TSF ยืนยันสื่อโฆษณา OOH เติบโตรองรับพฤติกรรมลูกค้า

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday July 26, 2016 16:47
กรุงเทพฯ--26 ก.ค.--พีอาร์ บูม

TSF ยืนยันสื่อโฆษณา OOH เติบโตรองรับพฤติกรรมลูกค้า เผยสินค้าและบริการมั่นใจสื่อ DTC จ่อคิวจองทั่วประเทศ

ทรีซิกตี้ไฟว์ (TSF) เผยสื่อโฆษณา Out of Home หรือ OOH มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง ยืนยันมีบทบาทต่อพฤติกรรมผู้บริโภคที่ใช้ชีวิตประจำวันอยู่นอกบ้านมากขึ้น ย้ำนักการตลาดเล็งใช้เป็นเครื่องมือในการสื่อสารการตลาด เร่งพัฒนาสื่อ DTC รองรับความต้องการสินค้าแบรนด์ดัง "อควาเรียส (AQUARIUS) ขึ้นป้ายหน้าร้าน 7-Eleven กว่า 200 แห่งทั่วประเทศ

นายพลศักดิ์ เจริญศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทรีซิกตี้ไฟว์ จำกัด (มหาชน) หรือ TSF เปิดเผยว่า ปัจจุบันสื่อโฆษณา Out of Home หรือ OOH ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญสำหรับการสื่อสารการตลาดของแบรนด์ต่าง ๆ มากขึ้น เนื่องจากสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ในวงกว้าง การสำรวจของ "นีลเส็นมีเดียรีเสิร์ช" พบว่าปัจจุบันผู้บริโภคสินค้าและบริการได้ใช้ชีวิตประจำวันอยู่นอกบ้านมากกว่า 11 ชั่วโมงต่อวัน รวมทั้งการใช้เวลาอยู่ในรถประจำทางและบนถนนในแต่ละวันไม่น้อยกว่า 2 ชั่วโมง การที่พฤติกรรมของลูกค้าเปลี่ยนไปนี้เองทำให้นักการตลาดหันมาใช้สื่อ OOH ในสัดส่วนที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ส่งผลให้ในช่วงที่ผ่านมาสื่อดังกล่าวมีตัวเลขการเติบโตประมาณ 15-20% เพราะมีจุดเด่นในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายทุกเพศ ทุกวัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อเป็นการรองรับความต้องการใช้สื่อนอกบ้านที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง TSF จึงให้ความสำคัญกับการพัฒนาสื่อ OOH โดยใช้กลยุทธ์ที่เน้นการกระจายอยู่ในทำเลต่าง ๆ ทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และหัวเมืองเศรษฐกิจสำคัญ ๆ ทั่วประเทศ

ทั้งนี้ สื่อนอกบ้านที่กำลังได้รับความสนใจอย่างสูงจากสินค้าและบริการแบรนด์ต่าง ๆ ในปัจจุบันนี้คือ สื่อโฆษณา DTC (Direct to Customer) ที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven ทุกสาขาทั่วประเทศ เนื่องจากมีศักยภาพในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในแต่ละวันจำนวน 11 ล้านคน ที่สำคัญตั้งอยู่ในทำเลชุมชนและใจกลางธุรกิจ จึงสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้เป็นอย่างดี ล่าสุดป้ายโฆษณา DTC ได้รับความเชื่อมั่นจากเครื่องดื่มแบรนด์

อควาเรียส (AQUARIUS) ตัดสินใจซื้อสื่อดังกล่าวจำนวน 200 ป้าย เพราะต้องการให้ตราสินค้า รูปภาพ และข้อความโฆษณาถึงกลุ่มลูกค้าบริเวณ ณ จุดซื้อสุดท้ายบริเวณหน้าร้าน 7-11 ที่สามารถทำให้ตัดสินใจซื้อได้ นอกจากนี้แล้วยังมีสินค้าและบริการอีกหลายแบรนด์ที่จ่อคิวจองสื่อดังกล่าวทั่วประเทศ สำหรับผู้ที่สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายการตลาดโทรศัพท์ 02-0174280-9


Latest Press Release

ภาพข่าว: ช.การช่าง สนับสนุนค่ายอาสาพัฒนา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

นายรัตน์ สันตอรรณพ กรรมการบริหารและผู้บริหารอาวุโส บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) ร่วมมอบทุนการศึกษาแก่โครงการ "ค่ายอาสาพัฒนายุววิศวกรบพิธ 47" จัดโดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อร่วมสร้างระบบประปา ณ ตำบลหนองแวง อ.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์...

ภาณุวิชญ์ หยิบแชมป์อาชีพแรก สิงห์-ทีดีที กบินทร์ฯ

ภาณุวิชญ์ อ่อนจู สวิงหนุ่มวัย 24 ปีจาก กทม. ซิวแชมป์อาชีพแรกให้ตัวเองสำเร็จ หลังหวด 6 อันเดอร์พาร์ 66 ในรอบสุดท้ายเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ สิงห์ ไทยแลนด์ ดีเวลลอปเมนท์ ทัวร์ รายการ "สิงห์-ทีดีที กบินทร์บุรี 2019" ณ...

DITP จัดแข่งขัน ค้นหาสุดยอดทีมอัจฉริยะ ในการใช้ข้อมูล Big Data เพื่อค้นหาโอกาสในการส่งออก ด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) จับมือ "ไมโครซอฟท์-แบ็คยาร์ด" จัดการแข่งขัน "แฮกกาธอน : เปิดวาร์ปเส้นทางการค้าด้วยดาต้าทั่วหล้าฟ้าดิน" ค้นหาทีมอัจฉริยะจากการแข่งขันพัฒนาโมเดลในการใช้ประโยชน์ข้อมูล Big Data...

ภาพข่าว: ซี.พี. บังคลาเทศ ต้อนรับ เกษตรกรและตัวแทนจำหน่าย เยี่ยมชม การผลิตอาหารปลาปลอดภัยมาตรฐานโลก

นายชลสิทธิ์ เวทยะวานิช ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ซี.พี. บังกลาเทศ จำกัด ให้การต้อนรับ เกษตรกรและตัวแทนจำหน่ายในเขตภาคเหนือ สาธารณรัฐประชาชนบังกลาเทศ จำนวน 22 คน เข้าเยี่ยมชมโรงงานผลิตอาหารสัตว์น้ำโบกูร่า ซึ่งเป็นโรงงานผลิตอาหารปลาแห่งใหม่...

สรุปภาวะสินค้าเกษตรประจำสัปดาห์ วันที่ 13-16 สิงหาคม 2562

ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ฤดูกาลใหม่ที่ออกจากไร่มีความชื้นสูง มีเม็ดแตกเยอะทำให้ผลผลิตถูกตีกลับ ผลผลิตในตลาดจึงมีน้อย ส่งผลให้ราคาข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ณ ไซโลโรงงานอาหารสัตว์ปรับสูงขึ้น จากหาบละ 558 บาท เป็นหาบละ 576 บาท ด้านตลาดซื้อขายล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่ 14...

Related Topics