เซเลบฯใจบุญ ชวนอุดหนุนสินค้าฝีมือทหารผ่านศึก เพื่อแทนคำขอบคุณ ในงาน อผศ. กิฟ แอนด์ เทค เฟสติวัล (WVO Give Take Festival) สัปดาห์วันทหารผ่านศึก 2559 ให้ด้วยรัก อิ่มด้วยใจ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 13, 2016 19:49
กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--โพลีพลัส พีอาร์

ในประวัติศาสตร์ชาติไทยที่ผ่านมา ไม่ว่าจะกี่ยุคสมัย บุคคลที่ยืนหยัดกล้าหาญสู้ศึก เพื่อปกป้องแผ่นดินก็คือเหล่าทหารกล้า ผู้ซึ่งยอมสูญเสียทั้งอวัยวะร่างกายและชีวิตเพื่อความผาสุขของคนไทย และเมื่อศึกสงบลงก็คงถึงเวลาแล้วที่เราจะร่วมกันหันมาดูแลและสร้างรอยยิ้มให้เหล่าผู้กล้าอีกครั้ง ด้วยเหตุนี้องค์การสงเคราะห์ ทหารผ่านศึก ในพระบรมราชูปถัมภ์ (อผศ.) จึงได้มีการแถลงข่าวงาน "อผศ. กิฟ แอนด์ เทค เฟสติวัล (WVO Give & Take Festival) สัปดาห์วันทหารผ่านศึก 2559 ให้ด้วยรัก อิ่มด้วยใจ" เพื่อชวนชมนิทรรศการและอุดหนุนงานฝีมือทหารของเหล่าทหารผ่านศึกใน ระหว่างวันที่ 2-5 กุมภาพันธ์ 2559 ณ ไลฟ์สไตล์ ฮอลล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

โดยงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ จัดขึ้น เมื่อวันอังคารที่ 12 มกราคม 2559 ณ ศูนย์การค้าสยาม พารากอน พลเอก รณชัย มัญชุสุนทรกุล ผู้อำนวยการ องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ในฐานะประธานกรรมการดำเนินการจัดงานวันทหารผ่านศึก ได้ทำพิธีเปิดกรวยกระทงดอกไม้ถวายราชสักการะพระฉายาลักษณ์ฯสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี และเดินชมนิทรรศการ เจ้าฟ้ามหาจักรีสิรินธร "ดั่งเพชรแก้ว แห่งเพชรกล้า" ตัวอย่างภาพพระราชกรณียกิจของพระองค์ที่ทรงมีต่อเหล่าทหารผ่านศึก ก่อนจะกล่าวถึงที่มาที่ไปของการจัดงานว่า "ปีนี้นับเป็นปีที่ 59 ของวันทหารผ่านศึก และนับเป็นปีมหามงคล สำหรับองค์การฯ เป็นอย่างยิ่งที่ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทาน พระราชวโรกาสให้องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ในพระบรมราชูปถัมภ์ (อผศ.) ทูลเกล้าฯ ถวาย "บัตรประจำพระองค์ทหารผ่านศึกนอกประจำการ บัตรชั้นที่ 2" เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2558 เนื่องในโอกาสที่ทรงเกษียณอายุราชการ เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2558 ที่ผ่านมา"

นอกจากนี้ ผู้อำนวยการองค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ยังได้กล่าวอีกว่า "สำหรับการจัดงาน วันทหารผ่านศึกในปีนี้ (3 กุมภาพันธ์) นอกจากจะมีพิธีหลักที่สำคัญ ซึ่งได้แก่ พิธีบำเพ็ญกุศลทางศาสนา พิธีวางพวงมาลา และพิธีสวนสนามแล้ว ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ในพระบรมราชูปถัมภ์ได้จัดกิจกรรมพิเศษขึ้น ภายใต้ชื่องาน "อผศ. กิฟ แอนด์ เทค เฟสติวัล (WVO Give & Take Festival) สัปดาห์วันทหารผ่านศึก 2559 ให้ด้วยรัก อิ่มด้วยใจ" ซึ่งกิจกรรมนี้จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 2- 5 กุมภาพันธ์ 2559?ณ ไลฟ์สไตล์ ฮอลล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยภายในงานจะมีการจำหน่ายผลงานของเหล่าทหารผ่านศึกและครอบครัวที่ได้รับการฝึกอาชีพ 7 บูธ อาทิ งานแกะสลักไม้วิจิตรศิลป์, ศิลปประดิษฐ์ไทย - โอชิเอะ, แก้วเป่า, แก้วเพ้นท์มือ, ตุ๊กตาผ้า, ผลิตภัณฑ์จากผ้า และผลิตภัณฑ์จักสานงานฝีมืออื่นๆ ซึ่งรายได้จากการจำหน่ายจะนำมาสมทบการสงเคราะห์ทหารผ่านศึกที่เคยเป็นรั้วของชาติ จึงขอเชิญชวนประชาชนทุกท่านมาร่วมชม พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างรอยยิ้มและชีวิตใหม่ให้กับพี่น้องทหารผ่านศึกทุกท่านได้มีอาชีพและรายได้ด้วยกัน"

สำหรับบรรยากาศภายในงานแถลงข่าวได้มีการร่วมพูดคุยกับเหล่าครอบครัวทหารที่มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ที่ได้รับการดูแลจาก อผศ. อาทิ นรินทร์ บุญลือ คุณพ่อของหมวดตี้-ร้อยตำรวจตรี กฤตติกุล บุญลือ ทหารที่เสียชีวิตจากการรับใช้ชาติ กล่าวถึงความภาคภูมิใจในตัวลูกชายที่ได้สละชีพเพื่อรับใช้ชาติ และขอบคุณการดูแลช่วยเหลือจากอผศ.ที่ดีเสมอมา, อำภา สุวรรณรัต ภริยาทหารผ่านศึกที่ได้รับเงินการดูแลจากเกษรียณอายุราชการของสามี จนสามารถส่งเสียลูกชาย นายแพทย์กันต์ สุวรรณรัต เรียนจบแพทย์และได้กลับมารับใช้ชาติ และ ปริศนา กล่ำพินิจ ตัวแทนครอบครัวทหารที่มาขอบคุณการดูแลที่ดีเสมอมาจากอผศ. โดยงานนี้ยังได้มีเหล่าเซเลบฯใจบุญ อาทิ สุตินา มัญชุสุนทรกุล, รชนก มัญชุสุนทรกุล, มล.อรดิศ สนิทวงศ์, สุวภาคย์ ทัศนา, ฐิตวัฒน์ วัชโรทัย, ธัญชนก วัชโรทัย, จินดาภา เทวกุล ณ อยุธยา, กนกรส กิตติขจร, จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา และศรัณย์ภัค เพ็ญชาติ เป็นต้น พร้อมใจกันมาร่วมชมนิทรรศการและสินค้าฝีมือเหล่าทหารผ่านศึก อาทิ งานแกะสลักไม้วิจิตรศิลป์ ที่ต้องใช้ความละเอียดและสมาธิในการทำกว่าแกะสลักไม้ให้ออกมาเป็นลายไทยได้อย่างวิจิตบรรจง 1 ชิ้นใช้เวลาร่วม 2 เดือน และ ศิลปประดิษฐ์ไทย – โอชิเอะ งานฝีมือที่รับการสอนจากชาวญี่ปุ่น คือ อาจารย์ เทรุโอะ โยมูระ ซึ่งได้มีการผสมผสานรูปแบบงานประยุกต์จากญี่ปุ่นและไทยเข้าด้วยกันเป็นภาพนูนสามมิติเหมือนมีชีวิต ซึ่งถือเป็นชิ้นงานที่มีขายที่เดียวใน ประเทศไทย เป็นต้น

โดย จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา ให้กำลังใจเหล่าทหารผ่านศึกว่า "ขอบคุณพี่ๆ ทหารทุกท่านที่เสียสละเพื่อพวกเรา เป็นความเสียสละที่ยิ่งใหญ่มาก ถึงเวลาแล้วที่เราต้องมาร่วมกันส่งกำลังใจให้ทหารผ่านศึก ทุกท่านด้วยการอุดหนุนสินค้า เพื่อนำรายได้จากการจำหน่ายมาดูแลพี่ๆ ทหารผ่านศึกทุกท่านต่อไปค่ะ"

ด้าน จินดาภา เทวกุล ณ อยุธยา หนึ่งในเซเลบฯใจบุญได้กล่าวชมพี่ๆ ทหารผ่านศึกว่า "ต้องยอมรับในความเก่งของเหล่าพี่ๆ ทหารผ่านศึกจริงๆ ที่สามารถทำผลงานละเอียดออกมาได้สวยขนาดนี้โดยเฉพาะการแกะสลักไม้ ซึ่งเป็นงานที่ยากมาก ก็อยากจะเชิญชวนทุกคนมาร่วมให้กำลังใจทหารผ่านศึกด้วยการอุดหนุนสินค้าในวันที่ 2-5 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้ด้วย"

ร่วมชมนิทรรศการและอุดหนุนงานฝีมือของทหารผ่านศึก ได้ในงาน "อผศ. กิฟ แอนด์ เทค เฟสติวัล (WVO Give & Take Festival) สัปดาห์วันทหารผ่านศึก 2559 ให้ด้วยรัก อิ่มด้วยใจ" ระหว่าง วันที่ 2-5 กุมภาพันธ์ 2559 ณ ไลฟ์สไตล์ ฮอลล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก โทร. 02–354-8587 หรือ www.thaiveterans.mod.go.th


Latest Press Release

ซีอีเอ ชวนส่งผลงานเข้าร่วมใน เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2562

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) (CEA) ชวนผู้ประกอบการสร้างสรรค์จากทั่วประเทศร่วมจัดแสดงผลงานใน "เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2562" (Bangkok Design Week 2019) เทศกาลรวบรวมผลงาน สร้างสรรค์ทั้งสินค้าและบริการสุดครีเอทีฟที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ...

เปิดตัวกิจกรรมชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี และสื่อมวลชนเยี่ยมชมวิถีชีวิตชุมชน เส้นทางเชิงนิเวศวิถีเกษตรพอเพียง 7 อำเภอ 18 หมู่บ้าน

สำนักงานพัฒนาชุมชน จังหวัดอุบลราชธานี กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย ได้ดำเนินการตามโครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี จังหวัดอุบลราชธานี จัดกิจกรรมเปิดตัวชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีและสื่อมวลชนเยี่ยมชมวิถีชีวิตชุมชน เส้นทางเชิงนิเวศวิถีเกษตรพอเพียง...

กกท. จัดใหญ่ AFW Expo 2018 Powered by SAT ชวนคอกีฬาร่วมชมช็อปสินค้า ที่อินดอร์ฯ 27-29 ก.ย.นี้

การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เตรียมจัดงานมหกรรมแสดงสินค้าเครื่องกีฬา "Asia Fitness & Wellness Expo 2018 Powered by SAT" โดยการนำของนายสังเวียน บุญโต รักษาการผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งมีแนวคิดในการผลักดันอุตสาหกรรมการกีฬา โดยได้สนับสนุน และร่วมมือ...

ปลุกไฟ! TCAS62 ส่อง 3 ไลฟ์สไตล์หนุ่มสาว วิศวะฯ มธ. ความฝัน แรงบันดาลใจ กับวิศวกรเลือดใหม่ไม่ตกเทรนด์

ใกล้ถึงเวลาอีกไม่กี่เดือนเท่านั้น ที่น้องๆ จะต้องเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับ TCAS62 บางคนอาจวางแผนและมีเป้าหมายที่ชัดเจน แต่เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนยังลังเล คิดไม่ตกกับการเลือกเส้นทางอนาคตในรั้วมหาวิทยาลัย วันนี้เราจะพาไปส่อง 3 ไลฟ์สไตล์ของหนุ่มสาวหน้าใส...

อุทยานฯวิทย์-มข.ผลิตไก่ 3 โลว์ กินอย่างสบายใจไม่ต้องกังวลเรื่องเก๊าท์

อุทยานฯวิทย์-มข.ผลิตไก่ 3 โลว์ กินอย่างสบายใจไม่ต้องกังวลเรื่องเก๊าท์ ยูริค ไขมัน คอเลสเตอรอล ต่ำมาก เผย ใช้กระบวนการทางเทคโนโลยีชีวภาพ เลี้ยงแค่35วัน ขายได้ ร้านข้าวมันไก่แห่จอง เร่งส่งเสริมเกษตรกรเลี้ยง เมื่อวันที่ 22 กันยายน...

Related Topics