ECU = SHOP SOUPED UP THAILAND RECORDS 2015 ศึกแห่งศักดิ์ศรีที่สุดของแดร็กไทยก้าวไกลสู่สากล

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 11, 2015 14:17
กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล

ก้าวเข้าสู่ปีที่ 11 ของศึกแห่งศักดิ์ศรีของคนไทย งานประจำปีชาวแดร็กที่ทุกคนรู้กันว่า ทุกปลายปีเราต้องมาเจอกัน ซึ่งในปีนี้มีการปรับรูปแบบของงานแบ่งเป็น 2 สนาม พร้อมบรรจุกิจกรรม TRI-ACE อีสาน ไอเดิล สตรีท งานโชว์รถซิ่ง เข้าไปสร้างสีสันให้ครบทุกรถภายในงานเดียว

ภาพความเป็นไทยเกิดขึ้นให้เห็นอย่างชัดเจน เมื่อแบรนด์กล่อง ECU ของคนไทย เข้ามาร่วมสนับสนุนงานคนไทยด้วยกัน เพื่อร่วมผลักดันแล้วเดินหน้าไปพร้อมกัน สู่ความเป็นมาตรฐานระดับสากล และเป็นการต้อนรับในฐานะที่ประเทศไทยก้าวเข้าสู่ ASEAN ECONOMICS COMMUNITY หรือ AEC ด้วยครับ

การที่เราเดินทีละก้าว กินข้าวทีละคำ เปรียบเสมือนการทำงานทีละอย่างให้ประสบความสำเร็จ นับว่าเป็นหัวใจหลักของการจัดงาน โดยในปีนี้เราคิดไตร่ตรอง อย่างถี่ถ้วนแล้ว ที่จะสร้างปรากฏการณ์ใหม่ ภายใต้สโลแกน "ปรากฏการณ์นัมเบอร์ 6" เ พื่อปลุกอะดรีนาลีนให้เร้าใจ ลุ้นกันไปจะมีเลข 6 วินาที เกิดขึ้นในประเทศไทยได้มั้ย

โดยรูปแบบการจัดงานในปีนี้จะเกิด 2 สถานที่ ในรอบคัดเลือก สนามบางกอกแดรก อเวนิว คลอง 5 และในรอบตัดสินที่สนาม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แดร็กสเตอร์ แทร็ค พร้อมทั้งบรรจุกิจกรรมใหม่ในชื่อว่า TRI-ACE อีสาน ไอเดิล สตรีท เพิ่มขึ้นด้วยในปีนี้ โดยตั้งใจจะให้เป็นงานประเพณีรวมเหล่ารถซิ่งประจำปีในภาคตะวันออกเฉียงเหนือต่อไปในอนาคต

วัตถุประสงค์ที่จัดงานขึ้นใน 2 สถานที่ ก็เนื่องจากว่า สนามบางกอก แดรก อเวนิว (คลอง 5) เป็นสถานที่คุ้นเคยและสะดวกต่อการเดินทางไปซ้อม จึงเป็นสนามที่เหมาะสมในการจับเวลารอบคัดเลือก ส่วนในวันตัดสิน ก็จะนำรถที่ผ่านในรอบคัดเลือกในแต่ละรุ่น จำนวน 70 คันไปชิงชัยที่สนาม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แดร็กสเตอร์แทร็ค

นับเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของงาน ที่มีรถเข้าร่วมจัดอันในรายการกว่า 200 คัน โดยกว่า 70% ของรถที่เข้าร่วมงานนี้ เป็นรถที่สร้างขึ้นมาวิ่งเฉพาะในงานนี้เท่านั้น และในกลุ่มรถ Spaceframe เครื่องยนต์ระดับ 1,000 แรงม้า ซึ่งคันนึงมีมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท เป็นเรื่องยากมากที่จะได้เห็นรถเหล่านี้มารวมตัวกัน เพื่อสร้างสถิติที่ดีที่สุดในแต่ละปี

กำหนดการจะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 5-6 ธันวาคม 2558 เป็นรอบคัดเลือก (สนามคลอง 5) และไปตัดสินรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 12 ธันวาคม 2558 (สนามบุรีรัมย์) โดยท่านสามารถรับข่าวสารและรับชมกิจกรรมการจัดอันดับได้ตามช่องทาง Social Media ของทาง XO AUTOSPORT ได้ดังต่อไปนี้

WWW.XO-AUTOSPORT.COM/SOUPEDUP
WWW.FACEBOOK.COM/XOAUTOSPORT
WWW.FACEBOOK.COM/SOUPEDUPTHAILANDRECORDS
WWW.YOUTUBE.COM/XOAUTOSPORT
INSTRAGRAM : XO_AUTOSPORT
#XOAUTOSPORT #SOUPEDUP2015
**ข้อมูลข่าว กองบรรณาธิการ XO-AUTOSPORT

Latest Press Release

ปั่น ปั่น ไปกับ คลาส V Bike เคล็ดลับเพื่อหุ่นสวยสุขภาพดี ณ LIFESTYLES ON 26

สัมผัสกับประสบการณ์การปั่นเสมือนจริง พร้อมสนุกสนานไปกับเสียงเพลงเพื่อเพิ่มแรงกระตุ้นในการปั่นจักรยาน ที่จะทำให้คุณได้เผาผลาญแคลอรี่ เบิร์นไขมัน และมีระดับหัวใจที่แข็งแรง LIFESTYLES ON 26 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์...

ฉลองวันวาเลนไทน์ ในบรรยากาศริมแม่น้ำสุดโรแมนติก ที่ไอบิส กรุงเทพ ริเวอร์ไซด์

ร่วมฉลองเทศกาลวันแห่งความรัก ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่โรงแรมไอบิส กรุงเทพ ริเวอร์ไซด์ กับโปรโมชั่นดินเนอร์บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ และบาร์บีคิว ในราคาพิเศษเพียง 1,899 บาทสุทธิ/คู่ และ 1,519 บาท บาทสุทธิ / ท่าน...

บอสแมคไทยชวนทำบุญรับปีหมู ระดมทุนช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กและครอบครัว

มร. เฮสเตอร์ ชิว ซีอีโอแมคไทย ชวนวิ่งทำบุญรับปีหมูในงาน RMHC Mini Marathon 'Run for Kids'วิ่งเพื่อน้อง 2019 ระดมทุนช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กและครอบครัว งานนี้กรุงเทพมหานคร ร่วมกับ มูลนิธิ โรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย วันอาทิตย์ที่ 17 ก.พ. 62 เวลา 05.00...

ภาพข่าว: SYS Education Fund มอบทุนการศึกษาต่อเนื่อง

ดร.เภา บุญเยี่ยม (ที่สองจากขวา) ผู้จัดการสายงาน-รัฐกิจและชุมชนสัมพันธ์ บริษัท เหล็กสยามยามาโตะ จำกัด หรือ SYS ผู้ผลิตเหล็กเอชบีม ไวด์แฟลงก์ มอบทุนการศึกษาในโครงการ "SYS Education Fund" แก่ น.ส.วันดี อาลอย (ที่สองจากซ้าย) นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6...

ETDA เปิดตัวยิ่งใหญ่ Young Talent Platform ในงาน Thailand e-Commerce Week 2019 ผนึกกำลังคนรุ่นใหม่ สร้าง workforce สู่ความเป็นหนึ่งอีคอมเมิร์ซไทย

ETDA โชว์เจ๋ง Platform e-Commerce แห่งแรกของประเทศ"Young talent Platform" รับ e-Commerce Park ในงาน Thailand e-Commerce Week 2019 หวังปั้นผู้ประกอบการไทย ผงาดได้ในเวทีโลก มุ่งเป็นศูนย์กลางสร้างกำลังคน แลกเปลี่ยนความรู้...

Related Topics