พม. ชื่นชมเด็กชายพิการไม่มีแขนทั้ง ๒ ข้าง ซ้อมปั่นจักรยานทุกวัน เพื่อเข้าร่วมกิจกรรม ปั่นเพื่อพ่อ Bike for Dad พร้อมเร่งช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสที่จังหวัดนครราชสีมาและชัยนาท

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 11, 2015 11:30
กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

วันนี้ (๙ ธ.ค. ๕๘) เวลา ๐๘.๓๐ น. ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สะพานขาว กรุงเทพฯ ว่าที่ร้อยตรี ศรัณย์ สมานพันธ์ รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รองปลัด พม.) เป็นประธานการประชุมศูนย์ปฏิบัติการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (ศปก.พม.) ครั้งที่ ๒๙๙/๒๕๕๗-๒๕๕๘ เพื่อรับทราบปัญหาทางสังคมต่างๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน และร่วมหาแนวทางการแก้ไขและการป้องกันปัญหาดังกล่าว โดยมีผู้บริหารและผู้แทนจากหน่วยงานในกระทรวงฯ เข้าร่วมประชุม

ว่าที่ร้อยตรี ศรัณย์ กล่าวว่า จากกรณีเด็กชาย อายุ ๑๐ ขวบ พิการแต่กำเนิดไม่มีแขนทั้ง ๒ ข้าง ซึ่งเป็นเด็กเรียนดีมีความสามารถพิเศษทางด้านคอมพิวเตอร์และวาดรูปที่จังหวัดสระแก้ว ออกซ้อมปั่นจักรยานทุกวัน เพื่อจะเข้าร่วมกิจกรรม "ปั่นเพื่อพ่อ Bike for Dad" นั้น ตนขอชื่นชมเด็กชายดังกล่าว และนับเป็นตัวอย่างที่ดีของผู้พิการทั่วประเทศ ที่มีความตั้งใจเข้าร่วมกิจกรรม โดยไม่นำความพิการมาเป็นอุปสรรคในการปั่นจักรยานและเรียนหนังสือ และสำหรับกรณีชายชรา อายุ ๗๐ ปี พิการแขนขาอ่อนแรง ถูกทอดทิ้งให้นอนที่ใต้ถุนบ้านร้าง สภาพเก่าทรุดโทรมใกล้พุพัง มีเพียงแผ่นไม้กระดานปูพื้นไว้นอน มานานกว่า

๕ ปี ต้องอาศัยกินข้าวจากเพื่อนบ้านประทังชีวิต ด้านชายชราบอกว่าอยากให้ลูกๆ กลับมาเยี่ยมบ้าง รู้สึกท้อแท้ไม่อยากมีชีวิตอยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา ตนได้กำชับให้พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครราชสีมา (พมจ.นครราชสีมา)

ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง และเร่งช่วยเหลือตามภารกิจของกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ โดยเฉพาะประสานหน่วยงาน ที่เกี่ยวข้องเพื่อช่วยติดตามให้ได้พบกับลูกๆ หรือญาติพี่น้อง พร้อมทั้งปรับปรุงสภาพที่อยู่อาศัยและสภาพแวดล้อม

ให้ถูกสุขลักษณะเหมาะสำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน

"สำหรับกรณีหญิงชรา อายุ ๗๗ ปี ต้องรับภาระเลี้ยงดูหลานสาววัย ๑๘ ปี ป่วยเป็นโรคออทิสติก ดูแลตัวเองไม่ได้ บางวันไปทำงานนอกบ้าน ต้องใช้โซ่ล่ามหลานสาวไว้ เพราะไม่มีคนดูแล อาศัยมีเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและเบี้ยความพิการรวมกัน

๒ คน ๑,๖๐๐ บาท เป็นค่าใช้จ่ายประทังชีวิตที่จังหวัดชัยนาท ตนได้กำชับให้พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชัยนาท (พมจ.ชัยนาท) ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง และเร่งช่วยเหลือตามภารกิจด้านผู้สูงอายุและคนพิการของกระทรวง การพัฒนาสังคมฯ" ว่าที่ร้อยตรี ศรัณย์ กล่าวในตอนท้าย


Latest Press Release

#กฤษฎา หารือผู้ส่งออกยางพารารายใหญ่ พร้อมเตรียมเสนอมาตรการช่วยเหลือชาวสวนยาง ต่อครม.

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวภายหลังหารือร่วมกับ 5 บริษัทเอกชนผู้ส่งออกยางรายใหญ่ของประเทศ ได้แก่ บริษัท ไทยฮั้วยางพารา จำกัด (มหาชน) บริษัท วงศ์บัณฑิต จำกัด บริษัท ศรีตรังแอโกรอินดัสทรี จำกัด (มหาชน) บริษัทยางไทยปักษ์ใต้...

True Arena Hua Hin Junior Senior Pre Thailand Open Tennis Winter Tours 2018

สนใจสมัครหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ line :-0863926209 และ E-mail : pichai.pantrakul@gmail.com ****** ผู้สมัครลงแข่งขันทุกท่านจะได้รับเสื้อยืด WTA THAILAND OPEN 2019 1 ตัว พร้อมบัตรเข้าชมการแข่งขัน 1 ใบ/วัน ระหว่างวันที่ 28 มกราคมถึง 3กุมภาพันธ์...

ภาพข่าว: ชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล (ประเทศไทย) รับลมหนาว โชว์เทรนด์ผมใหม่ EL (Essential Looks 2018) Autumn/Winter 2018 : REdefining you

ชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล (ประเทศไทย) ผู้นำด้านเทรนด์ทรงผมระดับโลก นำโดยคุณกันต์ตารัตน์ สิริภัทรคุณ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด จัดงาน EL (Essential Looks 2018) Autumn/Winter 2018 : REdefining you เพื่อเปิดตัวเทรนด์ผมใหม่ประจำฤดูกาลนี้ โดยมี ดร.สมศักดิ์ ชลาชล...

สไมลีย์ พร้อมจับมือ ซีพีเอน ส่งธุรกิจหน้ายิ้ม ในแดนยิ้มสยาม

แบรนด์สไมลีย์ เจ้าของ ไอคอนหน้ายิ้ม พร้อมเปิดตัวพาร์ตเนอร์ชิปกับกลุ่มเซนทรัลพัฒนาฯ หรือ CPN ในสเกลที่ใหญ่ที่สุดของการร่วมมือธุรกิจระหว่างสไมลีย์กับห้างสรรพสินค้าปลีกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หลังจากประสบความสำเร็จมาแล้วทั่วโลก สไมลีย์เวิลด์ (SmileyWorld)...

การสัมมนาวิชาการสำหรับผู้บริหารสถานศึกษา โครงการสร้างเด็กไทยสู่สากล ด้วยการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ

สถาบันวิจัยการเรียนรู้ องค์กรเอกชนผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการศึกษาปฐมวัยมากว่า 13 ปี ดำเนินการวิจัยและพัฒนาสื่อนวัตกรรมทางการศึกษาตั้งแต่ระดับชั้นเตรียมอนุบาลจนถึงระดับชั้นอนุบาล 3 ตรงตามหลักสูตรการศึกษาปฐมวัย พ.ศ.2560 และสื่อชุด H-O-P-E International...

Related Topics