Holista จับมือ Veripan คิดค้นสูตรทำขนมปังขาวมาตรฐาน Clean Label ที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 13, 2016 14:21

เพิร์ท ออสเตรเลีย, กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย และซูริค--13 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Holista CollTech Limited บริษัทจดทะเบียนในตลาดหุ้นออสเตรเลีย (ASX: HCT) ประกาศความสำเร็จทางวิทยาศาสตร์ระดับโลกซึ่งได้รับการรับรองจากมหาวิทยาลัยชั้นนำในซิดนีย์ นั่นคือ การคิดค้นส่วนผสมตามธรรมชาติที่สามารถลดระดับน้ำตาลในเลือดอันเกิดจากการรับประทานขนมปังขาวและผลิตภัณฑ์เบเกอรี่อื่นๆ

มหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ทำการศึกษาทางคลินิกในขั้นสุดท้ายเมื่อเดือนธันวาคม 2558 ร่วมกับบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพอย่าง Holista และบริษัทจากสวิตเซอร์แลนด์อย่าง   Veripan AG ผู้จัดหาส่วนผสมขนมปังชนิดพิเศษรายใหญ่ที่สุดในยุโรป

ผลการศึกษายืนยันว่า ขนมปังขาวที่ใช้สูตร GI Lite อันเป็นกรรมสิทธิ์ของ Holista ซึ่งสกัดมาจากกระเจี๊ยบเขียว, ถั่วดาล (ถั่วเลนทิล), ข้าวบาร์เลย์ และฟีนูกรีก (ลูกซัด) และใช้   PANATURA(R) ซึ่งเป็นแป้งหมักของ Veripan นั้น มีค่าดัชนีน้ำตาล (Glycemic Index: GI) ที่ระดับ 53 นับว่าต่ำที่สุดในบรรดาขนมปังขาวมาตรฐาน Clean Label ทั่วโลก

Holista และ Veripan จะร่วมกันจำหน่าย PANATURA(R) GI เพื่อให้ลูกค้านำไปทำขนมปังขาวที่มีค่า GI ต่ำและได้มาตรฐาน Clean Label หรือ "ขนมปังสำหรับโรคเบาหวาน" เป็นครั้งแรกของโลก โดยจะจำหน่ายในออสเตรเลียเป็นที่แรก ตามมาด้วยยุโรป อเมริกาเหนือ จีน อินเดีย และประเทศอื่นๆในเอเชีย ทั้งนี้ ตลาดขนมปังขาวทั่วโลกมีมูลค่าถึง 1.7 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ

PANATURA(R) GI จะทำให้ต้นทุนการผลิตเพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เพราะมีสัดส่วนเพียง 5-7% ในส่วนผสมขั้นสุดท้าย

ผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขกล่าวว่า การที่ประชาชนบริโภคผลิตภัณฑ์ที่ทำจากแป้งสาลีมากขึ้น กำลังก่อให้เกิดการระบาดของ "กลุ่มอาการเมตาบอลิก" อย่างโรคอ้วน โรคเบาหวาน และโรคหัวใจ

GI เป็นดัชนีชี้วัดความสามารถของอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตในการเพิ่มน้ำตาลกลูโคสในเลือด ค่า GI วัดโดยการใช้วิธีต่างๆ เช่น การทดลองทางคลินิกโดยนักวิจัยโภชนาการที่ได้รับเลือกเท่านั้น

Dato' Dr. Rajen Marnicka ประธานและซีอีโอของ Holista กล่าวว่า "นี่เป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญท่ามกลางความวิตกกังวลเกี่ยวกับภาวะน้ำตาลในเลือดสูง อันเป็นผลมาจากการรับประทานอาหารแปรรูปมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นขนมปัง พิซซ่า หรืออาหารเส้น และนี่เป็นครั้งแรกที่ผู้บริโภคสามารถเลือกอาหารที่ดีต่อสุขภาพ โดยที่รสชาติและคุณภาพของอาหารไม่ได้ด้อยลง"

Mr. Meiert J. Grootes ประธานของ Veripan กล่าวว่า "ในฐานะผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมขนมปัง ผมกล้าพูดได้เต็มปากเลยว่า นี่เป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่เกิดขึ้นนับตั้งแต่การถือกำเนิดของขนมปังแผ่น ด้วยความเชี่ยวชาญของ Holista และเครือข่ายธุรกิจของ Veripan เราตั้งใจที่จะจำหน่ายส่วนผสมปฏิวัติวงการนี้ให้แก่ผู้ผลิตอาหารทั่วโลก"

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
www.holistaco.com
www.veripan.com
www.low-gi.net
ติดต่อฝ่ายกิจการองค์กรและโอกาสทางธุรกิจ
Dato Dr Rajen M: rajen.m@holistaco.com
สอบถามข้อมูลทั่วไป: enquiries@holistaco.com
สำหรับสื่อมวลชน: rachaeldefoe@wer1.net

Latest Press Release

นายกสมาคมผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทยชี้ยังต้องการข้าวโพดผลิตอาหารสัตว์อีกปีละ 3 ล้านตัน พร้อมร่วมมือประสานโรงงานอาหารสัตว์เปิดจุดรับซื้อผลผลิตจากเกษตรกร 33 จังหวัดเป้าหมาย

นายกสมาคมผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทยยืนยันปริมาณผลผลิตข้าวโพดในประเทศยังไม่เพียงพอกับความต้องการใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตอาหารสัตว์ ส่งผลทำให้ที่ผ่านมาต้องนำเข้าวัตถุดิบจากต่างประเทศ...

ภาพข่าว: อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ และที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย ร่วมเปิดตัวโครงการ How Cambridge Berkeley Stanford do Tech Transfer

ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์อุดม คชินทร (ที่ 5 จากซ้าย) รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานในโอกาสที่ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) นำโดย คุณชานนท์ เรืองกฤตยา (ที่ 4 จากขวา)...

ข่าวซุบซิบ: กรุงศรี จัดใหญ่ Movie day ปิดโรงภาพยนตร์พาลูกค้านิสิต นักศึกษาชม FANTASTIC BEASTS ภาค 2

กรุงศรี มอบประสบการณ์สุดพิเศษ จัดกิจกรรม Movie day พาลูกค้ากลุ่มนิสิต นักศึกษาผู้ถือบัตรกรุงศรี เดบิต ท่องโลกแห่งเวทมนตร์ไปกับภาพยนตร์FANTASTIC BEASTS : THE CRIMES OF GRINDELWALD เมื่อวันที่ 17 พ.ย. ที่ผ่านมา ณ โรงภาพยนตร์ SF World Cinema ศูนย์การค้า...

Gossip News: MGT เข้าถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 20 ของบริษัท Prime Index Co.Ltd., ประเทศเมียนมาร์

ดร.วิทยา อินาลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมกาเคม (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ MGT เปิดเผยว่า "บริษัทฯจะเข้าถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 20 ของบริษัท PRIME INDEX CO.,LTD ประเทศเมียนมาร์ ซึ่งเป็นบริษัทใหม่...

ภาพข่าว: ม.หอการค้าไทย สืบสานประเพณีลอยกระทงสอนนักศึกษต่างชาติทะกระทง

เพื่อเป็นการเผยแพร่วัฒนธรรมไทยและสืบสานประเพณีลอยกระทง ผศ.ดร.จักริน จุลพรม และอาจารย์สุมณฑา ศักดิ์ชัยสมบูรณ์ อาจารย์ผู้สอนวิชา IH014 ภาษาและวัฒนธรรม ร่วมกับงานวัฒนธรรมศึกษา กองส่งเสริมศิลปะและวัฒนธรรม ฝ่ายกิจการนักศึกษา...

Related Topics