นักหวดสาวศิษย์เก่าจากโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรีคว้ารางวัล Top NCCA และ LPGA Awards

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 28, 2016 16:57
กรุงเทพฯ--28 มิ.ย.--โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี

"แจ๊คกี้" อาภาสิรี จุลยา ศิษย์เก่าโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรีคว้ารางวัล Ivy League Player of the Year ประจำปี 2559 จากแคมเปญนักกอล์ฟรุ่นเยาว์ในโครงการ American National Collegiate Athletics Association's Golf Programme และรางวัล LPGA Awards เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2559

นักกอล์ฟสาวดีกรีนักศึกษาปีสุดท้ายมหาวิทยาลัยโคลัมเบียปิดฤดูที่ 74.95 ต่ำสุดเป็นอันดับสองของฤดูกาลเท่าที่เคยมีมาในรายการ NCAA และเป็นนักกอล์ฟของมหาวิทยาลัยโคลัมเบียคนที่สองในประวัติศาสตร์ที่ได้รับการจารึกชื่อไว้ใน Ivy League Player of the Year โดยในฤดูกาลนี้สามารถทำเบอร์ดี้ได้ 62 พาร์ 4 อยู่ที่ 4.16 คะแนน คว้าอันดับหนึ่งร่วมจากรางวัล William Terminello award เป็นรางวัลยอดเยี่ยมที่สุดของทีมนักกอล์ฟหญิงแห่งมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย

ทั้งนี้ในวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา แจ๊คกี้ได้รับรางวัล Dinah Shore Trophy ประจำปี 2016 โดยถ้วยรางวัลดังกล่าวจะมอบให้เฉพาะนักกอล์ฟที่มีความสามารถโดดเด่นทั้งในด้านการเรียนและการกีฬา ซึ่งนักกีฬาที่ผ่านเกณฑ์การคัดเลือกนั้นจะต้องได้เกรดเฉลี่ย 3.2 ขึ้นไป และต้องเข้าร่วมในรายการแข่งขันของทีมอย่างน้อย 50 เปอร์เซ็นต์ขึ้นไป และได้คะแนนการแข่งขันเฉลี่ย 78.00 คะแนน หรือต่ำกว่านั้น ทั้งยังต้องบำเพ็ญตนเป็นประโยชน์แก่สังคมอีกด้วย

นอกจากจะเป็นนักกีฬาที่มากด้วยความสามารถแล้ว แจ๊คกี้ยังเป็นหนึ่งในคณะกรรมการ Columbia's Student Athletic Advisory Committee (SAAC) และรองประธานชมรม Thai Club เธอมักใช้เวลาว่างไปกับการทำงานอาสาสมัคร และเผยแพร่วัฒนธรรมไทยให้ชาวโลกได้รับรู้

ทั้งนี้เงินรางวัลจำนวน 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของรางวัล Dinah Shore Trophy Award จะนำเข้าโครงการนักกอล์ฟหญิงแห่งมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย เพื่อใช้สนับสนุนนักกีฬาที่มีพรสวรรค์ต่อไป

Shaun Meaney โปรกอล์ฟโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี ซึ่งเห็นพัฒนาการแจ๊คกี้มาตั้งแต่สมัยเรียนที่โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรีกล่าวว่า "แจ๊คกี้เป็นคนทุ่มเทมาก จึงไม่แปลกใจที่เธอสามารถก้าวมาอยู่ในระดับ NCAA Division I ได้ เราภูมิใจในตัวเธอมากครับ และหวังว่าประสบการณ์การแข่งขันที่เธอสั่งสมมาตั้งแต่ตอนอยู่ที่โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรีจะช่วยปูทางให้เธอก้าวสู่ความสำเร็จในอนาคต"


Latest Press Release

อาคเนย์ คัดสรรผลิตภัณฑ์ประกันและการเงินเพื่อนักลงทุน ในงาน SET in the City 2019

อาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน คัดสรรผลิตภัณฑ์ร่วมออกบูธในงานมหกรรมการลงทุนแห่งปี SET in the City 2019 ด้วยแนวคิด "เลือกสร้างความมั่นคง ในแบบที่ใช่…สไตล์คุณ" โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ...

ASA ประกาศความสำเร็จงาน ASA Real Estate Forum 2019 ฉายภาพโรดแมปพัฒนาไทยสู่เมืองอัจฉริยะ เมืองนวัตกรรมจากมุมมอง สุวัจน์ - อภิสิทธิ์

ปิดฉากสวยงามกับงานสัมมนาเพื่อคนวงการอสังหาฯ ASA Real Estate Forum 2019 ครั้งที่ 2 ภายใต้แนวคิด "Smart & Innovative Cities for all" เมืองอัจฉริยะ เมืองนวัตกรรม เมืองเพื่อทุกคน ที่ทางสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดขึ้น...

ภาพข่าว: ดูงานจิมโบรี สาขาชิดลม

นนทกานต์ ทัพพะรังสี ผู้บริหารจิมโบรี สาขาชิดลม ต้อนรับคณะนิสิตจากภาควิชาการศึกษาตลอดชีวิต คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในโอกาสเดินทางมาศึกษาดูงานและชมกิจกรรมเสริมสร้างพัฒนาการเด็กเล็ก พร้อมฟังการบรรยายในหัวข้อ...

ภาพข่าว: เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ จับมือ 2 โรงแรมในกลุ่มแอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น เผยโฉม ASIATIQUE SHUTTLE VAN พร้อมบริการนักท่องเที่ยวฟรี! รับไฮซีซั่น

เปรมินทร์ เลอนรเสฏฐ์ ผู้จัดการทั่วไป โครงการเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ สถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งช้อปปิ้งริมแม่น้ำที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ผนึกพลังร่วมกับ 2 โรงแรมระดับไฮเอนด์ 'แบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์' และ 'เลอ เมอริเดียน กรุงเทพ'...

ภาพข่าว: แถลงข่าวงานประเพณี มหกรรมเทศกาลปลาลุ่มน้ำสงคราม

เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ อำเภอศรีสงคราม จังหวัดนครพนม ได้จัดงานแถลงข่าวงานประเพณี มหกรรมเทศกาลปลาลุ่มน้ำสงคราม ประจำปี 2562 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 14 – 19 พฤศจิกายน 2562 ณ...

Related Topics