TSF ยืนยันสื่อโฆษณา OOH เติบโตรองรับพฤติกรรมลูกค้า

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday July 26, 2016 16:47
กรุงเทพฯ--26 ก.ค.--พีอาร์ บูม

TSF ยืนยันสื่อโฆษณา OOH เติบโตรองรับพฤติกรรมลูกค้า เผยสินค้าและบริการมั่นใจสื่อ DTC จ่อคิวจองทั่วประเทศ

ทรีซิกตี้ไฟว์ (TSF) เผยสื่อโฆษณา Out of Home หรือ OOH มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง ยืนยันมีบทบาทต่อพฤติกรรมผู้บริโภคที่ใช้ชีวิตประจำวันอยู่นอกบ้านมากขึ้น ย้ำนักการตลาดเล็งใช้เป็นเครื่องมือในการสื่อสารการตลาด เร่งพัฒนาสื่อ DTC รองรับความต้องการสินค้าแบรนด์ดัง "อควาเรียส (AQUARIUS) ขึ้นป้ายหน้าร้าน 7-Eleven กว่า 200 แห่งทั่วประเทศ

นายพลศักดิ์ เจริญศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทรีซิกตี้ไฟว์ จำกัด (มหาชน) หรือ TSF เปิดเผยว่า ปัจจุบันสื่อโฆษณา Out of Home หรือ OOH ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญสำหรับการสื่อสารการตลาดของแบรนด์ต่าง ๆ มากขึ้น เนื่องจากสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ในวงกว้าง การสำรวจของ "นีลเส็นมีเดียรีเสิร์ช" พบว่าปัจจุบันผู้บริโภคสินค้าและบริการได้ใช้ชีวิตประจำวันอยู่นอกบ้านมากกว่า 11 ชั่วโมงต่อวัน รวมทั้งการใช้เวลาอยู่ในรถประจำทางและบนถนนในแต่ละวันไม่น้อยกว่า 2 ชั่วโมง การที่พฤติกรรมของลูกค้าเปลี่ยนไปนี้เองทำให้นักการตลาดหันมาใช้สื่อ OOH ในสัดส่วนที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ส่งผลให้ในช่วงที่ผ่านมาสื่อดังกล่าวมีตัวเลขการเติบโตประมาณ 15-20% เพราะมีจุดเด่นในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายทุกเพศ ทุกวัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อเป็นการรองรับความต้องการใช้สื่อนอกบ้านที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง TSF จึงให้ความสำคัญกับการพัฒนาสื่อ OOH โดยใช้กลยุทธ์ที่เน้นการกระจายอยู่ในทำเลต่าง ๆ ทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และหัวเมืองเศรษฐกิจสำคัญ ๆ ทั่วประเทศ

ทั้งนี้ สื่อนอกบ้านที่กำลังได้รับความสนใจอย่างสูงจากสินค้าและบริการแบรนด์ต่าง ๆ ในปัจจุบันนี้คือ สื่อโฆษณา DTC (Direct to Customer) ที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven ทุกสาขาทั่วประเทศ เนื่องจากมีศักยภาพในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในแต่ละวันจำนวน 11 ล้านคน ที่สำคัญตั้งอยู่ในทำเลชุมชนและใจกลางธุรกิจ จึงสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้เป็นอย่างดี ล่าสุดป้ายโฆษณา DTC ได้รับความเชื่อมั่นจากเครื่องดื่มแบรนด์

อควาเรียส (AQUARIUS) ตัดสินใจซื้อสื่อดังกล่าวจำนวน 200 ป้าย เพราะต้องการให้ตราสินค้า รูปภาพ และข้อความโฆษณาถึงกลุ่มลูกค้าบริเวณ ณ จุดซื้อสุดท้ายบริเวณหน้าร้าน 7-11 ที่สามารถทำให้ตัดสินใจซื้อได้ นอกจากนี้แล้วยังมีสินค้าและบริการอีกหลายแบรนด์ที่จ่อคิวจองสื่อดังกล่าวทั่วประเทศ สำหรับผู้ที่สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายการตลาดโทรศัพท์ 02-0174280-9


Latest Press Release

ภาพข่าว: มอบรางวัลใหญ่รถยนต์ ให้ผู้โชคดีที่ชอปในงาน COMMART WORK 2018

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงาน COMMART WORK 2018 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 - 4 พฤศจิกายน 2561 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ได้จัดให้มีการมอบรางวัลแก่ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลที่ 1 ในแคมเปญ COMMART BIG BONUS โดยนายมนู...

ภาพข่าว: เวียนนา ร่วมกับ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล ทเวนตี้วัน บริจาคชุดชั้นใน มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีหญิง จ.ปทุมธานี

นางจินดาภรณ์ วรากรสิทธิชัย ผู้จัดการส่วนงานขาย บริษัท วีน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด(เครือสหพัฒน์) ผู้จัดจำหน่ายชุดชั้นในเวียนนา พร้อมด้วย นางสาวละออง พุทสิไทย ผู้จัดการแผนกงานขาย บริจาคชุดชั้นในจำนวน 200 ตัว ให้มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีหญิง จ.ปทุมธานี...

คาลเท็กซ์ เดินหน้าสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคม คาลเท็กซ์รวมพลัง สร้างสรรค์เพื่อชุมชน ประจำปี 2561

บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คาลเท็กซ์ จัดกิจกรรมเพื่อสังคม "คาลเท็กซ์รวมพลัง สร้างสรรค์เพื่อชุมชน" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 รวมพลังทีมผู้บริหารและพนักงานจิตอาสา ร่วมพัฒนาปรับปรุงพื้นที่ลานอเนกประสงค์...

ภาพข่าว: เปิดประชุมวิชาการระดับชาติ สมศ.ก้าวสู่ปีที่ 19 และการประเมินคุณภาพภายนอกแนวใหม่ยุค 4.0

รศ.นพ.โศภณ นภาธร (ที่ 9 จากซ้าย) ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีเปิดงานประชุมวิชาการระดับชาติ ประจำปี พ.ศ. 2561 "สมศ.ก้าวสู่ปีที่ 19 และการประเมินคุณภาพภายนอกแนวใหม่ยุค 4.0" (Toward the 19th Year of ONESQA and New External Quality...

ภาพข่าว: สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน22 นครศรีธรรมราช ทดสอบมาตรฐานฯ ให้กับพนักงานนวดไทย

สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน22 นครศรีธรรมราช ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน สาขา พนักงานนวดไทย ระดับ 2 ให้กับผู้ประกอบอาชีพนวดไทย และผู้ที่ต้องการจะทำงานด้านการนวดไทย โดยผู้ที่เข้ารับการทดสอบเป็นผู้ที่ผ่านการฝึกอบรม สาขาผู้ช่วยแพทย์แผนไทยจากโรงพยาบาลหัวไทร...

Related Topics