6,000 กล้าเพื่อป่าแม่กำปอง Flight of the Gibbon สานต่อโครงการปลูกป่า ปี 2559

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 11, 2016 12:14
กรุงเทพฯ--11 ก.ค.--PR Executive

Flight of the Gibbon ผู้นำอันดับหนึ่งในกิจกรรมการผจญภัยโหนสลิง หนึ่งเดียวในป่าแม่กำปอง ตลอดเวลา 5 ปี ไฟลท์ ออฟ เดอะ กิบบอนได้ริเริ่มโครงการอนุรักษ์ธรรมชาติ พร้อมมอบประสบการณ์การท่องเที่ยวเชิงบวกให้กับนักท่องเที่ยวและชุมชน สืบเนื่องจากกิจกรรมปลูกป่าในปี 2558

ต้นไม้ที่เราได้ปลูกจำนวนกว่า 80 - 90% สามารถเติมโตและเกิดเป็นแหล่งอาหารให้กับสัตว์ป่าเป็นจำนวนมาก ด้วยเหตุนี้ผู้อำนวนการฝ่ายอนุรักษ์ธรรมชาติ คุณเดมิส เกลลิ มีความตั้งใจที่จะสานต่อกิจกรรมปลูกป่าเพื่อพัฒนา

และฟื้นฟูผืนป่าแห่งนี้ให้ยังคงสมบูรณ์ต่อไป

วันที่ 2 มิถุนายน 2559 ไฟลท์ ออฟ เดอะ กิบบอน ได้จัดกิจกรรมปลูกป่ากว่า 6,000 ต้น รวม 38 สายพันธุ์ในบริเวณป่าชุมชนแม่กำปอง จ.เชียงใหม่ โดยเราได้กระจายปลูกกล้าไม้ในบริเวณป่าหมูบ้านแม่กำปองเป็นจำนวน 5,000 ต้น และบริเวณอำเภอแม่ออนจำนวน 1,000 ต้น

กิจกรรมในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากเหล่าอาสาสมัครทั้งภาครัฐและองค์กรเอกชน ในกรุงเทพและในจังหวัดเชียงใหม่ เช่น กลุ่มเซ็นทรัลกรุ๊ป คณะเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลห้วยแก้ว เครือข่ายจิตอาสารวมทั้งแฟนเพจจาก facebook.com/flightofthegibbon อีกทั้งยังได้รับความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่องค์กร

Forest Restoration Research Unit (FORRU) จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในการจัดเตรียมกล้าไม้อีกด้วย

ความตั้งใจในการทำกิจกรรมฟื้นฟูป่าของ ไฟลท์ ออฟ เดอะ กิบบอน โดยคุณเดมิสให้สัมภาษณ์ว่า "ไม่ใช่แค่การปลูกป่าเพื่อสร้างภาพลักษณ์ให้กับไฟลท์ ออฟ เดอะ กิบบอน แต่เรามีเป้าหมายระยะยาวคือการสร้างพื้นที่ป่าที่ปลอดการล่าสัตว์และพัฒนาผืนป่าแห่งนี้ให้มีความอุดมสมบูรณ์เพื่อเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของนกเงือก"

ไฟลท์ ออฟ เดอะ กิบบอน จะยังสานต่อความตั้งใจในการอนุรักษ์ไว้ซึ่งวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม เพื่อความเป็นเอกลักษณ์และธรรมชาติที่สวยงามของป่าแม่กำปองต่อไป


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics