ทีเอ็มบี เปิด ไฟ ฟ้า (FAI-FAH) บางกอกน้อย ศูนย์เรียนรู้สำหรับเยาวชน และพื้นที่สร้างสรรค์ของชุมชน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 11, 2015 14:21
กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์

ทีเอ็มบี นำโดย บุญทักษ์ หวังเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เปิด "ไฟ ฟ้า บางกอกน้อย" ศูนย์เรียนรู้สำหรับเยาวชนโดยทีเอ็มบี แห่งที่ 4 เพื่อสร้างโอกาสเรียนรู้สำหรับเยาวชนอายุ 12-19 ปี ผ่านการเรียนรู้กิจกรรมสร้างสรรค์เชิงศิลปะแขนงต่างๆ ได้ค้นพบศักยภาพตนเอง เห็นพลังตนเอง ใช้ศักยภาพในการสร้างสรรค์แนวทางในการเปลี่ยนเพื่อส่งต่อสิ่งดีๆ ให้คืนสู่สังคมไทยในระยะยาวอย่างยั่งยืน พร้อมส่งเสริมเป็นพื้นที่สร้างสรรค์ ของชาวชุมชนย่านบางกอกน้อย ภายใต้แนวคิด Make THE Difference ณ อาคารไฟ ฟ้า บางกอกน้อย สี่แยกพรานนก ถนนอิสรภาพ

ภายในงานเปิดศูนย์เรียนรู้ ไฟ ฟ้า บางกอกน้อย ได้จัดแสดงนิทรรศการศิลปะ Art Installation ภาพถ่ายชุมชน ที่รังสรรค์โดยศิลปินจิตอาสา อาทิ อาจารย์ชลิต นาคพะวัน, จี๊ด-แสงทอง เกตุอู่ทอง, ยิ่งคุ้ม ไวทยะมงคล ฯลฯ ซึ่งเป็นภาพสะท้อนของคอนเซ็ปต์ศูนย์ไฟ ฟ้า บางกอกน้อย สังคมในแบบวิถีชีวิตไทย ความร่มเย็น การอยู่ร่วมกันอย่างสันติ ความเข้าใจในตัวตน นอกจากนี้ ยังมีการแสดงร่วมสมัยของเยาวชนไฟ ฟ้า ที่สะท้อนเรื่องราว การนำความเป็นตัวตนของเรา เข้ามาสู่ชุมชน เพื่อความเป็นหนึ่งเดียวกัน

ศูนย์ไฟ ฟ้า บางกอกน้อย เป็นศูนย์เรียนรู้สำหรับเยาวชนแห่งที่ 4 โดยทีเอ็มบี ภายใต้คอนเซ็ปต์ อยู่ เย็น เป็น ศุภ กับความภาคภูมิใจในความเป็นไทย วิถีชีวิตไทยที่เรียบง่ายสงบสุขและดีงาม สิ่งที่เยาวชนจะได้เรียนรู้จาก ศูนย์ ไฟ ฟ้า จะเป็นการจุดพลังสร้างสรรค์เด็กให้รู้จัก Make THE Difference เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น โดย ศูนย์ไฟ ฟ้า บางกอกน้อย ตั้งอยู่เลขที่ 299 - 301 สี่แยกพรานนก ถนนอิสรภาพ แขวงบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย โทร 02-418-0130, 06-1398-7333 เปิดวันอังคาร –วันศุกร์ เวลา 11.30 น. -19.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.30 น-17.00 น. (หยุดวันจันทร์)


Latest Press Release

กมธ. วิทย์ฯ หนุน "โคราชโมเดล" เทงบวิจัยแก้จน ดันโครงการ "อีสานวากิว" พร้อมเร่งแก้ราคามันตกต่ำ

นายอัครวัฒน์ อัศวเหม ประธานคณะกรรมาธิการการวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม สภาผู้แทนราษฎร และคณะ เดินทางศึกษาดูงาน “การพัฒนาอาชีพและเพิ่มรายได้ให้แก่เกษตรกรฐานราก ด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม” ณ...

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ไขข้อข้องใจการทำน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสมีอันตรายต่อการบริโภคหรือไม่?

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เผยการเปลี่ยนน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสด้วยการเติมแป้งสาลี ผสมน้ำ พบทำให้น้ำมันใสขึ้นและมีสีจางลงได้ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงคุณภาพทางเคมี เช่น ค่าของกรด ค่าเพอร์ออกไซด์ และสารโพลาร์...

“Mini Motor show” ตั้งแต่วันที่ 15-21 กรกฏาคม 2563 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น จี โซนเซ็นทรัล ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค

ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค จัดงาน “Mini Motor show” นำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ และเทคโนโลยีสุดว้าว จากค่ายรถยนต์ BMW, MG, Nissan ฯลฯ พร้อมรับของสมนาคุณมากมายเมื่อจองรถภายในงานนี้เท่านั้น กับโปรโมชั่นสุดพิเศษกันไปเลย พบกับรถยนต์รุ่นใหม่ ในงาน...

ชวนคุณแม่จูงมือคุณลูก ช้อปอุ่นใจ สะอาด ปลอดภัย ไร้กังวัล ทรูโชว์อัจฉริยภาพเครือข่าย True5G ส่งหุ่นยนต์สุดล้ำ ลุยภารกิจงาน "Amarin Baby & Kids Fair"

กลุ่มทรู ตอกย้ำผู้นำเครือข่ายอัจฉริยะ True 5G จัดพาเหรดหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติภารกิจเสริมความปลอดภัยและสุขอนามัย เพิ่มความมั่นใจให้แก่คุณแม่ชวนลูกมาช้อป ในงาน "Amarin Baby & Kids Fair" ครั้งที่ 17 ยกระดับงานแฟร์ให้ทันสมัยในแนวคิด New Normal Exhibition...

สาธิตกรุงเทพธนฯ แนะนำ 5 แอปฯ น่าใช้ ตัวช่วยให้การเรียนมีความสะดวกเพิ่มขึ้น

เมื่อการเรียนในปัจจุบัน มีเรื่องของเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องมากขึ้น จากการเขียนลงบนกระดาษ ก็เริ่มหันมาใช้แท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนแทน โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ที่นอกจากจะมุ่งเน้นในเรื่องของหลักสูตรการเรียนการสอนในรูปแบบของโรงเรียนสาธิตอย่างเข้มข้นแล้ว...

Related Topics