มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ จัดค่ายแนะแนวน้องๆ ปี 4 ค่ายพัฒนาศักยภาพผู้นำและเตรียมความพร้อมสู่โลกอาชีพ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday February 4, 2016 13:51
กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--อายิโนะโมะโต๊ะ

มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะเล็งเห็นความสำคัญและมุ่งมั่นในการส่งเสริมสนับสนุนการศึกษาของเยาวชนไทยซึ่งถือเป็นรากฐานสำคัญของการพัฒนาประเทศ พร้อมสร้างโอกาสที่ดีแก่เยาวชนไทยให้ก้าวสู่ความสำเร็จทางการศึกษาและอาชีพในอนาคตอย่างมั่นคง จึงเป็นที่มาของค่าย "พัฒนาศักยภาพผู้นำและเตรียมความพร้อมสู่โลกอาชีพ" ให้แก่น้องๆ ที่ได้รับทุนการศึกษาจากโครงการ "ทุนส่งน้องเรียนจบ" ที่กำลังจะจบการศึกษาในปี 2559 นี้ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนก้าวเข้าสู่โลกอาชีพอย่างเต็มตัว

ภายในกิจกรรม น้องๆ จะได้รู้จักตนเอง ทั้งด้านความชอบ ความถนัด ผ่านการแนะแนวจากวิทยากรผู้มีความรู้และประสบการณ์ รวมทั้งการทำกิจกรรมเสริมสร้างทักษะมากมาย เช่น เรียนรู้การทำงานเป็นทีม การเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่ชีวิตการทำงาน จนถึงการจำลองสถานการณ์สัมภาษณ์งานจริงจากฝ่ายทรัพยากรบุคคล บริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด อันจะนำไปสู่การวางแผนและเตรียมความพร้อมสู่เส้นทางอาชีพในอนาคต ทั้งนี้มูลนิธิฯ คาดหวังที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยสร้างบุคลากรที่มีคุณภาพสู่สังคมไทย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือเป็นรากฐานที่สำคัญในการขับเคลื่อนประเทศชาติต่อไปในอนาคต

โครงการ "ทุนส่งน้องเรียนจบ" เป็นทุนที่มอบให้แก่น้องๆ ที่มีผลการเรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ทั้งในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) และปริญญาตรีทั่วประเทศ ตั้งแต่ปีการศึกษาแรกจนกระทั่งจบการศึกษาตามหลักสูตร ซึ่งมูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ ดำเนินการต่อเนื่องมาแล้วกว่า 10 ปี รวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 50 ล้านบาท และมีน้องๆ ที่ได้รับโอกาสทางการศึกษาจากโครงการนี้แล้วกว่า 1,500 คน


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics