เซเลบฯใจบุญ ชวนอุดหนุนสินค้าฝีมือทหารผ่านศึก เพื่อแทนคำขอบคุณ ในงาน อผศ. กิฟ แอนด์ เทค เฟสติวัล (WVO Give Take Festival) สัปดาห์วันทหารผ่านศึก 2559 ให้ด้วยรัก อิ่มด้วยใจ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 13, 2016 19:49
กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--โพลีพลัส พีอาร์

ในประวัติศาสตร์ชาติไทยที่ผ่านมา ไม่ว่าจะกี่ยุคสมัย บุคคลที่ยืนหยัดกล้าหาญสู้ศึก เพื่อปกป้องแผ่นดินก็คือเหล่าทหารกล้า ผู้ซึ่งยอมสูญเสียทั้งอวัยวะร่างกายและชีวิตเพื่อความผาสุขของคนไทย และเมื่อศึกสงบลงก็คงถึงเวลาแล้วที่เราจะร่วมกันหันมาดูแลและสร้างรอยยิ้มให้เหล่าผู้กล้าอีกครั้ง ด้วยเหตุนี้องค์การสงเคราะห์ ทหารผ่านศึก ในพระบรมราชูปถัมภ์ (อผศ.) จึงได้มีการแถลงข่าวงาน "อผศ. กิฟ แอนด์ เทค เฟสติวัล (WVO Give & Take Festival) สัปดาห์วันทหารผ่านศึก 2559 ให้ด้วยรัก อิ่มด้วยใจ" เพื่อชวนชมนิทรรศการและอุดหนุนงานฝีมือทหารของเหล่าทหารผ่านศึกใน ระหว่างวันที่ 2-5 กุมภาพันธ์ 2559 ณ ไลฟ์สไตล์ ฮอลล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

โดยงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ จัดขึ้น เมื่อวันอังคารที่ 12 มกราคม 2559 ณ ศูนย์การค้าสยาม พารากอน พลเอก รณชัย มัญชุสุนทรกุล ผู้อำนวยการ องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ในฐานะประธานกรรมการดำเนินการจัดงานวันทหารผ่านศึก ได้ทำพิธีเปิดกรวยกระทงดอกไม้ถวายราชสักการะพระฉายาลักษณ์ฯสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี และเดินชมนิทรรศการ เจ้าฟ้ามหาจักรีสิรินธร "ดั่งเพชรแก้ว แห่งเพชรกล้า" ตัวอย่างภาพพระราชกรณียกิจของพระองค์ที่ทรงมีต่อเหล่าทหารผ่านศึก ก่อนจะกล่าวถึงที่มาที่ไปของการจัดงานว่า "ปีนี้นับเป็นปีที่ 59 ของวันทหารผ่านศึก และนับเป็นปีมหามงคล สำหรับองค์การฯ เป็นอย่างยิ่งที่ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทาน พระราชวโรกาสให้องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ในพระบรมราชูปถัมภ์ (อผศ.) ทูลเกล้าฯ ถวาย "บัตรประจำพระองค์ทหารผ่านศึกนอกประจำการ บัตรชั้นที่ 2" เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2558 เนื่องในโอกาสที่ทรงเกษียณอายุราชการ เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2558 ที่ผ่านมา"

นอกจากนี้ ผู้อำนวยการองค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ยังได้กล่าวอีกว่า "สำหรับการจัดงาน วันทหารผ่านศึกในปีนี้ (3 กุมภาพันธ์) นอกจากจะมีพิธีหลักที่สำคัญ ซึ่งได้แก่ พิธีบำเพ็ญกุศลทางศาสนา พิธีวางพวงมาลา และพิธีสวนสนามแล้ว ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ในพระบรมราชูปถัมภ์ได้จัดกิจกรรมพิเศษขึ้น ภายใต้ชื่องาน "อผศ. กิฟ แอนด์ เทค เฟสติวัล (WVO Give & Take Festival) สัปดาห์วันทหารผ่านศึก 2559 ให้ด้วยรัก อิ่มด้วยใจ" ซึ่งกิจกรรมนี้จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 2- 5 กุมภาพันธ์ 2559?ณ ไลฟ์สไตล์ ฮอลล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยภายในงานจะมีการจำหน่ายผลงานของเหล่าทหารผ่านศึกและครอบครัวที่ได้รับการฝึกอาชีพ 7 บูธ อาทิ งานแกะสลักไม้วิจิตรศิลป์, ศิลปประดิษฐ์ไทย - โอชิเอะ, แก้วเป่า, แก้วเพ้นท์มือ, ตุ๊กตาผ้า, ผลิตภัณฑ์จากผ้า และผลิตภัณฑ์จักสานงานฝีมืออื่นๆ ซึ่งรายได้จากการจำหน่ายจะนำมาสมทบการสงเคราะห์ทหารผ่านศึกที่เคยเป็นรั้วของชาติ จึงขอเชิญชวนประชาชนทุกท่านมาร่วมชม พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างรอยยิ้มและชีวิตใหม่ให้กับพี่น้องทหารผ่านศึกทุกท่านได้มีอาชีพและรายได้ด้วยกัน"

สำหรับบรรยากาศภายในงานแถลงข่าวได้มีการร่วมพูดคุยกับเหล่าครอบครัวทหารที่มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ที่ได้รับการดูแลจาก อผศ. อาทิ นรินทร์ บุญลือ คุณพ่อของหมวดตี้-ร้อยตำรวจตรี กฤตติกุล บุญลือ ทหารที่เสียชีวิตจากการรับใช้ชาติ กล่าวถึงความภาคภูมิใจในตัวลูกชายที่ได้สละชีพเพื่อรับใช้ชาติ และขอบคุณการดูแลช่วยเหลือจากอผศ.ที่ดีเสมอมา, อำภา สุวรรณรัต ภริยาทหารผ่านศึกที่ได้รับเงินการดูแลจากเกษรียณอายุราชการของสามี จนสามารถส่งเสียลูกชาย นายแพทย์กันต์ สุวรรณรัต เรียนจบแพทย์และได้กลับมารับใช้ชาติ และ ปริศนา กล่ำพินิจ ตัวแทนครอบครัวทหารที่มาขอบคุณการดูแลที่ดีเสมอมาจากอผศ. โดยงานนี้ยังได้มีเหล่าเซเลบฯใจบุญ อาทิ สุตินา มัญชุสุนทรกุล, รชนก มัญชุสุนทรกุล, มล.อรดิศ สนิทวงศ์, สุวภาคย์ ทัศนา, ฐิตวัฒน์ วัชโรทัย, ธัญชนก วัชโรทัย, จินดาภา เทวกุล ณ อยุธยา, กนกรส กิตติขจร, จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา และศรัณย์ภัค เพ็ญชาติ เป็นต้น พร้อมใจกันมาร่วมชมนิทรรศการและสินค้าฝีมือเหล่าทหารผ่านศึก อาทิ งานแกะสลักไม้วิจิตรศิลป์ ที่ต้องใช้ความละเอียดและสมาธิในการทำกว่าแกะสลักไม้ให้ออกมาเป็นลายไทยได้อย่างวิจิตบรรจง 1 ชิ้นใช้เวลาร่วม 2 เดือน และ ศิลปประดิษฐ์ไทย – โอชิเอะ งานฝีมือที่รับการสอนจากชาวญี่ปุ่น คือ อาจารย์ เทรุโอะ โยมูระ ซึ่งได้มีการผสมผสานรูปแบบงานประยุกต์จากญี่ปุ่นและไทยเข้าด้วยกันเป็นภาพนูนสามมิติเหมือนมีชีวิต ซึ่งถือเป็นชิ้นงานที่มีขายที่เดียวใน ประเทศไทย เป็นต้น

โดย จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา ให้กำลังใจเหล่าทหารผ่านศึกว่า "ขอบคุณพี่ๆ ทหารทุกท่านที่เสียสละเพื่อพวกเรา เป็นความเสียสละที่ยิ่งใหญ่มาก ถึงเวลาแล้วที่เราต้องมาร่วมกันส่งกำลังใจให้ทหารผ่านศึก ทุกท่านด้วยการอุดหนุนสินค้า เพื่อนำรายได้จากการจำหน่ายมาดูแลพี่ๆ ทหารผ่านศึกทุกท่านต่อไปค่ะ"

ด้าน จินดาภา เทวกุล ณ อยุธยา หนึ่งในเซเลบฯใจบุญได้กล่าวชมพี่ๆ ทหารผ่านศึกว่า "ต้องยอมรับในความเก่งของเหล่าพี่ๆ ทหารผ่านศึกจริงๆ ที่สามารถทำผลงานละเอียดออกมาได้สวยขนาดนี้โดยเฉพาะการแกะสลักไม้ ซึ่งเป็นงานที่ยากมาก ก็อยากจะเชิญชวนทุกคนมาร่วมให้กำลังใจทหารผ่านศึกด้วยการอุดหนุนสินค้าในวันที่ 2-5 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้ด้วย"

ร่วมชมนิทรรศการและอุดหนุนงานฝีมือของทหารผ่านศึก ได้ในงาน "อผศ. กิฟ แอนด์ เทค เฟสติวัล (WVO Give & Take Festival) สัปดาห์วันทหารผ่านศึก 2559 ให้ด้วยรัก อิ่มด้วยใจ" ระหว่าง วันที่ 2-5 กุมภาพันธ์ 2559 ณ ไลฟ์สไตล์ ฮอลล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก โทร. 02–354-8587 หรือ www.thaiveterans.mod.go.th


Latest Press Release

ก.เกษตรฯ รมช.กษ.ยกทีมตรวจเขื่อน

3 รัฐมนตรีเกษตรฯยกทีมลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำในเขื่อนภูมิพล-สิริกิติ์เตรียมใช้ระบบการชะลอสูบน้ำเพื่อยืดระยะเวลาน้ำใช้การเหลือนานขึ้นแก้วิกฤติน้ำไม่ไหลลงเขื่อน พร้อมเตรียมหารือนายกฯระดม3...

เด่นวิทย์ สวิงทีมชาติคว้าแชมป์บุคคลพร้อมพาทีมไทยซิมแชมป์ ศึกกอล์ฟสมัครเล่น สิงค์โปร์ โอเพ่น อเมเจอร์ ครั้งที่ 72

เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์ สวิงหนุ่มทีมชาติไทย วัย 15 ปี หยิบแชมป์บุคคลชาย พร้อมจับคู่กับ นพรัตน์ พานิชผล พาทีมไทย (1) คว้าแชมป์ประเภททีม ในการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการ "สิงค์โปร์ โอเพ่น อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 72" ที่สนามกอล์ฟ ลากูน่า...

ภาพข่าว: สำนักพิมพ์วิช ร่วมกับซีเอ็ดบุ๊ค เปิดตัวหนังสือ คิดแบบฉั้วๆ

สำนักพิมพ์วิช ร่วมกับซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ เปิดตัวหนังสือ คิดแบบฉั้วๆ เผยเรื่องราวแห่งแรงบันดาลใจ ที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของ วิวัฒน์ ทีฆคีรีกุล หรือ เฮีย ฉั้ว (คนกลาง) ประธานคณะกรรมการบริษัท บริษัท คาร์มาร์ท จำกัด (มหาชน) เจ้าของแนวคิด "อะไรก็เกิดขึ้นได้...

สยามดิสคัฟเวอรี่ชวนลิ้มกาแฟและขนมที่ปรุงด้วยใจ น๊อช น๊อช แบงคอก ป๊อปอัพ คาฟ่

สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ชวนหลบฝน เดินช้อปปิ้งแบบมีสไตล์ พร้อมแวะชมป๊อปอัพคาเฟ่เก๋ๆให้รู้สึกถึงวัยเด็กกับ "NOSH NOSH BANGKOK POP UP CAFÉ" (น๊อช น๊อช แบงคอก ป๊อปอัพ คาฟ่) คาเฟ่ที่ตกแต่งแบบไทยๆ เสิร์ฟขนมไทยและเครื่องดื่มชื่นใจมากมาย ณ...

สอศ. ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติส่งเสริมประสบการณ์ 9 -11 ต.ค. 62 ที่ไบเทค บางนา

ดร.บุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ได้ทำความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาที่มีภารกิจร่วมกันในการผลิต และพัฒนากำลังคน เพื่อตอบสนองนโยบายรัฐบาล ไทยแลนด์ 4.0 โดยมี 5 หน่วยงาน ได้แก่...

Related Topics