รมว.พม. ย้ำเปิดรับสมัครบุคคลเข้าดำรงตำแหน่งผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติคนใหม่ ต้องโปร่งใส ตรวจสอบได้ เพื่อให้ได้คนดี มีความสามารถขับเคลื่อนงานด้านที่อยู่อาศัย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday May 31, 2016 21:48
กรุงเทพฯ--31 พ.ค.--กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

วันนี้ (๓๑ พ.ค. ๕๙) เวลา ๐๘.๓๐ น. ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สะพานขาว กรุงเทพฯ พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.)เป็นประธานการประชุมศูนย์ปฏิบัติการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (ศปก.พม.) ครั้งที่๔๐๗/๒๕๕๗-๒๕๕๙ เพื่อรับทราบปัญหาทางสังคมต่างๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน และร่วมหาแนวทางการแก้ไขปัญหาและการป้องกันปัญหาดังกล่าว โดยมีผู้บริหารและผู้แทนจากหน่วยงานในกระทรวงฯ เข้าร่วมประชุม

พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวว่า กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) โดยการเคหะแห่งชาติ (กคช.) มีความประสงค์เปิดรับสมัครบุคคล เพื่อรับการคัดเลือกเข้าดำรงตำแหน่งผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ ตามประกาศคณะกรรมการสรรหาผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ ซึ่งมีกำหนดรับสมัครระหว่างวันที่ ๒๔ พฤษภาคม ๒๕๕๙ ถึงวันที่ ๒๒ มิถุนายน ๒๕๕๙ ในวันและเวลาทำการ ผู้สนใจขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติมและขอรับใบสมัครได้ที่ กองบริหารทรัพยากรบุคคลฝ่ายทรัพยากรบุคคล การเคหะแห่งชาติ (อาคาร ๑ ชั้น ๑๓) ถนนนวมินทร์ แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ โทรศัพท์๐ ๒๓๕๑ ๖๗๙๔ และ ๐ ๒๓๕๑ ๗๐๓๙ โทรสาร ๐ ๒๓๕๑ ๗๕๒๖ ในวันและเวลาทำการ ระหว่างเวลา๐๘.๓๐ น. – ๑๖.๓๐ น. (เว้นวันหยุดราชการ) หรือดูรายละเอียดและดาวน์โหลดใบสมัครได้ทางเว็ปไซต์ www.nha.co.th

ทั้งนี้ การเปิดรับสมัครบุคคลเข้าดำรงตำแหน่งผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติครั้งนี้ ตนได้เน้นย้ำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการด้วยความโปร่งใส ยุติธรรม สามารถตรวจสอบได้ เพื่อให้ได้คนดีที่มีความรู้ความสามารถขับเคลื่อนงานด้านที่อยู่อาศัยให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น"สำหรับกรณีชายชราเร่ร่อน อายุ ๘๕ ปี เสียชีวิตนอนที่บริเวณวัดโกรกกราก อ.เมือง จ.สมุทรสาครเมื่อวันที่ ๒๓ พ.ค. ที่ผ่านมา และพบว่ามีเงินสดติดตัวกว่า ๑ หมื่นบาท และบัญชีเงินฝากธนาคาร ๓ แห่ง รวมเป็นเงิน ๑.๕ล้านบาท ซึ่งคาดว่าเป็นเงินที่ได้จากการขอทานที่เก็บสะสมเอาไว้นั้น เจ้าหน้าที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดสมุทรสาคร จังหวัดภูเก็ต และจังหวัดเชียงใหม่ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว พบว่าชายชราดังกล่าวไม่ได้มีพฤติกรรมเป็นขอทาน โดยขณะนี้อยู่ในระหว่างการติดตามหาญาติ เพื่อดำเนินการเรื่องพิธีศพและทรัพย์สินของชายชราต่อไป"พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวในตอนท้าย


Latest Press Release

การแข่งขันภาษาจีนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในไทย เพชรยอดมงกุฎ ครั้งที่ 16 (นานาชาติ)

ผ่านไปเรียบร้อยแล้วสำหรับการแข่งขันภาษาจีนเพชรยอดมงกุฎ ครั้งที่ 16 (นานาชาติ) จัดโดยมูลนิธิร่มฉัตร ร่วมกับ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ซึ่งเปิดรับสมัครผู้เข้าแข่งขันในระดับการศึกษาขั้นพื้นฐานและระดับอุดมศึกษาทั่วประเทศ...

มูลนิธิ EDF จับมือมูลนิธิผู้มีเมตตามอบทุน 1,320,000 บาท ให้นิสิตนักศึกษาเรียนดีแต่ยากจน

มูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) โดยนางสาวศิริลักษณ์ อันตรเสน (แถวนั่ง 3 – ที่ 2 จากขวา) ผู้จัดการโครงการทุนการศึกษา ถ่ายภาพร่วมกับคณะผู้บริหารมูลนิธิผู้มีเมตตา (ประเทศไทย) และมูลนิธิผู้มีเมตตา (ประเทศญี่ปุ่น) (Shinnyo-en Japan)...

หอการค้าไทย ห่วงมาตรฐาน SMEs ด้านท่องเที่ยว เร่งให้ความรู้ ผู้ประกอบการด้านโรงแรม ที่พัก ปฏิบัติให้ถูกกฎหมาย

หอการค้าไทย ห่วงมาตรฐานของ SMEs ผู้ให้บริการที่พักแก่นักท่องเที่ยว เร่งให้ความรู้กับผู้ประกอบกิจการได้ปฏิบัติอย่างถูกกฎหมาย เล็งจัดสัมมนา "เปิดโรงแรม ที่พัก และโฮสเทล ให้ถูกกฎหมายตาม ม.44" นำร่องจังหวัดชลบุรี มุ่งให้ความรู้ความเข้าใจ...

Chinaworld Fashion Design Contest 2019 (ครั้งที่ 9) รายละเอียดการจัดกิจกรรมการประกวดออกแบบเสื้อผ้าและแผนการตลาด

กิจกรรมการประกวดออกแบบเสื้อผ้า Chinaworld Fashion Design Contest 2019 (ครั้งที่ 9) ภายใต้แนวคิด "Show Me Your Brand ปั้นให้ปัง" โดยศูนย์การค้าไชน่าเวิลด์มุ่งมั่นที่จะสนับสนุน นักออกแบบหน้าใหม่...

ม็อกเทล เวอร์จิน บลัดดี้ แมรี่

โรงแรมทินิดี แอท บางกอก กอล์ฟ คลับ จังหวัดปทุมธานี นำเสนอโปรโมชั่นพิเศษ เครื่องดื่มม็อกเทลยอดนิยมประจำเดือนสิงหาคม "เวอร์จิน บลัดดี้ แมรี่" ส่วนผสมที่ลงตัวของน้ำมะเขือเทศ ซอสวูสเตอร์เชียร์ พริกไทย และตกแต่งด้วยก้านเซเลอรี่...

Related Topics