พาณิชย์ยืนหยัด ร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday December 17, 2015 10:43
กรุงเทพฯ--17 ธ.ค.--C.A. Info Media

กระทรวงพาณิชย์รวมพลังผู้บริหาร ข้าราชการ และบุคลากรกว่า 450 ราย ยืนหยัดไม่ก้มหัวให้ คนทุจริต จัดเสวนาและแสดงพลังต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชันของกระทรวงพาณิชย์ : MOC Zero Corruption Day 2015 เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชันสากล 9 ธันวาคม หวังปลูกจิตสำนึก สร้างความตระหนักในการยึดมั่นคุณธรรม และความโปร่งใส สู่การขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศอย่างมั่นคง

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยในการเป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรม MOC Zero Corruption Day 2015 ว่า การจัดเสวนา และแสดงพลังต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชันของกระทรวงพาณิชย์ เป็นกิจกรรมที่สอดคล้องกับวันต่อต้านคอร์รัปชันสากลซึ่งองค์การสหประชาชาติกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 9 ธันวาคม ของทุกปี เพื่อเป็นการแสดงจุดมุ่งหมายเดียวกันในการต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชัน ซึ่งเป็นปัญหาระดับโลกที่ต้องได้รับการร่วมมือแก้ไขอย่างจริงจัง ในส่วนของประเทศไทย องค์กรเพื่อความโปร่งใสนานาชาติ หรือ Transparency International (TI) ได้มีการจัดอันดับดัชนีการรับรู้เรื่องคอร์รัปชัน(CPI) โดยผลการจัดอันดับพบว่า ประเทศไทยได้คะแนน 38 คะแนน จาก 100 คะแนน อยู่ในลำดับที่ 85 จาก 175 ประเทศทั่วโลก เป็นลำดับที่ 12 จาก 28 ประเทศในภูมิภาคอาเซียน

ทั้งนี้ รัฐบาลชุดปัจจุบันได้มีการดำเนินงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชันอย่างจริงจัง ขับเคลื่อนผ่านนโยบายเรื่อง "การส่งเสริมการบริหารราชการแผ่นดินที่มีธรรมาภิบาล และการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบในภาครัฐ" โดยกระทรวงพาณิชย์ได้ดำเนินการตอบโจทย์รัฐบาลอย่างต่อเนื่อง และมอบนโยบายให้แก่ข้าราชการ และบุคลากรกระทรวงฯ ให้กล้ายืนหยัดอย่างมีศักดิ์ศรีในการต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชัน ไม่ยอมก้มหัวให้กับคนที่ทุจริตทำลายประเทศ และต้องร่วมมือกันสอดส่องแจ้งเบาะแส โดยให้มองว่า Zero Corruption เป็นเรื่องใกล้ตัวที่ควรร่วมกันแสดงพลังต่อสู้ให้การทุจริตคอร์รัปชันหมดไป

นางสาวชุติมา บุณยประภัศร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากความพยายามสร้างความตระหนัก และสานความร่วมมือภายในกระทรวงฯ เพื่อแสดงเจตนารมย์ร่วมกันแล้ว ยังได้มีการจัดเสวนาและแสดงพลังต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชันของกระทรวงพาณิชย์ "MOC Zero Corruption Day 2015" ในหัวข้อ "ร่วมต้านคอร์รัปชัน ยึดมั่นคุณธรรม นำเศรษฐกิจไทยรุ่งเรือง" โดยนายมณเฑียร เจริญผล รองผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน ดร.มานะ นิมิตมงคล เลขาธิการองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน นางศิริรัตน์ วสุวัตผู้เชี่ยวชาญด้านวิจัยสังคมศาสตร์ สำนักงาน ป.ป.ช. และนายบรรยง พงษ์พาณิชย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธนาคารเกียรตินาคิน ซึ่งจะมาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการต่อต้าน คอร์รัปชัน เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจไทยให้รุ่งเรืองอย่างยั่งยืน โดยมีนางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ เป็นผู้ดำเนินการเสวนา กิจกรรมในครั้งนี้ ประกอบด้วยผู้บริหาร ข้าราชการ และบุคลากรของกระทรวงพาณิชย์กว่า 450 รายที่เข้าร่วมแสดงพลัง ตลอดจนได้มีการถ่ายทอดสดผ่านระบบอินเทอร์เนตไปยังสำนักงานพาณิชย์จังหวัดทั้ง 76 จังหวัดทั่วประเทศ เพื่อให้กระทรวงพาณิชย์ได้เป็นส่วนหนึ่งใน การแสดงพลังต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชันเพื่อให้หมดไปจากสังคมไทย และนำไปสู่การพัฒนาประเทศอย่างมีประสิทธิภาพอย่างยั่งยืน


Latest Press Release

สิ้นสุดการรอคอย! ของ 14 ทีมนักเต้น Cover Dance เพื่อประชันความเป็นหนึ่ง บนเวที The Nine Cover Dance Championship 2018 รอบชิงชนะเลิศ

หลังจากเปิดพื้นที่ให้เหล่านักเต้นโคฟเวอร์แดนซ์ได้แข่งขันและโชว์ความสามารถในรอบ semi-final กันไปตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ก็ถึงเวลาแล้วที่เหล่าผู้เข้าชิงชัยรอบสุดท้ายจะได้มารวมตัวกัน เพื่อพิชิตรางวัลสุดยอดทีมโคฟเวอร์แดนซ์ประเทศไทยไปครอง...

ภาพข่าว: CSS ทอดกฐินสามัคคี

คุณสมพงษ์ กังสวิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. คอมมิวนิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CSS พร้อมคณะผู้บริหารและพนักงานบริษัทฯ ร่วมเป็นเจ้าภาพในการทอดกฐินสามัคคีเพื่อสมทบทุนสร้างพระอุโบสถ ณ วัดเขาพระ ต.เตาปูน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี...

ไปรษณีย์ไทย ชวนร่วมงานแสดงตราไปรษณียากรโลก 2018

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) และ สมาคมนักสะสมตราไปรษณียากรแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ขอเชิญคนไทยร่วมงาน "แสดงตราไปรษณียากรโลก พ.ศ.2561" (Thailand 2018 World Stamp Exhibition) ภายใต้แนวคิด "ท่องเที่ยววิถีไทย...

ดรีมเวิลด์จัดกิจกรรมวิ่งการกุศล Hero Run Junior รายได้ทั้งหมดมอบให้มูลนิธิขาเทียม ในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี

สวนสนุกดรีมเวิลด์ฉลอง 25 ปี จัดกิจกรรมวิ่งการกุศล " Hero Run Junior" รวมพลังเหล่าฮีโร่น้อยวิ่งออกกำลังกายในสวนสนุก ครั้งแรกในเมืองไทย โดยรายได้ทั้งหมด มอบให้มูลนิธิขาเทียมในสมเด็จพระศรีนครินทรา บรมราชชนนี เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 นายอำพล สุทธิเพียร...

ภาพข่าว: ผู้บริหารและพนักงาน บมจ.มั่นคงเคหะการ ร่วมทอดกฐินสามัคคี ณ วัดบางนานอก

นายวรสิทธิ์ โภคาชัยพัฒน์ ประธานเจ้าหน้าบริการ บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและเหล่าพนักงาน ร่วมเป็นเจ้าภาพในพิธีทอดกฐินสามัคคี ประจำปี 2561 ณ วัดบางนานอก (ริมแม่น้ำเจ้าพระยา) เขตบางนา กรุงเทพมหานคร ร่วมกับคนในพื้นที่...

Related Topics