6,000 กล้าเพื่อป่าแม่กำปอง Flight of the Gibbon สานต่อโครงการปลูกป่า ปี 2559

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 11, 2016 12:14
กรุงเทพฯ--11 ก.ค.--PR Executive

Flight of the Gibbon ผู้นำอันดับหนึ่งในกิจกรรมการผจญภัยโหนสลิง หนึ่งเดียวในป่าแม่กำปอง ตลอดเวลา 5 ปี ไฟลท์ ออฟ เดอะ กิบบอนได้ริเริ่มโครงการอนุรักษ์ธรรมชาติ พร้อมมอบประสบการณ์การท่องเที่ยวเชิงบวกให้กับนักท่องเที่ยวและชุมชน สืบเนื่องจากกิจกรรมปลูกป่าในปี 2558

ต้นไม้ที่เราได้ปลูกจำนวนกว่า 80 - 90% สามารถเติมโตและเกิดเป็นแหล่งอาหารให้กับสัตว์ป่าเป็นจำนวนมาก ด้วยเหตุนี้ผู้อำนวนการฝ่ายอนุรักษ์ธรรมชาติ คุณเดมิส เกลลิ มีความตั้งใจที่จะสานต่อกิจกรรมปลูกป่าเพื่อพัฒนา

และฟื้นฟูผืนป่าแห่งนี้ให้ยังคงสมบูรณ์ต่อไป

วันที่ 2 มิถุนายน 2559 ไฟลท์ ออฟ เดอะ กิบบอน ได้จัดกิจกรรมปลูกป่ากว่า 6,000 ต้น รวม 38 สายพันธุ์ในบริเวณป่าชุมชนแม่กำปอง จ.เชียงใหม่ โดยเราได้กระจายปลูกกล้าไม้ในบริเวณป่าหมูบ้านแม่กำปองเป็นจำนวน 5,000 ต้น และบริเวณอำเภอแม่ออนจำนวน 1,000 ต้น

กิจกรรมในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากเหล่าอาสาสมัครทั้งภาครัฐและองค์กรเอกชน ในกรุงเทพและในจังหวัดเชียงใหม่ เช่น กลุ่มเซ็นทรัลกรุ๊ป คณะเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลห้วยแก้ว เครือข่ายจิตอาสารวมทั้งแฟนเพจจาก facebook.com/flightofthegibbon อีกทั้งยังได้รับความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่องค์กร

Forest Restoration Research Unit (FORRU) จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในการจัดเตรียมกล้าไม้อีกด้วย

ความตั้งใจในการทำกิจกรรมฟื้นฟูป่าของ ไฟลท์ ออฟ เดอะ กิบบอน โดยคุณเดมิสให้สัมภาษณ์ว่า "ไม่ใช่แค่การปลูกป่าเพื่อสร้างภาพลักษณ์ให้กับไฟลท์ ออฟ เดอะ กิบบอน แต่เรามีเป้าหมายระยะยาวคือการสร้างพื้นที่ป่าที่ปลอดการล่าสัตว์และพัฒนาผืนป่าแห่งนี้ให้มีความอุดมสมบูรณ์เพื่อเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของนกเงือก"

ไฟลท์ ออฟ เดอะ กิบบอน จะยังสานต่อความตั้งใจในการอนุรักษ์ไว้ซึ่งวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม เพื่อความเป็นเอกลักษณ์และธรรมชาติที่สวยงามของป่าแม่กำปองต่อไป


Latest Press Release

เทคนิคถ่ายเซลฟี่ให้สวยสไตล์ออเนอร์

กรุงเทพฯ,ประเทศไทย – 15 กุมภาพันธ์ 2562: เดือนกุมภาพันธ์ สถานที่หลายๆแห่ง มีการตกแต่งให้เข้ากับเทศกาล ทั้งตรุษจีน และเทศกาลแห่งความรักอย่างวาเลนไทน์ ไปที่ไหนก็น่าถ่ายรูปแล้วโพสต์โชว์ทั้งนั้น วันนี้ ออเนอร์ จึงมีเทคนิคง่ายที่ใช้ได้จริงใน...

ภาพข่าว: ห้องอาหาร ลาวี ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน ได้รับรางวัล WONGNAI USERS# CHOICE AWARDS 2019

ห้องอาหารฝรั่งเศส ลาวี - ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน (La VIE – Creative French Cuisine) ณ โรงแรม วี กรุงเทพฯ เอ็มแกลเลอรี บาย โซฟิเทล นำโดย มร. ดิเอโก้ ฟิลิปโป – ผู้อำนวยการฝ่ายอาหาร และ เครื่องดื่ม โรงแรม วี กรุงเทพฯ...

แอร์บัสและเอมิเรตส์บรรลุข้อตกลงคำสั่งซื้อฝูงบิน เอ380 ฉบับใหม่

สายการบินเอมิเรตส์ได้ลดคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ380 จาก 162 ลำ เป็น 123 ลำ ซึ่งเป็นไปตามการทบทวนการปฏิบัติการบินของเครื่องบินรุ่นนี้ รวมถึงยังพิจารณาในเรื่องของวิวัฒนาการด้านอากาศยานและเทคโนโลยีของเครื่องยนต์อีกด้วย แอร์บัสจะทำการส่งมอบเครื่องบิน...

เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนความรู้ตลอดช่วงปิดเทอมกับคอร์สเรียนพิเศษราคาสุดคุ้ม จาก12 สถาบันสอนพิเศษชั้นนำ

ปิดเทอมนี้ไม่มีเหงาเพราะ ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 จัดโปรโมชั่นพิเศษ "Bag to school แบกความรู้ สู่โลกอนาคต" ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนทักษะความรู้ พร้อมพบเจอเพื่อนใหม่ช่วงปิดเทอม กับคอร์สเรียนราคาพิเศษ และคอร์สทดลองเรียนฟรี! จาก 12 สถาบัน...

สวนสุนันทา เชิญชวนร่วมอบรมบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ

สถาบันสร้างสรรค์และส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต (สสสร.) มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าอบรม"การพัฒนาบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ" (Business Etiquette) โดยหัวข้อการอบรมประกอบด้วย กิริยา ท่วงท่า...

Related Topics