน เนื่องจำนงค์...

วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) ทำพิธีมอบเครื่องบำบัดทดแทนไตชนิดต่อเนื่องทางหลอดเลือดดำ (CRRT Machine) ให้แก่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ

นายสมศักดิ์ เพ็ชรทวีพรเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด ทำพิธีมอบเครื่องบำบัดทดแทนไตชนิดต่อเนื่องทางหลอดเลือดดำ (Continuous Renal Replacement Therapies: CRRT) จำนวน 1 เครื่อง มูลค่า 1,400,000 บาท...

กสร. ติวเข้มนิติกร เพิ่มศักยภาพบังคับใช้กฎหมาย

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน อบรมนิติกรทั่วประเทศ รองรับกฎหมายใหม่ ตั้งเป้าเพิ่มศักยภาพการบังคับใช้กฎหมาย คุ้มครองสิทธิลูกจ้าง นายอนันต์ชัย อุทัยพัฒนาชีพ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) เปิดเผยว่า ปัจจุบัน กสร....

ปภ.รายงานยังคงมีสถานการณ์อุทกภัยใน 3 จังหวัด เร่งคลี่คลายสถานการณ์ภัย ช่วยเหลือผู้ประสบภัยทุกด้าน

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานยังคงมีสถานการณ์อุทกภัยจากอิทธิพลมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคม – 20 กันยายน 2561 ทำให้เกิดสถานการณ์ภัยใน 23 จังหวัด สถานการณ์คลี่คลายแล้ว 20 จังหวัด ยังคงมีสถานการณ์อุทกภัย...

ภาพข่าว: มล.ปนัดดา ให้เกียรติเป็นประธานงานเลี้ยงอาหารค่ำ ที่โรงแรม เดอะ แกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น กรุงเทพ

เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2561 นายพีระพงษ์ สุเปารุษ ผู้จัดการโรงแรม เดอะ แกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ ให้การต้อนรับหม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ...

Related Topics