น้องๆ สารสาสน์เอกตรา มอบความสุขแด่ครอบครัวเอกตรา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 13, 2016 17:05
กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--Core&Peak

บรรยากาศกลิ่นอายความสุข และความอบอุ่นที่เด็ก ๆ นักเรียนโรงเรียนสารสาสน์เอกตรา ร่วมส่งความสุขแด่ครอบครัวเอกตรา ผ่านกิจกรรม Christmas Celebration Day โดยมีการจัดกิจกรรมสอยดาว จับฉลากแลกของขวัญ การแสดงกำเนิดพระเยซูและการแสดงแฟชั่นโชว์ซานตาครอส แซนตาริน่า ของคณะครูไทยและครูต่างชาติ พร้อมให้นักเรียนทุกระดับชั้นส่งมอบความรักและความปรารถนาดี รวมถึงการขอโทษในสิ่งที่ทำไม่ดีทั้งตั้งใจและไม่ตั้งใจในตลอด 1 ปีที่ผ่านมาเพื่อมอบความสุขส่งท้ายปีและฝึกให้นักเรียนรู้จักการให้อภัย

Mr. Alistair Lawrence ตำแหน่ง Senior Assistant Director of Foreign Staff เปิดเผยว่า "โรงเรียนสารสาสน์เอกตรา ได้จัดกิจกรรม "Christmas Celebration Day" ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ โดยในปีนี้ทางโรงเรียนได้จัดกิจกรรมต่าง ๆ อาทิ สอยดาว จับฉลาก การแสดงดนตรี การแสดงของครูไทยและครูต่างชาติ ซึ่งจัดกันภายในโรงเรียน และความพิเศษของปีนี้คือเป็นเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ปีแรกที่ให้นักเรียนทุกระดับชั้นออกมากล่าวคำขอโทษกับเพื่อนๆ ที่อาจเคยรังแกหรือแกล้งกันตลอด 1 ปีที่ผ่านมาเพื่อต้องการปลูกฝังให้นักเรียนรู้จักการกล่าวคำขอโทษ การมอบความรัก และการให้อภัยซึ่งกันและกัน อีกทั้งยังต้องการให้นักเรียนได้รับความสุขส่งท้ายปี 2558 อีกด้วยครับ"

โรงเรียนสารสาสน์ เอกตรา เป็นโรงเรียนหนึ่งในกลุ่มโรงเรียนเครือสารสาสน์ที่มีอยู่ทั้งหมด 37 โรงเรียน สังกัดสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน เปิดทำการสอนในระดับเตรียมอนุบาลจนถึงมัธยมศึกษาปีที่ 6 โดยใช้หลักสูตรกระทรวงศึกษาธิการ และจัดการเรียนการสอนในลักษณะสองภาษา (Bilingual) ไทย-อังกฤษ


Latest Press Release

ภาพข่าว: กงสุลใหญ่จีนประจำขอนแก่น ฉลอง 70 ปี สถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีน ณ โรงแรมพูลแมน ขอนแก่นฯ

โรงแรมพูลแมน ขอนแก่นฯ นำโดย มร.แสตนลี่ย์ ชาน ผู้จัดการใหญ่ให้การต้อนรับ ฯพณฯ เลี่ยว จวิ้นยหวิน (Mr. Liao Junyun)กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำจังหวัดขอนแก่นในโอกาสที่มาเป็นประธานจัดงานวาระวันครบรอบ 70 ปี...

รมว.กษ. เปิดงาน วันสถาปนากรมประมงปีที่ 93 และ วันประมงแห่งชาติ ประจำปี 2562 พร้อมยืนหยัดเพื่อพัฒนาและขับเคลื่อนภาคการประมงของไทย เพื่อให้เกษตรกร ชาวประมง และประชาชนในประเทศได้มีทรัพยากรสัตว์น้ำไว้ใช้อย่างยั่งยืน

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังเป็นประธานวันสถาปนากรมประมงปีที่ 93 พ.ศ. 2562 ณ กรมประมง ว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยกรมประมง ได้จัดงานวันสถาปนากรมประมงปีที่ 93 และ "วันประมงแห่งชาติ ประจำปี 2562"...

มหาวิทยาลัยศรีปทุม จับมือ มหาวิทยาลัย Sugiyama Jogakuen ประเทศญี่ปุ่น ร่วมสร้าง Japanese Pavilion เพื่อเป็นที่ระลึกในวาระครบรอบ 50 ปีแห่งการก่อตั้ง ม.ศรีปทุม

เมื่อเร็วๆนี้ คณาจารย์และนักศึกษา จากมหาวิทยาลัย Sugiyama Jogakuen ประเทศญี่ปุ่น และคณาจารย์จากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้ร่วมทำพิธีขอพร ก่อนที่จะลงมือก่อสร้างศาลาเรือนไม้ญี่ปุ่น อันเป็นผลงานการออกแบบจากมหาวิทยาลัย Sugiyama และ หมู่บ้าน...

นศ.บัญชี ม.ศรีปทุม รับรางวัลเยาวชนดีเด่น ประจำปี 2562 สภาศิลปินสร้างสรรค์สังคม

นักศึกษาคณะบัญชี ม.ศรีปทุม เข้ารับรางวัลเกียรติบัตร ประกาศเกียรติคุณ เยาวชนดีเด่น สภาศิลปินสร้างสรรค์สังคม เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ 2562 มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอแสดงความยินดีกับ นายภูมัย จงรัตนวาทิน นักศึกษาคณะบัญชี มหาวิทยาลัยศรีปทุม และทูตกิจกรรมเยาวชน...

Bio Investment Asia 2019: Radical Transformation of Life Sciences in Asia

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม โดย ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเซลส์ (TCELS) จัดงาน Bio Investment Asia 2019 ภายใต้แนวคิด Radical Transformation of Life Sciences in Asia ในงาน Thailand LAB INTERNATIONAL...

Related Topics