มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ จัดค่ายแนะแนวน้องๆ ปี 4 ค่ายพัฒนาศักยภาพผู้นำและเตรียมความพร้อมสู่โลกอาชีพ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday February 4, 2016 13:51
กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--อายิโนะโมะโต๊ะ

มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะเล็งเห็นความสำคัญและมุ่งมั่นในการส่งเสริมสนับสนุนการศึกษาของเยาวชนไทยซึ่งถือเป็นรากฐานสำคัญของการพัฒนาประเทศ พร้อมสร้างโอกาสที่ดีแก่เยาวชนไทยให้ก้าวสู่ความสำเร็จทางการศึกษาและอาชีพในอนาคตอย่างมั่นคง จึงเป็นที่มาของค่าย "พัฒนาศักยภาพผู้นำและเตรียมความพร้อมสู่โลกอาชีพ" ให้แก่น้องๆ ที่ได้รับทุนการศึกษาจากโครงการ "ทุนส่งน้องเรียนจบ" ที่กำลังจะจบการศึกษาในปี 2559 นี้ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนก้าวเข้าสู่โลกอาชีพอย่างเต็มตัว

ภายในกิจกรรม น้องๆ จะได้รู้จักตนเอง ทั้งด้านความชอบ ความถนัด ผ่านการแนะแนวจากวิทยากรผู้มีความรู้และประสบการณ์ รวมทั้งการทำกิจกรรมเสริมสร้างทักษะมากมาย เช่น เรียนรู้การทำงานเป็นทีม การเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่ชีวิตการทำงาน จนถึงการจำลองสถานการณ์สัมภาษณ์งานจริงจากฝ่ายทรัพยากรบุคคล บริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด อันจะนำไปสู่การวางแผนและเตรียมความพร้อมสู่เส้นทางอาชีพในอนาคต ทั้งนี้มูลนิธิฯ คาดหวังที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยสร้างบุคลากรที่มีคุณภาพสู่สังคมไทย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือเป็นรากฐานที่สำคัญในการขับเคลื่อนประเทศชาติต่อไปในอนาคต

โครงการ "ทุนส่งน้องเรียนจบ" เป็นทุนที่มอบให้แก่น้องๆ ที่มีผลการเรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ทั้งในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) และปริญญาตรีทั่วประเทศ ตั้งแต่ปีการศึกษาแรกจนกระทั่งจบการศึกษาตามหลักสูตร ซึ่งมูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ ดำเนินการต่อเนื่องมาแล้วกว่า 10 ปี รวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 50 ล้านบาท และมีน้องๆ ที่ได้รับโอกาสทางการศึกษาจากโครงการนี้แล้วกว่า 1,500 คน


Latest Press Release

ภาพข่าว: CSS ทอดกฐินสามัคคี

คุณสมพงษ์ กังสวิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. คอมมิวนิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CSS พร้อมคณะผู้บริหารและพนักงานบริษัทฯ ร่วมเป็นเจ้าภาพในการทอดกฐินสามัคคีเพื่อสมทบทุนสร้างพระอุโบสถ ณ วัดเขาพระ ต.เตาปูน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี...

ไปรษณีย์ไทย ชวนร่วมงานแสดงตราไปรษณียากรโลก 2018

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) และ สมาคมนักสะสมตราไปรษณียากรแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ขอเชิญคนไทยร่วมงาน "แสดงตราไปรษณียากรโลก พ.ศ.2561" (Thailand 2018 World Stamp Exhibition) ภายใต้แนวคิด "ท่องเที่ยววิถีไทย...

ดรีมเวิลด์จัดกิจกรรมวิ่งการกุศล Hero Run Junior รายได้ทั้งหมดมอบให้มูลนิธิขาเทียม ในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี

สวนสนุกดรีมเวิลด์ฉลอง 25 ปี จัดกิจกรรมวิ่งการกุศล " Hero Run Junior" รวมพลังเหล่าฮีโร่น้อยวิ่งออกกำลังกายในสวนสนุก ครั้งแรกในเมืองไทย โดยรายได้ทั้งหมด มอบให้มูลนิธิขาเทียมในสมเด็จพระศรีนครินทรา บรมราชชนนี เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 นายอำพล สุทธิเพียร...

ภาพข่าว: ผู้บริหารและพนักงาน บมจ.มั่นคงเคหะการ ร่วมทอดกฐินสามัคคี ณ วัดบางนานอก

นายวรสิทธิ์ โภคาชัยพัฒน์ ประธานเจ้าหน้าบริการ บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและเหล่าพนักงาน ร่วมเป็นเจ้าภาพในพิธีทอดกฐินสามัคคี ประจำปี 2561 ณ วัดบางนานอก (ริมแม่น้ำเจ้าพระยา) เขตบางนา กรุงเทพมหานคร ร่วมกับคนในพื้นที่...

ภาพข่าว: ท่าอากาศยานไทยร่วมลงนามข้อตกลงคุณธรรม

เมื่อเร็วๆ นี้ นายนิตินัย ศิริสมรรถการ (ที่ 7 จากขวา), กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) ร่วมลงนามข้อตกลงคุณธรรมกับคณะผู้สังเกตการณ์อิสระจากองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย)...

Related Topics