อิเซตัน (ประเทศไทย) รุกเปลี่ยนโฉมพื้นที่ชั้น 5 ของห้างสู่ วะโชกุ แกลเลอรี่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday December 17, 2015 15:31
โตเกียว--17 ธ.ค.--เกียวโด เจบีเอ็น-เอเชียเน็ท/ อินโฟเควสท์
  • พร้อมเปิดตัวพื้นที่ใหม่อย่างยิ่งใหญ่ ในวันที่ 18 ธันวาคมนี้

บริษัท อิเซตัน (ประเทศไทย) จำกัด เดินหน้าปรับโฉมพื้นที่ชั้น 5 ของห้างให้เป็นฟู้ดฟลอร์ (Food Floor) ซึ่งเริ่มดำเนินการมาตั้งแต่วันที่ 26 พฤศจิกายน 2558 เพื่อให้บริการผลิตภัณฑ์อาหารนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น โดยการเปิดตัวชั้น 5 โฉมใหม่ภายใต้ชื่อ "วะโชกุ แกลเลอรี่ (WASHOKU GALLERY)" มีกำหนดจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 18 ธันวาคมนี้

ตลาดค้าปลีกของไทยได้เผชิญกับการเปลี่ยนแปลงอย่างมหาศาล นับตั้งแต่อิเซตัน (ประเทศไทย) เปิดกิจการในปีพ.ศ.2535 และผู้บริโภคชาวไทยจำนวนมากเปิดเผยว่า อยากเห็นสินค้าต่างๆนานาแบบเดียวกับที่ร้านอิเซตันในญี่ปุ่นในร้านค้าประเทศไทย ดังนั้น เพื่อเป็นการตอบสนองเสียงเรียกร้องดังกล่าว อิเซตัน (ประเทศไทย) จึงได้ดำเนินการปรับโฉมร้านค้าของบริษัท

อิเซตันในประเทศญี่ปุ่นได้เลือกใช้กลยุทธ์ "สภาพแวดล้อม สินค้า ฉาก (Environment, Merchandise and Scene)" เพื่อจัดแสดงสินค้าให้ดูเป็นมิตร เข้าใจง่าย โดยมีผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้คำแนะนำวิธีการใช้สินค้าที่ลูกค้าอยากซื้อ นอกจากนี้ อิเซตันยังจัดเตรียมสินค้าหลากหลายประเภทไว้อย่างครบครัน   โดยลูกค้าชาวไทยที่เคยแวะไปอิเซตันประเทศญี่ปุ่นจะต้องประทับใจในเรื่องนี้อย่างแน่นอน

ภาพรวมของการโฉม
ฟู้ดฟลอร์รูปแบบใหม่: วะโชกุ แกลเลอรี่
คอนเซ็ปท์: "this is Japan." (*)

อิเซตันจะนำเสนอสินค้าและบริการต่างๆนานาที่ วะโชกุ แกลเลอรี่ เพื่อให้ลูกค้าสามารถสนุกสนานไปกับวัฒนธรรมอาหารของญี่ปุ่น อิเซตันยังจะปรับลดความแตกต่างของราคาสินค้าในญี่ปุ่นและในไทยให้เหลือน้อยลงที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ เพื่อช่วยให้ลูกค้ารู้สึกถึงความเป็นญี่ปุ่น ("this is Japan.")

("this is Japan." ในที่นี้หมายถึงสินค้าต่างๆ)

สำหรับสินค้าภายใต้คอนเซ็ปท์ "this is japan." ประกอบด้วย แบรนด์ต่างๆของชาวญี่ปุ่นและแบรนด์ที่ส่งตรงจากญี่ปุ่นมาประเทศไทยเป็นครั้งแรก ซึ่งวางจำหน่ายเฉพาะที่อิเซตันแห่งเดียวในประเทศไทย

นอกจากนี้ ยังมีแบรนด์อาหารญี่ปุ่น-ตะวันตกอีก 9 ร้าน แบรนด์ขนมญี่ปุ่น 4 ร้าน แบรนด์ขนมจากตะวันตก 10 ร้าน และโซนฟู้ดคอร์ท (Food Court) สไตล์ญี่ปุ่น ที่ประกอบด้วยร้านอาหารญี่ปุ่นจำนวน 7 ร้าน

("this is Japan" ในที่นี้หมายถึงการจัดจำหน่ายและบริการต่างๆ)

อิเซตันได้สร้างระบบการทำงานร่วมกับบริษัทอาหารของญี่ปุ่น โดยจะเชิญผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารชาวญี่ปุ่นเข้ามาแสดงศิลปะความชำนาญให้ลูกค้าชมกัน โดยเฉพาะการเชิญผู้เชี่ยวชาญด้านชามาที่ร้านในช่วงที่มีการเก็บเกี่ยวใบชาใหม่ๆประจำฤดูกาล และผู้ชำนาญการหมักสาเกจากโรงหมักสุราจากข้าวทั่วประเทศญี่ปุ่น รวมถึงการแล่ซาชิมิสดๆ จากปลาที่นำเข้าจากญี่ปุ่นโดยนักแล่ปลามืออาชีพ

มร.ทาคาคิ อะคูเนะ (Mr.Takaki Akune) ประธานบริษัท อิเซตัน (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า "วะโชกุ แกลเลอรี่ ซึ่งผ่านการเปลี่ยนโฉมใหม่นี้ มีความเป็นเอกลักษณ์ที่มีเพียงห้างสรรพสินค้าญี่ปุ่นเท่านั้นที่สามารถนำเสนอออกมาได้ ด้วยการใช้คอนเซ็ปท์   'this is Japan.' ในการทำงาน ผมจึงมั่นใจว่า ลูกค้าชาวไทยจะได้รับความพึงพอใจอย่างที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อนที่วะโชกุ แกลเลอรี่"

(*) "this is Japan." คือคอนเซ็ปท์ที่บริษัท Mitsukoshi Isetan Holdings Ltd. ให้ความสำคัญ เนื่องจากเป็นกลยุทธ์ส่วนหนึ่งขององค์กร กลุ่มบริษัททั้งหมดต่างใช้คอนเซ็ปท์นี้ในการนำเสนอความงดงามของญี่ปุ่นสู่ทั่วโลก ตั้งแต่เรื่องสินค้าไปจนถึงการบริการ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมเว็บไซต์ http://www.imhds.co.jp/english/news_release/
http://isetan-th.com/washoku (สามารถใช้งานลิงค์ได้จนถึงวันที่ 31 มกราคม 2559)
อิเซตัน กรุงเทพฯ (ISETAN BANGKOK)
ที่อยู่: 4/1-4/2 เซ็นทรัลเวิลด์ ถนนราชดำริ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330 ประเทศไทย
แหล่งข่าว: Mitsukoshi Isetan Holdings Ltd.
ติดต่อ
อะกิระ ทานากะ
ฝ่ายประชาสัมพันธ์
อิเซตัน กรุงเทพฯ
โทร: +66-2-255-9898
อีเมล: tanaka@isetan.co.th
AsiaNet 62879

Latest Press Release

ภาพข่าว: รีจอยส์ เปิดตัวแชมพูน้ำหอมแท้ระดับพรีเมี่ยม รีจอยส์ เพอร์ฟูม คอลเลคชั่น เพื่อผมนุ่ม พลิ้วสวย หอมยาวนานตลอดวัน

มร.เฮา ทราน ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม บริษัท พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ "รีจอยส์ เพอร์ฟูม คอลเลคชั่น" แชมพูน้ำหอมแท้ระดับพรีเมียม ที่ออกแบบและรังสรรค์กลิ่นหอมโดยนักปรุงน้ำหอมระดับโลก โดยมี ขวัญรัตน์...

ภาพข่าว: SANOOK STADIUM 2019 ไทยประกันชีวิต

นางสาวณัฐกานต์ จันทร์ไทย ผู้จัดการอาวุโส ส่วนสื่อสารออนไลน์ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมเปิดงาน "THE MALL SANOOK STADIUM 2019 สนามความสนุก สุขยกแก๊งค์" พร้อมมอบสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกไทยไลฟ์การ์ด ช้อปครบ 2,000 บาท รับทันที บัตรกำนัล มูลค่า 200...

ลิกซิล เปิดตัวอัตลักษณ์ใหม่แบรนด์ อิแนกซ์ ในงานมิลานดีไซน์วีค 2019 จากดินแดนที่อุดมไปด้วยน้ำ สู่การเปิดตัวประเพณีแห่งน้ำของญี่ปุ่น

บริษัท ลิกซิล กรุ๊ป คอร์ปอเรชัน (ลิกซิล) ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ห้องน้ำและเครื่องใช้ในครัวเรือน ได้เปิดตัว อัตลักษณ์ใหม่ของห้องอาบน้ำอิแนกซ์ในงานมิลานดีไซน์วีค 2019 อิแนกซ์เป็นแบรนด์ผู้ผลิตและออกแบบเครื่องสุขภัณฑ์กระเบื้องรูปสมัยใหม่ในเครือลิกซิล...

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ FWD North Pole Marathon วิ่งส่งใจไปนอร์ทโพล ทุกโลเพื่อน้อง

บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมส่ง คุณป๊อก อิทธิพล สมุทรทอง นักวิ่งที่เคยได้ร่วมวิ่งครั้งประวัติศาสตร์ครั้งหนึ่งในประเทศไทย จากใต้สุดไปเหนือสุดในโครงการก้าวคนละก้าว เป็นตัวแทนจากประเทศไทยที่จะไปร่วมวิ่งขั้วโลกเหนือ ร่วมกับตัวแทนอีก...

กรมส่งเสริมสหกรณ์คิกออฟอบรมสมาชิกสหกรณ์ใช้ปุ๋ยผสมเอง สหกรณ์เตรียมสั่งซื้อแม่ปุ๋ยมาผสมขายเกษตรกรราคาถูกกว่าท้องตลาด คาดทันใช้ในเดือนพ.ค.นี้

กรมส่งเสริมสหกรณ์คิกออฟจัดโครงการอบรมส่งเสริมปุ๋ยผสมใช้เองผ่านสหกรณ์การเกษตร ถ่ายทอดความรู้การใช้ปุ๋ยที่ถูกต้อง เหมาะกับสภาพดินและพืชที่เพาะปลูก พร้อมเจรจาบริษัทนำเข้าจำหน่ายแม่ปุ๋ยให้สหกรณ์ถูกกว่าท้องตลาด ตันละ 4,000 บาท...

Related Topics