ข้อความข้างสนามอัลลิอันซ์ อารีน่า เมื่อคืนวันที่ 21 ก.ค.59 เชื่อเถอะ ประเทศไทยไปได้ คืออะไร?

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday July 22, 2016 13:39
กรุงเทพฯ--22 ก.ค.--กลุ่มวังขนาย

เกมอุ่นเครื่องระหว่าง "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค อุ่นเครื่องกับ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่สนาม "อัลลิอันซ์ อารีน่า" รังเหย้าของแชมป์บุนเดสลีกาปีล่าสุด โดยเกมนัดนี้ "เป๊ป กวาร์ดิโอลา" นำทัพเรือใบสีฟ้า กลับมาเยือนทีมเก่าอย่าง ทีมเสือใต้ที่มี "คาร์โล อันเชล็อตติ" คุมทัพ ท่ามกลางแฟนบอลเต็มความจุ และมีการถ่ายทอดสดทางช่อง 3 HD ซึ่งผลการแข่งขันในเกมลับแข้งเกมนี้ เป็นฝ่าย "บาเยิร์น มิวนิค" เฉือนเอาชนะไปได้หวุดหวิด 1-0 จากการซัดประตูชัยของ "ออซเติร์ก" ในนาทีที่ 76

แต่ที่น่าสนใจกว่าเกมในสนามและกระตุ้นจนทำเอาหลายคนงงงวย คือข้อความภาษาไทย ที่ไปวิ่งบนขอบสนาม ว่า "เชื่อเถอะ ประเทศไทยไปได้" และ "น้ำตาลของคนไทย" ล่าสุดหลังจากที่มีหลายคนงงกับข้อความนี้ ล่าสุดได้รับการเปิดเผยแล้วว่า คือข้อความของกลุ่ม "วังขนาย" ผู้ผลิตน้ำตาลออร์แกนิครายเดียวของประเทศไทย เจ้าของแคมเปญ "เชื่อเถอะ ประเทศไทยไปได้" โดยข้อความนี้เป็นหนึ่งในแคมเปญ ที่ทำออกมาเพื่อ สนับสนุนให้คนไทยใช้ของไทยกินของไทยและสนับสนุนสินค้าไทย เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับชาวไทยและชาวต่างชาติ และอยากให้มั่นใจในศักยภาพของคนไทย และประเทศไทย ไม่ว่าสถานการณ์แบบไหนเราก็จะร่วมมือกันและผ่านไปด้วยกัน และยังเป็นทั้งการกระตุ้นเศรษฐกิจเพื่อให้ชาวต่างชาตินั้นมีความมั่นใจในเศรษฐกิจของไทยมากขึ้นอีกด้วย


Latest Press Release

ทราย โบ้ย! ไม่รู้เรื่องเงินบริจาค ยัน! น้องทำคนเดียว วอนขอโอกาส

จากกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล พร้อมกระแสสังคมโจมตี กรณีมีเด็กหญิงอายุ 16 ปี และ 14 ปี แอบอ้างตัดต่อรูป ปลอมแปลงเลขที่บัญชีเงินบริจาคน้ำท่วมช่วยเหลือผู้ประสบภัยจังหวัดอุบลราชธานีของ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ โดยมีประชาชนหลงเชื่อ...

แมนพาวเวอร์กรุ๊ป เปิดโพลงานในฝันที่ได้ใจแรงงานยุคใหม่ พร้อมแนะสร้างสุขในที่ทำงาน

ยุคที่การทำงานมีการเปลี่ยนแปลงและการแข่งขันสูงทั้งด้านธุรกิจ บุคลากร หลายองค์กรมีปรับกลยุทธ์เพื่อรับมือ เช่นเดียวกับการสร้างระบบนิเวศน์ในการทำงานให้เกิดเป็นแรงบันดาลใจ รักในงาน มีความสุขในการทำงานและเกิดความผูกพันกับองค์กร ล่าสุด แมนพาวเวอร์กรุ๊ป...

เมก้า ไลฟ์ไซแอ็นซ์ จับมือ ฟาร์ม่าเซนเทรล จัดการประชุมวิชาการนานาชาติ การใช้จุลินทรีย์ที่อยู่ในรูปแบบโพรไบโอติก เพื่อรักษาแบบเจาะจง

บริษัท เมก้า ไลฟ์ไซแอ็นซ์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านเวชภัณฑ์คุณภาพสูงและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพของไทย นำโดย นายวิเวก ดาวัน (ที่ 9 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และชีฟโค้ช ร่วมกับ ฟาร์ม่าเซนเทรล (Pharma-Zentrale)...

สุดคุ้ม!! หลักสูตรที่หลายท่านรอคอย!! เปิดร้านเบเกอรี่ ไม่ยากอย่างที่คิด ธุรกิจของคนรักของหวาน ไม่มีพื้นฐานก็สามารถเรียนได้

หลักสูตรขนมอบเบเกอรี่และแนะนำการเปิดร้านเบื้องต้น (PASTRY AND BAKERY OPERATIONS FOR BAKERY HOUSE) เรียนรู้การทำเบเกอรี่ขั้นพื้นฐานไม่ว่าจะเป็นคุ๊กกี้ ขนมปัง พาย และเค้กชนิดต่างๆ อัดแน่นไปด้วยความรู้และเทคนิคการทำเบเกอรี่...

บีทูเอสเปิดตัว B2S Book Club คลับสำหรับคนรักหนังสือ

บีทูเอสเปิดตัว "B2S Book Club" คลับสำหรับคนรักหนังสือ ภายใต้เคมเปญ อ่านเถิดที่รัก มุ่งสร้าง Book Community ต่อยอดวัฒนธรรมการอ่านที่ยั่งยืน บีทูเอส สร้างพื้นที่ "Book Community" เปิดตัว "B2S Book Club" คลับสำหรับคนรักหนังสือภายใต้เคมเปญ อ่านเถิดที่รัก...

Related Topics