ประกวดหนังสั้น สุภาพบุรุษ ไม่รับพร รู้ทันสื่อลามก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday February 10, 2016 17:30
กรุงเทพฯ--12 ก.พ.--มูลนิธิกล้าทำดี

มูลนิธิกล้าทำดีร่วมกับร.ร.กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยจัดกิจกรรมประกวดภาพยนตร์สั้นรอบชิงชนะเลิศในหัวข้อ "ไม่รับพร" (No Porn) ในวันที่ 11 ก.พ. 2016 เวลา 10.10-11.30 น. ณ หอธรรม ร.ร.กรุงเทพคริสเตียนฯ เพื่อถ่ายทอดถึงอันตรายของสื่อลามกท้าทายให้ยั้งคิดและเลือกปฏิเสธสื่อลามก ตลอดจนนำเสนอวิธีเลิกดูสื่อลามกผ่านทางภาพยนตร์สั้น

กิจกรรมประกวดภาพยนตร์สั้น "ไม่รับพร" เป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรเพศศึกษา "รักแท้รอได้" มูลนิธิกล้าทำดี มุ่งปลูกจิตสำนึกเยาวชนเรื่องการยับยั้งชั่งใจ ไม่มีเพศสัมพันธ์ก่อนแต่งงาน ซื่อสัตย์กับคู่สมรสตลอดชีวิต และรู้เท่าทันสื่อลามกซึ่งเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้รักษาความบริสุทธิ์ทางเพศได้ ตลอดจนช่วยเหลือให้เยาวชนที่ก้าวพลาดไปแล้วให้มีกำลังใจและเริ่มต้นชีวิตใหม่ตามคำสอนในพระคริสตธรรมคัมภีร์

"ไม่ใช่แค่วัยรุ่นเท่านั้นแต่ผู้ใหญ่เองก็ยังคิดว่าการดูสื่อลามกเป็นรสนิยมส่วนตัวและวิธีคลายเครียด แต่ไม่เคยรู้ถึงอันตรายที่ซ่อนอยู่ เช่น งานวิจัยพบว่าสื่อลามกออกฤทธิ์ทำลายสมองเช่นเดียวกับเฮโรอีนและโคเคน ดูแล้วจะอยากดูมากขึ้น อยากดูของใหม่ของแปลกมากขึ้นแต่กลับมีความสุขความตื่นเต้นน้อยลง ยิ่งดูยิ่งเชื่อว่าจริงและอยากลองทำตาม ยิ่งดูยิ่งติด ยิ่งเลิกยาก นี่เป็นแค่ผลด้านหนึ่งเท่านั้น ยังมีผลที่ตามมาอื่นๆ อีกมากมาย การตัดสินใจไม่ดูตั้งแต่แรกจึงเป็นวิธีที่ดีที่สุดและไม่ทิ้งความเสียหายไว้เลย ซึ่งประเด็นต่างๆ เหล่านี้จะถูกถ่ายทอดผ่านหนังสั้นที่นักเรียนส่งเข้าประกวด และเรายังเห็นความคิดสร้างสรรค์และฝีมือการทำหนังสั้นของเยาวชนรุ่นใหม่อีกด้วย" สุมาลี แซ่เตีย ผู้ประสานงานโครงการ "รักแท้รอได้" มูลนิธิกล้าทำดีกล่าว

"สิ่งที่ผมได้เรียนรู้จากรักแท้รอได้และจะนำไปใช้ในชิวิตจริงคือรอให้แต่งงานก่อนแล้วค่อยมีเพศสัมพันธ์ ไม่ควรดูสื่อลามกเพราะเป็นบาป และแม้เราจะทำผิดร้ายแรงแค่ไหนพระเจ้าก็จะรักเราเสมอ และยังมีครูให้คำปรึกษาเสมอ" ด.ช.ฉัตรตรา เขมพฤทธิ์ นักเรียนชั้นม.2

ต้องการรายละเอียดและภาพถ่ายเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ คุณสุมาลี หรือคุณวรรณธมล 086-327-2704 Email: sumaleetia@gmail.com


Latest Press Release

สบพ. ร่วมกับ Sasin จัดงานสัมมนา “โควิดแรง แซงการบิน : Aviation Future Workforce Challengers”

สถาบันการบินพลเรือน (สบพ.) กระทรวงคมนาคม ร่วมกับ สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดงานสัมมนา “โควิดแรง แซงการบิน : Aviation Future Workforce Challengers” เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2563 ณ...

ภาพข่าว: วาโก้และเซ็นทรัลพัฒนา ชวนทิ้งบราเก่าแลกบราใหม่ มอบแก่สตรีในบ้านพักฉุกเฉิน

อินทิรา นาคสกุล(ซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน)องอาจ สุขเลิศกมล(กลาง) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด และวุธพร ทองเงิน(ขวา) ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)...

ภาพข่าว: “โครงการซื่อสัตย์เพื่อชาติ” มอบเจลแอลกอฮอล์ให้กับรัฐสภา

นายชวน หลีกภัย(กลาง) ประธานสภาผู้แทนราษฎร รับมอบเจลแอลกอฮอล์ “ซื่อสัตย์เพื่อชาติ” จำนวน 3,000 ชิ้น จากนางสาววราภรณ์ กุลสวัสดิ์ภักดี(ขวา) ประธานโครงการซื่อสัตย์เพื่อชาติ เพื่อนำไปมอบให้กับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ข้าราชการรัฐสภา...

“HAPPY GYM”จัดกิจกรรม 12 สิงหาพาแม่เข้ายิม

นางศุภากรณ์ ปรีชา ประธานกรรมการบริหารบริษัท ดับบลิว ซี จี ไดมอนด์ จำกัดและ“HAPPY GYM”ฟิตเนสครบวงจรที่ทันสมัยที่สุดย่านวัชรพล จัดกิจกรรมเอาใจคนรักแม่โดยเปิดโอกาสให้สมาชิกพาคุณแม่มาใช้บริการฟิตเนสฟรี ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 12 สิงหาคม 2563...

กยท. จับมือ สหกรณ์กองทุนสวนยาง จ. สตูล ลงนาม MOU ส่งต่อความรู้งานวิจัยบล็อกยางปูพื้น สร้างมูลค่าเพิ่ม และรายได้

การยางแห่งประเทศไทย ร่วม สหกรณ์กองทุนสวนยาง จ. สตูล ลงนาม MOU การนำผลงานวิจัยไปใช้ประโยชน์ แปรรูปบล็อกยางปูพื้นรูปตัวหนอน หนุนสถาบันเกษตรกรพร้อมแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ยางมีคุณภาพสร้างมูลค่าเพิ่ม และรายได้แก่เกษตรกรชาวสวนยาง นายประพันธ์ บุณยเกียรติ...

Related Topics