ภาพข่าว: ทรู แล็บ เผยโฉมผู้ชนะเลิศ โครงการประกวด Popcorn by True Lab ครั้งที่ 1

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday February 4, 2016 17:09
กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--ไอเดียเวิร์คส์คอมมิวนิเคชั่นส์

ทรู แล็บ เผยโฉมผู้ชนะเลิศ โครงการประกวด "Popcorn by True Lab" ครั้งที่ 1 รับทุนสนับสนุน ต่อยอดไอเดียให้เกิดขึ้นจริง

กลุ่มทรู โดยทรู แล็บ นำโดย ดร.วิริยะ อุปัติศฤงค์ (ที่ 3 จากขวา) ผู้อำนวยการกลุ่ม ด้านวิจัยและพัฒนา พร้อมด้วย ดร.ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ (ที่ 3 จากซ้าย) รองผู้อำนวยการและหัวหน้าศูนย์นวัตกรรม จัดงานประกาศผลและมอบรางวัล โครงการประกวด Popcorn Innovation Business Plan : Turn Idea to Entrepreneur by True Lab หรือ Popcorn by True Lab ครั้งที่ 1 เพื่อเวทีเฟ้นหานิสิต นักศึกษาที่มีความคิดสร้างสรรค์ พัฒนาไอเดียให้ต่อยอดสร้างเป็นธุรกิจได้ มีผู้สนใจสมัครเข้าร่วมแข่งขัน 42 ทีมจากทั่วประเทศ ณ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ (วิทยาเขตรังสิต) เร็วๆ นี้

ทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ได้แก่ 1. ทีม Let's move up, Let' move on จากนักศึกษามหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และมหาวิทยาลัยรามคำแหง - ผลงานวัสดุจากกากเบียร์ที่ใช้ทดแทนไม้เชิงวิศวกรรมคุณภาพสูง สามารถฆ่าเชื้อ MERS ต้านอนุมูลอิสระ และเสริมความงามได้ 2. ทีม Long Arn Du จากนักศึกษามหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี และมหาวิทยาลัยกรุงเทพ - นวัตกรรมการเปิดอ่านหน้าหนังสือ ที่ช่วยให้ผู้พิการสามารถเข้าถึงสื่อและข้อมูลข่าวสาร ในรูปแบบสื่อสิ่งพิมพ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดย 2 ทีมชนะเลิศจะได้รับทุนสนับสนุนต่อยอดโครงการทีมละ 50,000 บาท รวมถึงโอกาสเข้าร่วมโครงการ True Academy Project พร้อมกับอีก 3 ทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายด้วย

รายชื่อผู้ชนะเลิศ โครงการประกวด Popcorn by True Lab ครั้งที่ 1
ทีม Let's move up, Let' move on
1.นางสาวเบญญาภา กิตต์โสภา มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ
2.นายมนพงศ์ พรหมพิทักษ์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ
3.นายปิ่นกมล เรืองเดช มหาวิทยาลัยรามคำแหง
ทีม Long Arn Du
1.นายภูวิศ สรั่งเลิศ มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี
2.นาย ธรรมธวัช หอสุวรรณ มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี
3.นางสาวฐิติชญาน์ รัตน์มังกรสกุล มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

Latest Press Release

การแข่งขันกอล์ฟ สิงห์-เอสเอที จันทบุรี แชมเปียนชิพ 2561 ณ สนามชาเทรียม กอล์ฟ รีสอร์ท สอยดาว จันทบุรี

ขอเรียนเชิญโปรกอล์ฟทุกท่านเข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟ สิงห์-เอสเอที จันทบุรี แชมเปียนชิพ 2561 ณ สนามชาเทรียม กอล์ฟ รีสอร์ท สอยดาว จันทบุรี ตั้งแต่วันที่ 1-6 ตุลาคม 2561 โดยรอบคัดเลือกจะจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 1 ตุลาคม 2561 และรอบฝึกซ้อมทางการ ในวันอังคารที่ 2...

ดีป้า ทัสโฮลดิ้งส์ เปิดตัวศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจดิจิทัลเริ่มต้น ไทย-จีน อย่างยิ่งใหญ่ วางเป้าหมายปั้นสตาร์ทอัพข้ามชาติ

ดีป้า – ทัสโฮลดิ้งส์ เปิดตัวศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจดิจิทัลเริ่มต้น ไทย-จีน อย่างยิ่งใหญ่ วางเป้าหมายปั้นสตาร์ทอัพข้ามชาติ 19 กันยายน 2561 – อิมแพค เมืองทองธานี / ที่งานดิจิทัลไทยแลนด์ บิ๊กแบง 2018 มหกรรมดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน...

Gossip News: พีซ - กันตพร ผู้บริหาร BCH ขึ้นแท่น 50 หนุ่มโสดฝัน Cleo 2018

ขึ้นแท่น นักธุรกิจหนุ่มสุดฮอต ไปแล้วจ้า... สำหรับ คุณพีซ-กันตพร หาญพาณิชย์ ทายาทธุรกิจโรงพยาบาลในเครือ BCH ที่มีทั้งโรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล , เกษมราษฏร์ และการุญเวช ซึ่งนอกจากจะบริหารธุรกิจครอบครัวจนหุ้นขึ้นทำสถิติสูงสุดตั้งแต่เข้า SET ในปี 2547 ไปแล้ว...

ภาพข่าว: อ.ต.ก. สงขลา เปิด กิจกรรมสินค้าเกษตรปลอดภัยใส่ใจสิ่งแวดล้อม ครั้งที่ 1 พร้อมดันอุตสาหกรรมเห็ดแครง สู่ตลาดโลก

นายราชิต สุดพุ่ม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานเปิดงาน "กิจกรรมสินค้าเกษตรปลอดภัยใส่ใจสิ่งแวดล้อม ครั้งที่ 1" อุตสาหกรรมเห็ดแครงสงขลา อาหารไทยสู่อาหารโลก เพื่อสร้างความเข้มแข็งและเปิดแหล่งเรียนรู้แก่เกษตรกรในพื้นที่ พร้อมการเซ็น MOU อบจ.สงขลา กับ...

ภาพข่าว: มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ รับโล่ประกาศเกียรติคุณโครงการ T-VER

มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์รับโล่ประกาศเกียรติคุณ ในฐานะเป็นองค์กรที่มีส่วนร่วมในการลดก๊าซเรือนกระจกภายใต้ "โครงการปลูกป่า สร้างคน บนวิถีพอเพียง รักษาต้นน้ำ บรรเทาอุทกภัย จังหวัดน่าน" ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นโครงการลดก๊าซเรือนกระจกตามมาตรฐาน...

Related Topics