ภาพข่าว: อพท.๗ รณรงค์ประหยัดการใช้น้ำ-พลังงานใน สนง.

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday February 12, 2016 14:13
กรุงเทพฯ--12 ก.พ.--อพท.

นายสมจินต์ ชาญกระบี่ รักษาการ ผจก.อพท.๗ กล่าวว่า สำนักงานพื้นที่พิเศษเมืองโบราณอู่ทอง (อพท.๗) ได้จัดทำแผนปฏิบัติการลดใช้พลังงานและแผนปฏิบัติการประหยัดน้ำ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.๒๕๕๙ โดยมีเป้าหมายลดปริมาณการใช้ไฟฟ้า ลดปริมาณการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง และลดปริมาณการใช้น้ำ ให้ลดลงอย่างน้อยร้อยละ ๑๐ เมื่อเทียบกับปริมาณการใช้พลังงานและปริมาณการใช้น้ำในปีงบประมาณ พ.ศ.๒๕๕๘

กลยุทธ์ที่ใช้ดำเนินการมีการแต่งตั้งคณะทำงานลดการใช้พลังงานและการประหยัดน้ำในสำนักงานฯ และกำหนดมาตรการเพื่อรณรงค์ให้บุคลากรในสำนักงาน ตระหนักถึงความสำคัญของการใช้พลังงานและใช้น้ำอย่างถูกวิธี อาทิ ให้เปิดใช้เครื่องปรับอากาศเฉพาะเมื่อมีผู้ใช้งาน และปิดเมื่อเลิกใช้งานทันที โดยตั้งอุณหภูมิเครื่องปรับอากาศไม่ต่ำกว่า ๒๕ องศาเซลเซียส รวมทั้งดำเนินการสำรวจและบำรุงรักษาเครื่องใช้ไฟฟ้าในสำนักงานอย่างสม่ำเสมอ หากมีการจัดซื้อวัสดุครุภัณฑ์สำนักงานให้คำนึงถึงคุณภาพสินค้าที่ประหยัดพลังงาน หากพื้นที่ปฏิบัติงานส่วนใดมีแสงสว่างเพียงพอ ส่งเสริมให้ใช้แสงสว่างจากภายนอกแทนโดยการเปิดม่าน/มู่ลี่หน้าต่าง ปิดหน้าจอคอมพิวเตอร์ในเวลาพักกลางวันหรือเมื่อไม่ใช้นานเกิน ๑๕ นาที ปิดสวิทซ์และถอดปลั๊กเครื่องถ่ายเอกสารในช่วงหลังเลิกงานประจำวัน ประหยัดการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงด้วยการศึกษาเส้นทางก่อนออกเดินทางทุกครั้งเพื่อเลือกเส้นทางที่ใกล้ที่สุด และหากมีความประสงค์จะเดินทางไปทางเดียวกันให้ใช้รถยนต์คันเดียวกัน รณรงค์ให้มีการใช้น้ำอย่างรู้คุณค่า รวมทั้งมีการประเมินผลติดตามมาตรการประหยัดพลังงานและประหยัดการใช้น้ำโดยกำหนดเป็นตัวชี้วัดร่วมทั้งองค์กร เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมในการลดใช้พลังงานและประหยัดน้ำตามนโยบายของรัฐบาล


Latest Press Release

บัตรแรบบิท จับมือ ธนาคารกรุงเทพ จัดกิจกรรม แรบบิทแจกไม่อั้นขับรถมันส์กันทุกเดือน

บริษัท บางกอก สมาร์ทการ์ด ซิสเทม จำกัด ร่วมกับ บริษัท ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรม "แรบบิทแจกไม่อั้น…ขับรถมันส์กันทุกเดือน" เพียงสมัครหรือเปลี่ยนบัตรเป็นบัตรบีเฟิสต์ สมาร์ท แรบบิท ทุกประเภท รับ 1 สิทธิ์ ลุ้นรับรถยนต์ Toyota Yaris ATIV...

ภาพข่าว: DPU จัดงาน CIBA INNOVATIVE STARTUP 2019 โชว์กึ๋น ระเบิดไอเดียเจ๋ง

วิทยาลัยบริหารธุรกิจนวัตกรรมและการบัญชี CIBA มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ จัดงาน CIBA INNOVATIVE STARTUP 2019 กิจกรรมการแสดงไอเดียการทำธุรกิจร้านค้าของนักศึกษา พร้อมร่วม ชม ชิม ชอป กับเหล่าร้านค้าผลิตภัณฑ์เชิงนวัตกรรมของนักศึกษา กว่า 90 บูท...

DPU ชวนร่วมอบรม AVIATION SECURITY AWARENESS TRAINING PROGRAM (IATA Certified) รุ่น 6

สถาบันการบิน มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (DAA) ขอเชิญชวนผู้สนใจร่วมอบรมโครงการ "AVIATION SECURITY AWARENESS TRAINING PROGRAM (IATA Certified) รุ่น 6" ควบคุมการบรรยายและอบรมโดย นาวาอากาศตรี ดร.วัฒนา มานนน์ ผู้อำนวยการสถาบันการบิน มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์...

เฉลิมฉลองเทศกาลฮาโลวีน 2019 ที่สตรีทส์ กรุงเทพ ข้าวสาร

ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน 2019 ที่กำลังจะมาถึงในวันที่ 31 ตุลาคมย่านถนนข้าวสาร ทีมงานสตรีทส์ขอเชิญให้คุณมาสัมผัสประสบการณ์สุดสยองกับเครื่องดื่มและขนมแสนอร่อยหลากหลายแบบ ระหว่างวันที่ 28 ตุลาคม - 3...

ภาพข่าว: บัตรแรบบิท และแฟมิลี่มาร์ท มอบรางวัลผู้โชคดี กิจกรรม แจกปังทุกเดือน สะเทือนทุกบิล ประจำเดือนกันยายน 2562

บริษัท บางกอก สมาร์ทการ์ด ซิสเทม จำกัด ร่วมกับ บริษัท เซ็นทรัลแฟมิลี่มาร์ท จำกัด ร่วมมอบรางวัลกิจกรรม "แจกปังทุกเดือน สะเทือนทุกบิล" ครั้งที่ 3 ให้กับผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลจักรยานยนต์ Honda Wave รุ่น 110i มูลค่า 39,000 บาท จำนวน 1 รางวัล...

Related Topics