รมว.พม. ย้ำเปิดรับสมัครบุคคลเข้าดำรงตำแหน่งผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติคนใหม่ ต้องโปร่งใส ตรวจสอบได้ เพื่อให้ได้คนดี มีความสามารถขับเคลื่อนงานด้านที่อยู่อาศัย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday May 31, 2016 21:48
กรุงเทพฯ--31 พ.ค.--กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

วันนี้ (๓๑ พ.ค. ๕๙) เวลา ๐๘.๓๐ น. ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สะพานขาว กรุงเทพฯ พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.)เป็นประธานการประชุมศูนย์ปฏิบัติการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (ศปก.พม.) ครั้งที่๔๐๗/๒๕๕๗-๒๕๕๙ เพื่อรับทราบปัญหาทางสังคมต่างๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน และร่วมหาแนวทางการแก้ไขปัญหาและการป้องกันปัญหาดังกล่าว โดยมีผู้บริหารและผู้แทนจากหน่วยงานในกระทรวงฯ เข้าร่วมประชุม

พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวว่า กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) โดยการเคหะแห่งชาติ (กคช.) มีความประสงค์เปิดรับสมัครบุคคล เพื่อรับการคัดเลือกเข้าดำรงตำแหน่งผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ ตามประกาศคณะกรรมการสรรหาผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ ซึ่งมีกำหนดรับสมัครระหว่างวันที่ ๒๔ พฤษภาคม ๒๕๕๙ ถึงวันที่ ๒๒ มิถุนายน ๒๕๕๙ ในวันและเวลาทำการ ผู้สนใจขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติมและขอรับใบสมัครได้ที่ กองบริหารทรัพยากรบุคคลฝ่ายทรัพยากรบุคคล การเคหะแห่งชาติ (อาคาร ๑ ชั้น ๑๓) ถนนนวมินทร์ แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ โทรศัพท์๐ ๒๓๕๑ ๖๗๙๔ และ ๐ ๒๓๕๑ ๗๐๓๙ โทรสาร ๐ ๒๓๕๑ ๗๕๒๖ ในวันและเวลาทำการ ระหว่างเวลา๐๘.๓๐ น. – ๑๖.๓๐ น. (เว้นวันหยุดราชการ) หรือดูรายละเอียดและดาวน์โหลดใบสมัครได้ทางเว็ปไซต์ www.nha.co.th

ทั้งนี้ การเปิดรับสมัครบุคคลเข้าดำรงตำแหน่งผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติครั้งนี้ ตนได้เน้นย้ำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการด้วยความโปร่งใส ยุติธรรม สามารถตรวจสอบได้ เพื่อให้ได้คนดีที่มีความรู้ความสามารถขับเคลื่อนงานด้านที่อยู่อาศัยให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น"สำหรับกรณีชายชราเร่ร่อน อายุ ๘๕ ปี เสียชีวิตนอนที่บริเวณวัดโกรกกราก อ.เมือง จ.สมุทรสาครเมื่อวันที่ ๒๓ พ.ค. ที่ผ่านมา และพบว่ามีเงินสดติดตัวกว่า ๑ หมื่นบาท และบัญชีเงินฝากธนาคาร ๓ แห่ง รวมเป็นเงิน ๑.๕ล้านบาท ซึ่งคาดว่าเป็นเงินที่ได้จากการขอทานที่เก็บสะสมเอาไว้นั้น เจ้าหน้าที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดสมุทรสาคร จังหวัดภูเก็ต และจังหวัดเชียงใหม่ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว พบว่าชายชราดังกล่าวไม่ได้มีพฤติกรรมเป็นขอทาน โดยขณะนี้อยู่ในระหว่างการติดตามหาญาติ เพื่อดำเนินการเรื่องพิธีศพและทรัพย์สินของชายชราต่อไป"พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวในตอนท้าย


Latest Press Release

มหาวิทยาลัยทักษิณ โชว์ศักยภาพด้านดนตรี จัดคอนเสริ์ต Shades Of Emotion ดึง เครือข่าย 25 สถาบัน กว่า 130 คน บรรเลงร่วมกับ วง Parichat Wind Orchestra ถ่ายทอดบทเพลงสุดประทับใจ ณ หอเปรมดนตรี

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2562 คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ โดยนิสิตชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาดุริยางคศาสตร์ หลักสูตรดุริยางคศาสตร์สากล กลุ่มวงดุริยางค์เครื่องลม ร่วมกับสถาบันการศึกษาในพื้นที่ภาคใต้และจังหวัดใกล้เคียง รวม 15 สถาบัน จัดการแสดงคอนเสิร์ต...

แบรนด์ซุปไก่ ทุ่มงบกว่า 6 ล้าน ส่งแคมเปญ ง่วงไม่ขับ พักดื่มแบรนด์ ลดอุบัติเหตุช่วงปีใหม่ จับมือ ตำรวจทางหลวงแจกแบรนด์ฟรี 45,000 ขวด ให้ ปชช.เตรียมพร้อมในการเดินทาง

แบรนด์ซุปไก่สกัดและ ตำรวจทางหลวง ส่งความห่วงใยให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน กับกิจกรรมรณรงค์ลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ กับแคมเปญ "ง่วงไม่ขับ พักดื่ม แบรนด์"ทุ่มงบกว่า 6 ล้านบาท จัดหนักโปรเต็มอัตราศึก...

มหาวิทยาลัยทักษิณ ร่วมมือภาคีเครือข่ายจัดลงนามความร่วมมือด้านการจัดกิจกรรม เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนออกสู่สถานประกอบการและส่งเสริมให้นิสิตนักศึกษาที่กำลังสำเร็จการศึกษามีงานทำ มุ่งแก้ปัญหาการว่างงาน

มหาวิทยาลัยทักษิณ โดยฝ่ายกิจการนิสิต วิทยาเขตสงขลา จัดพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือด้านการจัดกิจกรรม เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนออกสู่สถานประกอบการและส่งเสริมให้นิสิตนักศึกษาที่กำลังสำเร็จการศึกษามีงานทำ ระหว่างบริษัท จัดหางาน จ๊อบบีเคเค ดอท...

ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2020 เปิดรับสมัคร นักกอล์ฟหญิงไทยร่วมชิงชัยในรอบคัดเลือก National Qualifiers 20-22 มกราคม 2563 ณ สนามกอล์ฟสยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับไอเอ็มจี เปิดรับสมัครนักกอล์ฟหญิงไทยร่วมลงแข่งขันในรอบคัดเลือก National Qualifiers เพื่อเฟ้นหานักกอล์ฟหญิงไทยมือหนึ่งในการรับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันกับนักกอล์ฟหญิงระดับโลกรวม 70 คน ชิงเงินรางวัลสูงกว่า...

ภาพข่าว: โรงพยาบาลสังกัด กทม. เตรียมพร้อมรองรับสถานการณ์โรคปอดอักเสบจากการใช้บุหรี่ไฟฟ้า

นายชวินทร์ ศิรินาค ผู้อำนวยการสำนักอนามัย (สนอ.) กทม. กล่าวตามที่ กรมควบคุมโรคแจ้งเตือนสถานการณ์โรคปอดอักเสบจากการใช้บุหรี่ไฟฟ้า ระบุขณะนี้พบผู้ป่วยเข้าข่ายสงสัยโรคปอดอักเสบจากการใช้บุหรี่ไฟฟ้า...

Related Topics