มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ จัดค่ายแนะแนวน้องๆ ปี 4 ค่ายพัฒนาศักยภาพผู้นำและเตรียมความพร้อมสู่โลกอาชีพ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday February 4, 2016 13:51
กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--อายิโนะโมะโต๊ะ

มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะเล็งเห็นความสำคัญและมุ่งมั่นในการส่งเสริมสนับสนุนการศึกษาของเยาวชนไทยซึ่งถือเป็นรากฐานสำคัญของการพัฒนาประเทศ พร้อมสร้างโอกาสที่ดีแก่เยาวชนไทยให้ก้าวสู่ความสำเร็จทางการศึกษาและอาชีพในอนาคตอย่างมั่นคง จึงเป็นที่มาของค่าย "พัฒนาศักยภาพผู้นำและเตรียมความพร้อมสู่โลกอาชีพ" ให้แก่น้องๆ ที่ได้รับทุนการศึกษาจากโครงการ "ทุนส่งน้องเรียนจบ" ที่กำลังจะจบการศึกษาในปี 2559 นี้ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนก้าวเข้าสู่โลกอาชีพอย่างเต็มตัว

ภายในกิจกรรม น้องๆ จะได้รู้จักตนเอง ทั้งด้านความชอบ ความถนัด ผ่านการแนะแนวจากวิทยากรผู้มีความรู้และประสบการณ์ รวมทั้งการทำกิจกรรมเสริมสร้างทักษะมากมาย เช่น เรียนรู้การทำงานเป็นทีม การเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่ชีวิตการทำงาน จนถึงการจำลองสถานการณ์สัมภาษณ์งานจริงจากฝ่ายทรัพยากรบุคคล บริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด อันจะนำไปสู่การวางแผนและเตรียมความพร้อมสู่เส้นทางอาชีพในอนาคต ทั้งนี้มูลนิธิฯ คาดหวังที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยสร้างบุคลากรที่มีคุณภาพสู่สังคมไทย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือเป็นรากฐานที่สำคัญในการขับเคลื่อนประเทศชาติต่อไปในอนาคต

โครงการ "ทุนส่งน้องเรียนจบ" เป็นทุนที่มอบให้แก่น้องๆ ที่มีผลการเรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ทั้งในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) และปริญญาตรีทั่วประเทศ ตั้งแต่ปีการศึกษาแรกจนกระทั่งจบการศึกษาตามหลักสูตร ซึ่งมูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ ดำเนินการต่อเนื่องมาแล้วกว่า 10 ปี รวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 50 ล้านบาท และมีน้องๆ ที่ได้รับโอกาสทางการศึกษาจากโครงการนี้แล้วกว่า 1,500 คน


Latest Press Release

เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ เปิดให้บริการโซนใหม่ TAKE HOME ยกขบวนความอร่อย ร้านอาหารคาว - หวาน ซื้อกลับไปทานที่บ้านซื้อฝากคนรู้ใจ

เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ศูนย์การค้าในเครือ เอ็ม บี เค กรุ๊ป เปิดให้บริการโซนใหม่ ภายใต้ชื่อ "TAKE HOME" ศูนย์รวมร้านอาหารคาว - หวานเลิศรส พร้อมเครื่องดื่มชื่นใจ สำหรับลูกค้าซื้อกลับไปทานที่บ้าน อาทิ ขนมจีนน้ำยาปู สูตรปักษ์ใต้แท้ๆ จากครัวคุณยาย...

สัมผัสกาแฟสไตล์ไอริช ณ เดอะ ดรังก์เคน เลปเพอร์คอร์น โรงแรมโฟร์พอยท์ส บาย เชอราตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท 15

เดอะ ดรังก์เคน เลปเพอร์คอร์น ไอริชผับที่ดีที่สุดใจกลางสุขุมวิท ณ โรงแรมโฟร์พอยท์ส บาย เชอราตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท 15 จับมือร่วมกับ Nitro Labs Co., Ltd ขอเชิญชวนทุกท่านเฉลิมฉลองวันกาแฟไอริช หรือ National Irish Coffee Day ในวันศุกร์ที่ 25 มกราคม 2562...

Sushi Saito ประเดิมแชมป์ร้านอาหารญี่ปุ่นอันดับหนึ่ง ในการจัดอันดับ 100+ ร้านอาหารญี่ปุ่นยอดเยี่ยมของ Opinionated About Dining

Opinionated About Dining (OAD) แพลตฟอร์มจัดอันดับร้านอาหารระดับโลก ประกาศให้ร้าน Sushi Saito ในกรุงโตเกียว เป็นร้านอาหารอันดับหนึ่งในการจัดอันดับ 100+ ร้านอาหารญี่ปุ่นยอดเยี่ยม ซึ่งเป็นการจัดอันดับเฉพาะร้านอาหารญี่ปุ่นครั้งแรกของ OAD ร้านอาหาร Sushi...

มูลนิธิบ้านนกขมิ้น รับบริจาคเพื่อโครงการ เพราะทุกมื้อคือชีวิต ผ่านคิวอาร์โค้ด ทำบุญง่ายๆแค่ปลายนิ้วคลิ๊ก

มูลนิธิบ้านนกขมิ้น องค์กรสาธารณประโยชน์ที่ให้ความช่วยเหลือ อุปการะเลี้ยงดูแก่เด็กและเยาวชนที่มีปัญหาครอบครัว และไม่มีผู้รับผิดชอบในการอุปการะเลี้ยงดู เป็นเด็กเร่ร่อน กำพร้า ถูกทอดทิ้ง โดยให้การสนับสนุนในด้านการศึกษา อาหาร...

นายแพทย์ฯ ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ ชี้ฝุ่นละออง PM 2.5 อันตราย..น้ำบร็อกโคลีปั่น ช่วยขจัดสารพิษได้

นายแพทย์บรรจบ ชุณหสวัสดิกุล คณบดีวิทยาลัยการแพทย์บูรณาการ (CIM) มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ชี้ว่า สถานการณ์ฝุ่นละออง PM 2.5 ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีผลกระทบและเป็นอันตรายต่อสุขภาพ หากร่างกายสูดดมฝุ่นละออง PM 2.5...

Related Topics