อภ.มอบผ้าห่ม/เวชภัณฑ์ 1,000 ชุด ช่วยผู้ประสบภัยหนาว/แล้ง 2 อำเภอ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday February 4, 2016 15:47
กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครพนม

องค์การเภสัชกรรม กระทรวงสาธารณสุข โดยนายแพทย์นพพร ชื่นกลิ่น ผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม พร้อมนายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม และนายแพทย์ประภาส วีระพล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครพนม มอบผ้าห่มและเวชภัณฑ์ให้แก่ประชาชนผู้ประสบภัยหนาวและภัยแล้ง ในอำเภอปลาปากและอำเภอวังยาง จำนวน 1,000 ชุด ณ วัดป่ามหาชัย อำเภอปลาปาก จังหวัดนครพนม

นายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ประธานพิธีมอบผ้าและเวชภัณฑ์ เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณองค์การเภสัชกรรม กระทรวงสาธารณสุข แทนพี่น้องประชาชนผู้ประสบภัยหนาวที่ได้รับโอกาสในครั้งนี้ ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าภัยหนาวนับเป็นภัยพิบัติทางธรรชาติที่ประชาชนต้องประสบอยู่เป็นประจำ โดยในแต่ละปีมีผู้ได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก การที่องค์การเภสัชกรรม ดำเนินโครงการในครั้งนี้ จึงเป็นการช่วยแบ่งเบาความทุกข์ยากให้แก่พี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน แสดงให้เห็นถึงน้ำใจที่คนไทยมีต่อกัน

ด้านนายแพทย์ประภาส วีระพล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครพนม กล่าวว่า จากการที่จังหวัดนครพนม ได้ประสบปัญหาภัยหนาวและภัยแล้งในหลายพื้นที่ของจังหวัดนครพนม ซึ่งมีประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก องค์การเภสัชกรรมจึงได้มีโครงการสนับสนุนผ้าห่มและเวชภัณฑ์ เพื่อบริจาคให้แก่ประชาชนผู้ประสบภัยหนาวและภัยแล้งในจังหวัดนครพนม จำนวน 1,000 ชุด เป็นการบบรรเทาความเดือดร้อน สร้างความอบอุ่น ป้องกันการเจ็บป่วยให้กับประชาชนในจังหวัดนครพนม ซึ่งจังหวัดนครพนม ได้คัดเลือกพื้นที่เพื่อมอบผ้าห่มและเวชภัณฑ์ดังกล่าวให้กับอำเภอปลาปาก จำนวน 700 ชุด และอำเภอวังยาง จำนวน 300 ชุด โดยกลุ่มเป้าหมายที่รับมอบจะเป็นผู้สูงอายุ และผู้ด้อยโอกาสของอำเภอปลาปากและอำเภอวังยาง


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics