เฮอร์บาไลฟ์ต้อนรับแพทย์ชาวฟิลิปปินส์เข้าร่วมคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านโภชนาการ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 6, 2016 12:28
ฮ่องกง--(บิสิเนส ไวร์)--6 ม.ค. 2559

เฮอร์บาไลฟ์ บริษัทโภชนาการระดับโลก ขอต้อนรับ นพ.ฟรานซิส เกรกอรี ซามอนเต แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบประสาทในเด็ก ในฐานะชาวฟิลิปปินส์คนแรกที่ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งในคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านโภชนาการ (The Nutrition Advisory Board: NAB) อันทรงเกียรติ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2559 เป็นต้นไป

คณะกรรมการที่ปรึกษาด้านโภชนาการของเฮอร์บาไลฟ์ประกอบไปด้วยเหล่าผู้เชี่ยวชาญชั้นนำในแวดวงโภชนาการและสุขภาพจากทั่วโลก ซึ่งทำหน้าที่ให้ข้อมูล ให้ความรู้ และฝึกอบรมสมาชิกอิสระของเฮอร์บาไลฟ์ (Independent Herbalife Member) ในเรื่องของโภชนาการ การออกกำลังกาย และหลักการใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดี

การแต่งตั้งนายแพทย์ซามอนเตส่งผลให้คณะกรรมการที่ปรึกษาด้านโภชนาการของเฮอร์บาไลฟ์มีสมาชิกเพิ่มขึ้นเป็น 30 ราย โดยการประกาศแต่งตั้งนายแพทย์ซามอนเตนั้นยังเป็นการเพิ่มจำนวนผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการและสุขภาพจากเอเชียแปซิฟิกในคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านโภชนาการ ซึ่งจะดำเนินบทบาทสำคัญในการเสริมสร้างความตระหนักแก่สาธารณชน และเดินหน้าโครงการให้ความรู้ในเรื่องของความสมดุลทางโภชนาการและการใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดีใน 15 ประเทศทั่วภูมิภาค ตามโครงการเวลเนสทัวร์ในเอเชียแปซิฟิกของเฮอร์บาไลฟ์ที่ได้ริเริ่มมาแล้ว

นายแพทย์ซามอนเตเป็นหนึ่งในกุมารแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านระบบประสาทชั้นแนวหน้าของฟิลิปปินส์ และปัจจุบันอาศัยอยู่ในกรุงมะนิลา นายแพทย์ซามอนเตสำเร็จการศึกษาจากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัย De La Salle เมื่อปี 2538   จากนั้นจึงได้ศึกษาต่อที่สถาบันชั้นนำ ได้แก่ John Hopkins University และ Harvard Medical School ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเขาเคยขึ้นรับรางวัล Chairman’s Achievement Award จากแผนกกุมารเวชศาสตร์ University of Louisville รัฐเคนทักกี อีกทั้งยังเป็นสมาชิกแพทยสมาคมแห่งฟิลิปปินส์ด้วยเช่นกัน

นอกเหนือจากความสำเร็จในวิชาชีพการแพทย์แล้ว นายแพทย์ซามอนเตยังมีความกระตือรือร้นในการให้การสนับสนุนด้านการกุศลต่างๆ ซึ่งรวมถึงการดำเนินงานในฐานะสมาชิกคณะกรรมการ Community Based Resources ในจังหวัดซัมบาเลสของฟิลิปปินส์

เกี่ยวกับคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านโภชนาการเฮอร์บาไลฟ์

คณะกรรมการที่ปรึกษาด้านโภชนาการมี นพ.ดร.เดวิด เฮเบอร์ ผู้อำนวยการก่อตั้งศูนย์โภชนาการของมนุษย์ที่ University of California, Los Angeles (UCLA)* เป็นประธาน ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ได้เดินทางเยือนกรุงมะนิลาเพื่อร่วมในโครงการเอเชียแปซิฟิกเวลเนสทัวร์ ครั้งที่ 4 ของเฮอร์บาไลฟ์ โดยมีการเปิดสัมมนาวิชาการเกี่ยวโรคอ้วนแก่บรรดาผู้ประกอบวิชาชีพทางการแพทย์ชาวฟิลิปปินส์ สำหรับสมาชิกคณะกรรมการท่านอื่นๆ ประกอบไปด้วยดร.ลู อิกนาร์โร เจ้าของรางวัลโนเบล** สาขาสรีรวิทยาหรือแพทยศาสตร์ประจำปี 2541 จากการค้นพบประโยชน์ทางสุขภาพของไนตริกออกไซด์, ดร.แกรี สมอลล์ ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพสมองและการสูงวัย ซึ่งได้รับรางวัลและเกียรติคุณมาแล้วมากมาย รวมถึงรางวัล “Senior Investigator Award” จากสมาคมจิตเวชศาสตร์ผู้สูงอายุแห่งอเมริกา

* University of California ไม่มีนโยบายให้การรับรองผลิตภัณฑ์หรือบริการใดๆโดยเฉพาะ ทั้งนี้การอ้างตำแหน่งศาสตราจารย์ของดร.เฮเบอร์นั้นมีจุดประสงค์สำหรับการอ้างอิงสถานะส่วนบุคคลเท่านั้น

** The Nobel Foundation ไม่มีความเกี่ยวข้องกับเฮอร์บาไลฟ์ โดยไม่ได้เป็นผู้ตรวจสอบ อนุมัติ หรือรับรองผลิตภัณฑ์ของเฮอร์บาไลฟ์

เกี่ยวกับเฮอร์บาไลฟ์

เฮอร์บาไลฟ์ (NYSE:HLF) เป็นบริษัทด้านโภชนาการระดับโลกที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อการจัดการน้ำหนัก ผลิตภัณฑ์โภชนาการ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณและเส้นผม โดยมีจุดมุ่งหมายในการช่วยสนับสนุนการดำเนินชีวิตอย่างมีสุขภาพดี ผลิตภัณฑ์เฮอร์บาไลฟ์ได้รับการจัดจำหน่ายเพื่อการอุปโภคบริโภคส่วนตัวของสมาชิกอิสระของเฮอร์บาไลฟ์และผ่านสมาชิกไปยังผู้บริโภคในกว่า 90 ประเทศทั่วโลก บริษัทให้การสนับสนุน เฮอร์บาไลฟ์ แฟมิลี่ ฟาวเดชั่น (Herbalife Family Foundation: HFF)   และโปรแกรม Casa Herbalife เพื่อช่วยนำพาโภชนาการที่ดีไปสู่เด็กๆ เว็บไซต์ของเฮอร์บาไลฟ์มีข้อมูลทางด้านการเงินและอื่นๆ เกี่ยวกับบริษัท ที่ www.herbalife.com

ติดต่อ:
สื่อมวลชนสามารถสอบถามได้ที่:
เฮอร์บาไลฟ์ เอเชียแปซิฟิก
Daliea Mohamad-Liauw
รองประธาน ฝ่ายสื่อสารองค์กร
โทร. +852 3589 2643
อีเมล: dalieal@herbalife.com
หรือ
เฮอร์บาไลฟ์ ฟิลิปปินส์
Barbs A. Soliven
ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร
โทร. 632-555-2828
อีเมล: barbettes@herbalife.com
http://mms.businesswire.com/media/20151230005199/en/502205/4/Dr__Francis_Samonte_photo_2.jpg
ดร.ฟรานซิส เกรกอรี ซามอนเต (รูปภาพ: บิสิเนส ไวร์)
รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้และสื่อมัลติมีเดียได้ทางออนไลน์ที่:
http://www.businesswire.com/cgi-bin/mmg.cgi?eid=51250811&lang=en

Latest Press Release

Mom Sis The Smoothie Cafe พร้อมเสิร์ฟเมนูสุขภาพตอบโจทย์คนเมือง

เอาใจสายเฮลธ์ตี้ Mom & Sis The Smoothie Cafe พร้อมเสิร์ฟเมนูสุขภาพตอบโจทย์คนเมือง ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ณ ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ ทุกวันนี้การรักษาสุขภาพไม่ใช่เรื่องของเทรนด์อีกต่อไป...

พาวเวอร์เรนเจอร์ รวมพลลงใต้

ประวิช จรรยาสิทธิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต พร้อมด้วย อดิศร บุญฤทธิ์ฤทัยกุล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เดกซ์ [ดรีม เอกซ์เพรส] จำกัด เตรียมจัดกิจกรรมต้อนรับปิดเทอมครั้งยิ่งใหญ่ ในงาน "พาวเวอร์เรนเจอร์ไดโนฟอรซ์ เบรฟ โชว์" ตอน...

Meet the Craft of Chiang Mai @Thaipioka

PHRAYA ซุปเปอร์พรีเมี่ยมรัมของไทยที่มีความเชื่อเรื่องความพิถีพิถันในการนำเสนอประสบการณ์อันทรงคุณค่า ได้ร่วมจัดงาน "Meet the Craft of Chiang Mai" เป็นการร่วมตัวระหว่าง ของ Guest Mixologist และ Thaipioka โดยได้รับเชิญแขกพิเศษ นายธนพล จันทร์ปาน หรือ "บอส"...

ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ เปิด LINE Square ใหม่ ห้องแชทพูดคุยเรื่องแฟรนไชส์ แห่งแรกในไทย

ThaiFranchiseCenter.com เว็บไซต์รวบรวมธุรกิจแฟรนไชส์ใหญ่ที่สุดในไทย ได้เพิ่มช่องทางการเข้าถึงข้อมูลและเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับแฟรนไชส์ บนเว็บไซต์ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ให้ง่ายและมีความหลากหลายมากขึ้น ด้วยการเปิดกลุ่ม LINE Square ใหม่ เพื่อเป็นห้องแชทพูดคุย...

พพ. ขยายเวลาโครงการ DSMเฟส3 ถึง 20 ก.ย.นี้ ดึงโรงงาน-อาคารร่วมปฏิบัติการประหยัดพลังงาน

นายประพนธ์ วงษ์ท่าเรือ อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน เปิดเผยว่า ขณะนี้ พพ. ได้ขยายเวลาการรับสมัครผู้ประกอบการเข้าร่วม โครงการส่งเสริมการปรับปรุงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานความร้อนด้วยวิธีอุดหนุนผลประหยัด (DSM) เฟส 3 ตั้งแต่วันนี้...

Related Topics