คินเนติค เผยเทรนด์สื่อนอกบ้าน DIGITAL OUT OF HOME ยังมาแรง คาดปี59 เพิ่มจำนวนอีก 500 จอทั่วประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday May 11, 2016 11:07
กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--คินเนติค

พร้อมรับหัวเรือคนใหม่ ชูกลยุทธ์การสร้างความคุ้มค่าให้กับลูกค้า ด้วยนวัตกรรม และสื่อที่สามารถวัดผลได้ พร้อมกับโควต้าสื่อที่เป็นที่ต้องการของตลาด ย้ำเป็นผู้นำเอเยนซี่สื่อนอกบ้านอย่างต่อเนื่อง

นายวิทสุวัฒน์ อำคาเพท ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท คินเนติค เวิลด์ไวด์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเอเยนซี่ด้านบริการและวางแผนกลยุทธ์การใช้สื่อนอกบ้าน (Out of Home Media : OOH) ระดับโลก กล่าวว่า จากพฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้บริโภคที่อยู่นอกบ้านเฉลี่ยวันละ 10 - 12 ชั่วโมง ทำให้ปัจจุบันสื่อนอกบ้านเป็นสื่อที่มีความสำคัญและยังได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีอัตราการเติบโตของการใช้สื่อนอกบ้านของไทย (ไม่รวมสือ In-Store Media) ในปี 2558 เมื่อเทียบกับปี 2557 อยู่ที่ 12% โดยมีมูลค่าอยู่ที่ประมาณแปดพันกว่าล้านบาท อันเนื่องจากสื่อนอกบ้านมีให้เลือกมากมายหลายประเภท ซึ่งสามารถสื่อสารเข้ากับพฤติกรรม Consumer Journey (คอนซูเมอร์ เจอร์นีย์) ได้อย่างชัดเจน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมาย รวมถึงการเติบโตของสื่อนอกบ้านประเภท Digital Out Of Home (DOOH) ที่ดึงดูดความสนใจจากกลุ่มเป้าหมายด้วยภาพและเสียงรวมถึงมีการนำเอาเทคโนโลยีเข้ามาใช้ร่วมกับสื่อ ซึ่งคาดว่าภายในปี 2559 จะมีสื่อประเภทดังกล่าวเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 500 จอทั่วประเทศ แบ่งเป็นสัดส่วนในกรุงเทพฯ 60% และต่างจังหวัดอีกร้อยละ 40% ซึ่งจะเพิ่มอัตราการใช้สื่อนอกบ้านให้เพิ่มมากขึ้น

"ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าให้เป็นผู้วางแผนกลยุทธ์ รวมถึงดำเนินการจัดซื้อสื่อนอกบ้านอย่างต่อเนื่อง โดยมีลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งในปีนี้ หลังจากที่ได้รับโอกาสสำคัญให้เข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการประจำประเทศไทย มองว่ากลยุทธ์ที่เราให้ความสำคัญ นั่นคือการมุ่งเน้นการใช้สื่อนอกบ้านให้ได้ประสิทธิภาพและให้เกิดประสิทธิผลมากที่สุด เพื่อให้คุ้มค่ากับเงินที่ลูกค้าลงโฆษณา ด้วยการที่เรามีนวัตกรรมใหม่ๆ มี TOOLS ที่มาเสริมในการวางแผนการใช้สื่อนอกบ้าน พร้อมทั้งสามารถวัดผลการใช้สื่อได้ ซึ่งเป็นจุดแข็งของบริษัทฯ และการที่เรามีพันธมิตรที่ดีและเรามีโควต้าสื่อที่มี HIGH DEMAND มากที่สุดในประเทศไทย ทำให้คินเนติค ยังคงเป็นผู้นำเอเยนซี่ด้านบริการและวางแผนกลยุทธ์การใช้สื่อนอกบ้าน ในขณะเดียวกันเรายังไม่หยุดที่จะสร้างสรรค์กลยุทธ์ใหม่ๆ หรือสื่อที่น่าสนใจเพื่อรองรับเทรนด์การเปลี่ยนแปลงของการรับสื่อนอกบ้านที่พัฒนาอยู่ตลอดเวลาเช่นกัน" นายวิทสุวัฒน์ กล่าว


Latest Press Release

ระเบิดศึกแห่งความแกร่งในงาน เมกา สปอร์ต อารีน่า ซีซั่น 2 กีฬาเอ็กซ์ตรีม และ สตรีทบาสเก็ตบอล ณ ศูนย์การค้าเมกาบางนา

เมื่อเร็วๆ นี้ - เมกาบางนา ศูนย์การค้าสำหรับทุกคนในครอบครัว เปิดสนามประลองพลังความแข็งแกร่งสำหรับเยาวชนกับกีฬาสุดท้าทาย ในการแข่งขัน "เมกา สปอร์ต อารีน่า ซีซั่น 2" (Mega Sport Arena Season 2) สนามประลองฝีมือ และ Meeting Place...

กรมธนารักษ์ เข้าร่วมงานกาชาด ประจำปี 2561 125 ปี สภากาชาดไทย ร้อยดวงใจ ส่งต่อการให้ที่งดงาม

กรมธนารักษ์ เข้าร่วมจัดนิทรรศการ ออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์เหรียญ และจ่ายแลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก ในงานกาชาด ประจำปี 2561 "125 ปี สภากาชาดไทย ร้อยดวงใจ ส่งต่อการให้ที่งดงาม" ระหว่างวันที่ 23 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม 2561 เวลา 10.30 - 22.00 น. ณ...

ห้องอาหารยามาซาโตะได้รับ มิชลิน เพลท จากคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก #มิชลิน ไกด์ ติดต่อกันเป็นปีที่ 2

ห้องอาหารยามาซาโตะ (Yamazato) โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) ได้รับคัดเลือกให้อยู่ในคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก 'มิชลิน ไกด์' ประเทศไทย ประจำปี 2019 ฉบับ กรุงเทพมหานคร ภูเก็ต และพังงา หรือ MICHELIN Guide...

ภาพข่าว: ดับบลิวเอชเอ ร่วมบรรยายในงานเสวนาและจับคู่ธุรกิจกลุ่มผู้ประกอบการอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย-เกาหลี

เมื่อเร็วๆ นี้ นางสาวศิญาภัสร์ จันทไชยโรจน์ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดองค์กร บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ต้อนรับและร่วมบรรยายในหัวข้อ "Automotive Cluster of Thailand in the EEC Pillar"...

แนะนำ เมนูเฟรนช์ฟรายส์ รสไทเชฟ

ไทเชฟ แนะนำเคล็ดลับความอร่อยให้กับเมนูเฟรนช์ฟรายส์ ผ่านผงโรยไทเชฟ 6 รสชาติ ได้แก่ รสบาร์บีคิว วิงแซ่บ ต้มยำ ไก่แซ่บ ปาปริก้า และรสชีส เพียงนำเฟรนช์ฟรายส์ไปทอดในน้ำมันความร้อนปานกลางจนสุก พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จากนั้นเทผงโรยไทเชฟรสที่ชื่นชอบ...

Related Topics