มายด์แชร์แนะทีวีต้องเร่งเรียกเรทติ้ง สร้างจุดเด่นให้ช่องทางผ่านคอนเทนท์เป็นสิ่งสำคัญในยุคการแข่งขันข้ามสกรีน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 4, 2016 13:16
กรุงเทพฯ--4 ส.ค.--มายด์แชร์

มายด์แชร์ เอเยนซี่เครือข่ายด้านการตลาดและการสื่อสาร เผยในวันนี้ถึงเม็ดเงินอุตสาหกรรมโทรทัศน์ในช่วงครึ่งปีแรกของ 2559 พร้อมแนะให้ช่องมองเห็นโอกาสในการสร้างฐานคนดูแข่งขันข้ามแพลตฟอร์มในยุคที่แบรนด์กระจายงบโฆษณาไปในสื่อดิจิตัลมากขึ้น

นภาพร เจตะวัฒนะ หัวหน้าฝ่ายวางแผนกลยุทธ์การซื้อสื่อ มายด์แชร์ กล่าวว่า "เนื่องจากผู้บริโภคมีช่องทางการรับการโฆษณาที่หลากหลายมากขึ้น แบรนด์จึงปรับการใช้งบโฆษณาในสอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป แต่ทั้งนี้ตัวเลขงบโฆษณาที่ลดลงเป็นเพราะแบรนด์ปรับกลยุทธิ์การใช้เงินให้สอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภคเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด โดยแต่ละช่องสามารถเรียกคนดูด้วยการสร้างจุดเด่นของช่องด้วยการคว้าความสนใจของผู้บริโภคในช่วงนั้นๆมาสร้างคอนเทนท์"

พเยาว์ ธรรมธีรสุนทร หัวหน้าฝ่ายวางแผนกลยุทธ์การซื้อสื่อโทรทัศน์ มายด์แชร์ กล่าวเสริมว่า "ในปัจจุบันการวิเคราะห์ข้อมูลแบบอะแด็ปทีพให้สอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายเป็นสิ่งที่สำคัญ และการใช้ข้อมูลและเครื่องมือที่มีศักยภาพในการคาดการณ์เพื่อผลลัพธ์ทางการตลาดและเพิ่มสัดส่วนผลตอบแทนต่อการลงทุนให้สูงมากชึ้นเป็นวัตถุประสงค์ที่สำคัญที่นักการตลาดต้องคำนึง"

มายด์แชร์ยังได้ให้มุมมองต่อการอุตสากรรมโทรทัศน์ในปี 2559 ดังต่อไปนี้
• ระยะเวลาในการการรับชมทีวีของผู้บริโภคเพิ่มมากขึ้นจากปี 2558

• เรทติ้งของดิจิตัลทีวีมีอัตราที่มากขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญเมื่อเทียบกับผู้เล่นเก่า

• โดยเรทติ้งที่เพิ่มชึ้นเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงพัฒนาการของคอนเทนท์

• นอกเหนือจากละครแล้ว ความสนใจของผู้บริโภคยังกระจายไปยังคอนเทนท์อื่นๆ เช่น ข่าว กีฬา และรายการวาไรตี้

• โปรแกรมมาติคทีวี ทำให้การซื้อแม่นยำและบริหารงบโฆษณาให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

• ในยุคการแข่งขันข้ามจอ ช่องต้องมองเห็นและคว้าโอกาสดึงความสนใจของผู้บริโภคมาทำคอนเทนท์

• มีเดียแลนด์สเคปมีความเชื่อมโยงและหลอมรวมกันมากขึ้น ดังนั้นการวัดผลจึงควรมีมาตรการวัดที่เป็นมาตรฐานเดียวกัน

• ข้อมูลเป็นสิ่งสำคัญที่นักการตลาดต้องนำมาวิเคราะห์ เพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงผู้บริโภคอย่างมีประสิทธิภาพในยุคที่ผู้บริโภคเป็นผู้เลือก การใช้ข้อมูลและเครื่องมือที่มีศักยภาพในการคาดการณ์เพื่อผลลัพธ์ทางการตลาดและเพิ่มสัดส่วนผลตอบแทนต่อการลงทุนให้สูงมากชึ้นกลายเป็นวัตถุประสงค์ที่สำคัญในยุคที่การเข้าถึงผู้บริโภคมีช่องทางที่หลากหลาย


Latest Press Release

โปรโมชั่น เทศกาลกินเจ เพียง 350 บาท ที่ห้องอาหารเดอะสแควร์ โนโวเทล เพลินจิต

ตั้งแต่วันอังคารที่ 9 ถึงวันพุธที่ 17 ตุลาคมนี้ ร่วมต้อนรับเทศกาลเจด้วยโปรโมชั่นพิเศษ ชวนคุณมาอิ่มบุญกับ บุฟเฟ่ต์อาหารเจ ที่ห้องอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ เพลินจิต สุขุมวิท ที่เพิ่มมุมพิเศษ สำหรับลูกค้าที่ทานอาหารเจโดยเฉพาะ...

สสว. ร่วมกับสถาบันอาหาร ดัน SME พัฒนาผลิตภัณฑ์ สร้างยอดขายพันล้านบาท

สสว. ร่วมมือกับสถาบันอาหาร พัฒนาทักษะและต่อยอดองค์ความรู้ด้านมาตรฐานสินค้าให้ SME ภายใต้ "โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มศักยภาพสู่ตลาดสากล" ในกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารถิ่น สมุนไพร และเครื่องสำอางทั่วประเทศ 2,005 ราย คัดสินค้าที่มีศักยภาพมาพัฒนาเชิงลึก 1,000...

ภาพข่าว: เนรมิตลุคสวยด้วย COVERMARK

ราตรี กิตติรัต ผู้จัดการส่วนขายเครื่องสำอาง COVERMARK ในความดูแลของ บมจ.โอซีซี นำทีม เมคอัพอาร์ทิสต์แปลงโฉมนางแบบและนายแบบให้กลายเป็น 'The Green Witch Look' ตัวร้ายจากเทพนิยายเรื่อง The Wizard of Oz เพื่อร่วมเดินแฟชั่นโชว์เผยเทรนการแต่งหน้าในงาน Central...

นายแพทย์สุขุม ปลัด สธ.ใหม่ แอคทีฟงานแรกเวทีโลก ควบคุมโรคไม่ติดต่อ

ปลัดกระทรวงสาธารณสุขคนใหม่ ที่จะเริ่มทำงานในวันที่ 1 ตุลาคมนี้ ซึ่งในปีงบประมาณ 2562 ทุกท่านปฏิบัติงานเร็วกว่ากำหนด แอคทีฟกันจนเป็นสัญญาณที่ดีว่า ระบบสุขภาพของไทย ภายใต้การนำของ นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย จะพัฒนาไปไกลกว่าทุกสมัย ล่าสุด กอง บ.ก.เว็บไซต์...

ภาพข่าว: เพิ่มประสิทธิภาพ WiFi

สุชาย วัชอภัยกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค และ สมหมาย สุขสุเมฆ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สำนักขายและบริการลูกค้านครหลวงที่ 4 บริษัท ทีโอที จำกัด(มหาชน)ร่วมลงนามการเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการด้านไอซีที และอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง...

Related Topics