เมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ เอเชี่ยน มาสเตอร์ ไฟนอล ก้าวเข้าสู่สนามสุดท้าย ลุ้นเชียร์ 6 นักกอล์ฟไทยผู้ชนะ ร่วมแข่งขันชิงชัยระดับภูมิภาคที่ประเทศจีน สิงหาคมนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday May 31, 2016 15:06
กรุงเทพฯ--31 พ.ค.--เมอร์เซเดส-เบนซ์

· เมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ เอเชี่ยน มาสเตอร์ ไฟนอล จัดการแข่งขัน ณ สนามบูรพา กอล์ฟ คลับ ระหว่างวันที่ 8 - 10 มิถุนายน 2559

· นักกอล์ฟไทยผู้คว้าแชมป์จะเดินทางไปแข่งขันที่ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนในเดือนสิงหาคม

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดการแข่งขัน เมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ เอเชี่ยน มาสเตอร์ ไฟนอล ปีที่ 14 ณ สนามบูรพา กอล์ฟ คลับ จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 8 - 10 มิถุนายน 2559 โดยเป็นสนามสุดท้ายของการแข่งขันกอล์ฟ เมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพส์ ซึ่งภายในงานจะมีนักกอล์ฟเยาวชนไทยกว่า 80 คนที่ผ่านรอบคัดเลือก 7 สนามตั้งแต่เดือนกันยายน 2558 ถึงเดือนพฤษภาคม 2559 โดยผู้ชนะในสนามนี้จะได้รับสิทธิ์ เข้าร่วมการแข่งขันเพื่อชิงชัยความเป็นหนึ่งในสมาชิกทีมเมอร์เซเดส-เบนซ์ กอล์ฟ จูเนียร์ พร้อมร่วมเดินทางไปแข่งขันกับนักกอล์ฟเยาวชนชั้นนำจากทวีปเอเชียในรายการ ZLW Cup ณ ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ในปีนี้

เมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ เอเชี่ยน มาสเตอร์ ไฟนอล จะใช้ระบบการแข่งขัน 54 หลุม โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 รุ่นทั้งชายและหญิง ได้แก่ รุ่นอายุ 12 ปีและ ต่ำกว่า, รุ่นอายุ 14 ปีและต่ำกว่า, รุ่นอายุ 17 ปีและต่ำกว่า และรุ่นอายุ 23 ปีและต่ำกว่า ซึ่งนักกอล์ฟเยาวชนไทยผู้ชนะทั้งผู้ชาย-ผู้หญิง รวมทั้งสิ้น 6 คนในทุกรุ่นอายุ ยกเว้นรุ่น 23 ปีและต่ำกว่า จะได้รับการคัดเลือกเป็นสมาชิกทีม เมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ เพื่อร่วม เดินทางไปแข่งขันกอล์ฟที่ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนในเดือนสิงหาคมนี้ โดย บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัดจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายสำหรับนักกอล์ฟเยาวชนไทยทุกท่าน สำหรับนักกอล์ฟไทยที่ดีที่สุดในรุ่นอายุ 23 ปีและต่ำกว่า จะได้รับสิทธิพิเศษไวลด์การ์ดในฐานะนักกอล์ฟสมัครเล่นในการเข้าร่วมการแข่งขัน SAT PGA และ SAT LPGA ซึ่งจัดขึ้นในประเทศไทย

มร. ไมเคิล เกรเว่ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า " ปี 2559 นับเป็นปีที่ 14 ของการจัดการแข่งขันเมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพส์ ในการแข่งขันรอบมาสเตอร์ ไฟนอล เราจะได้ชมการแข่งขันที่เข้มข้นระหว่างนักกอล์ฟเยาวชนมากฝีมือของไทย ร่วมดวลวงสวิงกับยอดนักกอล์ฟเยาวชนต่างชาติจากทั่วภูมิภาค ไม่ว่าจะเป็น ออสเตรีย สาธารณรัฐประชาชนจีน เยอรมนี ฮ่องกง อินเดีย อินโดนีเซีย ไอร์แลนด์ ญี่ปุ่น มาเลย์เซีย พม่า ไต้หวัน และสหรัฐอเมริกา ส่งผลให้รายการนี้นับเป็นหนึ่งในรายการกอล์ฟเยาวชนชั้นนำของภูมิภาค ซึ่งการที่เมอร์เซเดส-เบนซ์ ได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนรายการเมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพส์ ถือเป็นการเปิดโอกาสให้เราได้ใกล้ชิดกับลูกค้ารถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์มากยิ่งขึ้น เนื่องจากนักกอล์ฟเยาวชนกว่า 50% ที่เข้าร่วมการแข่งขัน ล้วนเป็นบุตรหลานของเจ้าของรถยนต์ เมอร์เซเดส-เบนซ์ทั้งสิ้น"

การแข่งขันเมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ เอเชี่ยน มาสเตอร์ ไฟนอล มอบโอกาสให้นักกอล์ฟเยาวชนที่เข้าร่วมการแข่งขันได้รับคะแนนสะสมในการจัดอันดับโลกของ World Amateur Golf และ Junior Scoreboard ซึ่งท่านสามารถรับชมไฮไลท์การแข่งขัน 30 นาที ได้ทาง สยามกีฬา ทีวี

เมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ เอเชี่ยน มาสเตอร์ ไฟนอล สนับสนุนการจัดการแข่งขันโดยบริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ซริซอน, เนเจอร์ วัลเล่ย์ , บริดจสโตน, บริษัท ฐานเศรษฐกิจ จำกัด, โรงแรมดุสิตธานี และสนามบูรพา กอล์ฟ คลับ


Latest Press Release

การแข่งขันภาษาจีนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในไทย เพชรยอดมงกุฎ ครั้งที่ 16 (นานาชาติ)

ผ่านไปเรียบร้อยแล้วสำหรับการแข่งขันภาษาจีนเพชรยอดมงกุฎ ครั้งที่ 16 (นานาชาติ) จัดโดยมูลนิธิร่มฉัตร ร่วมกับ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ซึ่งเปิดรับสมัครผู้เข้าแข่งขันในระดับการศึกษาขั้นพื้นฐานและระดับอุดมศึกษาทั่วประเทศ...

มูลนิธิ EDF จับมือมูลนิธิผู้มีเมตตามอบทุน 1,320,000 บาท ให้นิสิตนักศึกษาเรียนดีแต่ยากจน

มูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) โดยนางสาวศิริลักษณ์ อันตรเสน (แถวนั่ง 3 – ที่ 2 จากขวา) ผู้จัดการโครงการทุนการศึกษา ถ่ายภาพร่วมกับคณะผู้บริหารมูลนิธิผู้มีเมตตา (ประเทศไทย) และมูลนิธิผู้มีเมตตา (ประเทศญี่ปุ่น) (Shinnyo-en Japan)...

หอการค้าไทย ห่วงมาตรฐาน SMEs ด้านท่องเที่ยว เร่งให้ความรู้ ผู้ประกอบการด้านโรงแรม ที่พัก ปฏิบัติให้ถูกกฎหมาย

หอการค้าไทย ห่วงมาตรฐานของ SMEs ผู้ให้บริการที่พักแก่นักท่องเที่ยว เร่งให้ความรู้กับผู้ประกอบกิจการได้ปฏิบัติอย่างถูกกฎหมาย เล็งจัดสัมมนา "เปิดโรงแรม ที่พัก และโฮสเทล ให้ถูกกฎหมายตาม ม.44" นำร่องจังหวัดชลบุรี มุ่งให้ความรู้ความเข้าใจ...

Chinaworld Fashion Design Contest 2019 (ครั้งที่ 9) รายละเอียดการจัดกิจกรรมการประกวดออกแบบเสื้อผ้าและแผนการตลาด

กิจกรรมการประกวดออกแบบเสื้อผ้า Chinaworld Fashion Design Contest 2019 (ครั้งที่ 9) ภายใต้แนวคิด "Show Me Your Brand ปั้นให้ปัง" โดยศูนย์การค้าไชน่าเวิลด์มุ่งมั่นที่จะสนับสนุน นักออกแบบหน้าใหม่...

ม็อกเทล เวอร์จิน บลัดดี้ แมรี่

โรงแรมทินิดี แอท บางกอก กอล์ฟ คลับ จังหวัดปทุมธานี นำเสนอโปรโมชั่นพิเศษ เครื่องดื่มม็อกเทลยอดนิยมประจำเดือนสิงหาคม "เวอร์จิน บลัดดี้ แมรี่" ส่วนผสมที่ลงตัวของน้ำมะเขือเทศ ซอสวูสเตอร์เชียร์ พริกไทย และตกแต่งด้วยก้านเซเลอรี่...

Related Topics