พาณิชย์ยืนหยัด ร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday December 17, 2015 10:43
กรุงเทพฯ--17 ธ.ค.--C.A. Info Media

กระทรวงพาณิชย์รวมพลังผู้บริหาร ข้าราชการ และบุคลากรกว่า 450 ราย ยืนหยัดไม่ก้มหัวให้ คนทุจริต จัดเสวนาและแสดงพลังต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชันของกระทรวงพาณิชย์ : MOC Zero Corruption Day 2015 เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชันสากล 9 ธันวาคม หวังปลูกจิตสำนึก สร้างความตระหนักในการยึดมั่นคุณธรรม และความโปร่งใส สู่การขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศอย่างมั่นคง

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยในการเป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรม MOC Zero Corruption Day 2015 ว่า การจัดเสวนา และแสดงพลังต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชันของกระทรวงพาณิชย์ เป็นกิจกรรมที่สอดคล้องกับวันต่อต้านคอร์รัปชันสากลซึ่งองค์การสหประชาชาติกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 9 ธันวาคม ของทุกปี เพื่อเป็นการแสดงจุดมุ่งหมายเดียวกันในการต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชัน ซึ่งเป็นปัญหาระดับโลกที่ต้องได้รับการร่วมมือแก้ไขอย่างจริงจัง ในส่วนของประเทศไทย องค์กรเพื่อความโปร่งใสนานาชาติ หรือ Transparency International (TI) ได้มีการจัดอันดับดัชนีการรับรู้เรื่องคอร์รัปชัน(CPI) โดยผลการจัดอันดับพบว่า ประเทศไทยได้คะแนน 38 คะแนน จาก 100 คะแนน อยู่ในลำดับที่ 85 จาก 175 ประเทศทั่วโลก เป็นลำดับที่ 12 จาก 28 ประเทศในภูมิภาคอาเซียน

ทั้งนี้ รัฐบาลชุดปัจจุบันได้มีการดำเนินงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชันอย่างจริงจัง ขับเคลื่อนผ่านนโยบายเรื่อง "การส่งเสริมการบริหารราชการแผ่นดินที่มีธรรมาภิบาล และการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบในภาครัฐ" โดยกระทรวงพาณิชย์ได้ดำเนินการตอบโจทย์รัฐบาลอย่างต่อเนื่อง และมอบนโยบายให้แก่ข้าราชการ และบุคลากรกระทรวงฯ ให้กล้ายืนหยัดอย่างมีศักดิ์ศรีในการต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชัน ไม่ยอมก้มหัวให้กับคนที่ทุจริตทำลายประเทศ และต้องร่วมมือกันสอดส่องแจ้งเบาะแส โดยให้มองว่า Zero Corruption เป็นเรื่องใกล้ตัวที่ควรร่วมกันแสดงพลังต่อสู้ให้การทุจริตคอร์รัปชันหมดไป

นางสาวชุติมา บุณยประภัศร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากความพยายามสร้างความตระหนัก และสานความร่วมมือภายในกระทรวงฯ เพื่อแสดงเจตนารมย์ร่วมกันแล้ว ยังได้มีการจัดเสวนาและแสดงพลังต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชันของกระทรวงพาณิชย์ "MOC Zero Corruption Day 2015" ในหัวข้อ "ร่วมต้านคอร์รัปชัน ยึดมั่นคุณธรรม นำเศรษฐกิจไทยรุ่งเรือง" โดยนายมณเฑียร เจริญผล รองผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน ดร.มานะ นิมิตมงคล เลขาธิการองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน นางศิริรัตน์ วสุวัตผู้เชี่ยวชาญด้านวิจัยสังคมศาสตร์ สำนักงาน ป.ป.ช. และนายบรรยง พงษ์พาณิชย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธนาคารเกียรตินาคิน ซึ่งจะมาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการต่อต้าน คอร์รัปชัน เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจไทยให้รุ่งเรืองอย่างยั่งยืน โดยมีนางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ เป็นผู้ดำเนินการเสวนา กิจกรรมในครั้งนี้ ประกอบด้วยผู้บริหาร ข้าราชการ และบุคลากรของกระทรวงพาณิชย์กว่า 450 รายที่เข้าร่วมแสดงพลัง ตลอดจนได้มีการถ่ายทอดสดผ่านระบบอินเทอร์เนตไปยังสำนักงานพาณิชย์จังหวัดทั้ง 76 จังหวัดทั่วประเทศ เพื่อให้กระทรวงพาณิชย์ได้เป็นส่วนหนึ่งใน การแสดงพลังต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชันเพื่อให้หมดไปจากสังคมไทย และนำไปสู่การพัฒนาประเทศอย่างมีประสิทธิภาพอย่างยั่งยืน


Latest Press Release

เวิลด์ ฟูดส์ฯ ส่งเสริมกิจกรรมเยาวชน

บริษัท เวิลด์ ฟูดส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำผลไม้ผสมวุ้นน้ำมะพร้าว ภายใต้แบรนด์ "เอ็ม-จอย (M-Joy)" และ "เจ-มิกซ์ (j-mix)" ร่วมสนับสนุนกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ภายใต้คำขวัญประจำปี 2562 ที่ว่า "เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ" โดย...

ภาพข่าว: มกอช. สัมมนาพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน

นายกฤษ อุตตมะเวทิน เลขานุการกรม เป็นประธานเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ของสำนักงานเลขานุการกรม ประจำปีงบประมาณ พ. ศ. 2562...

เปิดแคมเปญสุดพิเศษสำหรับสมาชิก The 1 Card สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรีอีก 1 หนานุ่ม ที่ร้านร้าน เดอะ พิซซ่า คอมปะนี สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซ็นทรัลเฟสติวัล และ เซ็นทรัล ภูเก็ต

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี , บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกันเปิดแคมเปญสุดพิเศษ "สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรี อีก 1 หนานุ่ม" สำหรับสมาชิกบัตร The 1 Card เมื่อสแกน QR Code...

เคเอฟซี ชาไทย หวาน มัน สะใจ รู้แล้วต้องลอง

เคเอฟซีเอาใจคอชาไทย ครั้งแรก! กับชาไทยเข้มข้น รสกลมกล่อม หวานมันสะใจ เลือกอร่อยฟินกับชาไทยได้ 3 สไตล์ ได้แก่ ชาไทยเย็น โฟลตชาไทย และภูเขาไฟชาเย็น แบล็ก ครันชี ในราคาเริ่มต้นเพียง 25 บาท จำหน่ายถึง 30 มกราคม 2562 เท่านั้น (หรือจนกว่าสินค้าหมด)...

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา จัดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาด

ในฐานะที่เป็นโรงแรมที่ใส่ใจและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดุสิตธานี พัทยา ได้มีการจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อช่วยสนับสนุนการฟื้นฟูชายหาดพัทยาเหนือและพื้นที่โดยรอบของชายหาดสาธารณะด้านหน้าโรงแรม เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจและเป็นการรักษาสภาพแวดล้อมที่ดี...

Related Topics