ที่ปรึกษาโครงการร่วมประชุม กปส. ที่ จ.เชียงใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday May 10, 2016 15:03
กรุงเทพฯ--10 พ.ค.--WorkazinePR

เมื่อวันที่ 27 เม.ย. 2559 ที่ผ่านมา นายวิบูลย์ คูหิรัญ อดีตผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.), สมาชิกวุฒิสภา สรรหา และสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ด้านพลังงาน ในฐานะที่ปรึกษามูลนิธิโครงการหลวงเข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการประสานงานและสนับสนุนงานโครงการหลวง (กปส.) ครั้งที่ 1 ประจำปี 2559 ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่ โดยในการประชุมวันนี้ พณฯ ท่าน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รวมทั้งหม่อมเจ้าภีศเดช รัชนี ประธานมูลนิธิโครงการหลวง และผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมรับทราบการดำเนินการในรอบปีที่ผ่านมา รวมหาแนวทางสนับสนุนการดำเนินการโครงการหลวงให้เจริญก้าวหน้า ตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการส่งเสริมการปลูกพืชเมืองหนาว สร้างความเป็นอยู่ที่ดีแก่ชาวไทยภูเขา เพื่อไม่ให้มีการย้ายถิ่น ไม่ปลูกพืชเสพติด อันจะเป็นการตัดไม้ทำลายป่าไม้อันเป็นต้นน้ำและช่วยแก้ปัญหายาเสพติดภายในประเทศ ซึ่งการดำเนินการของโครงการหลวงนั้นได้พัฒนาคุณภาพชีวิตของชาวไทยภูเขามากกว่า 13 ชนเผ่า 42,742 ครัวเรือน รวม 183,744 คน ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีได้ระบุว่าแบบแผนการดำเนินการของโครงการหลวงนั้นเหมาะสมที่จะเป็นแนวทางให้ส่วนราชการนำไปประยุกต์ใช้เพื่อประโยชน์ของประชาชนตามภารกิจของหน่วยงานราชการนั้น ๆ

อนึ่งการดำเนินงานของมูลนิธิโครงการหลวงระหว่างปีงบประมาณ พ.ศ. 2555-2559 มีหน่วยงานร่วมสนับสนุนและบูรณาการทำงานร่วมกับโครงการหลวงและโครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวง จำนวน 23 หน่วยงาน สำหรับการดำเนินการของโครงการหลวง พ.ศ. 2558 ได้มีดารขึ้นทะเบียนพันธุ์ไม้ผลจากกรมวิชาการการเกษตร ได้แก่ เสาวรส พันธุ์เหลืองหวาน และสตรอเบอร์รี่พันธุ์พระราชทาน 88 จำนวนเกษตรกรในพื้นที่โครงการปลูกพืชเขตหนาวและกึ่งหนาว 206 ชนิด เกษตรกร 14,883 ครัวเรือน พี่ที่ปลูก 28,567 ไร่ โดยพืชอาหารทุกชนิดได้รับการรับรองมาตรฐานอาหารอาหารปลอดภัย ทั้งระบบการเกษตรที่ดี (GAP) และเกษตรอินทรีย์ ผลิตผลทางการเกษตรของเกษตรกร สินค้าแปรรูป และอื่น ๆ ซึ่งจำหน่ายภายใต้ตรา "โครงการหลวง" ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2558 มีมูลค่า 1,197 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาถึงร้อยละ 13.44


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics