พม. ชื่นชมเด็กชายพิการไม่มีแขนทั้ง ๒ ข้าง ซ้อมปั่นจักรยานทุกวัน เพื่อเข้าร่วมกิจกรรม ปั่นเพื่อพ่อ Bike for Dad พร้อมเร่งช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสที่จังหวัดนครราชสีมาและชัยนาท

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 11, 2015 11:30
กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

วันนี้ (๙ ธ.ค. ๕๘) เวลา ๐๘.๓๐ น. ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สะพานขาว กรุงเทพฯ ว่าที่ร้อยตรี ศรัณย์ สมานพันธ์ รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รองปลัด พม.) เป็นประธานการประชุมศูนย์ปฏิบัติการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (ศปก.พม.) ครั้งที่ ๒๙๙/๒๕๕๗-๒๕๕๘ เพื่อรับทราบปัญหาทางสังคมต่างๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน และร่วมหาแนวทางการแก้ไขและการป้องกันปัญหาดังกล่าว โดยมีผู้บริหารและผู้แทนจากหน่วยงานในกระทรวงฯ เข้าร่วมประชุม

ว่าที่ร้อยตรี ศรัณย์ กล่าวว่า จากกรณีเด็กชาย อายุ ๑๐ ขวบ พิการแต่กำเนิดไม่มีแขนทั้ง ๒ ข้าง ซึ่งเป็นเด็กเรียนดีมีความสามารถพิเศษทางด้านคอมพิวเตอร์และวาดรูปที่จังหวัดสระแก้ว ออกซ้อมปั่นจักรยานทุกวัน เพื่อจะเข้าร่วมกิจกรรม "ปั่นเพื่อพ่อ Bike for Dad" นั้น ตนขอชื่นชมเด็กชายดังกล่าว และนับเป็นตัวอย่างที่ดีของผู้พิการทั่วประเทศ ที่มีความตั้งใจเข้าร่วมกิจกรรม โดยไม่นำความพิการมาเป็นอุปสรรคในการปั่นจักรยานและเรียนหนังสือ และสำหรับกรณีชายชรา อายุ ๗๐ ปี พิการแขนขาอ่อนแรง ถูกทอดทิ้งให้นอนที่ใต้ถุนบ้านร้าง สภาพเก่าทรุดโทรมใกล้พุพัง มีเพียงแผ่นไม้กระดานปูพื้นไว้นอน มานานกว่า

๕ ปี ต้องอาศัยกินข้าวจากเพื่อนบ้านประทังชีวิต ด้านชายชราบอกว่าอยากให้ลูกๆ กลับมาเยี่ยมบ้าง รู้สึกท้อแท้ไม่อยากมีชีวิตอยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา ตนได้กำชับให้พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครราชสีมา (พมจ.นครราชสีมา)

ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง และเร่งช่วยเหลือตามภารกิจของกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ โดยเฉพาะประสานหน่วยงาน ที่เกี่ยวข้องเพื่อช่วยติดตามให้ได้พบกับลูกๆ หรือญาติพี่น้อง พร้อมทั้งปรับปรุงสภาพที่อยู่อาศัยและสภาพแวดล้อม

ให้ถูกสุขลักษณะเหมาะสำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน

"สำหรับกรณีหญิงชรา อายุ ๗๗ ปี ต้องรับภาระเลี้ยงดูหลานสาววัย ๑๘ ปี ป่วยเป็นโรคออทิสติก ดูแลตัวเองไม่ได้ บางวันไปทำงานนอกบ้าน ต้องใช้โซ่ล่ามหลานสาวไว้ เพราะไม่มีคนดูแล อาศัยมีเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและเบี้ยความพิการรวมกัน

๒ คน ๑,๖๐๐ บาท เป็นค่าใช้จ่ายประทังชีวิตที่จังหวัดชัยนาท ตนได้กำชับให้พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชัยนาท (พมจ.ชัยนาท) ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง และเร่งช่วยเหลือตามภารกิจด้านผู้สูงอายุและคนพิการของกระทรวง การพัฒนาสังคมฯ" ว่าที่ร้อยตรี ศรัณย์ กล่าวในตอนท้าย


Latest Press Release

Mom Sis The Smoothie Cafe พร้อมเสิร์ฟเมนูสุขภาพตอบโจทย์คนเมือง

เอาใจสายเฮลธ์ตี้ Mom & Sis The Smoothie Cafe พร้อมเสิร์ฟเมนูสุขภาพตอบโจทย์คนเมือง ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ณ ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ ทุกวันนี้การรักษาสุขภาพไม่ใช่เรื่องของเทรนด์อีกต่อไป...

พาวเวอร์เรนเจอร์ รวมพลลงใต้

ประวิช จรรยาสิทธิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต พร้อมด้วย อดิศร บุญฤทธิ์ฤทัยกุล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เดกซ์ [ดรีม เอกซ์เพรส] จำกัด เตรียมจัดกิจกรรมต้อนรับปิดเทอมครั้งยิ่งใหญ่ ในงาน "พาวเวอร์เรนเจอร์ไดโนฟอรซ์ เบรฟ โชว์" ตอน...

Meet the Craft of Chiang Mai @Thaipioka

PHRAYA ซุปเปอร์พรีเมี่ยมรัมของไทยที่มีความเชื่อเรื่องความพิถีพิถันในการนำเสนอประสบการณ์อันทรงคุณค่า ได้ร่วมจัดงาน "Meet the Craft of Chiang Mai" เป็นการร่วมตัวระหว่าง ของ Guest Mixologist และ Thaipioka โดยได้รับเชิญแขกพิเศษ นายธนพล จันทร์ปาน หรือ "บอส"...

ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ เปิด LINE Square ใหม่ ห้องแชทพูดคุยเรื่องแฟรนไชส์ แห่งแรกในไทย

ThaiFranchiseCenter.com เว็บไซต์รวบรวมธุรกิจแฟรนไชส์ใหญ่ที่สุดในไทย ได้เพิ่มช่องทางการเข้าถึงข้อมูลและเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับแฟรนไชส์ บนเว็บไซต์ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ให้ง่ายและมีความหลากหลายมากขึ้น ด้วยการเปิดกลุ่ม LINE Square ใหม่ เพื่อเป็นห้องแชทพูดคุย...

พพ. ขยายเวลาโครงการ DSMเฟส3 ถึง 20 ก.ย.นี้ ดึงโรงงาน-อาคารร่วมปฏิบัติการประหยัดพลังงาน

นายประพนธ์ วงษ์ท่าเรือ อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน เปิดเผยว่า ขณะนี้ พพ. ได้ขยายเวลาการรับสมัครผู้ประกอบการเข้าร่วม โครงการส่งเสริมการปรับปรุงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานความร้อนด้วยวิธีอุดหนุนผลประหยัด (DSM) เฟส 3 ตั้งแต่วันนี้...

Related Topics