อิเซตัน (ประเทศไทย) รุกเปลี่ยนโฉมพื้นที่ชั้น 5 ของห้างสู่ วะโชกุ แกลเลอรี่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday December 17, 2015 15:31
โตเกียว--17 ธ.ค.--เกียวโด เจบีเอ็น-เอเชียเน็ท/ อินโฟเควสท์
  • พร้อมเปิดตัวพื้นที่ใหม่อย่างยิ่งใหญ่ ในวันที่ 18 ธันวาคมนี้

บริษัท อิเซตัน (ประเทศไทย) จำกัด เดินหน้าปรับโฉมพื้นที่ชั้น 5 ของห้างให้เป็นฟู้ดฟลอร์ (Food Floor) ซึ่งเริ่มดำเนินการมาตั้งแต่วันที่ 26 พฤศจิกายน 2558 เพื่อให้บริการผลิตภัณฑ์อาหารนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น โดยการเปิดตัวชั้น 5 โฉมใหม่ภายใต้ชื่อ "วะโชกุ แกลเลอรี่ (WASHOKU GALLERY)" มีกำหนดจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 18 ธันวาคมนี้

ตลาดค้าปลีกของไทยได้เผชิญกับการเปลี่ยนแปลงอย่างมหาศาล นับตั้งแต่อิเซตัน (ประเทศไทย) เปิดกิจการในปีพ.ศ.2535 และผู้บริโภคชาวไทยจำนวนมากเปิดเผยว่า อยากเห็นสินค้าต่างๆนานาแบบเดียวกับที่ร้านอิเซตันในญี่ปุ่นในร้านค้าประเทศไทย ดังนั้น เพื่อเป็นการตอบสนองเสียงเรียกร้องดังกล่าว อิเซตัน (ประเทศไทย) จึงได้ดำเนินการปรับโฉมร้านค้าของบริษัท

อิเซตันในประเทศญี่ปุ่นได้เลือกใช้กลยุทธ์ "สภาพแวดล้อม สินค้า ฉาก (Environment, Merchandise and Scene)" เพื่อจัดแสดงสินค้าให้ดูเป็นมิตร เข้าใจง่าย โดยมีผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้คำแนะนำวิธีการใช้สินค้าที่ลูกค้าอยากซื้อ นอกจากนี้ อิเซตันยังจัดเตรียมสินค้าหลากหลายประเภทไว้อย่างครบครัน   โดยลูกค้าชาวไทยที่เคยแวะไปอิเซตันประเทศญี่ปุ่นจะต้องประทับใจในเรื่องนี้อย่างแน่นอน

ภาพรวมของการโฉม
ฟู้ดฟลอร์รูปแบบใหม่: วะโชกุ แกลเลอรี่
คอนเซ็ปท์: "this is Japan." (*)

อิเซตันจะนำเสนอสินค้าและบริการต่างๆนานาที่ วะโชกุ แกลเลอรี่ เพื่อให้ลูกค้าสามารถสนุกสนานไปกับวัฒนธรรมอาหารของญี่ปุ่น อิเซตันยังจะปรับลดความแตกต่างของราคาสินค้าในญี่ปุ่นและในไทยให้เหลือน้อยลงที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ เพื่อช่วยให้ลูกค้ารู้สึกถึงความเป็นญี่ปุ่น ("this is Japan.")

("this is Japan." ในที่นี้หมายถึงสินค้าต่างๆ)

สำหรับสินค้าภายใต้คอนเซ็ปท์ "this is japan." ประกอบด้วย แบรนด์ต่างๆของชาวญี่ปุ่นและแบรนด์ที่ส่งตรงจากญี่ปุ่นมาประเทศไทยเป็นครั้งแรก ซึ่งวางจำหน่ายเฉพาะที่อิเซตันแห่งเดียวในประเทศไทย

นอกจากนี้ ยังมีแบรนด์อาหารญี่ปุ่น-ตะวันตกอีก 9 ร้าน แบรนด์ขนมญี่ปุ่น 4 ร้าน แบรนด์ขนมจากตะวันตก 10 ร้าน และโซนฟู้ดคอร์ท (Food Court) สไตล์ญี่ปุ่น ที่ประกอบด้วยร้านอาหารญี่ปุ่นจำนวน 7 ร้าน

("this is Japan" ในที่นี้หมายถึงการจัดจำหน่ายและบริการต่างๆ)

อิเซตันได้สร้างระบบการทำงานร่วมกับบริษัทอาหารของญี่ปุ่น โดยจะเชิญผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารชาวญี่ปุ่นเข้ามาแสดงศิลปะความชำนาญให้ลูกค้าชมกัน โดยเฉพาะการเชิญผู้เชี่ยวชาญด้านชามาที่ร้านในช่วงที่มีการเก็บเกี่ยวใบชาใหม่ๆประจำฤดูกาล และผู้ชำนาญการหมักสาเกจากโรงหมักสุราจากข้าวทั่วประเทศญี่ปุ่น รวมถึงการแล่ซาชิมิสดๆ จากปลาที่นำเข้าจากญี่ปุ่นโดยนักแล่ปลามืออาชีพ

มร.ทาคาคิ อะคูเนะ (Mr.Takaki Akune) ประธานบริษัท อิเซตัน (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า "วะโชกุ แกลเลอรี่ ซึ่งผ่านการเปลี่ยนโฉมใหม่นี้ มีความเป็นเอกลักษณ์ที่มีเพียงห้างสรรพสินค้าญี่ปุ่นเท่านั้นที่สามารถนำเสนอออกมาได้ ด้วยการใช้คอนเซ็ปท์   'this is Japan.' ในการทำงาน ผมจึงมั่นใจว่า ลูกค้าชาวไทยจะได้รับความพึงพอใจอย่างที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อนที่วะโชกุ แกลเลอรี่"

(*) "this is Japan." คือคอนเซ็ปท์ที่บริษัท Mitsukoshi Isetan Holdings Ltd. ให้ความสำคัญ เนื่องจากเป็นกลยุทธ์ส่วนหนึ่งขององค์กร กลุ่มบริษัททั้งหมดต่างใช้คอนเซ็ปท์นี้ในการนำเสนอความงดงามของญี่ปุ่นสู่ทั่วโลก ตั้งแต่เรื่องสินค้าไปจนถึงการบริการ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมเว็บไซต์ http://www.imhds.co.jp/english/news_release/
http://isetan-th.com/washoku (สามารถใช้งานลิงค์ได้จนถึงวันที่ 31 มกราคม 2559)
อิเซตัน กรุงเทพฯ (ISETAN BANGKOK)
ที่อยู่: 4/1-4/2 เซ็นทรัลเวิลด์ ถนนราชดำริ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330 ประเทศไทย
แหล่งข่าว: Mitsukoshi Isetan Holdings Ltd.
ติดต่อ
อะกิระ ทานากะ
ฝ่ายประชาสัมพันธ์
อิเซตัน กรุงเทพฯ
โทร: +66-2-255-9898
อีเมล: tanaka@isetan.co.th
AsiaNet 62879

Latest Press Release

ระเบิดศึกแห่งความแกร่งในงาน เมกา สปอร์ต อารีน่า ซีซั่น 2 กีฬาเอ็กซ์ตรีม และ สตรีทบาสเก็ตบอล ณ ศูนย์การค้าเมกาบางนา

เมื่อเร็วๆ นี้ - เมกาบางนา ศูนย์การค้าสำหรับทุกคนในครอบครัว เปิดสนามประลองพลังความแข็งแกร่งสำหรับเยาวชนกับกีฬาสุดท้าทาย ในการแข่งขัน "เมกา สปอร์ต อารีน่า ซีซั่น 2" (Mega Sport Arena Season 2) สนามประลองฝีมือ และ Meeting Place...

กรมธนารักษ์ เข้าร่วมงานกาชาด ประจำปี 2561 125 ปี สภากาชาดไทย ร้อยดวงใจ ส่งต่อการให้ที่งดงาม

กรมธนารักษ์ เข้าร่วมจัดนิทรรศการ ออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์เหรียญ และจ่ายแลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก ในงานกาชาด ประจำปี 2561 "125 ปี สภากาชาดไทย ร้อยดวงใจ ส่งต่อการให้ที่งดงาม" ระหว่างวันที่ 23 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม 2561 เวลา 10.30 - 22.00 น. ณ...

ห้องอาหารยามาซาโตะได้รับ มิชลิน เพลท จากคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก #มิชลิน ไกด์ ติดต่อกันเป็นปีที่ 2

ห้องอาหารยามาซาโตะ (Yamazato) โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) ได้รับคัดเลือกให้อยู่ในคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก 'มิชลิน ไกด์' ประเทศไทย ประจำปี 2019 ฉบับ กรุงเทพมหานคร ภูเก็ต และพังงา หรือ MICHELIN Guide...

ภาพข่าว: ดับบลิวเอชเอ ร่วมบรรยายในงานเสวนาและจับคู่ธุรกิจกลุ่มผู้ประกอบการอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย-เกาหลี

เมื่อเร็วๆ นี้ นางสาวศิญาภัสร์ จันทไชยโรจน์ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดองค์กร บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ต้อนรับและร่วมบรรยายในหัวข้อ "Automotive Cluster of Thailand in the EEC Pillar"...

แนะนำ เมนูเฟรนช์ฟรายส์ รสไทเชฟ

ไทเชฟ แนะนำเคล็ดลับความอร่อยให้กับเมนูเฟรนช์ฟรายส์ ผ่านผงโรยไทเชฟ 6 รสชาติ ได้แก่ รสบาร์บีคิว วิงแซ่บ ต้มยำ ไก่แซ่บ ปาปริก้า และรสชีส เพียงนำเฟรนช์ฟรายส์ไปทอดในน้ำมันความร้อนปานกลางจนสุก พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จากนั้นเทผงโรยไทเชฟรสที่ชื่นชอบ...

Related Topics