พม. ชื่นชมเด็กชายพิการไม่มีแขนทั้ง ๒ ข้าง ซ้อมปั่นจักรยานทุกวัน เพื่อเข้าร่วมกิจกรรม ปั่นเพื่อพ่อ Bike for Dad พร้อมเร่งช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสที่จังหวัดนครราชสีมาและชัยนาท

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 11, 2015 11:30
กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

วันนี้ (๙ ธ.ค. ๕๘) เวลา ๐๘.๓๐ น. ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สะพานขาว กรุงเทพฯ ว่าที่ร้อยตรี ศรัณย์ สมานพันธ์ รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รองปลัด พม.) เป็นประธานการประชุมศูนย์ปฏิบัติการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (ศปก.พม.) ครั้งที่ ๒๙๙/๒๕๕๗-๒๕๕๘ เพื่อรับทราบปัญหาทางสังคมต่างๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน และร่วมหาแนวทางการแก้ไขและการป้องกันปัญหาดังกล่าว โดยมีผู้บริหารและผู้แทนจากหน่วยงานในกระทรวงฯ เข้าร่วมประชุม

ว่าที่ร้อยตรี ศรัณย์ กล่าวว่า จากกรณีเด็กชาย อายุ ๑๐ ขวบ พิการแต่กำเนิดไม่มีแขนทั้ง ๒ ข้าง ซึ่งเป็นเด็กเรียนดีมีความสามารถพิเศษทางด้านคอมพิวเตอร์และวาดรูปที่จังหวัดสระแก้ว ออกซ้อมปั่นจักรยานทุกวัน เพื่อจะเข้าร่วมกิจกรรม "ปั่นเพื่อพ่อ Bike for Dad" นั้น ตนขอชื่นชมเด็กชายดังกล่าว และนับเป็นตัวอย่างที่ดีของผู้พิการทั่วประเทศ ที่มีความตั้งใจเข้าร่วมกิจกรรม โดยไม่นำความพิการมาเป็นอุปสรรคในการปั่นจักรยานและเรียนหนังสือ และสำหรับกรณีชายชรา อายุ ๗๐ ปี พิการแขนขาอ่อนแรง ถูกทอดทิ้งให้นอนที่ใต้ถุนบ้านร้าง สภาพเก่าทรุดโทรมใกล้พุพัง มีเพียงแผ่นไม้กระดานปูพื้นไว้นอน มานานกว่า

๕ ปี ต้องอาศัยกินข้าวจากเพื่อนบ้านประทังชีวิต ด้านชายชราบอกว่าอยากให้ลูกๆ กลับมาเยี่ยมบ้าง รู้สึกท้อแท้ไม่อยากมีชีวิตอยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา ตนได้กำชับให้พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครราชสีมา (พมจ.นครราชสีมา)

ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง และเร่งช่วยเหลือตามภารกิจของกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ โดยเฉพาะประสานหน่วยงาน ที่เกี่ยวข้องเพื่อช่วยติดตามให้ได้พบกับลูกๆ หรือญาติพี่น้อง พร้อมทั้งปรับปรุงสภาพที่อยู่อาศัยและสภาพแวดล้อม

ให้ถูกสุขลักษณะเหมาะสำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน

"สำหรับกรณีหญิงชรา อายุ ๗๗ ปี ต้องรับภาระเลี้ยงดูหลานสาววัย ๑๘ ปี ป่วยเป็นโรคออทิสติก ดูแลตัวเองไม่ได้ บางวันไปทำงานนอกบ้าน ต้องใช้โซ่ล่ามหลานสาวไว้ เพราะไม่มีคนดูแล อาศัยมีเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและเบี้ยความพิการรวมกัน

๒ คน ๑,๖๐๐ บาท เป็นค่าใช้จ่ายประทังชีวิตที่จังหวัดชัยนาท ตนได้กำชับให้พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชัยนาท (พมจ.ชัยนาท) ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง และเร่งช่วยเหลือตามภารกิจด้านผู้สูงอายุและคนพิการของกระทรวง การพัฒนาสังคมฯ" ว่าที่ร้อยตรี ศรัณย์ กล่าวในตอนท้าย


Latest Press Release

ป้าตือ แท็คทีม โอปอล์ ชวน คนดังรักบัตเตอร์ ชิมเนยฮอกไกโดจาก WA THEATER

กลายเป็นไอเท็มประจำคู่ครัวคนดังเมืองไทยไปแล้วเรียบร้อย สำหรับ เนยฮอกไกโด ของ WA THEATER (วะ เธียร์เตอร์) จาก 2 คนดังแห่งวงการบันเทิง "ป้าตือ" สมบัษร ถิระสาโรช และ "โอปอล์" ปาณิสรา อารยะสกุล ที่เคยทำสถิติผลไม้ของวะ เธียร์เตอร์ เกลี้ยงมาแล้ว มาวันนี้จัดงาน...

CHINESE NEW YEAR FESTIVAL 2019 ฉลองตรุษจีนสุดยิ่งใหญ่ สัมผัสสีสันวัฒนธรรมดั้งเดิม ในมุมมองใหม่ รับปีหมูทอง ที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี และเซ็นทรัลชิดลม 1-11 ก.พ.นี้

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้!!! เพื่อร่วมเฉลิมฉลองการก้าวสู่ศักราชใหม่ ในเทศกาลตรุษจีนมหามงคล ปีนี้ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และห้างเซ็นทรัลชิดลม จับมือ บัตรเครดิตเซ็นทรัล เดอะ วัน และบัตรมาสเตอร์การ์ด จัดงาน "CHINESE NEW YEAR FESTIVAL 2019" (ไชนีส...

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ฉลองตรุษจีนแบบหมู หมู MAJOR CHINESE NEW YEAR 2019 4-6 กุมภาพันธ์ แต่งชุดจีน ดูหนังฟรี 10,000 ที่นั่ง ซื้อตั๋วหนัง สแกนคิวอาร์โค้ด ลุ้นอั่งเปา ดูหนัง โยนโบว์ลิ่ง ร้องคาราโอเกะ เล่นไอซ์สเก็ต...ฟรี!!!

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จัดกิจกรรมฉลองเทศกาลตรุษจีนรับปีหมูทอง มาเริ่มต้นปีใหม่จีนกัน แบบหมู หมู กับ "MAJOR CHINESE NEW YEAR2019" ลูกค้ามาดูหนังช่วงเทศกาลตรุษจีน ระหว่างวันที่ 4-6 กุมภาพันธ์ 2562 แต่งชุดจีนรับสิทธิ์ดูหนังฟรี 1 ที่นั่ง...

กสร. ลงพื้นที่สอบเหตุเครนลุมพินี พระราม3 พร้อมแจ้งความเอาผิดนายจ้างตามกม.ความปลอดภัย

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุเครนอาคารลุมพินี พระราม 3 ถล่ม เป็นเหตุให้คนงานเสียชีวิต 5 ราย บาดเจ็บ 5 ราย เตรียมแจ้งความเอาผิดนายจ้างตามกฎหมายความปลอดภัย ฐานไม่แจ้งการเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงเป็นเหตุให้คนทำงานเสียชีวิตจากการทำงาน...

ภาพข่าว: งานฉลองประจำปีองค์เจ้าแม่พิมพิไล ครั้งที่ 36 ของกลุ่มโรงแรมใบหยก

งานประจำปี ศาสตราจารย์กิตติคุณ ดร.วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้เกียรติเป็นประธานเปิด"งานฉลองประจำปีองค์เจ้าแม่พิมพิไล ครั้งที่ 36" โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.ไชยา ยิ้มวิไล และ ดร.เสรี สุวรรณภานนท์ ให้เกียรติร่วมงาน มี พันธ์เลิศ ใบหยก และ ปิยะเลิศ ใบหยก...

Related Topics