6,000 กล้าเพื่อป่าแม่กำปอง Flight of the Gibbon สานต่อโครงการปลูกป่า ปี 2559

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 11, 2016 12:14
กรุงเทพฯ--11 ก.ค.--PR Executive

Flight of the Gibbon ผู้นำอันดับหนึ่งในกิจกรรมการผจญภัยโหนสลิง หนึ่งเดียวในป่าแม่กำปอง ตลอดเวลา 5 ปี ไฟลท์ ออฟ เดอะ กิบบอนได้ริเริ่มโครงการอนุรักษ์ธรรมชาติ พร้อมมอบประสบการณ์การท่องเที่ยวเชิงบวกให้กับนักท่องเที่ยวและชุมชน สืบเนื่องจากกิจกรรมปลูกป่าในปี 2558

ต้นไม้ที่เราได้ปลูกจำนวนกว่า 80 - 90% สามารถเติมโตและเกิดเป็นแหล่งอาหารให้กับสัตว์ป่าเป็นจำนวนมาก ด้วยเหตุนี้ผู้อำนวนการฝ่ายอนุรักษ์ธรรมชาติ คุณเดมิส เกลลิ มีความตั้งใจที่จะสานต่อกิจกรรมปลูกป่าเพื่อพัฒนา

และฟื้นฟูผืนป่าแห่งนี้ให้ยังคงสมบูรณ์ต่อไป

วันที่ 2 มิถุนายน 2559 ไฟลท์ ออฟ เดอะ กิบบอน ได้จัดกิจกรรมปลูกป่ากว่า 6,000 ต้น รวม 38 สายพันธุ์ในบริเวณป่าชุมชนแม่กำปอง จ.เชียงใหม่ โดยเราได้กระจายปลูกกล้าไม้ในบริเวณป่าหมูบ้านแม่กำปองเป็นจำนวน 5,000 ต้น และบริเวณอำเภอแม่ออนจำนวน 1,000 ต้น

กิจกรรมในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากเหล่าอาสาสมัครทั้งภาครัฐและองค์กรเอกชน ในกรุงเทพและในจังหวัดเชียงใหม่ เช่น กลุ่มเซ็นทรัลกรุ๊ป คณะเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลห้วยแก้ว เครือข่ายจิตอาสารวมทั้งแฟนเพจจาก facebook.com/flightofthegibbon อีกทั้งยังได้รับความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่องค์กร

Forest Restoration Research Unit (FORRU) จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในการจัดเตรียมกล้าไม้อีกด้วย

ความตั้งใจในการทำกิจกรรมฟื้นฟูป่าของ ไฟลท์ ออฟ เดอะ กิบบอน โดยคุณเดมิสให้สัมภาษณ์ว่า "ไม่ใช่แค่การปลูกป่าเพื่อสร้างภาพลักษณ์ให้กับไฟลท์ ออฟ เดอะ กิบบอน แต่เรามีเป้าหมายระยะยาวคือการสร้างพื้นที่ป่าที่ปลอดการล่าสัตว์และพัฒนาผืนป่าแห่งนี้ให้มีความอุดมสมบูรณ์เพื่อเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของนกเงือก"

ไฟลท์ ออฟ เดอะ กิบบอน จะยังสานต่อความตั้งใจในการอนุรักษ์ไว้ซึ่งวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม เพื่อความเป็นเอกลักษณ์และธรรมชาติที่สวยงามของป่าแม่กำปองต่อไป


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics