คินเนติค เผยเทรนด์สื่อนอกบ้าน DIGITAL OUT OF HOME ยังมาแรง คาดปี59 เพิ่มจำนวนอีก 500 จอทั่วประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday May 11, 2016 11:07
กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--คินเนติค

พร้อมรับหัวเรือคนใหม่ ชูกลยุทธ์การสร้างความคุ้มค่าให้กับลูกค้า ด้วยนวัตกรรม และสื่อที่สามารถวัดผลได้ พร้อมกับโควต้าสื่อที่เป็นที่ต้องการของตลาด ย้ำเป็นผู้นำเอเยนซี่สื่อนอกบ้านอย่างต่อเนื่อง

นายวิทสุวัฒน์ อำคาเพท ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท คินเนติค เวิลด์ไวด์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเอเยนซี่ด้านบริการและวางแผนกลยุทธ์การใช้สื่อนอกบ้าน (Out of Home Media : OOH) ระดับโลก กล่าวว่า จากพฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้บริโภคที่อยู่นอกบ้านเฉลี่ยวันละ 10 - 12 ชั่วโมง ทำให้ปัจจุบันสื่อนอกบ้านเป็นสื่อที่มีความสำคัญและยังได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีอัตราการเติบโตของการใช้สื่อนอกบ้านของไทย (ไม่รวมสือ In-Store Media) ในปี 2558 เมื่อเทียบกับปี 2557 อยู่ที่ 12% โดยมีมูลค่าอยู่ที่ประมาณแปดพันกว่าล้านบาท อันเนื่องจากสื่อนอกบ้านมีให้เลือกมากมายหลายประเภท ซึ่งสามารถสื่อสารเข้ากับพฤติกรรม Consumer Journey (คอนซูเมอร์ เจอร์นีย์) ได้อย่างชัดเจน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมาย รวมถึงการเติบโตของสื่อนอกบ้านประเภท Digital Out Of Home (DOOH) ที่ดึงดูดความสนใจจากกลุ่มเป้าหมายด้วยภาพและเสียงรวมถึงมีการนำเอาเทคโนโลยีเข้ามาใช้ร่วมกับสื่อ ซึ่งคาดว่าภายในปี 2559 จะมีสื่อประเภทดังกล่าวเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 500 จอทั่วประเทศ แบ่งเป็นสัดส่วนในกรุงเทพฯ 60% และต่างจังหวัดอีกร้อยละ 40% ซึ่งจะเพิ่มอัตราการใช้สื่อนอกบ้านให้เพิ่มมากขึ้น

"ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าให้เป็นผู้วางแผนกลยุทธ์ รวมถึงดำเนินการจัดซื้อสื่อนอกบ้านอย่างต่อเนื่อง โดยมีลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งในปีนี้ หลังจากที่ได้รับโอกาสสำคัญให้เข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการประจำประเทศไทย มองว่ากลยุทธ์ที่เราให้ความสำคัญ นั่นคือการมุ่งเน้นการใช้สื่อนอกบ้านให้ได้ประสิทธิภาพและให้เกิดประสิทธิผลมากที่สุด เพื่อให้คุ้มค่ากับเงินที่ลูกค้าลงโฆษณา ด้วยการที่เรามีนวัตกรรมใหม่ๆ มี TOOLS ที่มาเสริมในการวางแผนการใช้สื่อนอกบ้าน พร้อมทั้งสามารถวัดผลการใช้สื่อได้ ซึ่งเป็นจุดแข็งของบริษัทฯ และการที่เรามีพันธมิตรที่ดีและเรามีโควต้าสื่อที่มี HIGH DEMAND มากที่สุดในประเทศไทย ทำให้คินเนติค ยังคงเป็นผู้นำเอเยนซี่ด้านบริการและวางแผนกลยุทธ์การใช้สื่อนอกบ้าน ในขณะเดียวกันเรายังไม่หยุดที่จะสร้างสรรค์กลยุทธ์ใหม่ๆ หรือสื่อที่น่าสนใจเพื่อรองรับเทรนด์การเปลี่ยนแปลงของการรับสื่อนอกบ้านที่พัฒนาอยู่ตลอดเวลาเช่นกัน" นายวิทสุวัฒน์ กล่าว


Latest Press Release

ภาพข่าว: ประชุมสามัญประจำปี มูลนิธิภูมิพโลภิกขุ

ศ.ดร.ประเสริฐ ณ นคร รองประธานกรรมการมูลนิธิภูมิพโลภิกขุ (ที่4-ซ้าย/แถวนั่ง) เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุม หัวข้อเรื่อง "มูลนิธิภูมิพโลภิกขุ การประชุมสามัญ ประจำปี ๒๕๖๒" โดยมี คุณหญิงจวบ จิรโรจน์ (ที่3-ซ้าย/แถวหน้า) คุณหญิงสมนึก เปรมวัฒนะ...

เพราะการช้อปช่วยให้คุณผ่อนคลาย มาที่งาน CENTRAL/ZEN MIDNIGHT SALE ลดสูงสุด 70%

ห้างเซ็นทรัล/เซน จัดรายการ "CENTRAL/ZEN MIDNIGHT SALE" (เซ็นทรัล/เซน มิดไนท์ เซล) เนรมิตห้างทุกสาขาให้เป็นสถานบำบัดของนักช้อปทั่วไทย ช้อปสบายกับโปรโมชั่น สินค้าใหม่ลดสูงสุด 30%, สินค้าเฉพาะรุ่นลดสูงสุด 70%, แผนกบิวตี้ แกเลอรี ลดสูงสุด15%, ลดเพิ่มสูงสุด...

ไปรษณีย์ไทย ยืนยันการขนส่งบัตรเลือกล่วงหน้า โปร่งใส ตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน ระบบสัญญาณ GPS ไม่ขาดหายระหว่างเส้นทางการขนส่งอย่างแน่นอน

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) แจงกรณีที่รายการข่าวของสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 รายงานเรื่อง "รถขนบัตรเลือกตั้งสัญญาณ GPS หาย" ตามที่เป็นข่าวเผยแพร่ไปแล้วนั้น สำหรับการรายงานข่าวที่ระบุว่ารถขนส่งไปรษณีย์สัญญาณขาดหายไประหว่างเส้นทางจำนวน 8 คันนั้น...

กระทรวงศึกษาธิการประกาศกร้าว บัณฑิตยุคใหม่ต้องผ่านเกณฑ์ ทักษะดิจิทัลมาตรฐานสากล

กระทรวงศึกษาธิการมุ่งมั่นจริงจังในการขับเคลื่อนการพัฒนายกระดับสถาบันการศึกษาของประเทศให้สร้างบุคลากร หรือแรงงานในอนาคตให้มีทักษะดิจิทัลที่เท่าทันกับการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วหรือเทคโนโลยีเปลี่ยนฉับพลัน (Disruptive Technology)...

โคโมโนยะ ฉลองครบรอบ 10 ปี จัดงาน 10 Year Anniversary KOMONOYA ปีแห่งความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่กว่า 1 ทศวรรษ

ถ้าคุณเคยเห็นร้านที่เต็มไปด้วยสินค้าหลากหลายประเภท อัดแน่นอยู่ภายในร้าน ภายใต้เสาโทริอิสีแดง สัญลักษณ์แห่งความเป็นมงคลและโชคดีของญี่ปุ่น ตั้งตระหง่านต้อนรับลูกค้าทุกท่าน นั่นแหล่ะคือ "โคโมโนยะ" "โคโมโนยะ" (KOMONOYA) ร้านขายสินค้าราคาเริ่มต้น 60 บาท...

Related Topics