คินเนติค เผยเทรนด์สื่อนอกบ้าน DIGITAL OUT OF HOME ยังมาแรง คาดปี59 เพิ่มจำนวนอีก 500 จอทั่วประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday May 11, 2016 11:07
กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--คินเนติค

พร้อมรับหัวเรือคนใหม่ ชูกลยุทธ์การสร้างความคุ้มค่าให้กับลูกค้า ด้วยนวัตกรรม และสื่อที่สามารถวัดผลได้ พร้อมกับโควต้าสื่อที่เป็นที่ต้องการของตลาด ย้ำเป็นผู้นำเอเยนซี่สื่อนอกบ้านอย่างต่อเนื่อง

นายวิทสุวัฒน์ อำคาเพท ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท คินเนติค เวิลด์ไวด์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเอเยนซี่ด้านบริการและวางแผนกลยุทธ์การใช้สื่อนอกบ้าน (Out of Home Media : OOH) ระดับโลก กล่าวว่า จากพฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้บริโภคที่อยู่นอกบ้านเฉลี่ยวันละ 10 - 12 ชั่วโมง ทำให้ปัจจุบันสื่อนอกบ้านเป็นสื่อที่มีความสำคัญและยังได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีอัตราการเติบโตของการใช้สื่อนอกบ้านของไทย (ไม่รวมสือ In-Store Media) ในปี 2558 เมื่อเทียบกับปี 2557 อยู่ที่ 12% โดยมีมูลค่าอยู่ที่ประมาณแปดพันกว่าล้านบาท อันเนื่องจากสื่อนอกบ้านมีให้เลือกมากมายหลายประเภท ซึ่งสามารถสื่อสารเข้ากับพฤติกรรม Consumer Journey (คอนซูเมอร์ เจอร์นีย์) ได้อย่างชัดเจน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมาย รวมถึงการเติบโตของสื่อนอกบ้านประเภท Digital Out Of Home (DOOH) ที่ดึงดูดความสนใจจากกลุ่มเป้าหมายด้วยภาพและเสียงรวมถึงมีการนำเอาเทคโนโลยีเข้ามาใช้ร่วมกับสื่อ ซึ่งคาดว่าภายในปี 2559 จะมีสื่อประเภทดังกล่าวเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 500 จอทั่วประเทศ แบ่งเป็นสัดส่วนในกรุงเทพฯ 60% และต่างจังหวัดอีกร้อยละ 40% ซึ่งจะเพิ่มอัตราการใช้สื่อนอกบ้านให้เพิ่มมากขึ้น

"ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าให้เป็นผู้วางแผนกลยุทธ์ รวมถึงดำเนินการจัดซื้อสื่อนอกบ้านอย่างต่อเนื่อง โดยมีลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งในปีนี้ หลังจากที่ได้รับโอกาสสำคัญให้เข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการประจำประเทศไทย มองว่ากลยุทธ์ที่เราให้ความสำคัญ นั่นคือการมุ่งเน้นการใช้สื่อนอกบ้านให้ได้ประสิทธิภาพและให้เกิดประสิทธิผลมากที่สุด เพื่อให้คุ้มค่ากับเงินที่ลูกค้าลงโฆษณา ด้วยการที่เรามีนวัตกรรมใหม่ๆ มี TOOLS ที่มาเสริมในการวางแผนการใช้สื่อนอกบ้าน พร้อมทั้งสามารถวัดผลการใช้สื่อได้ ซึ่งเป็นจุดแข็งของบริษัทฯ และการที่เรามีพันธมิตรที่ดีและเรามีโควต้าสื่อที่มี HIGH DEMAND มากที่สุดในประเทศไทย ทำให้คินเนติค ยังคงเป็นผู้นำเอเยนซี่ด้านบริการและวางแผนกลยุทธ์การใช้สื่อนอกบ้าน ในขณะเดียวกันเรายังไม่หยุดที่จะสร้างสรรค์กลยุทธ์ใหม่ๆ หรือสื่อที่น่าสนใจเพื่อรองรับเทรนด์การเปลี่ยนแปลงของการรับสื่อนอกบ้านที่พัฒนาอยู่ตลอดเวลาเช่นกัน" นายวิทสุวัฒน์ กล่าว


Latest Press Release

มาร์ส เผยกลยุทธ์ใหม่ มุ่งส่งเสริมการผลิตโกโก้อย่างยั่งยืน

มาร์ส ริกลีย์ คอนเฟคชันเนอรี (Mars Wrigley Confectionery) ผู้ผลิตช็อกโกแลตมานานกว่า 100 ปี และเป็นหนึ่งในผู้ซื้อโกโก้รายใหญ่ของโลก ได้ประกาศกลยุทธ์ใหม่ในการยกเครื่องห่วงโซ่อุปทานโกโก้ กลยุทธ์ใหม่ในชื่อ "Cocoa for Generations"...

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ให้การต้อนรับสำนักการจราจรและขนส่ง(สจส.) เข้าเยี่ยมชมการก่อสร้างโครงการฯ

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2561 การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) โดยนายกิตติ เอกวัลลภ ผู้อำนวยการกองบริหารงานก่อสร้าง 5 และรักษาการผู้อำนวยการฝ่ายบริหารงานก่อสร้าง 2 พร้อมด้วยกลุ่มบริษัทที่ปรึกษา PCGRN และ ผู้รับจ้างงานก่อสร้างโยธาสัญญาที่ 1...

แอดแมน 2018 ชี้ โฆษณาวันนี้ไม่ควรมีดีแค่ขายของ พร้อมกระตุ้นคนโฆษณาใส่ใจสร้างงานเพื่อสังคม

สมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย แถลงข่าวจัดงาน แอดแมน อวอร์ดส แอนด์ ซิมโปเซียม 2018 (Adman Awards & Symposium 2018) งานประกวดและแสดงผลงานของคนในวงการโฆษณาและการสื่อสารการตลาด...

ส.อ.ท. พร้อมจัดงานสัมมนาวิชาการประจำปี 2561 ECO Innovation Forum 2018 ภายใต้แนวคิด Toward the Smart Eco-City and Sustainable Urbanization หนุนการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ชูนโยบายสนับสนุนการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน (Sustainable Urbanization) เพื่อสร้างความมั่งคั่งและกระจายความมั่งคั่งไปยังภูมิภาคต่าง ๆ โดยใช้ศักยภาพของภาคอุตสาหกรรมเป็นตัวขับเคลื่อนการพัฒนาในแต่ละพื้นที่...

ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรียืนยันร่วมปาฐกถาในงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ที่กรุงเทพฯ

ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รวมทั้งผู้บริหารและเจ้าของธุรกิจระดับโลกอีก 40 คน ยืนยันร่วมกล่าวปาฐกถาและร่วมพูดคุยบนเวทีในงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ โรงแรม ดิ แอทธินีโฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น...

Related Topics