มูลนิธิศึกษาพัฒน์จัดงาน Constructionism 2016 การเรียนรู้แบบสร้างสรรค์ด้วยปัญญา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday February 4, 2016 11:57
กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--ยูนิไฟน์ พรีเซนเทชั่น
วันนี้ – วันศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 08.00 – 18.30 น.
ณ มินิเธียร์เตอร์ ชั้น 2 ดรุณสิกขาลัย โรงเรียนนวัตกรรมแห่งการเรียนรู้
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

มูลนิธิศึกษาพัฒน์ ขอเชิญประชาชนทั่วไป และผู้ที่สนใจ ร่วมงานสัมมนาวิชาการนานาชาติ "Constructionism 2016" ครั้งแรกในประเทศไทย การนำเสนอกรณีศึกษาพิเศษ และการสาธิตงานด้านการศึกษาของประเทศไทยที่สอดคล้องกับแนวคิด Constructionism ซึ่งเป็นการเรียนรู้แบบสร้างสรรค์ด้วยปัญญา หลักการเรียนรู้ที่สนับสนุนให้ผู้เรียนได้พัฒนากระบวนการคิดสามารถสร้างองค์ความรู้ด้วยตนเองโดยการปฏิบัติจริง ซึ่งสามารถประยุกต์ใช้ได้จริงทั้งภาคการศึกษา เศรษฐกิจ และสังคมได้อย่างเป็นรูปธรรม

ภายในงานพบการเสวนาแลกเปลี่ยนประสบการณ์และแนวคิดเรื่องการเรียนรู้แบบสร้างสรรค์ด้วยปัญญา จากวิทยากรชาวไทยและชาวต่างประเทศ อาทิ ศ.ดร.ยงยุทธ ยุทธวงศ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี, นายพารณ อิศรเสนา ณ อยุธยา ประธานมูลนิธิศึกษาพัฒน์ และผู้อำนวยการโครงการพัฒนาการเรียนรู้แบบ Constructionism ประเทศไทย รวมถึง ผู้บริหารระดับสูงจากองค์กรด้านการศึกษาที่ไม่แสวงหากำไรจากประเทศคอสตาริก้า, สโลวาเกีย และอังกฤษ ที่จะมาร่วมแลกเปลี่ยนแนวคิดการสอนเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ในระดับประถมศึกษาที่เป็นการพัฒนากระบวนการคิดของเด็กอย่างเป็นขั้นตอน พร้อมชมนิทรรศการผลงานจากโรงเรียนและองค์กรเครือข่าย รวมถึงการสาธิตจัดการเรียนการสอนในห้องเรียนผ่านโครงงานวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ ฯลฯ เช่น โครงการถั่วเขียวมหัศจรรย์ และโครงการธรรมชาติของไฟฟ้า ที่ช่วยสร้างแรงจูงใจให้เด็กเกิดการพัฒนาในด้านทักษะและองค์ความรู้ได้ด้วยตนเองอย่างเป็นธรรมชาติ รวมถึง การสาธิตโครงงานพัฒนาบุคลากรแบบ Constructionism จากภาคเอกชนด้วย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 088-579-3394 และทาง http://e-school.kmutt.ac.th/constructionism2016/

Latest Press Release

โตชิบาชวนคนรักสุขภาพร่วมเดิน-วิ่งการกุศล นำรายได้มอบศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิขุ

ไทยโตชิบาอุตสาหกรรม ร่วมกับ สวนอุตสาหกรรมบางกะดี ชวนคนรักสุขภาพร่วมส่งต่อสิ่งดีๆ ให้กับสังคม ผ่านกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล ภายใต้คอนเซ็ปต์ ยิ่งให้ ยิ่งได้ กับงาน "Charity Run" นำสิ่งที่ดีสู่ชีวิต 2018 ในวันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายนนี้ เวลา 04.00-08.30 น. ณ...

มรภ.สงขลา จัดกิจกรรมอ่านสารสันติภาพและสงบนิ่งร่วมจิตอธิษฐานเนื่องในวันสันติภาพสากล

มรภ.สงขลา จัดกิจกรรมอ่านสารสันติภาพและสงบนิ่งร่วมจิตอธิษฐาน 1 นาที เนื่องในวันสันติภาพสากล 21 กันยายน ผศ.ดร.นิวัต กลิ่นงาม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 21 กันยายน ที่ผ่านมา มรภ.สงขลา...

ปภ.รายงานยังคงมีสถานการณ์อุทกภัย 3 จังหวัด ในลุ่มน้ำบางปะกงเร่งคลี่คลายสถานการณ์ภัย ช่วยเหลือผู้ประสบภัยทุกด้าน

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานยังคงมีสถานการณ์อุทกภัยจากอิทธิพลมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคม – 22 กันยายน 2561 ทำให้เกิดสถานการณ์ภัยใน 23 จังหวัด สถานการณ์คลี่คลายแล้ว 20 จังหวัด ยังคงมีสถานการณ์อุทกภัย...

การประชุมสิ่งทอโลก 2018 WTMC เปิดฉากแล้วที่เขตเข่อเฉียว มณฑลเจ้อเจียง

การประชุมการค้าสิ่งทอครั้งแรกของโลก World Textile Merchandising Conference (2018 WTMC) ได้เริ่มต้นขึ้นแล้วเมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา ที่เขตเข่อเฉียว เมืองเส้าซิง ในมณฑลเจ้อเจียง ทางตะวันออกของประเทศจีน การประชุมครั้งนี้มุ่งเน้นในเรื่องของ...

ภาพข่าว: บรรยากาศงาน Fram@home

ภาพบรรยากาศพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) การพัฒนาตลาดสินค้าเกษตรปลอดภัย ระหว่างกรมส่งเสริมการเกษตร และบริษัทโฮมโปรดักซ์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ภายใต้ชื่องาน Farm@Home แหล่งรวมผลิตภัณฑ์ อาหาร ของใช้ประจำท้องถิ่น โดยมีคุณกฤษฎา บุญราช...

Related Topics