ไทยน้ำทิพย์ ชี้แจงกรณีข่าวการขึ้นราคาผลิตภัณฑ์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 4, 2016 14:55
กรุงเทพฯ--4 ส.ค.--ฮิลล์แอนด์นอลตัน สแตรทิจีส์

จากกรณีที่มีการนำเสนอข่าวและการวิพากษ์วิจารณ์ว่ามีผลิตภัณฑ์น้ำอัดลมแอบขึ้นราคาเนื่องจากมีต้นทุนราคาน้ำตาลและภาระภาษีเครื่องดื่มที่สูงขึ้น โดยที่รายงานข่าวบางส่วนได้นำเสนอภาพผลิตภัณฑ์น้ำอัดลมที่ผลิตและจัดจำหน่ายโดย บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด ประกอบกันไปด้วย นั้น

บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด ขอชี้แจงว่าเรื่องดังกล่าวเป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน และยืนยันว่าบริษัทฯ ไม่ได้ทำการขึ้นราคาสินค้าแต่อย่างใด ทั้งนี้ บริษัทมีผลิตภัณฑ์ในขนาดบรรจุภัณฑ์และราคาที่หลากหลายเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าในแต่ละช่องทางที่แตกต่างกัน โดยในกรณีที่เป็นข่าวซึ่งมีการอ้างอิงถึงผลิตภัณฑ์ชนิดกระป๋องของบริษัทฯ ว่ามีการขึ้นราคาจาก 10 บาท เป็น 12 บาท นั้น แท้จริงแล้ว บริษัทฯ มีผลิตภัณฑ์ชนิดกระป๋องจำหน่ายในทั้งสองราคา กล่าวคือ กระป๋องขนาด 240 ซีซี จำหน่ายในราคา 10 บาท และกระป๋องขนาด 245 ซีซี จำหน่ายในราคา 12 บาท โดยกระป๋องขนาด 240 ซีซี มีวางจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 2555 ในขณะที่กระป๋องขนาด 245 ซีซี มีวางจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 2557 ผลิตภัณฑ์ทั้งสองชนิดมีการจดทะเบียนก่อนวางจำหน่ายทั้งกับกรมการค้าภายใน และกรมสรรพสามิตอย่างชัดเจนโดยมีหลักฐานเอกสารที่ตรวจสอบได้ชัดเจน

นายธงชัย ศิริธร ผู้อำนวยการกิจกรรมสังคมและสื่อสารองค์กรบริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด กล่าวว่า "การมีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายเพื่อสนองตอบต่อความต้องการของผู้บริโภคที่แตกต่างกันในแต่ละช่องทางนั้น ถือเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจเครื่องดื่ม ไทยน้ำทิพย์เองก็ไม่ได้เป็นผู้ประกอบการเจ้าเดียวที่มีขนาดบรรจุภัณฑ์และราคาในช่วงดังกล่าว ส่วนกรณีที่กรมการค้าภายในแจ้งว่ามีผู้ประกอบการขอขึ้นราคานั้น อันที่จริงแล้ว น้ำอัดลม ไม่ได้เป็นสินค้าที่รัฐควบคุมซึ่งกำหนดให้ผู้ประกอบการต้องขออนุมัติกรมฯ ก่อนขึ้นราคา แต่เป็นการที่กรมฯ ขอความร่วมมือมาที่ผู้ประกอบการในการตรึงราคาเพื่อลดภาระค่าครองชีพของผู้บริโภค ซึ่งไทยน้ำทิพย์ก็ให้ความร่วมมือมาโดยตลอด แน่นอนว่า บริษัทฯ อาจต้องมีการปรึกษาหารือทางกรมฯ เรื่องราคาในบางครั้ง เมื่อมีการปรับกลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อให้สอดคล้องกับสภาพธุรกิจที่มีการแช่งขันสูงมาก แต่นั่นก็เป็นเรื่องปกติของผู้ประกอบการเครื่องดื่มแทบทุกรายที่ต้องแข่งขันกัน อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ขอยืนยันว่าขณะนี้ยังไม่ได้มีการขึ้นราคาสินค้าแต่อย่างใด"

หากประชาชนมีข้อสงสัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ กรุณาติดต่อศูนย์บริการเพื่อผู้บริโภค บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด โทร 0-2616-5555 ทุกวัน เวลา 8:00 – 17:00 น.


Latest Press Release

ภาพข่าว: จ.สระบุรี ผนึกกำลัง ซีพี-เมจิ สร้างฝายมีชีวิตต้นแบบ ร่วมเฉลิมพระเกียรติในหลวง ร.10

นายดุรงค์ฤทธิ์ ศิริวัฒนพันธ์ นายอำเภอแก่งคอย เป็นประธานในพิธีลงเสาเอกฝายมีชีวิตต้นแบบ โครงการ"รวมใจภักดิ์ รักสามัคคี สดุดี องค์ราชัน" พร้อมด้วย พันเอกเพิ่มศักดิ์ ขุนโขลน รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสระบุรี โดยมี นายวิวัฒน์ ภูมิพิทักษ์กุล...

ภาพข่าว: ซีอีเอ เปิดนิทรรศการ ออกแบบ แบบญี่ปุ่น

นายอภิสิทธิ์ ไล่สัตรูไกล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (คนที่ 3 จากซ้าย) นายโนริฮิโกะ โยชิโอกะ ผู้อำนวยการบริหารเจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ (คนที่ 5 จากซ้าย) และ นายชิเกคิ โคบายาชิ ผู้อำนวยการสำนักข่าวสารญี่ปุ่น...

ภาพข่าว: เอ็นอีเอ เปิดตัว ต้นกล้า ทู โกล

นายวิทยากร มณีเนตร รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ (ที่ 4 จากซ้าย) พร้อมด้วย นายนันทพงษ์ จิระเลิศพงษ์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการค้ายุคใหม่ (NEA) กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (ที่ 3 จากซ้าย) ร่วมเปิดตัวโครงการต้นกล้า ทู...

จุตินันท์ พอใจผลงาน ทัพพาราไทย ปี 61 วางเป้าพัฒนาต่อเนื่องเพื่อลุยศึก พาราลิมปิก 2020

"บิ๊กนิดหน่อย" จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประมุขพาราลิมปิกไทย เป็นประธานการประชุมสมัชชาใหญ่คณะกรรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ประจำปี 2561 พอใจผลงานทัพนักกีฬาพาไทย ในปีที่ผ่านมา พร้อมวางแผนเดินหน้าพัฒนานักกีฬาพาราไทยต่อเนื่องในปี 2562 เพื่อเป้าหมายต่อยอดทำผ...

ภาพข่าว: บริจาคโลหิต ไทยประกันชีวิต

นายอังกูร ศรีกัลยาณบุตร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ และ Chief Marketing Officer บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมบริจาคโลหิตในโครงการ "หนึ่งคนให้ หลายคนรับ ให้โอกาสตัวเอง=ให้โอกาสผู้ป่วย" โดยบริษัทฯ ร่วมกับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย...

Related Topics