อภ.มอบผ้าห่ม/เวชภัณฑ์ 1,000 ชุด ช่วยผู้ประสบภัยหนาว/แล้ง 2 อำเภอ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday February 4, 2016 15:47
กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครพนม

องค์การเภสัชกรรม กระทรวงสาธารณสุข โดยนายแพทย์นพพร ชื่นกลิ่น ผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม พร้อมนายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม และนายแพทย์ประภาส วีระพล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครพนม มอบผ้าห่มและเวชภัณฑ์ให้แก่ประชาชนผู้ประสบภัยหนาวและภัยแล้ง ในอำเภอปลาปากและอำเภอวังยาง จำนวน 1,000 ชุด ณ วัดป่ามหาชัย อำเภอปลาปาก จังหวัดนครพนม

นายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ประธานพิธีมอบผ้าและเวชภัณฑ์ เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณองค์การเภสัชกรรม กระทรวงสาธารณสุข แทนพี่น้องประชาชนผู้ประสบภัยหนาวที่ได้รับโอกาสในครั้งนี้ ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าภัยหนาวนับเป็นภัยพิบัติทางธรรชาติที่ประชาชนต้องประสบอยู่เป็นประจำ โดยในแต่ละปีมีผู้ได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก การที่องค์การเภสัชกรรม ดำเนินโครงการในครั้งนี้ จึงเป็นการช่วยแบ่งเบาความทุกข์ยากให้แก่พี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน แสดงให้เห็นถึงน้ำใจที่คนไทยมีต่อกัน

ด้านนายแพทย์ประภาส วีระพล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครพนม กล่าวว่า จากการที่จังหวัดนครพนม ได้ประสบปัญหาภัยหนาวและภัยแล้งในหลายพื้นที่ของจังหวัดนครพนม ซึ่งมีประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก องค์การเภสัชกรรมจึงได้มีโครงการสนับสนุนผ้าห่มและเวชภัณฑ์ เพื่อบริจาคให้แก่ประชาชนผู้ประสบภัยหนาวและภัยแล้งในจังหวัดนครพนม จำนวน 1,000 ชุด เป็นการบบรรเทาความเดือดร้อน สร้างความอบอุ่น ป้องกันการเจ็บป่วยให้กับประชาชนในจังหวัดนครพนม ซึ่งจังหวัดนครพนม ได้คัดเลือกพื้นที่เพื่อมอบผ้าห่มและเวชภัณฑ์ดังกล่าวให้กับอำเภอปลาปาก จำนวน 700 ชุด และอำเภอวังยาง จำนวน 300 ชุด โดยกลุ่มเป้าหมายที่รับมอบจะเป็นผู้สูงอายุ และผู้ด้อยโอกาสของอำเภอปลาปากและอำเภอวังยาง


Latest Press Release

ภาพข่าว: มอบรางวัลใหญ่รถยนต์ ให้ผู้โชคดีที่ชอปในงาน COMMART WORK 2018

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงาน COMMART WORK 2018 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 - 4 พฤศจิกายน 2561 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ได้จัดให้มีการมอบรางวัลแก่ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลที่ 1 ในแคมเปญ COMMART BIG BONUS โดยนายมนู...

ภาพข่าว: เวียนนา ร่วมกับ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล ทเวนตี้วัน บริจาคชุดชั้นใน มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีหญิง จ.ปทุมธานี

นางจินดาภรณ์ วรากรสิทธิชัย ผู้จัดการส่วนงานขาย บริษัท วีน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด(เครือสหพัฒน์) ผู้จัดจำหน่ายชุดชั้นในเวียนนา พร้อมด้วย นางสาวละออง พุทสิไทย ผู้จัดการแผนกงานขาย บริจาคชุดชั้นในจำนวน 200 ตัว ให้มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีหญิง จ.ปทุมธานี...

คาลเท็กซ์ เดินหน้าสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคม คาลเท็กซ์รวมพลัง สร้างสรรค์เพื่อชุมชน ประจำปี 2561

บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คาลเท็กซ์ จัดกิจกรรมเพื่อสังคม "คาลเท็กซ์รวมพลัง สร้างสรรค์เพื่อชุมชน" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 รวมพลังทีมผู้บริหารและพนักงานจิตอาสา ร่วมพัฒนาปรับปรุงพื้นที่ลานอเนกประสงค์...

ภาพข่าว: เปิดประชุมวิชาการระดับชาติ สมศ.ก้าวสู่ปีที่ 19 และการประเมินคุณภาพภายนอกแนวใหม่ยุค 4.0

รศ.นพ.โศภณ นภาธร (ที่ 9 จากซ้าย) ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีเปิดงานประชุมวิชาการระดับชาติ ประจำปี พ.ศ. 2561 "สมศ.ก้าวสู่ปีที่ 19 และการประเมินคุณภาพภายนอกแนวใหม่ยุค 4.0" (Toward the 19th Year of ONESQA and New External Quality...

ภาพข่าว: สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน22 นครศรีธรรมราช ทดสอบมาตรฐานฯ ให้กับพนักงานนวดไทย

สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน22 นครศรีธรรมราช ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน สาขา พนักงานนวดไทย ระดับ 2 ให้กับผู้ประกอบอาชีพนวดไทย และผู้ที่ต้องการจะทำงานด้านการนวดไทย โดยผู้ที่เข้ารับการทดสอบเป็นผู้ที่ผ่านการฝึกอบรม สาขาผู้ช่วยแพทย์แผนไทยจากโรงพยาบาลหัวไทร...

Related Topics