ทีเอ็มบี เปิด ไฟ ฟ้า (FAI-FAH) บางกอกน้อย ศูนย์เรียนรู้สำหรับเยาวชน และพื้นที่สร้างสรรค์ของชุมชน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 11, 2015 14:21
กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์

ทีเอ็มบี นำโดย บุญทักษ์ หวังเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เปิด "ไฟ ฟ้า บางกอกน้อย" ศูนย์เรียนรู้สำหรับเยาวชนโดยทีเอ็มบี แห่งที่ 4 เพื่อสร้างโอกาสเรียนรู้สำหรับเยาวชนอายุ 12-19 ปี ผ่านการเรียนรู้กิจกรรมสร้างสรรค์เชิงศิลปะแขนงต่างๆ ได้ค้นพบศักยภาพตนเอง เห็นพลังตนเอง ใช้ศักยภาพในการสร้างสรรค์แนวทางในการเปลี่ยนเพื่อส่งต่อสิ่งดีๆ ให้คืนสู่สังคมไทยในระยะยาวอย่างยั่งยืน พร้อมส่งเสริมเป็นพื้นที่สร้างสรรค์ ของชาวชุมชนย่านบางกอกน้อย ภายใต้แนวคิด Make THE Difference ณ อาคารไฟ ฟ้า บางกอกน้อย สี่แยกพรานนก ถนนอิสรภาพ

ภายในงานเปิดศูนย์เรียนรู้ ไฟ ฟ้า บางกอกน้อย ได้จัดแสดงนิทรรศการศิลปะ Art Installation ภาพถ่ายชุมชน ที่รังสรรค์โดยศิลปินจิตอาสา อาทิ อาจารย์ชลิต นาคพะวัน, จี๊ด-แสงทอง เกตุอู่ทอง, ยิ่งคุ้ม ไวทยะมงคล ฯลฯ ซึ่งเป็นภาพสะท้อนของคอนเซ็ปต์ศูนย์ไฟ ฟ้า บางกอกน้อย สังคมในแบบวิถีชีวิตไทย ความร่มเย็น การอยู่ร่วมกันอย่างสันติ ความเข้าใจในตัวตน นอกจากนี้ ยังมีการแสดงร่วมสมัยของเยาวชนไฟ ฟ้า ที่สะท้อนเรื่องราว การนำความเป็นตัวตนของเรา เข้ามาสู่ชุมชน เพื่อความเป็นหนึ่งเดียวกัน

ศูนย์ไฟ ฟ้า บางกอกน้อย เป็นศูนย์เรียนรู้สำหรับเยาวชนแห่งที่ 4 โดยทีเอ็มบี ภายใต้คอนเซ็ปต์ อยู่ เย็น เป็น ศุภ กับความภาคภูมิใจในความเป็นไทย วิถีชีวิตไทยที่เรียบง่ายสงบสุขและดีงาม สิ่งที่เยาวชนจะได้เรียนรู้จาก ศูนย์ ไฟ ฟ้า จะเป็นการจุดพลังสร้างสรรค์เด็กให้รู้จัก Make THE Difference เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น โดย ศูนย์ไฟ ฟ้า บางกอกน้อย ตั้งอยู่เลขที่ 299 - 301 สี่แยกพรานนก ถนนอิสรภาพ แขวงบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย โทร 02-418-0130, 06-1398-7333 เปิดวันอังคาร –วันศุกร์ เวลา 11.30 น. -19.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.30 น-17.00 น. (หยุดวันจันทร์)


Latest Press Release

อิเกียส่งคอลเล็คชั่นพิเศษ GRATULERA/กราทูเลรา รวมสุดยอดเฟอร์นิเจอร์ระดับตำนาน ฉลองครบรอบ 75 ปี

อิเกียจัดเซอร์ไพรส์สุดพิเศษแทนคำขอบคุณลูกค้าในโอกาสครบรอบ 75 ปี คัดสรรเฟอร์นิเจอร์ยอดนิยมแห่งยุค 1950-1960, 1970-1980 และ 1990 กลับมาวางจำหน่ายให้แฟนอิเกียได้เป็นเจ้าของอีกครั้ง ในคอลเล็คชั่นวินเทจ GRATULERA/ กราทูเลรา...

Taste of Bavaria 2018 : The Best of Germany เทศกาลอาหาร วัตถุดิบและสินค้าขึ้นชื่อหลากหลายชนิด

มร.นิค ไรท์ไมเออร์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฟู้ด ฮอลล์ และสายจัดซื้อสินค้าต่างประเทศ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด จัดงาน Taste of Bavaria 2018 : The Best of Germany เทศกาลอาหาร วัตถุดิบและสินค้าขึ้นชื่อหลากหลายชนิด ส่งตรงจากแคว้นบาวาเรีย ประเทศเยอรมนี...

ปภ.แนะประชาชนเตรียมพร้อมรับมือและปฏิบัติตนอย่างปลอดภัยเมื่อเกิดอุทกภัย

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) แนะประชาชนเตรียมพร้อมรับมือและปฏิบัติตน อย่างปลอดภัยเมื่อเกิดอุทกภัย โดยติดตามข้อมูลสภาพอากาศและปริมาณน้ำในพื้นที่ พร้อมปฏิบัติตามประกาศเตือนภัย อย่างเคร่งครัด หมั่นสังเกตสัญญาณความผิดปกติทางธรรมชาติ...

เรื่องเล่าจากห้องสมุด กรุงศรี ออโต้ สองคุณครูนักสู้ ผู้อยู่เบื้องหลังห้องสมุดเล็กๆ แต่เปี่ยมแรงบันดาลใจ

หนังสือเล่มโปรดของคุณคืออะไร... นี่คงเป็นคำถามที่เราตอบได้แบบไม่ต้องคิด บางคนอาจจะรักสามก๊กเป็นชีวิตจิตใจ ยกให้เพชรพระอุมาเป็นนิยายในดวงใจ หรือโตมาพร้อมกับแฮร์รี่ พอตเตอร์ และผองเพื่อน แต่สำหรับเด็กๆ ในพื้นที่ห่างไกล นี่ไม่ใช่คำถามที่ง่ายเลย...

ซีอีเอ โชว์ 4 ผลงานสุดครีเอท จากวัสดุอีสาน พร้อมเปิดนิทรรศการ ศูนย์นวัตกรรมวัสดุอีสาน ยกระดับผู้ประกอบการอีสาน

พื้นฐานที่ดีกับการต่อยอดอย่างสร้างสรรค์ เปรียบเสมือนสิ่งสำคัญของการพัฒนาทุกสิ่งบนโลก อย่างไม่สามารถแยกออกจากกันได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโลกธุรกิจ การมีพื้นฐานที่ดี มีความพร้อมด้านเงินทุน วัตถุดิบและอื่น ๆ อาจเป็นความได้เปรียบในครั้งเริ่มต้น...

Related Topics