อภ.มอบผ้าห่ม/เวชภัณฑ์ 1,000 ชุด ช่วยผู้ประสบภัยหนาว/แล้ง 2 อำเภอ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday February 4, 2016 15:47
กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครพนม

องค์การเภสัชกรรม กระทรวงสาธารณสุข โดยนายแพทย์นพพร ชื่นกลิ่น ผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม พร้อมนายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม และนายแพทย์ประภาส วีระพล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครพนม มอบผ้าห่มและเวชภัณฑ์ให้แก่ประชาชนผู้ประสบภัยหนาวและภัยแล้ง ในอำเภอปลาปากและอำเภอวังยาง จำนวน 1,000 ชุด ณ วัดป่ามหาชัย อำเภอปลาปาก จังหวัดนครพนม

นายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ประธานพิธีมอบผ้าและเวชภัณฑ์ เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณองค์การเภสัชกรรม กระทรวงสาธารณสุข แทนพี่น้องประชาชนผู้ประสบภัยหนาวที่ได้รับโอกาสในครั้งนี้ ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าภัยหนาวนับเป็นภัยพิบัติทางธรรชาติที่ประชาชนต้องประสบอยู่เป็นประจำ โดยในแต่ละปีมีผู้ได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก การที่องค์การเภสัชกรรม ดำเนินโครงการในครั้งนี้ จึงเป็นการช่วยแบ่งเบาความทุกข์ยากให้แก่พี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน แสดงให้เห็นถึงน้ำใจที่คนไทยมีต่อกัน

ด้านนายแพทย์ประภาส วีระพล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครพนม กล่าวว่า จากการที่จังหวัดนครพนม ได้ประสบปัญหาภัยหนาวและภัยแล้งในหลายพื้นที่ของจังหวัดนครพนม ซึ่งมีประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก องค์การเภสัชกรรมจึงได้มีโครงการสนับสนุนผ้าห่มและเวชภัณฑ์ เพื่อบริจาคให้แก่ประชาชนผู้ประสบภัยหนาวและภัยแล้งในจังหวัดนครพนม จำนวน 1,000 ชุด เป็นการบบรรเทาความเดือดร้อน สร้างความอบอุ่น ป้องกันการเจ็บป่วยให้กับประชาชนในจังหวัดนครพนม ซึ่งจังหวัดนครพนม ได้คัดเลือกพื้นที่เพื่อมอบผ้าห่มและเวชภัณฑ์ดังกล่าวให้กับอำเภอปลาปาก จำนวน 700 ชุด และอำเภอวังยาง จำนวน 300 ชุด โดยกลุ่มเป้าหมายที่รับมอบจะเป็นผู้สูงอายุ และผู้ด้อยโอกาสของอำเภอปลาปากและอำเภอวังยาง


Latest Press Release

สายช้อปมีเฮ!! วัตสันจัดโปรเด็ดกระแทกใจรับปีหมู แจกรถจักรยานยนต์เวสป้า ไอโฟน และของรางวัลอื่นๆ รวมกว่า 1,000 รางวัล

สายช้อปตัวแม่มีเฮ!! วัตสัน ผู้นำร้านเพื่อสุขภาพและความงามอันดับหนึ่งของประเทศไทย จัดโปรโมชั่นสุดร้อนแรง ต้อนรับปี 2562 ด้วยแคมเปญ "FABULOUS TREASURE HUNT...ยิ่งช้อปยิ่งได้ลุ้น" ทุกการซื้อสินค้าครบ 250 บาท ลูกค้าทั่วไป รับคูปองชิงรางวัล 1 ใบ (จำกัดสิทธิ...

ตรุษจีนปีนี้ พาราไดซ์ พาร์ค ชวนเปิดรับความเฮงฉลองปีกุน ลุ้นโชคของรางวัลมูลค่ากว่า 900,000 บาท ในงาน PARADISE PARK CHINESE NEW YEAR THE GREAT GOLDEN 2019

พาราไดซ์ พาร์ค ศูนย์การค้าในเครือ เอ็ม บี เค กรุ๊ป คัดสรรความเฮง เฮง เฮง ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ด้วยการอัญเชิญองค์พระยูไลสูง 2 เมตร จากเมืองปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน และเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย เสริมดวงแก้ปีชง มาให้ได้สักการะเสริมดวงดี พร้อมช้อป ชิม...

ปภ.รายงานกรุงเทพมหานคร และ 4 จังหวัดปริมณฑล คุณภาพอากาศอยู่ในระดับ เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ เร่งแก้ไขปัญหา - ลดผลกระทบจากฝุ่นละอองอย่างต่อเนื่อง

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานกรุงเทพมหานคร และ 4 จังหวัดปริมณฑล คุณภาพอากาศในภาพรวมอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ ทั้งนี้ ปภ.ได้ประสานให้จังหวัดแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศอย่างต่อเนื่อง พร้อมจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังสถานการณ์...

สายช้อปมีเฮ!! วัตสันจัดโปรเด็ดกระแทกใจรับปีหมู แจกรถจักรยานยนต์เวสป้า ไอโฟน และของรางวัลอื่นๆ รวมกว่า 1,000 รางวัล

สายช้อปตัวแม่มีเฮ!! วัตสัน ผู้นำร้านเพื่อสุขภาพและความงามอันดับหนึ่งของประเทศไทย จัดโปรโมชั่นสุดร้อนแรง ต้อนรับปี 2562 ด้วยแคมเปญ "FABULOUS TREASURE HUNT...ยิ่งช้อปยิ่งได้ลุ้น"ทุกการซื้อสินค้าครบ 250 บาท ลูกค้าทั่วไป รับคูปองชิงรางวัล 1 ใบ (จำกัดสิทธิ 10...

ภาพข่าว: ตรวจราชการ จ.สกลนคร

นายบุญชัย จรัสแสงสมบูรณ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลัง เดินทางตรวจราชการติดตามผลการปฏิบัติงานของส่วนราชการและรัฐวิสาหกิจในสังกัดกระทรวงการคลังในท้องที่จังหวัดสกลนคร เพื่อรับทราบผลการปฏิบัติงานตามนโยบายของกระทรวงการคลัง...

Related Topics