เซเลบฯใจบุญ ชวนอุดหนุนสินค้าฝีมือทหารผ่านศึก เพื่อแทนคำขอบคุณ ในงาน อผศ. กิฟ แอนด์ เทค เฟสติวัล (WVO Give Take Festival) สัปดาห์วันทหารผ่านศึก 2559 ให้ด้วยรัก อิ่มด้วยใจ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 13, 2016 19:49
กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--โพลีพลัส พีอาร์

ในประวัติศาสตร์ชาติไทยที่ผ่านมา ไม่ว่าจะกี่ยุคสมัย บุคคลที่ยืนหยัดกล้าหาญสู้ศึก เพื่อปกป้องแผ่นดินก็คือเหล่าทหารกล้า ผู้ซึ่งยอมสูญเสียทั้งอวัยวะร่างกายและชีวิตเพื่อความผาสุขของคนไทย และเมื่อศึกสงบลงก็คงถึงเวลาแล้วที่เราจะร่วมกันหันมาดูแลและสร้างรอยยิ้มให้เหล่าผู้กล้าอีกครั้ง ด้วยเหตุนี้องค์การสงเคราะห์ ทหารผ่านศึก ในพระบรมราชูปถัมภ์ (อผศ.) จึงได้มีการแถลงข่าวงาน "อผศ. กิฟ แอนด์ เทค เฟสติวัล (WVO Give & Take Festival) สัปดาห์วันทหารผ่านศึก 2559 ให้ด้วยรัก อิ่มด้วยใจ" เพื่อชวนชมนิทรรศการและอุดหนุนงานฝีมือทหารของเหล่าทหารผ่านศึกใน ระหว่างวันที่ 2-5 กุมภาพันธ์ 2559 ณ ไลฟ์สไตล์ ฮอลล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

โดยงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ จัดขึ้น เมื่อวันอังคารที่ 12 มกราคม 2559 ณ ศูนย์การค้าสยาม พารากอน พลเอก รณชัย มัญชุสุนทรกุล ผู้อำนวยการ องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ในฐานะประธานกรรมการดำเนินการจัดงานวันทหารผ่านศึก ได้ทำพิธีเปิดกรวยกระทงดอกไม้ถวายราชสักการะพระฉายาลักษณ์ฯสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี และเดินชมนิทรรศการ เจ้าฟ้ามหาจักรีสิรินธร "ดั่งเพชรแก้ว แห่งเพชรกล้า" ตัวอย่างภาพพระราชกรณียกิจของพระองค์ที่ทรงมีต่อเหล่าทหารผ่านศึก ก่อนจะกล่าวถึงที่มาที่ไปของการจัดงานว่า "ปีนี้นับเป็นปีที่ 59 ของวันทหารผ่านศึก และนับเป็นปีมหามงคล สำหรับองค์การฯ เป็นอย่างยิ่งที่ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทาน พระราชวโรกาสให้องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ในพระบรมราชูปถัมภ์ (อผศ.) ทูลเกล้าฯ ถวาย "บัตรประจำพระองค์ทหารผ่านศึกนอกประจำการ บัตรชั้นที่ 2" เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2558 เนื่องในโอกาสที่ทรงเกษียณอายุราชการ เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2558 ที่ผ่านมา"

นอกจากนี้ ผู้อำนวยการองค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ยังได้กล่าวอีกว่า "สำหรับการจัดงาน วันทหารผ่านศึกในปีนี้ (3 กุมภาพันธ์) นอกจากจะมีพิธีหลักที่สำคัญ ซึ่งได้แก่ พิธีบำเพ็ญกุศลทางศาสนา พิธีวางพวงมาลา และพิธีสวนสนามแล้ว ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ในพระบรมราชูปถัมภ์ได้จัดกิจกรรมพิเศษขึ้น ภายใต้ชื่องาน "อผศ. กิฟ แอนด์ เทค เฟสติวัล (WVO Give & Take Festival) สัปดาห์วันทหารผ่านศึก 2559 ให้ด้วยรัก อิ่มด้วยใจ" ซึ่งกิจกรรมนี้จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 2- 5 กุมภาพันธ์ 2559?ณ ไลฟ์สไตล์ ฮอลล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยภายในงานจะมีการจำหน่ายผลงานของเหล่าทหารผ่านศึกและครอบครัวที่ได้รับการฝึกอาชีพ 7 บูธ อาทิ งานแกะสลักไม้วิจิตรศิลป์, ศิลปประดิษฐ์ไทย - โอชิเอะ, แก้วเป่า, แก้วเพ้นท์มือ, ตุ๊กตาผ้า, ผลิตภัณฑ์จากผ้า และผลิตภัณฑ์จักสานงานฝีมืออื่นๆ ซึ่งรายได้จากการจำหน่ายจะนำมาสมทบการสงเคราะห์ทหารผ่านศึกที่เคยเป็นรั้วของชาติ จึงขอเชิญชวนประชาชนทุกท่านมาร่วมชม พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างรอยยิ้มและชีวิตใหม่ให้กับพี่น้องทหารผ่านศึกทุกท่านได้มีอาชีพและรายได้ด้วยกัน"

สำหรับบรรยากาศภายในงานแถลงข่าวได้มีการร่วมพูดคุยกับเหล่าครอบครัวทหารที่มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ที่ได้รับการดูแลจาก อผศ. อาทิ นรินทร์ บุญลือ คุณพ่อของหมวดตี้-ร้อยตำรวจตรี กฤตติกุล บุญลือ ทหารที่เสียชีวิตจากการรับใช้ชาติ กล่าวถึงความภาคภูมิใจในตัวลูกชายที่ได้สละชีพเพื่อรับใช้ชาติ และขอบคุณการดูแลช่วยเหลือจากอผศ.ที่ดีเสมอมา, อำภา สุวรรณรัต ภริยาทหารผ่านศึกที่ได้รับเงินการดูแลจากเกษรียณอายุราชการของสามี จนสามารถส่งเสียลูกชาย นายแพทย์กันต์ สุวรรณรัต เรียนจบแพทย์และได้กลับมารับใช้ชาติ และ ปริศนา กล่ำพินิจ ตัวแทนครอบครัวทหารที่มาขอบคุณการดูแลที่ดีเสมอมาจากอผศ. โดยงานนี้ยังได้มีเหล่าเซเลบฯใจบุญ อาทิ สุตินา มัญชุสุนทรกุล, รชนก มัญชุสุนทรกุล, มล.อรดิศ สนิทวงศ์, สุวภาคย์ ทัศนา, ฐิตวัฒน์ วัชโรทัย, ธัญชนก วัชโรทัย, จินดาภา เทวกุล ณ อยุธยา, กนกรส กิตติขจร, จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา และศรัณย์ภัค เพ็ญชาติ เป็นต้น พร้อมใจกันมาร่วมชมนิทรรศการและสินค้าฝีมือเหล่าทหารผ่านศึก อาทิ งานแกะสลักไม้วิจิตรศิลป์ ที่ต้องใช้ความละเอียดและสมาธิในการทำกว่าแกะสลักไม้ให้ออกมาเป็นลายไทยได้อย่างวิจิตบรรจง 1 ชิ้นใช้เวลาร่วม 2 เดือน และ ศิลปประดิษฐ์ไทย – โอชิเอะ งานฝีมือที่รับการสอนจากชาวญี่ปุ่น คือ อาจารย์ เทรุโอะ โยมูระ ซึ่งได้มีการผสมผสานรูปแบบงานประยุกต์จากญี่ปุ่นและไทยเข้าด้วยกันเป็นภาพนูนสามมิติเหมือนมีชีวิต ซึ่งถือเป็นชิ้นงานที่มีขายที่เดียวใน ประเทศไทย เป็นต้น

โดย จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา ให้กำลังใจเหล่าทหารผ่านศึกว่า "ขอบคุณพี่ๆ ทหารทุกท่านที่เสียสละเพื่อพวกเรา เป็นความเสียสละที่ยิ่งใหญ่มาก ถึงเวลาแล้วที่เราต้องมาร่วมกันส่งกำลังใจให้ทหารผ่านศึก ทุกท่านด้วยการอุดหนุนสินค้า เพื่อนำรายได้จากการจำหน่ายมาดูแลพี่ๆ ทหารผ่านศึกทุกท่านต่อไปค่ะ"

ด้าน จินดาภา เทวกุล ณ อยุธยา หนึ่งในเซเลบฯใจบุญได้กล่าวชมพี่ๆ ทหารผ่านศึกว่า "ต้องยอมรับในความเก่งของเหล่าพี่ๆ ทหารผ่านศึกจริงๆ ที่สามารถทำผลงานละเอียดออกมาได้สวยขนาดนี้โดยเฉพาะการแกะสลักไม้ ซึ่งเป็นงานที่ยากมาก ก็อยากจะเชิญชวนทุกคนมาร่วมให้กำลังใจทหารผ่านศึกด้วยการอุดหนุนสินค้าในวันที่ 2-5 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้ด้วย"

ร่วมชมนิทรรศการและอุดหนุนงานฝีมือของทหารผ่านศึก ได้ในงาน "อผศ. กิฟ แอนด์ เทค เฟสติวัล (WVO Give & Take Festival) สัปดาห์วันทหารผ่านศึก 2559 ให้ด้วยรัก อิ่มด้วยใจ" ระหว่าง วันที่ 2-5 กุมภาพันธ์ 2559 ณ ไลฟ์สไตล์ ฮอลล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก โทร. 02–354-8587 หรือ www.thaiveterans.mod.go.th


Latest Press Release

H.B. Fuller รายงานผลประกอบการไตรมาส 4 และปีงบการเงิน 2561

H.B. Fuller Company (NYSE: FUL) รายงานผลประกอบการประจำไตรมาส 4 และปีงบการเงินสิ้นสุดวันที่ 1 ธ.ค. 2561 รายการสำคัญประจำไตรมาส 4 ปี 2561: - กระแสเงินสดจากการดำเนินงานอยู่ที่ 146 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับระดับ 70 ล้านดอลลาร์ในไตรมาส 4/2560...

ภาพข่าว: โรงแรมเซ็นทารา พัทยา และ โรงแรมเซ็นทารา โนวา โฮเทล แอนด์สปา พัทยา ทำพิธีไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พระพรหม พระภูมิ เจ้าที่ เสริมสิริมงคลปี 2562

คณะผู้บริหารและพนักงานจากโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา 2 แห่ง ในเขตพัทยา นำโดย เมตตา บุญญฤทธิพงษ์ ผู้จัดการ โรงแรมเซ็นทารา พัทยา และโรงแรมเซ็นทารา โนวา โฮเทล แอนด์สปา พัทยา ทำพิธีสักการะท้าวมหาพรหม พระภูมิเจ้าที่...

Home Pollution มลภาวะในบ้าน ป้องกันได้ด้วยตัวเรา

สภาพอากาศที่แปรปรวนเต็มไปด้วยมลภาวะ โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ที่มีทั้งฝุ่นจากการก่อสร้าง ควันพิษจากยวดยานพาหนะ เมื่อเข้าสู่ร่างกายในปริมาณมากย่อมส่งผลกระทบต่อสุขภาพ ก่อให้เกิดโรคต่างๆ มากมาย หลายๆ คนอาจจะมองว่ามลภาวะดังกล่าวมีเฉพาะนอกบ้านเท่านั้น...

กิจกรรมเสริม แค่ขยับ เท่ากับ ออกกำลังกาย (Physical Activity) ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส.

วันนี้ - 2 กุมภาพันธ์ 2562 ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. เชิญชวนทุกท่านมาร่วมกิจกรรมเสริม "แค่ขยับ เท่ากับ ออกกำลังกาย" (Physical Activity) เพิ่มพูนความรู้กิจกรรมทางกายที่สามารถทำได้ทุกที่ ทุกเวลา กิจกรรม "แค่ขยับ เท่ากับ ออกกำลังกาย"...

ซีพีเอฟ ต่อยอดมาตรฐาน IFFO สู่กิจการในต่างประเทศ

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ประกาศเดินหน้าต่อยอดมาตรฐาน IFFO Responsible Supply หรือ IFFO RS ซึ่งเป็นมาตรฐานการผลิตปลาป่นอย่างยั่งยืนในระดับสากลที่ดีที่สุดในปัจจุบัน ไปยังคู่ค้าธุรกิจปลาป่นในต่างประเทศ...

Related Topics