งานคอมมิวนิคเอเชีย 2016 เอนเตอร์ไพรส์ ไอที และบรอดคาสท์เอเชีย 2016 มุ่งเน้นการปฏิรูปดิจิทัลในภูมิภาคเอเชีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday April 21, 2016 10:24
กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--ไอเดียเวิร์คส์คอมมิวนิเคชั่นส์

งานคอมมิวนิคเอเชีย 2016 เอนเตอร์ไพรส์ ไอที และบรอดคาสท์เอเชีย 2016 มุ่งเน้นการปฏิรูปดิจิทัลในภูมิภาคเอเชีย ประเทศไทยสร้างชื่อในงานอุตสาหกรรมไอซีที กระจายเสียงและดิจิทัลมัลติมีเดียที่สุดยอดของเอเชีย

งาน CommunicAsia 2016, EntepriseIT 2016 and BroadcastAsia2016 ซึ่งจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 31 พ.ค. ถึงวันที่ 3 มิถุนายน 2559 ที่มารีน่าเบย์ แซนด์ สิงคโปร์ เป็นการรวมตัวกันของผู้นำธุรกิจ ตลอดจนนักธุรกิจหน้าใหม่ทั่วโลกที่จะมาประชันการให้บริการเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อเสริมสร้างการปฏิรูปยุคดิจิทัลของธุรกิจและเมืองต่างๆ ทั่วเอเชีย

นายวิคเตอร์ หว่อง ผู้อำนวยการโครงการจัดงานด้านการสื่อสาร ตัวแทนผู้จัดงาน บริษัท สิงคโปร์ เอ๊กซิบิชั่น เซอร์วิสเซส กล่าวว่า "งานนี้สอดคล้องกับการผลักดันการเติบโตสำหรับการพัฒนาของสมาร์ทซิตี้ และสมาร์ทเอ็นเตอร์ไพรซ์ งาน CommunicAsia 2016 Enterprise IT 2016 และ BroadcastAsia 2016 ได้รวบรวมบุคคลที่มีชื่อเสียงที่สุดในวงการเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่สามารถสร้างการปฏิรูปยุคดิจิทัลอย่างรวดเร็วในเอเชีย ในพื้นที่งาน CommunicAsia ครั้งล่าสุด ผู้จัดงานจะจัดแสดงโซลูชันที่ชาญฉลาดและใช้งานง่ายสำหรับคนรุ่นต่อไปซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจชาญฉลาดมากขึ้นและพร้อมสำหรับโอกาสที่กำลังเกิดขึ้นในภูมิภาคเอเชีย"

แนวโน้มเทคโนโลยีที่สำคัญที่เป็นเสาหลักของวันนี้และอนาคตของเมืองอัจฉริยะและสถานประกอบการอัจฉริยะ เช่น Internet of Things (IoT) หรือ เทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตที่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์และเครื่องมือต่างๆ เทคโนโลยีอัจฉริยะ ความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ การวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ การเคลื่อนไหว TV Everywhere หรือ ดูทีวีได้ทุกที่ และเทคโนโลยีอื่น ๆ อีกมากมาย โดยมีตัวแทนจากกว่า 1,840 บริษัททั่วโลกมาร่วมงาน

ผู้จัดแสดงจากประเทศไทย

ซอฟต์แวร์ พาร์ค (ประเทศไทย) เข้ามามีส่วนร่วมงานในครั้งนี้ ถือเป็นหน่วยงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟแวร์ที่รับผิดชอบในการสนับสนุนและส่งเสริมนักพัฒนาซอฟต์แวร์ของไทย โดยนำคณะผู้แทนของบริษัทโทรคมนาคมและโซลูชันสำหรับมือถือจำนวน 13 บริษัท รวมกันจัดแสดงเทคโนโลยีที่ศาลาไทย (Thai Paviliion)ในงาน CommunicAsia 2016

บริษัทต่างๆ ด้านซอฟต์แวร์ การศึกษา สื่อสารมวลชน โลจิสติกและการสื่อสารเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง ประกอบด้วยบริษัท AISoft, Apptividia, Digital Research and Consulting, Double M Technology Management, Global Technology Integrated, Innova Telecommunication, Mobic, Pi R Square, Promptnow, Roomlinksaas, Softnix Technology, Sun Systems and Trinity Project

นายเฉลิมพล ตู้จินดา ผู้อำนวยการซอฟต์แวร์พาร์ค ประเทศไทยแสดงความคิดเห็นต่อการจัดงานครั้งที่ 5 ในพื้นที่จัดแสดงพาวิลเลี่ยนแบบไทย ว่า "ซอฟต์แวร์ พาร์ค ร่วมมือกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) ได้ตั้งชื่องานพาวิลเลี่ยนในปีนี้ว่า "Gateway to Global Market" หรือ "ประตูสู่ตลาดโลก" ซอฟต์แวร์ พาร์ค เชื่อว่างาน CommunicAsia 2016 เป็นก้าวกระโดดในการสร้างโอกาสและเสริมสร้างโอกาสทางธุรกิจสำหรับอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ของไทยในระดับภูมิภาคและระดับโลก โดยในงานครั้งนี้ เราตั้งเป้าหมายมูลค่าการซื้อขายกว่า 25 ล้านบาท การรวบรวมสมาชิกในการมีส่วนร่วมของไทยที่มาร่วมงาน ได้แก่ บริษัท Netka ไทยคม และเรดิโอ คอมพิวติ้ง เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย)

ปฏิรูปองค์กร

วิสาหกิจทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกยังคงได้เปรียบสำหรับโอกาสในการนำการปฏิรูปดิจิทัลและเทคโนโลยี ในทำนองเดียวกัน ไอดีซี (IDC) ประเทศไทยคาดการณ์ว่าภายในสิ้นปี 2560 กว่า 50% ของผู้ประกอบการในประเทศไทยจะใช้การปฏิรูปดิจิทัลเป็นหัวใจของกลยุทธ์ขับเคลื่อนองค์กร และจะมีการจ้างผู้บริหารมากำกับดูแลการดำเนินการตามกลยุทธ์การปฏิรูปสื่อดิจิทัลอย่างจริงจัง

การมีส่วนร่วมเปิดตัวในงาน CommunicAsia 2016 Mobic จะจัดแสดงเครื่องมือที่สามารถช่วยให้เจ้าของธุรกิจ ผู้ประกอบการ SMEs และองค์กรธุรกิจสร้างแอพพลิเคชันบนมือถือของตัวเองในราคาที่ไม่แพง เริ่มต้นเพียง 15 บาท/วัน (น้อยกว่า 1 ดอลลาร์สหรัฐ/ วัน)

นายศิริวัฒน์ สุพัฒนพงษ์ ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Mobic กล่าวว่า "ธุรกิจมีการพัฒนาแอพพลิเคชันบนมือถือของตัวเองเพิ่มมากขึ้นเพื่อเป็นเครื่องมือช่วยอำนวยความสะดวกในการเชื่อมต่อกับผู้ใช้และลูกค้าของพวกเขา อย่างไรก็ตาม การพัฒนาแอพพลิเคชันบนมือถือเป็นกระบวนการที่มีราคาแพงและใช้เวลานาน ดังนั้น ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางจำนวนมากไม่สามารถที่จะพัฒนาแอพพลิเคชันบนมือถือของตัวเองได้ เพราะเหตุนี้ ผลิตภัณฑ์ของเราที่ชื่อ "Keeate" ซึ่งได้รับการพัฒนาเพื่อช่วยให้ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางสร้างแอพพลิเคชันบนมือถือของตัวเองในราคาที่เหมาะสมไม่แพงอย่างที่คิด งาน CommunicAsia จึงเป็นโอกาสที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ของเราให้กับลูกค้าที่มีศักยภาพในภูมิภาคและทั่วโลก"

ปฏิรูปเมืองของเรา

ในประเทศไทย กระทรวงไอซีทีออกกลยุทธ์ 'สมาร์ทไทยแลนด์' และยังได้เปิดตัวโครงการนำร่องที่เรียกว่า สมาร์ทซิตี้ ซึ่งจะติดอาวุธให้อุตสาหกรรมในประเทศให้แข่งขันได้ทั่วโลก โครงการนี้ต้องมีการเจาะเข้าถึงอินเทอร์เน็ตในวงกว้างถึงบ้านทุกหลังในประเทศและความพร้อมของอุปกรณ์ที่เหมาะกับการใช้งานจริง ตามรายงานของ Frost & Sullivan ในปี 2557 Internet of Thing (IoT) ในประเทศไทย มีค่าใช้จ่ายจำนวน 57.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐซึ่งถูกคาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้นกว่า 1,600% คิดเป็นมูลค่า 973.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2563 ซึ่งจะช่วยสร้างสรรค์โอกาสทางการตลาดที่ดียิ่งขึ้นสำหรับผู้ให้บริการด้านไอที

ผู้นำในพื้นที่ IoT ระดับโลก Greenwave Systems จะเปิดตัวรอบปฐมทัศน์ในงาน CommunicAsia 2016 นายจิม ฮันเตอร์ หัวหน้านักวิทยาศาสตร์และนักเขียนตำราทางเทคโนโลยีของ Greenwave กล่าวว่า "อุตสาหกรรม IoT เติบโตเป็นเงาตามตัวตามจำนวนอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อในครัวเรือน องค์กรธุรกิจและการขยายตัวของเมือง ทำให้ความสามารถควบคุมอุปกรณ์เหล่านี้ได้ในระยะไกลโดยใช้แอพพลิเคชันที่ทำงานบนคลาวด์และเทคโนโลยีไร้สาย ในฐานะที่เป็น IoT แทรกซึมอยู่ในทุกย่างก้าวของชีวิตของผู้บริโภค ข้อมูลที่อุปกรณ์ IoT เหล่านี้สร้างขึ้นจะมุ่งไปที่การทำให้ผู้คนมีสุขภาพดี ประหยัดทรัพยากร (เช่น เงิน วัสดุและเวลา) และพัฒนาคุณภาพชีวิต และเราตื่นเต้นที่จะแสดงอนาคตที่เชื่อมถึงกันในงาน CommunicAsia 2016"

ปฏิรูปสื่อ

เนื้อหาที่อยู่ในความต้องการในขณะนี้และใกล้กับผู้บริโภคเพียงปลายนิ้วสัมผัสกับการใช้งานในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก OTT (Asia Pacific OTT) วิดีโอที่มีคนสมัครเป็นสมาชิกมากถึง 494 ล้านคนในปีที่ผ่านมา ด้วยการเข้ามาของผู้เล่นที่กระจายไปทั่วอย่าง Netflix ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกควบคู่ไปกับความต้องการของผู้บริโภคมากขึ้นในปัจจุบัน อุตสาหกรรมการกระจายเสียงเผชิญกับความท้าทายใหม่ ๆ ของ OTT ในด้านการจัดการสินทรัพย์สื่อดิจิทัล การส่งวิดีโอ กลยุทธ์การสร้างรายได้ทางทีวีและเทคโนโลยีอื่น ๆ

โซนของ Imagine Communications และ TV Everywhere! ซึ่งเป็นผู้จัดงานที่มีประสบการณ์ในการจัดแสดงนวัตกรรมที่งาน BroadcastAsia ที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ จะจัดแสดงโซลูชันล่าสุดในการปฏิรูป IP "งาน BroadcastAsia เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของปฏิทินประจำปีของเราและ Imagine Communications ก็ได้เข้าร่วมงานนี้เป็นเวลาหลายปี ซึ่งถือว่าเป็นเวทีที่ยอดเยี่ยมสำหรับการหารือเกี่ยวกับแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงและเทคโนโลยีกับผู้นำอุตสาหกรรมที่สำคัญจากทั่วทั้งภูมิภาค" โจ โคเดีย รองประธานอาวุโสประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Imagine Communications กล่าว

"ในการจัดแสดงในปีนี้ เราจะแสดงให้เห็นบางส่วนของโครงสร้างพื้นฐานของวิดีโอรุ่นต่อไป ระบบการโฆษณาและโซลูชันการจัดการเวิร์กโฟลว์จะช่วยให้บริษัทสื่อต่างๆ เปลี่ยนแปลงจากฮาร์ดแวร์ที่เป็นกรรมสิทธิ์แบบเดิมเป็นทรัพย์สินทางปัญญาที่เปิดใช้งานในสภาพแวดล้อมที่กำหนดด้วยซอฟต์แวร์และระบบคลาวด์เสมือนจริงและให้อิสระในการเติบโต เปลี่ยนแปลงและปรับตัวเมื่อพวกเขาพร้อม"

โคเดีย กล่าวเสริมว่า "เราตระหนักดีว่าลูกค้าของเรามีเงินลงทุนอยู่ในระดับที่น่าเชื่อถือ และเรามาที่นี่เพื่อช่วยให้พวกเขาส่งมอบเนื้อหาที่น่าสนใจ ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ในวันนี้ ขณะเดียวกันก็พัฒนากลยุทธ์ที่จะทำให้การเปลี่ยนผ่านสู่อนาคตที่กำหนดการใช้งานด้วย IP ซอฟต์แวร์"

SHOWS AT A GLANCE: ตารางการแสดง
CommunicAsia2016 / EnterpriseIT2016 Exhibition
งานนิทรรศการคอมมิวนิคเอเชีย 2016/ บรอดคาสท์ เอเชีย 2016
Incorporating: ร่วมมือกับ SatComm2016
Date: วันที่ 31 May - 3 June 2016, Tuesday – Friday
วันที่ 31 พฤษภาคม ถึงวันที่ 3 มิถุนายน 2559 วันอังคารถึงวันศุกร์
Venue: สถานที่ Marina Bay Sands, Singapore, B2, Level 1 & 3
Opening Hours: เวลาเปิดงาน 31 May - 2 June 2559: 10:30 am - 6:00 pm | 3 June 2559: 10:30 am - 4:00 pm

วันที่ 31 พฤษภาคม ถึงวันที่ 2 มิถุนายน 2559 เวลา 10:30น.- 6:00น. วันที่ 3 มิถุนายน 2559 เวลา 10:30น.- 4:00น.

Admission:
การเข้าร่วมงาน Business and trade professionals only
นักธุรกิจและผู้ประกอบการด้านการค้าเท่านั้น
Website: www.communicasia.com | www.goto-enterpriseit.com
Social Media: สื่อสารมวลชน FB | LinkedIn | Twitter - #CommunicAsia2016
BroadcastAsia2016 Exhibition งานนิทรรศการบรอดคาสท์ เอเชีย
Incorporating:ร่วมมือกับ ProfessionalAudioTechnology2016
Date: วันที่ 31 May - 3 June 2016, Tuesday – Friday
วันที่ 31 พฤษภาคม ถึงวันที่ 3 มิถุนายน 2559 วันอังคารถึงวันศุกร์
Venue: Marina Bay Sands, Singapore, Level 4 & 5
Opening Hours: 31 May - 2 June 2016: 10:30 am - 6:00 pm 3 June 2016: 10:30 am - 4:00 pm

วันที่ 31 พฤษภาคม ถึงวันที่ 2 มิถุนายน 2559 เวลา 10:30น.- 6:00น. วันที่ 3 มิถุนายน 2559 เวลา 10:30น.-4:00น.

Admission:
การเข้าร่วมงาน Business and trade professionals only
นักธุรกิจและผู้ประกอบการด้านการค้าเท่านั้น
Website: www.broadcast-asia.com
Social Media: FB | LinkedIn | Twitter - #BroadcastAsia2016
Conferences at a glance: ตารางการประชุม
CommunicAsia2016 Summit / BroadcastAsia2016 International Conference & Creative Content Production Conference 2016

การประชุมสุดยอดคอมมิวนิคเอเชีย 2016/ การประชุมนานาชาติบรอดคาสท์ เอเชีย 2016 และการประชุมด้านการผลิตเนื้อหาสื่อสร้างสรรค์ 2016

วันที่ วันที่ 31 พฤษภาคม ถึงวันที่ 3 มิถุนายน 2559 วันอังคารถึงวันศุกร์
สถานที่ Marina Bay Sands, Singapore Level 3 & 4
การเข้าร่วมงาน ตัวแทนที่ลงทะเบียนไว้เท่านั้น
เว็บไซต์ http://communicasia.com/conference/conference-highlights/
http://broadcast-asia.com/conference/conference-highlights/

Latest Press Release

อินทัช โฮลดิ้งส์ จัดงานการตัดสินรอบชิงชนะเลิศ และพิธีมอบรางวัล โครงการจินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช ปีที่ 12

ด้วยบริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ได้ดำเนินโครงการ จินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช มาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันเป็นปีที่ 12 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อกระตุ้นให้เยาวชนไทยรักการอ่าน ช่วยสืบสานภาษาและวรรณกรรมไทย...

งาน Taste of Bavaria 2018 : The Best of Germany ตั้งแต่วันนี้ 23 ตุลาคม 2561 ณ เซ็นทรัลฟู้ด ฮอลล์, ท็อปส์ มาร์เก็ต ท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์ ทุกสาขา และท็อปส์ ออนไลน์

เนรมิตดินแดนอาหารครั้งใหม่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ยกสีสันความสนุกสนานรื่นเริงของเทศกาล OKTOBERFEST อันโด่งดังมาไว้เมืองไทย ในงาน Taste of Bavaria 2018 : The Best of Germany เทศกาลอาหาร วัตถุดิบ และสินค้ายอดนิยมหลากหลายชนิด ส่งตรงจากแคว้นบาวาเรีย...

องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก รณรงค์ให้ เทสโก้ โลตัส สนับสนุนฟาร์มหมู ที่เลี้ยงอย่างใส่ใจ!!

การยกระดับคุณภาพชีวิตของหมูแม่พันธุ์นับล้านตัวในประเทศไทย ไม่ให้ถูกทรมานด้วยการเลี้ยงแบบยืนซอง เป็นอีกหนึ่งโครงการ ที่องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก (World Animal Protection) ประเทศไทย ให้ความสำคัญ จึงได้จัดโครงการรณรงค์การเลี้ยงหมูอย่างใส่ใจ "Raise Pigs...

โรงแรมพูลแมน ขอนแก่นฯ จัดซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมหนีไฟประจำปี 2561

โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด นำโดย มร.สแตนลี่ย์ ชาน ผู้จัดการใหญ่พร้อมทั้งผู้บริหารและพนักงาน ซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมหนีไฟประจำปีขึ้น ร่วมกับฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครขอนแก่นโดยมีนายฉัตรชัย อุ่นเจริญ นายอำเภอ.เมืองขอนแก่น...

มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ได้รับการรับรองเป็นกิจการเพื่อสังคมชุดแรกของประเทศไทย

หม่อมหลวง ดิศปนัดดา ดิศกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ และคณะ เข้าพบ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในโอกาสที่ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับการรับรองเป็น 1 ใน 15...

Related Topics