N.P.COMMERCIAL มองตลาดจำหน่ายอะไหล่รถจักรยานยนต์ แข่งขันสูง สร้างความต่างด้วยแบรนด์ไทยคุณภาพเป็นที่ยอมรับ เชื่อมั่นตลาดในประเทศยังโตได้อีก เล็งขยายตลาดในแถบอาเซียนเพิ่มขึ้น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday July 22, 2016 11:52
กรุงเทพฯ--22 ก.ค.--สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์

นางสาวอรินรัตน์ เอี่ยมสุทธิวัฒน์ ได้เปิดเผยถึงหน้าที่ในการทำงาน ว่า ปัจจุบันนอกจากเรียน MBA ที่ สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (Sasin) แล้ว ก็ทำงาน ในตำแหน่ง Business Development ที่ N.P. COMMERCIAL ซึ่งเป็นบริษัทของครอบครัว ที่คุณพ่อก่อตั้งมา 30 ปี เกี่ยวกับการผลิต จำหน่าย และนำเข้าอะไหล่รถจักรยานยนต์ทุกรุ่น โดยหน้าที่ความรับผิดชอบการทำงาน ต้องเข้าไปเรียนรู้ในส่วนต่างๆของบริษัททั้งหมด เนื่องจากต้องค่อยๆเรียนรู้ในแต่ละแผนกให้เข้าใจภาพรวมของบริษัทก่อนที่จะบริหารต่อไปในอนาคต สำหรับสินค้าของบริษัท เรานำเข้าจากจีน ญี่ปุ่น โดยเน้นการนำเข้าสินค้าที่มีคุณภาพ และขายส่งให้กับ ร้านจำหน่ายทั่วประเทศ บริษัทมีพนักงานขายออกไปต่างจังหวัด แต่ละภาคจะมีพนักงานขายดูแลประจำ เพื่อจะได้ดูแลลูกค้าได้อย่างทั่วถึง และรับฟังข้อเสนอแนะในด้านสินค้าและบริการได้โดยตรง เพื่อนำมาปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังขายส่งให้กับประเทศเพื่อนบ้านอีกด้วย โดยเฉพาะประเทศพม่า ซึ่งเราติดต่อค้าขายกันมากว่า 10 ปี ถือว่าเป็นลูกค้ารายใหญ่ โดยในแต่ละปีมีจำนวนสั่งซื้อสูงมาก

นอกจากการนำเข้าและขายส่งแล้ว เรายังมีแบรนด์ที่ผลิตเองด้วย ชื่อว่า นิปปอน (Nippon) ซึ่งผลิตชิ้นส่วนสำคัญของรถจักรยานยนต์ เช่น คันเกียร์ คันสตาร์ท สินค้าที่รู้จักกันเป็นอย่างดี คือหลอดไฟ ที่ผ่านมาแบรนด์ Nippon ของเราเป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับทั้งในด้านคุณภาพและบริการ ทั้งนี้เราจ้างโรงงานผลิตในชื่อแบรนด์ของเราเอง และมียอดจำหน่ายสูงกว่าสินค้าที่สั่งเข้ามาจำหน่ายอีกด้วย โดยสินค้าที่เราผลิตเองเป็นที่รู้จักค่อนข้างดีทั้งในประเทศและประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียงที่ส่งออก

ตลาดการจำหน่ายอะไหล่รถจักรยานยนต์ ถือว่าเราเป็นบริษัท ขนาดกลางๆ ที่เติบโตมียอดการจำหน่ายค่อนข้างดี ในตลาดการผลิตและจำหน่ายอะไหล่รถจักรยานยนต์มีการเข่งขันสูงมาก บริษัทเราอยู่มาได้ยาวนาน เพราะเน้นคุณภาพสินค้า การรับประกันสินค้า รวมทั้งการบริการที่รวดเร็ว และสิ่งสำคัญการทำธุรกิจอะไรก็แล้วแต่ต้องมีความซื่อสัตย์ จริงใจกับลูกค้า นโยบายของเราไม่แข่งขันด้วยการลดราคาลงมา แต่เลือกสินค้าเพื่อทำการตลาดไม่ซ้ำกันและไม่แข่งขันกันมาก แต่จะยังคงรักษามาตรฐาน และหาสินค้าใหม่ๆ เพื่อให้แตกต่างกับสินค้าที่มีอยู่เดิมในตลาด

สำหรับแผนการขยายตลาดไปยังต่างประเทศ ที่ผ่านมาประเทศลาวมียอดสั่งซื้อไม่มากนัก เรามีโครงการจะขยายตลาดเพิ่มขึ้นสำหรับประเทศลาว นอกจากนี้ภายในปีหน้าตั้งเป้าจะนำสินค้าส่งออกไปยังประเทศเวียดนามเพื่อเปิดตลาดใหม่ เนื่องจากมีจำนวนประชากรใช้รถจักรยานยนต์เป็นจำนวนมาก รวมทั้งจะขยายตลาดในพม่าให้มากขึ้น เนื่องจากที่ผ่านมาเราขายส่งให้เฉพาะจังหวัดรอบนอกของพม่าเท่านั้น หากเราสามารถจะขยายตลาดภายในประเทศพม่าได้ ยอดจำหน่ายน่าจะเพิ่มสูงขึ้นอีกเท่าตัวอย่างแน่นอน

นางสาวอรินรัตน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การเข้าสู่ประชาคมอาเซียน แต่ละประเทศเปิดเสรีทางการค้ามากขึ้น ทำให้การขยายตลาดไปสู่ประเทศต่างๆ ในอาเซียนมีช่องทางทางการค้าเพิ่มขึ้น สำหรับประเทศในกลุ่มอาเซียน เชื่อมั่นว่าในส่วนของบริษัทเราเอง นับเป็นโอกาสที่ดีเช่นเดียวกัน


Latest Press Release

ทราย โบ้ย! ไม่รู้เรื่องเงินบริจาค ยัน! น้องทำคนเดียว วอนขอโอกาส

จากกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล พร้อมกระแสสังคมโจมตี กรณีมีเด็กหญิงอายุ 16 ปี และ 14 ปี แอบอ้างตัดต่อรูป ปลอมแปลงเลขที่บัญชีเงินบริจาคน้ำท่วมช่วยเหลือผู้ประสบภัยจังหวัดอุบลราชธานีของ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ โดยมีประชาชนหลงเชื่อ...

แมนพาวเวอร์กรุ๊ป เปิดโพลงานในฝันที่ได้ใจแรงงานยุคใหม่ พร้อมแนะสร้างสุขในที่ทำงาน

ยุคที่การทำงานมีการเปลี่ยนแปลงและการแข่งขันสูงทั้งด้านธุรกิจ บุคลากร หลายองค์กรมีปรับกลยุทธ์เพื่อรับมือ เช่นเดียวกับการสร้างระบบนิเวศน์ในการทำงานให้เกิดเป็นแรงบันดาลใจ รักในงาน มีความสุขในการทำงานและเกิดความผูกพันกับองค์กร ล่าสุด แมนพาวเวอร์กรุ๊ป...

เมก้า ไลฟ์ไซแอ็นซ์ จับมือ ฟาร์ม่าเซนเทรล จัดการประชุมวิชาการนานาชาติ การใช้จุลินทรีย์ที่อยู่ในรูปแบบโพรไบโอติก เพื่อรักษาแบบเจาะจง

บริษัท เมก้า ไลฟ์ไซแอ็นซ์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านเวชภัณฑ์คุณภาพสูงและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพของไทย นำโดย นายวิเวก ดาวัน (ที่ 9 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และชีฟโค้ช ร่วมกับ ฟาร์ม่าเซนเทรล (Pharma-Zentrale)...

สุดคุ้ม!! หลักสูตรที่หลายท่านรอคอย!! เปิดร้านเบเกอรี่ ไม่ยากอย่างที่คิด ธุรกิจของคนรักของหวาน ไม่มีพื้นฐานก็สามารถเรียนได้

หลักสูตรขนมอบเบเกอรี่และแนะนำการเปิดร้านเบื้องต้น (PASTRY AND BAKERY OPERATIONS FOR BAKERY HOUSE) เรียนรู้การทำเบเกอรี่ขั้นพื้นฐานไม่ว่าจะเป็นคุ๊กกี้ ขนมปัง พาย และเค้กชนิดต่างๆ อัดแน่นไปด้วยความรู้และเทคนิคการทำเบเกอรี่...

บีทูเอสเปิดตัว B2S Book Club คลับสำหรับคนรักหนังสือ

บีทูเอสเปิดตัว "B2S Book Club" คลับสำหรับคนรักหนังสือ ภายใต้เคมเปญ อ่านเถิดที่รัก มุ่งสร้าง Book Community ต่อยอดวัฒนธรรมการอ่านที่ยั่งยืน บีทูเอส สร้างพื้นที่ "Book Community" เปิดตัว "B2S Book Club" คลับสำหรับคนรักหนังสือภายใต้เคมเปญ อ่านเถิดที่รัก...

Related Topics