มายด์แชร์แนะทีวีต้องเร่งเรียกเรทติ้ง สร้างจุดเด่นให้ช่องทางผ่านคอนเทนท์เป็นสิ่งสำคัญในยุคการแข่งขันข้ามสกรีน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 4, 2016 13:16
กรุงเทพฯ--4 ส.ค.--มายด์แชร์

มายด์แชร์ เอเยนซี่เครือข่ายด้านการตลาดและการสื่อสาร เผยในวันนี้ถึงเม็ดเงินอุตสาหกรรมโทรทัศน์ในช่วงครึ่งปีแรกของ 2559 พร้อมแนะให้ช่องมองเห็นโอกาสในการสร้างฐานคนดูแข่งขันข้ามแพลตฟอร์มในยุคที่แบรนด์กระจายงบโฆษณาไปในสื่อดิจิตัลมากขึ้น

นภาพร เจตะวัฒนะ หัวหน้าฝ่ายวางแผนกลยุทธ์การซื้อสื่อ มายด์แชร์ กล่าวว่า "เนื่องจากผู้บริโภคมีช่องทางการรับการโฆษณาที่หลากหลายมากขึ้น แบรนด์จึงปรับการใช้งบโฆษณาในสอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป แต่ทั้งนี้ตัวเลขงบโฆษณาที่ลดลงเป็นเพราะแบรนด์ปรับกลยุทธิ์การใช้เงินให้สอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภคเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด โดยแต่ละช่องสามารถเรียกคนดูด้วยการสร้างจุดเด่นของช่องด้วยการคว้าความสนใจของผู้บริโภคในช่วงนั้นๆมาสร้างคอนเทนท์"

พเยาว์ ธรรมธีรสุนทร หัวหน้าฝ่ายวางแผนกลยุทธ์การซื้อสื่อโทรทัศน์ มายด์แชร์ กล่าวเสริมว่า "ในปัจจุบันการวิเคราะห์ข้อมูลแบบอะแด็ปทีพให้สอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายเป็นสิ่งที่สำคัญ และการใช้ข้อมูลและเครื่องมือที่มีศักยภาพในการคาดการณ์เพื่อผลลัพธ์ทางการตลาดและเพิ่มสัดส่วนผลตอบแทนต่อการลงทุนให้สูงมากชึ้นเป็นวัตถุประสงค์ที่สำคัญที่นักการตลาดต้องคำนึง"

มายด์แชร์ยังได้ให้มุมมองต่อการอุตสากรรมโทรทัศน์ในปี 2559 ดังต่อไปนี้
• ระยะเวลาในการการรับชมทีวีของผู้บริโภคเพิ่มมากขึ้นจากปี 2558

• เรทติ้งของดิจิตัลทีวีมีอัตราที่มากขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญเมื่อเทียบกับผู้เล่นเก่า

• โดยเรทติ้งที่เพิ่มชึ้นเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงพัฒนาการของคอนเทนท์

• นอกเหนือจากละครแล้ว ความสนใจของผู้บริโภคยังกระจายไปยังคอนเทนท์อื่นๆ เช่น ข่าว กีฬา และรายการวาไรตี้

• โปรแกรมมาติคทีวี ทำให้การซื้อแม่นยำและบริหารงบโฆษณาให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

• ในยุคการแข่งขันข้ามจอ ช่องต้องมองเห็นและคว้าโอกาสดึงความสนใจของผู้บริโภคมาทำคอนเทนท์

• มีเดียแลนด์สเคปมีความเชื่อมโยงและหลอมรวมกันมากขึ้น ดังนั้นการวัดผลจึงควรมีมาตรการวัดที่เป็นมาตรฐานเดียวกัน

• ข้อมูลเป็นสิ่งสำคัญที่นักการตลาดต้องนำมาวิเคราะห์ เพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงผู้บริโภคอย่างมีประสิทธิภาพในยุคที่ผู้บริโภคเป็นผู้เลือก การใช้ข้อมูลและเครื่องมือที่มีศักยภาพในการคาดการณ์เพื่อผลลัพธ์ทางการตลาดและเพิ่มสัดส่วนผลตอบแทนต่อการลงทุนให้สูงมากชึ้นกลายเป็นวัตถุประสงค์ที่สำคัญในยุคที่การเข้าถึงผู้บริโภคมีช่องทางที่หลากหลาย


Latest Press Release

Bangkok Disney

ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ จัดแสดงผลงานศิลปะของ นรรัตน์ ถวิลอนันต์ หรือที่รู้จักกันในนาม Abi กับผลงานชุด Bangkok Disney ภายใต้งาน ยัง อาร์ติสต์ แอท ดิ เอ็มควอเทียร์ (Young Artist @ EmQuartier) จัดแสดงให้ชมฟรี ตั้งแต่วันนี้ ถึง 23 เมษายน 2562 เวลา...

จักรยานแบบไหนที่บ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ความเป็นคุณ

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน การปั่นจักรยานยังคงเป็น Activity ที่มีเสน่ห์ในตัวเองอยู่เสมอ แต่จักรยานในปัจจุบันถูกพัฒนาไปตามกาลเวลา ล้ำสมัย มีสไตล์ และเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากขึ้น เรียกได้ว่าเสริมเสน่ห์ให้กับผู้ขับขี่ได้เป็นอย่างดีเลย...

กลับมาอีกครั้งตามคำเรียกร้อง มา 4 จ่ายแค่ 3 !!! ที่บลูสไปซ์ บุฟเฟต์ข้าวต้มโต้รุ่งเจ้าเดียวในทองหล่อ

บูลสไปซ์ บุฟเฟต์ข้าวต้มโต้รุ่งเจ้าเดียวในทองหล่อ ชวนผองเพื่อนเขย่าลิ้น อิ่มไม่อั้นไปกับ ขบวนข้าวต้มร้อน ๆ หอมอุ่น ๆ ทั้ง 5 แบบ 5 สไตล์ อาทิ ข้าวต้มหอมมะลิต้นตำรับ ข้าวต้มข้าวกล้องหรือข้าวต้มธัญพืชสำหรับคนรักสุขภาพ และข้าวต้มอร่อยคูณสองกับ...

ไปรษณีย์ไทย ช่วยเกษตรกรกระจายผลผลิตสู่ผู้บริโภคส่ง 3 สุดยอดผลไม้หน้าร้อนเกรดพรีเมียม

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เดินหน้าช่วยเหลือเกษตรกร คัดสรร 3 สุดยอดผลไม้ประจำฤดูร้อนเกรดพรีเมียม ส่งตรงถึงมือผู้บริโภค ได้แก่ ทุเรียนมาบโอน จ.จันทบุรี ชมพู่เพชรสายรุ้ง จ.เพชรบุรี และมะม่วงน้ำดอกไม้คุ้งบางกระเจ้า จ.สมุทรปราการ...

แว่นท็อปเจริญ จัดงาน GUCCI Open House วันนี้ถึง 15 เม.ย. 62 นี้เท่านั้น

แว่นท็อปเจริญ สร้างสีสันใหม่เอาใจไฮเอนตัวจริง จัดงาน "GUCCI Open House" งานที่รวบรวมเอาแว่น GUCCI แว่นแบรนด์เนมลักซ์ชัวรี่สุดหรูจากอิตาลี หลากหลายคอลเลกชั่นมากกว่า 300 แบบมาอวดโฉม และรอให้คุณเป็นเจ้าของ พร้อมโปรโมชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟ...

Related Topics