แต่งบ้านให้สวยหลากสไตล์ตามใจคุณ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้แผ่นเดียวแบบ #Live Edge Design

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 4, 2016 10:29
กรุงเทพฯ--4 ส.ค.--อุด-ทะ-ยาน

การตกแต่งบ้าน ถือเป็นการสะท้อนรสนิยมและความชอบส่วนบุคคลในการที่จะออกแบบ ปรับเปลี่ยน แต่งเติมสีสัน และสร้างความมีชีวิตชีวาให้กับมุมต่างๆ ทั้งภายในและภายนอกบ้าน โดยทั่วไป มีวัสดุมากมายที่ถูกเลือกนำมาใช้ในการตกแต่งหรือใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ และหนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้น "ไม้" ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เป็นธรรมชาติ ยิ่งไปกว่านั้น "ไม้" ยังเป็นทางเลือกที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความสวยงามภายใต้มุมมองที่แตกต่างกันไป เพราะ "ไม้" แต่ละชิ้น ล้วนมีเอกลักษณ์และความงามเฉพาะตัว ดั่งงานศิลปะชิ้นเอกที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ขึ้น โดยทุกส่วนของ "ไม้" สามารถนำมาสร้างสรรค์เป็นชิ้นงานสำหรับตกแต่งบ้านได้อย่างน่าสนใจ

อุด-ทะ-ยาน (UT-THA-YAN) ผู้ออกแบบและสร้างสรรค์เฟอร์นิเจอร์งานไม้แผ่นเดียว นำเสนอไอเดียแต่งบ้านทางเลือกใหม่ที่ประยุกต์ใช้ชิ้นงานไม้ให้โดดเด่นด้วยดีไซน์แบบ "Live Edge Design" หรือ การออกแบบชิ้นงานเฟอร์นิเจอร์ที่คงไว้ซึ่งรูปทรงอิสระของ "ไม้" อันเป็นเสน่ห์จากธรรมชาติ ผสานกับความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบด้วยการดึงจุดเด่นของไม้แต่ละส่วนออกมา เพื่อการใช้งานที่หลากหลาย ตอบทุกโจทย์ความต้องการตามไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านที่ต้องการใช้รูปทรงและสีสันของ "ไม้" มาสร้างความอบอุ่นและเพิ่มสุนทรีย์แห่งความรื่นรมย์ให้กับทุกจุดของบ้าน

"รากไม้สัก" เคล็ดลับเติมเสน่ห์ให้ "ห้องนั่งเล่น"
  • ห้องนั่งเล่น ถือเป็นจุดศูนย์รวมของทุกคนภายในบ้าน เป็นทั้งที่พักผ่อน หรือทำกิจกรรมร่วมกัน อีกทั้งยังเป็นพื้นที่สำหรับต้อนรับแขกอีกด้วย ดังนั้น การตกแต่งพื้นที่บริเวณนี้ จึงเป็นเสมือนกระจกบานใหญ่ที่สะท้อนให้เห็นถึงสไตล์และตัวตนของเจ้าของบ้าน อีกหนึ่งไอเดียดีๆ ที่ "งานไม้" สามารถเข้าไปเติมเสน่ห์ให้กับห้องนั่งเล่นได้ นั่นคือ การสร้างสรรค์เฟอร์นิเจอร์ชิ้น "เซ็นเตอร์พีซ" อย่าง "โต๊ะหน้าโซฟา" ซึ่งเป็นจุดเด่นและเป็นจุดศูนย์กลางของห้อง โดยไม้ที่เป็นที่นิยม คงหนีไม่พ้น "ไม้สัก" ซึ่งนอกจากโต๊ะในรูปแบบของแผ่นไม้ล้วนที่เราเห็นกันอย่างชินตาแล้ว ส่วนของ "รากไม้สัก" ที่หลายคนนึกไม่ถึงก็สามารถนำมาใช้เป็นโต๊ะหน้าโซฟาที่สะกดทุกสายตาด้วยรูปทรงแปลกตาของรากไม้สักขนาดใหญ่ ซึ่งเข้ากันได้ดีกับกระจก Tempered Glass ที่ทำให้มองเห็นรูปทรงของรากไม้อย่างชัดเจนในทุกองศา ให้ความรู้สึกเรียบง่ายแต่เปี่ยมด้วยดีไซน์ สามารถเติมเสน่ห์ให้กับห้องนั่งเล่นได้เป็นอย่างดี
  • สร้างจุดสนใจให้ "ห้องรับประทานอาหาร" ด้วยความงามของลวดลายธรรมชาติบน "แผ่นไม้จามจุรี"

เสริมสร้างบรรยากาศใหม่ๆ ให้กับห้องรับประทานอาหาร เสมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นมาสเตอร์พีซขนาดใหญ่อย่าง "โต๊ะรับประทานอาหารไม้แผ่นเดียว" ที่เน้นดีไซน์ของโต๊ะที่คงรูปทรงหยักโค้งตามธรรมชาติของ "แผ่นไม้จามจุรี" ไว้ได้ทุกกระเบียดนิ้ว พร้อมนำเสนอความสวยงามของไม้จามจุรีที่มีสีสันเฉพาะตัวของเนื้อไม้สีเหลืองอมน้ำตาล และเส้นสายของลายไม้ที่ปรากฏเด่นชัดบนพื้นผิวโต๊ะ นอกจากนี้ เจ้าของบ้านยังสามารถดีไซน์ชิ้นงานด้วยการเลือกผสมผสานวัสดุสำหรับทำขาโต๊ะได้หลากหลายตามความชอบและรูปแบบการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น ขาไม้ ขาเหล็ก หรือ ขาสแตนเลส ซึ่งพร้อมสร้างความแตกต่างและหลีกหนีความจำเจของ "โต๊ะรับประทานอาหาร" ในรูปแบบเดิมๆ

  • เติมดีไซน์ให้ "ห้องน้ำ" ด้วย "ปีกไม้ประดู่"

ภาพเดิมๆ ของ "เฟอร์นิเจอร์ไม้" มักจะไม่ถูกกับ "น้ำ" หากแต่ไอเดียนี้คือการนำ "ไม้" เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่ที่มีความชื้นสูงอย่างห้องน้ำ ซึ่งถือเป็นความท้าทายอย่างหนึ่งของการทำเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นอย่างยิ่ง เพราะฉะนั้น "ไม้ประดู่" จึงเป็นไม้ทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับคนรักไม้ที่ต้องการเติมความเป็นธรรมชาติให้กับห้องน้ำ ด้วยคุณสมบัติเด่นของการเป็นไม้ที่มีความทนทานสูง จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะจะนำมาทำเป็น "เคาน์เตอร์ห้องน้ำ" โดยเพิ่มความโดดเด่นด้วยการเลือกใช้ไม้ในส่วนของ "ปีกไม้ประดู่รูปทรงธรรมชาติ" ซึ่งนอกจากจะให้ความรู้สึกแข็งแกร่งแล้ว การเลือกขนาดของหน้าไม้และรูปทรงยังสามารถเพิ่มพื้นที่ใช้สอยบริเวณอ่างล้างมือได้มากขึ้นอีกด้วย

  • เพิ่มบรรยากาศความผ่อนคลายให้กับ "ห้องทำงาน" ด้วย "โต๊ะกิ่งไม้มะค่า"

การสร้างบรรยากาศที่ดีในห้องทำงานนั้นเป็นสิ่งสำคัญ การเลือก "โต๊ะทำงาน" จึงถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม หากใครที่กำลังมองหาโต๊ะทำงานรูปแบบใหม่ที่ไม่ซ้ำซากจำเจ ลองเปลี่ยนมาใช้ "กิ่งไม้มะค่าท็อปกระจก" โดยเลือกใช้ส่วนกิ่งไม้มะค่าที่มีรูปทรงธรรมชาติ และเพิ่มความโดดเด่นด้วยการผสมผสานงานดีไซน์ของวัสดุที่แตกต่างอย่างกระจกและเหล็กเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ความเป็นธรรมชาติของ "ไม้" ความทันสมัยและปลอดโปร่งสบายตาของ "กระจก" และความแข็งแกร่งของ "เหล็ก" จะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศทำให้การทำงานบนโต๊ะไม่เป็นเรื่องที่น่าเบื่ออีกต่อไป

  • ปิดท้ายด้วย "แผ่นไม้เคมปัส" ตกแต่งสวนด้วยความกลมกลืนและลงตัว

แสงแดดและสายฝน ถือเป็นคู่ปรับตัวฉกาจสำหรับ 'ไม้' แต่หากใครที่อยากมี "ม้านั่งตัวยาว" เท่ๆ สักตัวสำหรับใช้งานหรือสร้างมุมพักผ่อนริมระเบียง ต้องไม่พลาดเฟอร์นิเจอร์แบบ Live Edge Design Semi-Outdoor Furniture ที่ผลิตจาก "แผ่นไม้เคมปัส" ทั้งส่วนของที่นั่งด้านบนและขาเก้าอี้ ไม้เคมปัสเป็นไม้ที่เหมาะสำหรับการใช้งานนอกอาคาร ด้วยลักษณะของตัวไม้ที่เป็นแผ่นยาว เนื้อแน่น สีเหลืองส้มและมีลวดลายเฉพาะตัว ที่สำคัญมีความแข็งแรงทนทานเป็นอย่างมาก จึงถือเป็นการจับคู่คุณสมบัติของไม้ที่เข้ากันได้ดีกับจุดประสงค์การใช้งานบนพื้นที่ที่ต้องทนแดดทนฝนได้อย่างลงตัว

สัมผัสความมหัศจรรย์ของงาน "ไม้แผ่นเดียว" แบบ "Live Edge Design" ที่พร้อมทำให้ทุกมุมในบ้านของคุณ มีสไตล์เฉพาะตัวไม่ซ้ำใคร ณ โชว์รูม อุด-ทะ-ยาน (UT-THA-YAN) ซอยบางกระดี่ 41 ถนนพระราม 2 ทุกวันอังคาร – วันอาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) เวลา 9.00 น. – 18.00 น. โทร 092-424-2471 อีเมล nuttaphum@utthayan.com หรือติดตามข่าวสารพร้อมอัพเดทสินค้าใหม่ได้ที่ www.utthayan.com และwww.facebook.com/utthayandesign


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics