เฮอร์บาไลฟ์ต้อนรับแพทย์ชาวฟิลิปปินส์เข้าร่วมคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านโภชนาการ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 6, 2016 12:28
ฮ่องกง--(บิสิเนส ไวร์)--6 ม.ค. 2559

เฮอร์บาไลฟ์ บริษัทโภชนาการระดับโลก ขอต้อนรับ นพ.ฟรานซิส เกรกอรี ซามอนเต แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบประสาทในเด็ก ในฐานะชาวฟิลิปปินส์คนแรกที่ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งในคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านโภชนาการ (The Nutrition Advisory Board: NAB) อันทรงเกียรติ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2559 เป็นต้นไป

คณะกรรมการที่ปรึกษาด้านโภชนาการของเฮอร์บาไลฟ์ประกอบไปด้วยเหล่าผู้เชี่ยวชาญชั้นนำในแวดวงโภชนาการและสุขภาพจากทั่วโลก ซึ่งทำหน้าที่ให้ข้อมูล ให้ความรู้ และฝึกอบรมสมาชิกอิสระของเฮอร์บาไลฟ์ (Independent Herbalife Member) ในเรื่องของโภชนาการ การออกกำลังกาย และหลักการใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดี

การแต่งตั้งนายแพทย์ซามอนเตส่งผลให้คณะกรรมการที่ปรึกษาด้านโภชนาการของเฮอร์บาไลฟ์มีสมาชิกเพิ่มขึ้นเป็น 30 ราย โดยการประกาศแต่งตั้งนายแพทย์ซามอนเตนั้นยังเป็นการเพิ่มจำนวนผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการและสุขภาพจากเอเชียแปซิฟิกในคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านโภชนาการ ซึ่งจะดำเนินบทบาทสำคัญในการเสริมสร้างความตระหนักแก่สาธารณชน และเดินหน้าโครงการให้ความรู้ในเรื่องของความสมดุลทางโภชนาการและการใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดีใน 15 ประเทศทั่วภูมิภาค ตามโครงการเวลเนสทัวร์ในเอเชียแปซิฟิกของเฮอร์บาไลฟ์ที่ได้ริเริ่มมาแล้ว

นายแพทย์ซามอนเตเป็นหนึ่งในกุมารแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านระบบประสาทชั้นแนวหน้าของฟิลิปปินส์ และปัจจุบันอาศัยอยู่ในกรุงมะนิลา นายแพทย์ซามอนเตสำเร็จการศึกษาจากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัย De La Salle เมื่อปี 2538   จากนั้นจึงได้ศึกษาต่อที่สถาบันชั้นนำ ได้แก่ John Hopkins University และ Harvard Medical School ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเขาเคยขึ้นรับรางวัล Chairman’s Achievement Award จากแผนกกุมารเวชศาสตร์ University of Louisville รัฐเคนทักกี อีกทั้งยังเป็นสมาชิกแพทยสมาคมแห่งฟิลิปปินส์ด้วยเช่นกัน

นอกเหนือจากความสำเร็จในวิชาชีพการแพทย์แล้ว นายแพทย์ซามอนเตยังมีความกระตือรือร้นในการให้การสนับสนุนด้านการกุศลต่างๆ ซึ่งรวมถึงการดำเนินงานในฐานะสมาชิกคณะกรรมการ Community Based Resources ในจังหวัดซัมบาเลสของฟิลิปปินส์

เกี่ยวกับคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านโภชนาการเฮอร์บาไลฟ์

คณะกรรมการที่ปรึกษาด้านโภชนาการมี นพ.ดร.เดวิด เฮเบอร์ ผู้อำนวยการก่อตั้งศูนย์โภชนาการของมนุษย์ที่ University of California, Los Angeles (UCLA)* เป็นประธาน ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ได้เดินทางเยือนกรุงมะนิลาเพื่อร่วมในโครงการเอเชียแปซิฟิกเวลเนสทัวร์ ครั้งที่ 4 ของเฮอร์บาไลฟ์ โดยมีการเปิดสัมมนาวิชาการเกี่ยวโรคอ้วนแก่บรรดาผู้ประกอบวิชาชีพทางการแพทย์ชาวฟิลิปปินส์ สำหรับสมาชิกคณะกรรมการท่านอื่นๆ ประกอบไปด้วยดร.ลู อิกนาร์โร เจ้าของรางวัลโนเบล** สาขาสรีรวิทยาหรือแพทยศาสตร์ประจำปี 2541 จากการค้นพบประโยชน์ทางสุขภาพของไนตริกออกไซด์, ดร.แกรี สมอลล์ ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพสมองและการสูงวัย ซึ่งได้รับรางวัลและเกียรติคุณมาแล้วมากมาย รวมถึงรางวัล “Senior Investigator Award” จากสมาคมจิตเวชศาสตร์ผู้สูงอายุแห่งอเมริกา

* University of California ไม่มีนโยบายให้การรับรองผลิตภัณฑ์หรือบริการใดๆโดยเฉพาะ ทั้งนี้การอ้างตำแหน่งศาสตราจารย์ของดร.เฮเบอร์นั้นมีจุดประสงค์สำหรับการอ้างอิงสถานะส่วนบุคคลเท่านั้น

** The Nobel Foundation ไม่มีความเกี่ยวข้องกับเฮอร์บาไลฟ์ โดยไม่ได้เป็นผู้ตรวจสอบ อนุมัติ หรือรับรองผลิตภัณฑ์ของเฮอร์บาไลฟ์

เกี่ยวกับเฮอร์บาไลฟ์

เฮอร์บาไลฟ์ (NYSE:HLF) เป็นบริษัทด้านโภชนาการระดับโลกที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อการจัดการน้ำหนัก ผลิตภัณฑ์โภชนาการ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณและเส้นผม โดยมีจุดมุ่งหมายในการช่วยสนับสนุนการดำเนินชีวิตอย่างมีสุขภาพดี ผลิตภัณฑ์เฮอร์บาไลฟ์ได้รับการจัดจำหน่ายเพื่อการอุปโภคบริโภคส่วนตัวของสมาชิกอิสระของเฮอร์บาไลฟ์และผ่านสมาชิกไปยังผู้บริโภคในกว่า 90 ประเทศทั่วโลก บริษัทให้การสนับสนุน เฮอร์บาไลฟ์ แฟมิลี่ ฟาวเดชั่น (Herbalife Family Foundation: HFF)   และโปรแกรม Casa Herbalife เพื่อช่วยนำพาโภชนาการที่ดีไปสู่เด็กๆ เว็บไซต์ของเฮอร์บาไลฟ์มีข้อมูลทางด้านการเงินและอื่นๆ เกี่ยวกับบริษัท ที่ www.herbalife.com

ติดต่อ:
สื่อมวลชนสามารถสอบถามได้ที่:
เฮอร์บาไลฟ์ เอเชียแปซิฟิก
Daliea Mohamad-Liauw
รองประธาน ฝ่ายสื่อสารองค์กร
โทร. +852 3589 2643
อีเมล: dalieal@herbalife.com
หรือ
เฮอร์บาไลฟ์ ฟิลิปปินส์
Barbs A. Soliven
ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร
โทร. 632-555-2828
อีเมล: barbettes@herbalife.com
http://mms.businesswire.com/media/20151230005199/en/502205/4/Dr__Francis_Samonte_photo_2.jpg
ดร.ฟรานซิส เกรกอรี ซามอนเต (รูปภาพ: บิสิเนส ไวร์)
รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้และสื่อมัลติมีเดียได้ทางออนไลน์ที่:
http://www.businesswire.com/cgi-bin/mmg.cgi?eid=51250811&lang=en

Latest Press Release

อีลี่ คว้าอันดับสามในการจัดอันดับแบรนด์อาหารที่มีมูลค่าสูงสุดของโลก และรั้งตำแหน่งแบรนด์ที่มีมูลค่ามากสุดในเอเชีย

แบรนด์ ไฟแนนซ์ (Brand Finance) ได้เปิดเผยรายงานประจำปีด้านการจัดอันดับมูลค่าแบรนด์อาหารและเครื่องดื่มทั่วโลกออกมาเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม ซึ่งผลปรากฎว่า อีลี่ กรุ๊ป (Yili Group) บริษัทผลิตภัณฑ์นมชั้นนำของจีน อยู่ในอันดับ 3 ของการจัดอันดับ "50...

การประชุมนานาชาติของสมาคมโรคอัลไซเมอร์เผยไลฟ์สไตล์รักสุขภาพอาจช่วยลดความเสี่ยงโรคอัลไซเมอร์ที่เกิดจากสิ่งแวดล้อมและกรรมพันธุ์

บรรดาผู้เชี่ยวชาญร่วมอภิปรายเกี่ยวกับบทบาทของเชื้อก่อโรคอัลไซเมอร์ รวมถึงความก้าวหน้าของการตรวจเลือดเพื่อหาโรค ผลวิจัยที่นำเสนอในการประชุมนานาชาติของสมาคมโรคอัลไซเมอร์ประจำปี 2562 หรือ Alzheimer's Association International Conference (AAIC 2019)...

ภาพข่าว: ไอแบงก์ เสริมสร้างความรู้และการตระหนักในความเสี่ยงสำคัญ ของภัยไซเบอร์ แก่คณะกรรมการธนาคาร

คณะกรรมการธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) เข้าร่วมอบรมหลักสูตรโครงการ "เสริมสร้างความรู้และการตระหนักในความเสี่ยงสำคัญของภัยไซเบอร์แก่คณะกรรมการธนาคาร" เพื่อยกระดับการกำกับดูแลความเสี่ยงด้านไซเบอร์ของคณะกรรมการธนาคารให้เข้มแข็งยิ่งขึ้น ณ...

โคเวสโตร (ประเทศไทย) จับมือ สนช. เปิดตัว Innovation Design Contest 2019 ชวนเด็กมหาวิทยาลัยและอาชีวศึกษา ประกวดออกแบบนวัตกรรมสื่อการเรียนการสอน

โคเวสโตร ผู้ผลิตวัสดุโพลิเมอร์ชั้นนำระดับโลก จับมือ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (สนช.) สนับสนุนความคิดสร้างสรรค์ด้านนวัตกรรม เปิดตัวโครงการ Covestro Innovation Design Contest 2019 หรือ IDC...

ภาพข่าว: พัฒนาศักยภาพด้านวิชาการ! ม.ศรีปทุม อบรมการวิเคราะห์โมเดลสมการโครงสร้างด้วย LISREL และ AMOS

รศ.ดร.สุบิน ยุระรัช ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมและพัฒนางานวิจัย มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดโครงการอบรม หัวข้อ "การวิเคราะห์โมเดลสมการโครงสร้างด้วย LISREL และ AMOS" โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.พูลพงศ์ สุขสว่าง วิทยาลัยวิทยาการวิจัยและวิทยาการปัญญา มหาวิทยาลัยบูรพา...

Related Topics