อิเซตัน (ประเทศไทย) รุกเปลี่ยนโฉมพื้นที่ชั้น 5 ของห้างสู่ วะโชกุ แกลเลอรี่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday December 17, 2015 15:31
โตเกียว--17 ธ.ค.--เกียวโด เจบีเอ็น-เอเชียเน็ท/ อินโฟเควสท์
  • พร้อมเปิดตัวพื้นที่ใหม่อย่างยิ่งใหญ่ ในวันที่ 18 ธันวาคมนี้

บริษัท อิเซตัน (ประเทศไทย) จำกัด เดินหน้าปรับโฉมพื้นที่ชั้น 5 ของห้างให้เป็นฟู้ดฟลอร์ (Food Floor) ซึ่งเริ่มดำเนินการมาตั้งแต่วันที่ 26 พฤศจิกายน 2558 เพื่อให้บริการผลิตภัณฑ์อาหารนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น โดยการเปิดตัวชั้น 5 โฉมใหม่ภายใต้ชื่อ "วะโชกุ แกลเลอรี่ (WASHOKU GALLERY)" มีกำหนดจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 18 ธันวาคมนี้

ตลาดค้าปลีกของไทยได้เผชิญกับการเปลี่ยนแปลงอย่างมหาศาล นับตั้งแต่อิเซตัน (ประเทศไทย) เปิดกิจการในปีพ.ศ.2535 และผู้บริโภคชาวไทยจำนวนมากเปิดเผยว่า อยากเห็นสินค้าต่างๆนานาแบบเดียวกับที่ร้านอิเซตันในญี่ปุ่นในร้านค้าประเทศไทย ดังนั้น เพื่อเป็นการตอบสนองเสียงเรียกร้องดังกล่าว อิเซตัน (ประเทศไทย) จึงได้ดำเนินการปรับโฉมร้านค้าของบริษัท

อิเซตันในประเทศญี่ปุ่นได้เลือกใช้กลยุทธ์ "สภาพแวดล้อม สินค้า ฉาก (Environment, Merchandise and Scene)" เพื่อจัดแสดงสินค้าให้ดูเป็นมิตร เข้าใจง่าย โดยมีผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้คำแนะนำวิธีการใช้สินค้าที่ลูกค้าอยากซื้อ นอกจากนี้ อิเซตันยังจัดเตรียมสินค้าหลากหลายประเภทไว้อย่างครบครัน   โดยลูกค้าชาวไทยที่เคยแวะไปอิเซตันประเทศญี่ปุ่นจะต้องประทับใจในเรื่องนี้อย่างแน่นอน

ภาพรวมของการโฉม
ฟู้ดฟลอร์รูปแบบใหม่: วะโชกุ แกลเลอรี่
คอนเซ็ปท์: "this is Japan." (*)

อิเซตันจะนำเสนอสินค้าและบริการต่างๆนานาที่ วะโชกุ แกลเลอรี่ เพื่อให้ลูกค้าสามารถสนุกสนานไปกับวัฒนธรรมอาหารของญี่ปุ่น อิเซตันยังจะปรับลดความแตกต่างของราคาสินค้าในญี่ปุ่นและในไทยให้เหลือน้อยลงที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ เพื่อช่วยให้ลูกค้ารู้สึกถึงความเป็นญี่ปุ่น ("this is Japan.")

("this is Japan." ในที่นี้หมายถึงสินค้าต่างๆ)

สำหรับสินค้าภายใต้คอนเซ็ปท์ "this is japan." ประกอบด้วย แบรนด์ต่างๆของชาวญี่ปุ่นและแบรนด์ที่ส่งตรงจากญี่ปุ่นมาประเทศไทยเป็นครั้งแรก ซึ่งวางจำหน่ายเฉพาะที่อิเซตันแห่งเดียวในประเทศไทย

นอกจากนี้ ยังมีแบรนด์อาหารญี่ปุ่น-ตะวันตกอีก 9 ร้าน แบรนด์ขนมญี่ปุ่น 4 ร้าน แบรนด์ขนมจากตะวันตก 10 ร้าน และโซนฟู้ดคอร์ท (Food Court) สไตล์ญี่ปุ่น ที่ประกอบด้วยร้านอาหารญี่ปุ่นจำนวน 7 ร้าน

("this is Japan" ในที่นี้หมายถึงการจัดจำหน่ายและบริการต่างๆ)

อิเซตันได้สร้างระบบการทำงานร่วมกับบริษัทอาหารของญี่ปุ่น โดยจะเชิญผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารชาวญี่ปุ่นเข้ามาแสดงศิลปะความชำนาญให้ลูกค้าชมกัน โดยเฉพาะการเชิญผู้เชี่ยวชาญด้านชามาที่ร้านในช่วงที่มีการเก็บเกี่ยวใบชาใหม่ๆประจำฤดูกาล และผู้ชำนาญการหมักสาเกจากโรงหมักสุราจากข้าวทั่วประเทศญี่ปุ่น รวมถึงการแล่ซาชิมิสดๆ จากปลาที่นำเข้าจากญี่ปุ่นโดยนักแล่ปลามืออาชีพ

มร.ทาคาคิ อะคูเนะ (Mr.Takaki Akune) ประธานบริษัท อิเซตัน (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า "วะโชกุ แกลเลอรี่ ซึ่งผ่านการเปลี่ยนโฉมใหม่นี้ มีความเป็นเอกลักษณ์ที่มีเพียงห้างสรรพสินค้าญี่ปุ่นเท่านั้นที่สามารถนำเสนอออกมาได้ ด้วยการใช้คอนเซ็ปท์   'this is Japan.' ในการทำงาน ผมจึงมั่นใจว่า ลูกค้าชาวไทยจะได้รับความพึงพอใจอย่างที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อนที่วะโชกุ แกลเลอรี่"

(*) "this is Japan." คือคอนเซ็ปท์ที่บริษัท Mitsukoshi Isetan Holdings Ltd. ให้ความสำคัญ เนื่องจากเป็นกลยุทธ์ส่วนหนึ่งขององค์กร กลุ่มบริษัททั้งหมดต่างใช้คอนเซ็ปท์นี้ในการนำเสนอความงดงามของญี่ปุ่นสู่ทั่วโลก ตั้งแต่เรื่องสินค้าไปจนถึงการบริการ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมเว็บไซต์ http://www.imhds.co.jp/english/news_release/
http://isetan-th.com/washoku (สามารถใช้งานลิงค์ได้จนถึงวันที่ 31 มกราคม 2559)
อิเซตัน กรุงเทพฯ (ISETAN BANGKOK)
ที่อยู่: 4/1-4/2 เซ็นทรัลเวิลด์ ถนนราชดำริ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330 ประเทศไทย
แหล่งข่าว: Mitsukoshi Isetan Holdings Ltd.
ติดต่อ
อะกิระ ทานากะ
ฝ่ายประชาสัมพันธ์
อิเซตัน กรุงเทพฯ
โทร: +66-2-255-9898
อีเมล: tanaka@isetan.co.th
AsiaNet 62879

Latest Press Release

กิรเดช พร้อมลุยพีจีเอทัวร์เต็มฤดูกาล ตั้งเป้าแชมป์บนเวทีระดับโลก

"โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ โปรกอล์ฟหนุ่มชื่อดังของไทย หวังทำผลงานได้น่าประทับใจในการลงเล่นในศึกพีจีเอทัวร์แบบเต็มตัวฤดูกาลแรก หลังสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่ก้าวสู่การเป็นสมาชิกพีจีเอทัวร์...

ส.อ.ท. จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่าง ส.อ.ท. กับ ราชมงคลกรุงเทพ

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่านร่วม "พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ด้านการเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันของอุตสาหกรรมไทย และด้านการส่งเสริมงานวิจัยพัฒนานวัตกรรมในอุตสาหกรรมต่างๆ" ระหว่าง...

เอ็นพีพีจี จัดงานแถลงข่าวเปิดร้าน AW Express รูปแบบใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Grab Go ของ บริษัท เอ็นพีพีจี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) NPPG

บริษัท เอ็นพีพีจี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ NPPG ผู้ผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์ประเภทต่างๆ และผู้ลงทุนในธุรกิจร้านอาหาร เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม ธุรกิจอาหารแปรรูปแช่แข็งและอาหารพร้อมทาน ภายใต้แบรนด์ A&W...

ภาพข่าว: เลี้ยงฉลองวันเกิดแก่ นวลพรรณ โอสถานนท์ ณ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

วงศ์ชนก ชีวะศิริ จัดงานเลี้ยงฉลองวันคล้ายวันเกิดแก่ นวลพรรณ โอสถานนท์ โดยมี วีระพจน์ อัศวาจารย์, วิม เปรมใจ และ สุภาวดี จงสถิตวุฒิธรรม มาร่วมงานฉลองครั้งนี้ด้วย ณ ห้องอาหารเธียนดอง โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ เมื่อเร็ว ๆ นี้ ในภาพ: (จากซ้าย) วงศ์ชนก...

ภาพข่าว: พิธีเปิดเปิดคูหา Gems Treasure ภายใต้ โครงการพัฒนาศักยภาพและสร้างรายได้สู่ภูมิภาคอย่างยั่งยืน

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดคูหา Gems Treasure ภายใต้ โครงการพัฒนาศักยภาพและสร้างรายได้สู่ภูมิภาคอย่างยั่งยืน (สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ) โดยมี "นายราเชนทร์ พจนสุนทร" ประธานกรรมการสถาบัน และ "นางดวงกมล...

Related Topics