TSF ยืนยันสื่อโฆษณา OOH เติบโตรองรับพฤติกรรมลูกค้า

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday July 26, 2016 16:47
กรุงเทพฯ--26 ก.ค.--พีอาร์ บูม

TSF ยืนยันสื่อโฆษณา OOH เติบโตรองรับพฤติกรรมลูกค้า เผยสินค้าและบริการมั่นใจสื่อ DTC จ่อคิวจองทั่วประเทศ

ทรีซิกตี้ไฟว์ (TSF) เผยสื่อโฆษณา Out of Home หรือ OOH มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง ยืนยันมีบทบาทต่อพฤติกรรมผู้บริโภคที่ใช้ชีวิตประจำวันอยู่นอกบ้านมากขึ้น ย้ำนักการตลาดเล็งใช้เป็นเครื่องมือในการสื่อสารการตลาด เร่งพัฒนาสื่อ DTC รองรับความต้องการสินค้าแบรนด์ดัง "อควาเรียส (AQUARIUS) ขึ้นป้ายหน้าร้าน 7-Eleven กว่า 200 แห่งทั่วประเทศ

นายพลศักดิ์ เจริญศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทรีซิกตี้ไฟว์ จำกัด (มหาชน) หรือ TSF เปิดเผยว่า ปัจจุบันสื่อโฆษณา Out of Home หรือ OOH ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญสำหรับการสื่อสารการตลาดของแบรนด์ต่าง ๆ มากขึ้น เนื่องจากสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ในวงกว้าง การสำรวจของ "นีลเส็นมีเดียรีเสิร์ช" พบว่าปัจจุบันผู้บริโภคสินค้าและบริการได้ใช้ชีวิตประจำวันอยู่นอกบ้านมากกว่า 11 ชั่วโมงต่อวัน รวมทั้งการใช้เวลาอยู่ในรถประจำทางและบนถนนในแต่ละวันไม่น้อยกว่า 2 ชั่วโมง การที่พฤติกรรมของลูกค้าเปลี่ยนไปนี้เองทำให้นักการตลาดหันมาใช้สื่อ OOH ในสัดส่วนที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ส่งผลให้ในช่วงที่ผ่านมาสื่อดังกล่าวมีตัวเลขการเติบโตประมาณ 15-20% เพราะมีจุดเด่นในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายทุกเพศ ทุกวัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อเป็นการรองรับความต้องการใช้สื่อนอกบ้านที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง TSF จึงให้ความสำคัญกับการพัฒนาสื่อ OOH โดยใช้กลยุทธ์ที่เน้นการกระจายอยู่ในทำเลต่าง ๆ ทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และหัวเมืองเศรษฐกิจสำคัญ ๆ ทั่วประเทศ

ทั้งนี้ สื่อนอกบ้านที่กำลังได้รับความสนใจอย่างสูงจากสินค้าและบริการแบรนด์ต่าง ๆ ในปัจจุบันนี้คือ สื่อโฆษณา DTC (Direct to Customer) ที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven ทุกสาขาทั่วประเทศ เนื่องจากมีศักยภาพในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในแต่ละวันจำนวน 11 ล้านคน ที่สำคัญตั้งอยู่ในทำเลชุมชนและใจกลางธุรกิจ จึงสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้เป็นอย่างดี ล่าสุดป้ายโฆษณา DTC ได้รับความเชื่อมั่นจากเครื่องดื่มแบรนด์

อควาเรียส (AQUARIUS) ตัดสินใจซื้อสื่อดังกล่าวจำนวน 200 ป้าย เพราะต้องการให้ตราสินค้า รูปภาพ และข้อความโฆษณาถึงกลุ่มลูกค้าบริเวณ ณ จุดซื้อสุดท้ายบริเวณหน้าร้าน 7-11 ที่สามารถทำให้ตัดสินใจซื้อได้ นอกจากนี้แล้วยังมีสินค้าและบริการอีกหลายแบรนด์ที่จ่อคิวจองสื่อดังกล่าวทั่วประเทศ สำหรับผู้ที่สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายการตลาดโทรศัพท์ 02-0174280-9


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics