กทพ. จับมือ BEM ชวนคนไทยบันทึกประวัติศาสตร์ วิ่ง - ปั่น บนทางพิเศษศรีรัช - วงแหวนรอบนอกฯ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday July 22, 2016 12:10
กรุงเทพฯ--22 ก.ค.--คิธ แอนด์ คิน

กทพ. จับมือ BEM ฉลองยิ่งใหญ่ก่อนเปิดศรีรัช – วงแหวนรอบนอกฯ ชวนคนไทย ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ ครั้งแรกและครั้งเดียวกับกิจกรรม "วิ่งสามัคคี ศรีรัช – วงแหวนรอบนอกฯ ทางพิเศษเชื่อมสุข กรุงเทพ- กรุงธน และ กิจกรรมปั่นจักรยานบนทางพิเศษ พร้อมเปิดทดลองวิ่งรถฟรี 15 -17 ส.ค.นี้ ก่อนเปิดใช้จริงภายในสิงหานี้

นายณรงค์ เขียดเดช ผู้ว่าการ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เปิดเผยว่า โครงการทางพิเศษสายศรีรัช-วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร ที่บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ได้รับสัมปทานการก่อสร้างและบริหารในรูปแบบ BTO (Build-Transfer-Operate) มีความคืบหน้า 99.5 เปอร์เซ็นต์ โดยจะเปิดให้บริการในเดือนสิงหาคม 2559 ซึ่งเร็วกว่าแผนที่กำหนดไว้ในปลายปี 2559 เมื่อเปิดให้บริการแล้วจะช่วยขยายศักยภาพด้านคมนาคมขนส่งของประเทศและช่วยบรรเทาปัญหาจราจรติดขัดที่ประชาชนฝั่งตะวันตกของกรุงเทพฯ กำลังประสบปัญหาอยู่ในปัจจุบัน

เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์เส้นทางพิเศษให้ประชาชนผู้ใช้ทางได้รู้จักเส้นทางก่อนการเปิดใช้จริง กทพ.ร่วมกับ BEM ขอเชิญชวนประชาชนร่วมบันทึกประวัติศาสตร์ ด้วย 2 กิจกรรมพิเศษ คือ กิจกรรม" วิ่งสามัคคี ศรีรัช- วงแหวนรอบนอกฯ ทางพิเศษเชื่อมสุข กรุงเทพ - กรุงธน" ในวันเสาร์ที่ 20 ส.ค. 59 และกิจกรรม "ปั่นกินลม ชมทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอกฯ" ในวันเสาร์ที่ 13 ส.ค.นี้

กิจกรรม "วิ่งสามัคคี ศรีรัช- วงแหวนรอบนอกฯ ทางพิเศษเชื่อมสุข กรุงเทพ - กรุงธน" จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2559 เริ่มวิ่ง 05.30 – 09.00 น. ณ ด่านสะพานพระราม 7 เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ ซึ่งรับสมัครผู้ร่วมแข่งขันจำนวน 2,000 คน โดยจะนำรายได้ในการจัดกิจกรรมสมทบทุนการกุศล มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก เพื่อสถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี ทั้งนี้แบ่งการแข่งขันเป็น 3 ประเภท ได้แก่

1. ประเภท Fun Run ระยะทาง 3.5 กม. ไม่แบ่งกลุ่มผู้เข้าแข่งขันและอายุ (รับสมัครจำนวน 400 คน) ค่าสมัคร 200 บาท

2. ประเภท Mini Marathon ระยะทาง 12 กม. กลุ่มชาย อายุระหว่าง 14-19 ปี/20-39 ปี และ 40 ปีขึ้นไป กลุ่มหญิง อายุระหว่าง 14-19 ปี/20-34 ปี และ 35 ปีขึ้นไป (รับสมัครจำนวน 1,000 คน) ค่าสมัคร 300 บาท

3. ประเภท Half Marathon ระยะทาง 21 กม. กลุ่มชาย อายุระหว่าง 16-19 ปี/20-39 ปี และ 40 ปีขึ้นไป กลุ่มหญิง อายุระหว่าง 16-19 ปี/20-34 ปี และ 35 ปีขึ้นไป (รับสมัครจำนวน 600 คน) ค่าสมัคร 400 บาท

ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถสมัครร่วมกิจกรรมได้ 2 ช่องทาง คือ สมัครทางไปรษณีย์ หรือเว็บไซต์ www.bemplc.co.th

สำหรับกิจกรรม "ปั่นกินลม ชมทางพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอกฯ" จะเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปนำจักรยานขึ้นไปปั่นชมความงดงามของทัศนียภาพบนทางพิเศษ และสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ณ บริเวณด่านสะพานพระราม 7 (ถนนประชาราษฎร์สาย 1) ในวันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2559 ช่วงเวลา เวลา 06.00 -10.00 น. รวมระยะทางไปกลับประมาณ 10 กิโลเมตร โดยผู้สนใจสามารถนำจักรยานคู่ใจมาลงทะเบียนหน้างาน เพื่อรับสติกเกอร์ผ่านทางหรือเพื่อความสะดวกรวดเร็ว สามารถดาวน์โหลดและพิมพ์ใบสมัครได้ที่ www.bemplc.co.th และนำมายื่นบริเวณหน้าสถานที่จัดงานกิจกรรมปั่นจักรยานนี้ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น

นางพเยาว์ มริตตนะพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจาก 2 กิจกรรมดังกล่าว กทพ.และ บีอีเอ็ม จะเปิดให้ประชาชนขับรถยนต์ทดลองใช้เส้นทางทางพิเศษสายศรีรัช-วงแหวนรอบนอกฯ ตลอดทั้งเส้นทาง รวมระยะทางประมาณ 16.7 กม. โดยไม่เก็บค่าผ่านทาง ระหว่างวันที่ 15 – 17 สิงหาคม 2559 ก่อนจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการภายในเดือน สิงหาคม 2559 เป็นต้นไป

ทางพิเศษสายศรีรัช-วงแหวนรอบนอกฯ เป็นโครงการต่อขยายโครงข่ายทางพิเศษไปยังฝั่งตะวันตกของกรุงเทพฯ มีระยะทางรวม 16.7 กม. เริ่มต้นจากถนนวงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร (ถนนกาญจนาภิเษก บริเวณใกล้โรงกรองน้ำมหาสวัสดิ์) ตามแนวเขตทางรถไฟสายใต้เดิม และข้ามแม่เจ้าพระยาบริเวณสะพานพระราม 6 สิ้นสุดโครงการบริเวณย่านบางซื่อ เชื่อมต่อทางพิเศษศรีรัช บริเวณด้านเหนือของสถานีขนส่งหมอชิต 2 และลงสู่ระดับดินที่บริเวณถนนกำแพงเพชร 2

ระบบจัดเก็บค่าผ่านทางพิเศษของทางพิเศษสายศรีรัช-วงแหวนรอบนอกฯ เป็นแบบเหมาจ่าย โดยกำหนดอัตราค่าผ่านทางสำหรับรถแต่ละประเภท ประกอบด้วย รถยนต์ 4 ล้อ อัตรา 50 บาท / รถยนต์ 6-10 ล้อ อัตรา 80 บาท และ รถยนต์มากกว่า 10 ล้อ อัตรา 115 บาท

"การเปิดให้บริการทางพิเศษสายศรีรัช-ศรีรัชวงแหวนรอบนอกฯ ได้เร็วกว่าแผนที่กำหนด ถือว่าเป็นความสำเร็จของทั้งภาครัฐ และเอกชน ซึ่งมีความมุ่งมั่นร่วมกันที่จะแก้ไขปัญหาจราจร โดยบริษัทได้ว่าจ้างบริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญในการก่อสร้างโครงสร้างระบบคมนาคมขนส่งขนาดใหญ่ดำเนินการก่อสร้างโครงการฯ นี้ จึงทำให้การก่อสร้างโครงการฯ มีความก้าวหน้าเร็วกว่าแผนที่กำหนดไว้ในสัญญา ทั้งนี้ เทคโนโลยีการก่อสร้างที่นำมาใช้เกิดผลกระทบน้อยที่สุดทั้งต่อปัญหาการจราจรพื้นล่างและปัญหาสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ บริษัทได้เตรียมความพร้อมด้านบุคลากรในสายงานปฏิบัติการ รวมถึงเจ้าหน้าที่สื่อสารประจำศูนย์ควบคุมทางพิเศษในการดูแลผู้ใช้บริการทางพิเศษตลอดเส้นทาง เพื่อส่งมอบบริการที่ประทับใจและมีความปลอดภัยในการเดินทาง" นางพเยาว์กล่าว


Latest Press Release

ทราย โบ้ย! ไม่รู้เรื่องเงินบริจาค ยัน! น้องทำคนเดียว วอนขอโอกาส

จากกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล พร้อมกระแสสังคมโจมตี กรณีมีเด็กหญิงอายุ 16 ปี และ 14 ปี แอบอ้างตัดต่อรูป ปลอมแปลงเลขที่บัญชีเงินบริจาคน้ำท่วมช่วยเหลือผู้ประสบภัยจังหวัดอุบลราชธานีของ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ โดยมีประชาชนหลงเชื่อ...

แมนพาวเวอร์กรุ๊ป เปิดโพลงานในฝันที่ได้ใจแรงงานยุคใหม่ พร้อมแนะสร้างสุขในที่ทำงาน

ยุคที่การทำงานมีการเปลี่ยนแปลงและการแข่งขันสูงทั้งด้านธุรกิจ บุคลากร หลายองค์กรมีปรับกลยุทธ์เพื่อรับมือ เช่นเดียวกับการสร้างระบบนิเวศน์ในการทำงานให้เกิดเป็นแรงบันดาลใจ รักในงาน มีความสุขในการทำงานและเกิดความผูกพันกับองค์กร ล่าสุด แมนพาวเวอร์กรุ๊ป...

เมก้า ไลฟ์ไซแอ็นซ์ จับมือ ฟาร์ม่าเซนเทรล จัดการประชุมวิชาการนานาชาติ การใช้จุลินทรีย์ที่อยู่ในรูปแบบโพรไบโอติก เพื่อรักษาแบบเจาะจง

บริษัท เมก้า ไลฟ์ไซแอ็นซ์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านเวชภัณฑ์คุณภาพสูงและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพของไทย นำโดย นายวิเวก ดาวัน (ที่ 9 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และชีฟโค้ช ร่วมกับ ฟาร์ม่าเซนเทรล (Pharma-Zentrale)...

สุดคุ้ม!! หลักสูตรที่หลายท่านรอคอย!! เปิดร้านเบเกอรี่ ไม่ยากอย่างที่คิด ธุรกิจของคนรักของหวาน ไม่มีพื้นฐานก็สามารถเรียนได้

หลักสูตรขนมอบเบเกอรี่และแนะนำการเปิดร้านเบื้องต้น (PASTRY AND BAKERY OPERATIONS FOR BAKERY HOUSE) เรียนรู้การทำเบเกอรี่ขั้นพื้นฐานไม่ว่าจะเป็นคุ๊กกี้ ขนมปัง พาย และเค้กชนิดต่างๆ อัดแน่นไปด้วยความรู้และเทคนิคการทำเบเกอรี่...

บีทูเอสเปิดตัว B2S Book Club คลับสำหรับคนรักหนังสือ

บีทูเอสเปิดตัว "B2S Book Club" คลับสำหรับคนรักหนังสือ ภายใต้เคมเปญ อ่านเถิดที่รัก มุ่งสร้าง Book Community ต่อยอดวัฒนธรรมการอ่านที่ยั่งยืน บีทูเอส สร้างพื้นที่ "Book Community" เปิดตัว "B2S Book Club" คลับสำหรับคนรักหนังสือภายใต้เคมเปญ อ่านเถิดที่รัก...

Related Topics