Holista จับมือ Veripan คิดค้นสูตรทำขนมปังขาวมาตรฐาน Clean Label ที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 13, 2016 14:21

เพิร์ท ออสเตรเลีย, กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย และซูริค--13 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Holista CollTech Limited บริษัทจดทะเบียนในตลาดหุ้นออสเตรเลีย (ASX: HCT) ประกาศความสำเร็จทางวิทยาศาสตร์ระดับโลกซึ่งได้รับการรับรองจากมหาวิทยาลัยชั้นนำในซิดนีย์ นั่นคือ การคิดค้นส่วนผสมตามธรรมชาติที่สามารถลดระดับน้ำตาลในเลือดอันเกิดจากการรับประทานขนมปังขาวและผลิตภัณฑ์เบเกอรี่อื่นๆ

มหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ทำการศึกษาทางคลินิกในขั้นสุดท้ายเมื่อเดือนธันวาคม 2558 ร่วมกับบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพอย่าง Holista และบริษัทจากสวิตเซอร์แลนด์อย่าง   Veripan AG ผู้จัดหาส่วนผสมขนมปังชนิดพิเศษรายใหญ่ที่สุดในยุโรป

ผลการศึกษายืนยันว่า ขนมปังขาวที่ใช้สูตร GI Lite อันเป็นกรรมสิทธิ์ของ Holista ซึ่งสกัดมาจากกระเจี๊ยบเขียว, ถั่วดาล (ถั่วเลนทิล), ข้าวบาร์เลย์ และฟีนูกรีก (ลูกซัด) และใช้   PANATURA(R) ซึ่งเป็นแป้งหมักของ Veripan นั้น มีค่าดัชนีน้ำตาล (Glycemic Index: GI) ที่ระดับ 53 นับว่าต่ำที่สุดในบรรดาขนมปังขาวมาตรฐาน Clean Label ทั่วโลก

Holista และ Veripan จะร่วมกันจำหน่าย PANATURA(R) GI เพื่อให้ลูกค้านำไปทำขนมปังขาวที่มีค่า GI ต่ำและได้มาตรฐาน Clean Label หรือ "ขนมปังสำหรับโรคเบาหวาน" เป็นครั้งแรกของโลก โดยจะจำหน่ายในออสเตรเลียเป็นที่แรก ตามมาด้วยยุโรป อเมริกาเหนือ จีน อินเดีย และประเทศอื่นๆในเอเชีย ทั้งนี้ ตลาดขนมปังขาวทั่วโลกมีมูลค่าถึง 1.7 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ

PANATURA(R) GI จะทำให้ต้นทุนการผลิตเพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เพราะมีสัดส่วนเพียง 5-7% ในส่วนผสมขั้นสุดท้าย

ผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขกล่าวว่า การที่ประชาชนบริโภคผลิตภัณฑ์ที่ทำจากแป้งสาลีมากขึ้น กำลังก่อให้เกิดการระบาดของ "กลุ่มอาการเมตาบอลิก" อย่างโรคอ้วน โรคเบาหวาน และโรคหัวใจ

GI เป็นดัชนีชี้วัดความสามารถของอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตในการเพิ่มน้ำตาลกลูโคสในเลือด ค่า GI วัดโดยการใช้วิธีต่างๆ เช่น การทดลองทางคลินิกโดยนักวิจัยโภชนาการที่ได้รับเลือกเท่านั้น

Dato' Dr. Rajen Marnicka ประธานและซีอีโอของ Holista กล่าวว่า "นี่เป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญท่ามกลางความวิตกกังวลเกี่ยวกับภาวะน้ำตาลในเลือดสูง อันเป็นผลมาจากการรับประทานอาหารแปรรูปมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นขนมปัง พิซซ่า หรืออาหารเส้น และนี่เป็นครั้งแรกที่ผู้บริโภคสามารถเลือกอาหารที่ดีต่อสุขภาพ โดยที่รสชาติและคุณภาพของอาหารไม่ได้ด้อยลง"

Mr. Meiert J. Grootes ประธานของ Veripan กล่าวว่า "ในฐานะผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมขนมปัง ผมกล้าพูดได้เต็มปากเลยว่า นี่เป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่เกิดขึ้นนับตั้งแต่การถือกำเนิดของขนมปังแผ่น ด้วยความเชี่ยวชาญของ Holista และเครือข่ายธุรกิจของ Veripan เราตั้งใจที่จะจำหน่ายส่วนผสมปฏิวัติวงการนี้ให้แก่ผู้ผลิตอาหารทั่วโลก"

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
www.holistaco.com
www.veripan.com
www.low-gi.net
ติดต่อฝ่ายกิจการองค์กรและโอกาสทางธุรกิจ
Dato Dr Rajen M: rajen.m@holistaco.com
สอบถามข้อมูลทั่วไป: enquiries@holistaco.com
สำหรับสื่อมวลชน: rachaeldefoe@wer1.net

Latest Press Release

#บ้านธรรมชาติล่าง จ.ตราด ชูวิถีชีวิตชุมชนสร้างรายได้จากท่องเที่ยว

ชุมชนบ้านธรรมชาติล่าง ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด ชูอัตลักษณ์วิถีชีวิตชุมชนพื้นบ้าน ต่อยอดภูมิปัญญาของท้องถิ่นสู่แหล่งผลิตปุ๋ยชีวภาพนาโนของจังหวัดและเส้นทางท่องเที่ยวเชิงนิเวศ สร้างรายได้และบริหารโดยชุมชนอย่างยั่งยืน โดยมี บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด...

ไทโชเต ยกขบวนพาเหรดราเมนและข้าวหน้าต่างๆ สุดคุ้มในสไตล์ญี่ปุ่น

หากมาเดินชมงานที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี อย่าพลาดโอกาสลิ้มลองความอร่อยที่ร้านไทโชเต ร้านราเมนสไตล์ญี่ปุ่นที่โดดเด่นด้วยน้ำซุปเข้มข้น 4 แบบ กับเมนูสุดคุ้มในราคาเริ่มต้นเพียง 149 – 269 บาท อาทิ ไคเซ็นซุปเปอร์ฮอท (ราเมน / อุด้ง) ไคเซ็นต้มยำราเมน...

เซ็นทรัล เอ็มบาสซี เปิดฉากฉลองครบ 5 ปี สุดยิ่งใหญ่ จับมือ SNARKITECTURE เนรมิต TILTING FOREST ครั้งแรกในโลก!! 2 พ.ค.นี้

พร้อมแล้วสำหรับการสร้างปรากฏการณ์ระดับโลกที่แตกต่าง ผ่านแรงบันดาลใจที่ไม่สิ้นสุด ในวาระฉลองครบ 5 ปี ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ศูนย์กลางของการใช้ชีวิตทุกรูปแบบ ทั้งด้านศิลปะ แฟชั่น และไลฟ์สไตล์เหนือระดับครบวงจรใจกลางเมือง...

สหกิจศึกษาตอบโจทย์นักศึกษา SPU ผลิตคน Ready to Work ตรงตามความต้องการของตลาดและสถานประกอบการ

หลายคนคงเคยได้ยินได้ฟัง คำว่า "สหกิจศึกษา" แล้วอาจยังงงๆ และเกิดความสงสัยว่าคืออะไร ลองมาทำความรู้จักกับสหกิจศึกษาว่าคืออะไรมีความสำคัญอย่างไร สหกิจศึกษา (Co-operative Education: Co-op)...

ภาพข่าว: ใต้ร่มพระบารมี สดุดีจอมราชา

เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในหลวงรัชกาลที่ 10 สุธาวดี ศิริธนชัย แห่ง ดิ เอ็มโพเรี่ยม ร่วมเฉลิมพระเกียรติจัดงาน "ใต้ร่มพระบารมี สดุดีจอมราชา" นิทรรศการแสดงผลงานศิลปกรรมเฉลิมพระเกิยรติ ผ่านการสร้างสรรค์ผลงานจาก 5...

Related Topics