พาณิชย์ยืนหยัด ร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday December 17, 2015 10:43
กรุงเทพฯ--17 ธ.ค.--C.A. Info Media

กระทรวงพาณิชย์รวมพลังผู้บริหาร ข้าราชการ และบุคลากรกว่า 450 ราย ยืนหยัดไม่ก้มหัวให้ คนทุจริต จัดเสวนาและแสดงพลังต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชันของกระทรวงพาณิชย์ : MOC Zero Corruption Day 2015 เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชันสากล 9 ธันวาคม หวังปลูกจิตสำนึก สร้างความตระหนักในการยึดมั่นคุณธรรม และความโปร่งใส สู่การขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศอย่างมั่นคง

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยในการเป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรม MOC Zero Corruption Day 2015 ว่า การจัดเสวนา และแสดงพลังต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชันของกระทรวงพาณิชย์ เป็นกิจกรรมที่สอดคล้องกับวันต่อต้านคอร์รัปชันสากลซึ่งองค์การสหประชาชาติกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 9 ธันวาคม ของทุกปี เพื่อเป็นการแสดงจุดมุ่งหมายเดียวกันในการต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชัน ซึ่งเป็นปัญหาระดับโลกที่ต้องได้รับการร่วมมือแก้ไขอย่างจริงจัง ในส่วนของประเทศไทย องค์กรเพื่อความโปร่งใสนานาชาติ หรือ Transparency International (TI) ได้มีการจัดอันดับดัชนีการรับรู้เรื่องคอร์รัปชัน(CPI) โดยผลการจัดอันดับพบว่า ประเทศไทยได้คะแนน 38 คะแนน จาก 100 คะแนน อยู่ในลำดับที่ 85 จาก 175 ประเทศทั่วโลก เป็นลำดับที่ 12 จาก 28 ประเทศในภูมิภาคอาเซียน

ทั้งนี้ รัฐบาลชุดปัจจุบันได้มีการดำเนินงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชันอย่างจริงจัง ขับเคลื่อนผ่านนโยบายเรื่อง "การส่งเสริมการบริหารราชการแผ่นดินที่มีธรรมาภิบาล และการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบในภาครัฐ" โดยกระทรวงพาณิชย์ได้ดำเนินการตอบโจทย์รัฐบาลอย่างต่อเนื่อง และมอบนโยบายให้แก่ข้าราชการ และบุคลากรกระทรวงฯ ให้กล้ายืนหยัดอย่างมีศักดิ์ศรีในการต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชัน ไม่ยอมก้มหัวให้กับคนที่ทุจริตทำลายประเทศ และต้องร่วมมือกันสอดส่องแจ้งเบาะแส โดยให้มองว่า Zero Corruption เป็นเรื่องใกล้ตัวที่ควรร่วมกันแสดงพลังต่อสู้ให้การทุจริตคอร์รัปชันหมดไป

นางสาวชุติมา บุณยประภัศร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากความพยายามสร้างความตระหนัก และสานความร่วมมือภายในกระทรวงฯ เพื่อแสดงเจตนารมย์ร่วมกันแล้ว ยังได้มีการจัดเสวนาและแสดงพลังต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชันของกระทรวงพาณิชย์ "MOC Zero Corruption Day 2015" ในหัวข้อ "ร่วมต้านคอร์รัปชัน ยึดมั่นคุณธรรม นำเศรษฐกิจไทยรุ่งเรือง" โดยนายมณเฑียร เจริญผล รองผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน ดร.มานะ นิมิตมงคล เลขาธิการองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน นางศิริรัตน์ วสุวัตผู้เชี่ยวชาญด้านวิจัยสังคมศาสตร์ สำนักงาน ป.ป.ช. และนายบรรยง พงษ์พาณิชย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธนาคารเกียรตินาคิน ซึ่งจะมาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการต่อต้าน คอร์รัปชัน เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจไทยให้รุ่งเรืองอย่างยั่งยืน โดยมีนางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ เป็นผู้ดำเนินการเสวนา กิจกรรมในครั้งนี้ ประกอบด้วยผู้บริหาร ข้าราชการ และบุคลากรของกระทรวงพาณิชย์กว่า 450 รายที่เข้าร่วมแสดงพลัง ตลอดจนได้มีการถ่ายทอดสดผ่านระบบอินเทอร์เนตไปยังสำนักงานพาณิชย์จังหวัดทั้ง 76 จังหวัดทั่วประเทศ เพื่อให้กระทรวงพาณิชย์ได้เป็นส่วนหนึ่งใน การแสดงพลังต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชันเพื่อให้หมดไปจากสังคมไทย และนำไปสู่การพัฒนาประเทศอย่างมีประสิทธิภาพอย่างยั่งยืน


Latest Press Release

กิรเดช พร้อมลุยพีจีเอทัวร์เต็มฤดูกาล ตั้งเป้าแชมป์บนเวทีระดับโลก

"โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ โปรกอล์ฟหนุ่มชื่อดังของไทย หวังทำผลงานได้น่าประทับใจในการลงเล่นในศึกพีจีเอทัวร์แบบเต็มตัวฤดูกาลแรก หลังสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่ก้าวสู่การเป็นสมาชิกพีจีเอทัวร์...

ส.อ.ท. จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่าง ส.อ.ท. กับ ราชมงคลกรุงเทพ

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่านร่วม "พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ด้านการเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันของอุตสาหกรรมไทย และด้านการส่งเสริมงานวิจัยพัฒนานวัตกรรมในอุตสาหกรรมต่างๆ" ระหว่าง...

เอ็นพีพีจี จัดงานแถลงข่าวเปิดร้าน AW Express รูปแบบใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Grab Go ของ บริษัท เอ็นพีพีจี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) NPPG

บริษัท เอ็นพีพีจี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ NPPG ผู้ผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์ประเภทต่างๆ และผู้ลงทุนในธุรกิจร้านอาหาร เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม ธุรกิจอาหารแปรรูปแช่แข็งและอาหารพร้อมทาน ภายใต้แบรนด์ A&W...

ภาพข่าว: เลี้ยงฉลองวันเกิดแก่ นวลพรรณ โอสถานนท์ ณ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

วงศ์ชนก ชีวะศิริ จัดงานเลี้ยงฉลองวันคล้ายวันเกิดแก่ นวลพรรณ โอสถานนท์ โดยมี วีระพจน์ อัศวาจารย์, วิม เปรมใจ และ สุภาวดี จงสถิตวุฒิธรรม มาร่วมงานฉลองครั้งนี้ด้วย ณ ห้องอาหารเธียนดอง โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ เมื่อเร็ว ๆ นี้ ในภาพ: (จากซ้าย) วงศ์ชนก...

ภาพข่าว: พิธีเปิดเปิดคูหา Gems Treasure ภายใต้ โครงการพัฒนาศักยภาพและสร้างรายได้สู่ภูมิภาคอย่างยั่งยืน

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดคูหา Gems Treasure ภายใต้ โครงการพัฒนาศักยภาพและสร้างรายได้สู่ภูมิภาคอย่างยั่งยืน (สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ) โดยมี "นายราเชนทร์ พจนสุนทร" ประธานกรรมการสถาบัน และ "นางดวงกมล...

Related Topics