Social Life Tower ... Land Markสุดล้ำ สร้างมิติใหม่ให้ท่าอากาศยานไทย ที่แรก...ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday June 13, 2016 15:54
กรุงเทพฯ--13 มิ.ย.--เวรี่ พีอาร์

นายบัญชา เธียรสุนทร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เน็คท์คิวบ์ จำกัด จับมือเซ็นต์สัญญากับนาย จักรพันธ์ ประจวบเหมาะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เจพี กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) พร้อมจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวสื่อนอกบ้านหรือ Out of Home รูปแบบใหม่กลางสนามบินที่จะสะกดทุกสายตาด้วยขนาดความสูง 8 เมตร รูปทรงที่มองเห็นได้ทั้ง4 ด้าน ด้านละ 4 เมตรที่เรียกว่า "Social Life Tower" เชื่อมระหว่าง Lifestyle และ Social Network ผ่าน Interactive สุดล้ำ ตอบโจทย์พฤติกรรมผู้บริโภคที่ชอบ Like& Share หวังให้เป็น Land Mark ที่สร้างสีสันและภาพลักษณ์สุดไฮเทคให้ท่าอากาศยานไทย โดยเริ่มที่ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ตเป็นที่แรกและขยายไปยังท่าอากาศยานอื่นๆ เป็นลำดับต่อไป

"บริษัท เน็คท์คิวบ์ ให้ความสำคัญกับอารมณ์ความรู้สึกของผู้คน ผสมผสานกับความคิดสร้างสรรค์ (Emotional+Creativity) เราจึงพยายามทำให้ทุกพื้นที่เป็นเสมือนสนามเด็กเล่น หรือ Play Groundเพื่อสื่อสารกับผู้คนด้วย Social Bridge เพราะพฤติกรรมผู้บริโภคในทุกวันนี้ คือ การ Like& Share แต่ขณะเดียวกันสื่อที่เราสร้างสรรค์ขึ้นมาก็จะต้องตอบโจทย์ในเชิงธุรกิจได้ด้วย นี่คือคอนเซ็ปต์ในการสร้าง Social Life Tower และที่เลือกพื้นที่เป็นท่าอากาศยานหรือสนามบินก็เพราะสนามบินถือเป็นสถานที่ที่มีคนสัญจรตลอดเวลา มีกลุ่มเป้าหมายมากมาย และเป็นสถานที่แรกที่ต้อนรับนักท่องเที่ยวและสถานที่สุดท้ายในการส่งนักท่องเที่ยวกลับประเทศ ถ้าเรามีสื่อที่สามารถสร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวได้ ก็จะทำให้ท่าอากาศยานไทยได้รับการพูดถึงและนักท่องเที่ยวอยากมาเยือนเมืองไทยมากขึ้น Social Life Tower จึงเป็นเสมือนก้าวแรกที่จะสร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยือนและเป็นก้าวสุดท้าย ที่จะทำให้จดจำเราไปตลอด โดยเฉพาะที่ภูเก็ต ซึ่งถือว่าเป็นประตูสู่อันดามันหรือGateway to the Andaman" นางสาวรัญจิรา คงสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เน็คท์คิวบ์ จำกัด ผู้สร้างสรรค์ซอฟแวร์Social Life Tower กล่าวให้ข้อมูลเบื้องต้น

สำหรับ Social Life Tower นั้น เป็นสื่อขนาดใหญ่ที่มีความสูง 8 เมตร และมีความกว้างด้านละ 4 เมตร มองเห็นได้ทั้ง 4 ด้านไม่ว่าจะอยู่ตรงไหนของสนามบินก็ตาม รวมทั้งยังเป็น Time Tower หรือนาฬิกาสนามบินที่มีความเที่ยงตรงอีกด้วยสำหรับที่สนามบินนานาชาติแห่งใหม่ของภูเก็ตนั้น จะติดตั้งทั้งสิ้นจำนวน 2 Tower ครอบคลุมบริเวณพื้นที่ขาออก ผู้โดยสารที่กำลังเช็คอินจะมีเวลาเพียงพอต่อการรับชมและร่วมสนุกกับ WOW Media ตัวนี้อย่างแน่นอน

Social Life Tower ในแต่ละด้าน จะแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2ส่วน โดยพื้นที่ด้านบน จะเป็นจอ LED Screen ขนาดใหญ่พื้นที่รวมทั้ง4 ด้านเท่ากับ96 ตารางเมตรส่วนนี้เรียกว่าSocial Life Thailand เป็นพื้นที่ของสื่อ Online และ Offline ที่จะบอกเล่าเรื่องราวและเสน่ห์ความเป็นไทยหรืออัตลักษณ์ของท้องถิ่นนั้นๆ เช่นที่สนามบินภูเก็ต จะถูกเนรมิตให้เป็นเรื่องราวของ "The Pearl"ที่จะพานักท่องเที่ยวชมความงามของท้องทะเลไทยผ่านนางเงือก ที่ตามหาไข่มุกอันดามันดังสมญานามของจังหวัดภูเก็ต โดยตัดสลับกับพื้นที่โฆษณาในรูปแบบ Offline ที่นำเสนอเป็นภาพเคลื่อนไหวแบบช้าๆหรือ Slow Motion ตอบโจทย์ทั้งกลุ่มผู้ใหญ่และวัยรุ่น ต่อมาพื้นที่ส่วนล่าง เรียกว่า"Social Media"เป็น TVC จัดแสดงแบบ Offline เป็นพื้นที่โฆษณาสลับกับภาพนักท่องเที่ยวที่มาเยือน ถือเป็น Land Mark ของทุกสนามบิน นอกจากนั้นบริเวณด้านข้างของ Social Life Tower ยังมี Social Booth จำนวน 4 เครื่อง พื้นที่ส่วนนี้เรียกว่า "Make Your Mark"เป็นพื้นที่ที่เรียกรอยยิ้มจากนักท่องเที่ยว ด้วยการถ่ายภาพ -Sign in -Like& Shareแบบ Real Time พร้อมจัดส่งภาพแห่งความประทับใจของนักท่องเที่ยวไปยังอีเมล์ของผู้ใช้งานและยังแสดงภาพที่ Social Booth ได้ตลอดเวลาอีกด้วยถือเป็นแนวทางการตลาดแบบดิจิตอล(Digital)อีกรูปแบบหนึ่ง

ด้านนายจักรพันธ์ ประจวบเหมาะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เจพี กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)ซึ่งเข้ามาร่วมธุรกิจกับบริษัท เน็คท์คิวบ์ในฐานะหนึ่งในเจ้าของพื้นที่สื่อ Social Life Tower ที่ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต กล่าวว่า "การได้เป็นเจ้าของพื้นที่สื่อที่มีศักยภาพอย่างมาก เช่นที่ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต ถือว่าเป็นการลงทุนที่ไม่มีทางสูญเปล่า เพราะแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวมาเยือนสนามบินภูเก็ตไม่น้อยกว่า 10 ล้านคน นอกจากนั้น Social Life Tower ยังเป็นสื่อที่ทันสมัย นำเสนอครบทั้งรูปแบบ Online และ Offline รับรองได้ว่าโดนใจทั้งเอเจนซี่และผู้บริโภคทุกช่วงอายุอย่างแน่นอน เป็น Best of the Best ของสื่อประเภท Out of Home ที่ทันสมัยที่สุดและตรงกับกลุ่มเป้าหมายที่สุดถือว่าเป็นการต่อยอดธุรกิจให้ เจพี กรุ๊ป ก้าวไปเป็นผู้นำด้านธุรกิจสื่ออย่างเต็มตัว"

ในส่วนของตัวแทนบริษัทเอเจนซี่โฆษณาเอง ก็ได้แสดงความคิดเห็นว่า Social Life Tower เป็นสื่อที่น่าจับตามอง ตอบโจทย์ธุรกิจโฆษณาที่ต้องการความแปลกใหม่อยู่ตลอดเวลา เพราะสามารถตอบสนองพฤติกรรมผู้บริโภคในโลกยุคออนไลน์ได้อย่างไร้ขีดจำกัด เนื่องจากขณะนี้เองพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนไป มักใช้ชีวิตอยู่นอกบ้านกับมือถือกับสื่อโซเชียลมากกว่าสื่อประเภทอื่นๆ ดังนั้นกระแสของสื่อ Out of Home จึงมาแรงสุดๆ การแข่งขันจึงขึ้นอยู่ว่า พื้นที่ในการติดตั้งสื่อนอกบ้านประเภทไหนจะมีศักยภาพและตรงกับกลุ่มเป้าหมายได้มากกว่ากัน

อย่างไรก็ตาม นางสาวรัญจิรา คงสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท Next Cube จำกัด กล่าวปิดท้ายว่า "นอกจาก 2Tower ที่ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ตแล้ว Next Cube ยังมีแผนงานที่จะติดตั้ง Social Life Tower ในท่าอากาศยานอื่นๆ อีก ซึ่งเมื่อ Tower ทุกแห่ง ได้เกิดขึ้นพร้อมกันแล้ว Social Life Tower ก็จะทำหน้าที่เชื่อมโยงถึงกันอย่างสมบูรณ์แบบไม่ว่าคุณจะเป็นใคร ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน คุณก็จะสื่อสารผ่าน Social Life Tower กับคนที่คุณต้องการทักทายได้อย่างง่ายดาย คุณอยู่สนามบินภูเก็ตก็สามารถทักทายเพื่อนที่อยู่ที่สนามบินแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ได้ เพราะ Social Life Tower คือ WOW MEDIA ที่นาทีนี้ห้ามกระพริบตานั่นเอง"


Latest Press Release

H.B. Fuller รายงานผลประกอบการไตรมาส 4 และปีงบการเงิน 2561

H.B. Fuller Company (NYSE: FUL) รายงานผลประกอบการประจำไตรมาส 4 และปีงบการเงินสิ้นสุดวันที่ 1 ธ.ค. 2561 รายการสำคัญประจำไตรมาส 4 ปี 2561: - กระแสเงินสดจากการดำเนินงานอยู่ที่ 146 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับระดับ 70 ล้านดอลลาร์ในไตรมาส 4/2560...

ภาพข่าว: โรงแรมเซ็นทารา พัทยา และ โรงแรมเซ็นทารา โนวา โฮเทล แอนด์สปา พัทยา ทำพิธีไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พระพรหม พระภูมิ เจ้าที่ เสริมสิริมงคลปี 2562

คณะผู้บริหารและพนักงานจากโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา 2 แห่ง ในเขตพัทยา นำโดย เมตตา บุญญฤทธิพงษ์ ผู้จัดการ โรงแรมเซ็นทารา พัทยา และโรงแรมเซ็นทารา โนวา โฮเทล แอนด์สปา พัทยา ทำพิธีสักการะท้าวมหาพรหม พระภูมิเจ้าที่...

Home Pollution มลภาวะในบ้าน ป้องกันได้ด้วยตัวเรา

สภาพอากาศที่แปรปรวนเต็มไปด้วยมลภาวะ โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ที่มีทั้งฝุ่นจากการก่อสร้าง ควันพิษจากยวดยานพาหนะ เมื่อเข้าสู่ร่างกายในปริมาณมากย่อมส่งผลกระทบต่อสุขภาพ ก่อให้เกิดโรคต่างๆ มากมาย หลายๆ คนอาจจะมองว่ามลภาวะดังกล่าวมีเฉพาะนอกบ้านเท่านั้น...

กิจกรรมเสริม แค่ขยับ เท่ากับ ออกกำลังกาย (Physical Activity) ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส.

วันนี้ - 2 กุมภาพันธ์ 2562 ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. เชิญชวนทุกท่านมาร่วมกิจกรรมเสริม "แค่ขยับ เท่ากับ ออกกำลังกาย" (Physical Activity) เพิ่มพูนความรู้กิจกรรมทางกายที่สามารถทำได้ทุกที่ ทุกเวลา กิจกรรม "แค่ขยับ เท่ากับ ออกกำลังกาย"...

ซีพีเอฟ ต่อยอดมาตรฐาน IFFO สู่กิจการในต่างประเทศ

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ประกาศเดินหน้าต่อยอดมาตรฐาน IFFO Responsible Supply หรือ IFFO RS ซึ่งเป็นมาตรฐานการผลิตปลาป่นอย่างยั่งยืนในระดับสากลที่ดีที่สุดในปัจจุบัน ไปยังคู่ค้าธุรกิจปลาป่นในต่างประเทศ...

Related Topics