Holista จับมือ Veripan คิดค้นสูตรทำขนมปังขาวมาตรฐาน Clean Label ที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 13, 2016 14:21

เพิร์ท ออสเตรเลีย, กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย และซูริค--13 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Holista CollTech Limited บริษัทจดทะเบียนในตลาดหุ้นออสเตรเลีย (ASX: HCT) ประกาศความสำเร็จทางวิทยาศาสตร์ระดับโลกซึ่งได้รับการรับรองจากมหาวิทยาลัยชั้นนำในซิดนีย์ นั่นคือ การคิดค้นส่วนผสมตามธรรมชาติที่สามารถลดระดับน้ำตาลในเลือดอันเกิดจากการรับประทานขนมปังขาวและผลิตภัณฑ์เบเกอรี่อื่นๆ

มหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ทำการศึกษาทางคลินิกในขั้นสุดท้ายเมื่อเดือนธันวาคม 2558 ร่วมกับบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพอย่าง Holista และบริษัทจากสวิตเซอร์แลนด์อย่าง   Veripan AG ผู้จัดหาส่วนผสมขนมปังชนิดพิเศษรายใหญ่ที่สุดในยุโรป

ผลการศึกษายืนยันว่า ขนมปังขาวที่ใช้สูตร GI Lite อันเป็นกรรมสิทธิ์ของ Holista ซึ่งสกัดมาจากกระเจี๊ยบเขียว, ถั่วดาล (ถั่วเลนทิล), ข้าวบาร์เลย์ และฟีนูกรีก (ลูกซัด) และใช้   PANATURA(R) ซึ่งเป็นแป้งหมักของ Veripan นั้น มีค่าดัชนีน้ำตาล (Glycemic Index: GI) ที่ระดับ 53 นับว่าต่ำที่สุดในบรรดาขนมปังขาวมาตรฐาน Clean Label ทั่วโลก

Holista และ Veripan จะร่วมกันจำหน่าย PANATURA(R) GI เพื่อให้ลูกค้านำไปทำขนมปังขาวที่มีค่า GI ต่ำและได้มาตรฐาน Clean Label หรือ "ขนมปังสำหรับโรคเบาหวาน" เป็นครั้งแรกของโลก โดยจะจำหน่ายในออสเตรเลียเป็นที่แรก ตามมาด้วยยุโรป อเมริกาเหนือ จีน อินเดีย และประเทศอื่นๆในเอเชีย ทั้งนี้ ตลาดขนมปังขาวทั่วโลกมีมูลค่าถึง 1.7 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ

PANATURA(R) GI จะทำให้ต้นทุนการผลิตเพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เพราะมีสัดส่วนเพียง 5-7% ในส่วนผสมขั้นสุดท้าย

ผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขกล่าวว่า การที่ประชาชนบริโภคผลิตภัณฑ์ที่ทำจากแป้งสาลีมากขึ้น กำลังก่อให้เกิดการระบาดของ "กลุ่มอาการเมตาบอลิก" อย่างโรคอ้วน โรคเบาหวาน และโรคหัวใจ

GI เป็นดัชนีชี้วัดความสามารถของอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตในการเพิ่มน้ำตาลกลูโคสในเลือด ค่า GI วัดโดยการใช้วิธีต่างๆ เช่น การทดลองทางคลินิกโดยนักวิจัยโภชนาการที่ได้รับเลือกเท่านั้น

Dato' Dr. Rajen Marnicka ประธานและซีอีโอของ Holista กล่าวว่า "นี่เป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญท่ามกลางความวิตกกังวลเกี่ยวกับภาวะน้ำตาลในเลือดสูง อันเป็นผลมาจากการรับประทานอาหารแปรรูปมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นขนมปัง พิซซ่า หรืออาหารเส้น และนี่เป็นครั้งแรกที่ผู้บริโภคสามารถเลือกอาหารที่ดีต่อสุขภาพ โดยที่รสชาติและคุณภาพของอาหารไม่ได้ด้อยลง"

Mr. Meiert J. Grootes ประธานของ Veripan กล่าวว่า "ในฐานะผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมขนมปัง ผมกล้าพูดได้เต็มปากเลยว่า นี่เป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่เกิดขึ้นนับตั้งแต่การถือกำเนิดของขนมปังแผ่น ด้วยความเชี่ยวชาญของ Holista และเครือข่ายธุรกิจของ Veripan เราตั้งใจที่จะจำหน่ายส่วนผสมปฏิวัติวงการนี้ให้แก่ผู้ผลิตอาหารทั่วโลก"

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
www.holistaco.com
www.veripan.com
www.low-gi.net
ติดต่อฝ่ายกิจการองค์กรและโอกาสทางธุรกิจ
Dato Dr Rajen M: rajen.m@holistaco.com
สอบถามข้อมูลทั่วไป: enquiries@holistaco.com
สำหรับสื่อมวลชน: rachaeldefoe@wer1.net

Latest Press Release

กิรเดช พร้อมลุยพีจีเอทัวร์เต็มฤดูกาล ตั้งเป้าแชมป์บนเวทีระดับโลก

"โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ โปรกอล์ฟหนุ่มชื่อดังของไทย หวังทำผลงานได้น่าประทับใจในการลงเล่นในศึกพีจีเอทัวร์แบบเต็มตัวฤดูกาลแรก หลังสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่ก้าวสู่การเป็นสมาชิกพีจีเอทัวร์...

ส.อ.ท. จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่าง ส.อ.ท. กับ ราชมงคลกรุงเทพ

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่านร่วม "พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ด้านการเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันของอุตสาหกรรมไทย และด้านการส่งเสริมงานวิจัยพัฒนานวัตกรรมในอุตสาหกรรมต่างๆ" ระหว่าง...

เอ็นพีพีจี จัดงานแถลงข่าวเปิดร้าน AW Express รูปแบบใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Grab Go ของ บริษัท เอ็นพีพีจี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) NPPG

บริษัท เอ็นพีพีจี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ NPPG ผู้ผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์ประเภทต่างๆ และผู้ลงทุนในธุรกิจร้านอาหาร เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม ธุรกิจอาหารแปรรูปแช่แข็งและอาหารพร้อมทาน ภายใต้แบรนด์ A&W...

ภาพข่าว: เลี้ยงฉลองวันเกิดแก่ นวลพรรณ โอสถานนท์ ณ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

วงศ์ชนก ชีวะศิริ จัดงานเลี้ยงฉลองวันคล้ายวันเกิดแก่ นวลพรรณ โอสถานนท์ โดยมี วีระพจน์ อัศวาจารย์, วิม เปรมใจ และ สุภาวดี จงสถิตวุฒิธรรม มาร่วมงานฉลองครั้งนี้ด้วย ณ ห้องอาหารเธียนดอง โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ เมื่อเร็ว ๆ นี้ ในภาพ: (จากซ้าย) วงศ์ชนก...

ภาพข่าว: พิธีเปิดเปิดคูหา Gems Treasure ภายใต้ โครงการพัฒนาศักยภาพและสร้างรายได้สู่ภูมิภาคอย่างยั่งยืน

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดคูหา Gems Treasure ภายใต้ โครงการพัฒนาศักยภาพและสร้างรายได้สู่ภูมิภาคอย่างยั่งยืน (สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ) โดยมี "นายราเชนทร์ พจนสุนทร" ประธานกรรมการสถาบัน และ "นางดวงกมล...

Related Topics