เนย-วิน ผู้อัญเชิญตรามหาวิทยาลัย มทร.ธัญบุรี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 4, 2016 16:11
กรุงเทพฯ--4 ส.ค.--มทร.ธัญบุรี

สองนักศึกษาจากคณะศิลปกรรมและคณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน "เนย" นางสาวธนัชชา ไฝขวัญ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชานาฏศิลป์ไทยศึกษา คว้ารางวัลผู้อัญเชิญตรามหาวิทยาลัยฝ่ายหญิง และ "วิน" นายชนะชนม์ โถชัย นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาเทคโนโลยีมัลติมีเดีย คว้ารางวัลผู้อัญเชิญตรามหาวิทยาลัยฝ่ายชาย ประจำปี 2559

ผู้อัญเชิญตรามหาวิทยาลัยฝ่ายชาย นายชนะชนม์ โถชัย เล่าว่า สนใจที่จะเข้าร่วมโครงการนี้ เนื่องจากเห็นแบบอย่างของรุ่นพี่ที่ได้อัญเชิญตรามหาวิทยาลัยฯ จึงสนใจเข้าร่วมโครงการนี้ โดยรู้สึกภูมิใจที่ได้รับตำแหน่งผู้อัญเชิญตราฝ่ายชาย เป็นเกียรติกับครอบครัว เมื่อปี 2558 ตนเองได้รับตำแหน่งทูตกิจกรรมของคณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน เข้ามาทำกิจกรรมกับทางคณะ สำหรับจุดเด่นของตนเองที่สามารถชนะใจกรรมการในครั้งนี้ การพูดจาไพเราะ บวกกับบุคลิกภาพที่ดี ตนเองสำเร็จการศึกษาในระดับมัธยมศึกษามาจากโรงเรียนบดินทร์เดชา (สิงห์ สิงหเสนี) 2 มีความสนใจทางด้านสื่อ จึงตัดสินใจเข้าศึกษาที่นี่ ในฐานะที่ตนเองเรียนทางด้านนี้ ฝากถึงน้อง ๆ เพื่อนๆ ในการโพสต์ข้อความผ่าน Facebook ความเป็นสาธารณะอาจจะเป็นภัยสะท้อนกลับมายังตัวเองหรือแม้แต่ในเรื่องของลิขสิทธิ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ หรือโปรแกรม ควรทำให้ถูกลิขสิทธิ์ และสำหรับน้อง ๆ ที่กำลังจะเข้ามาเป็นน้องใหม่ ควรวางตัวให้ถูกต้อง เคารพครูบาอาจารย์ เลือกคบเพื่อน ตั้งใจใจเรียน "ตั้งใจทำทุกวันให้เต็มที่และให้ดีที่สุด" คือคติพจน์ที่ตนเองใช้ในการดำเนินชีวิต ปัจจุบันเกรดเฉลี่ยสะสมตนเองอยู่ที่ 3.16

ผู้อัญเชิญตรามหาวิทยาลัยฝ่ายหญิง นางสาวธนัชชา ไฝขวัญ เล่าว่า ตำแหน่งผู้อัญเชิญตราเป็นตำแหน่งที่ทรงเกียรติ เพราะว่าต้องได้การคัดเลือกจากกรรมการ ตนเองจึงสนใจเข้าร่วมโครงการ จุดเด่นของตนเอง อยู่ที่ "รอยยิ้ม" ตนเองคิดว่ารอยยิ้มเป็นเสน่ห์อีกรูปแบบหนึ่งในการเอาชนะใจกรรมการ และบุคลิกภาพที่ต้องมีความสง่าเมื่อได้อัญเชิญตรามหาวิทยาลัย ตนเองเรียนวิทยาลัยนาฏศิลป์มาตั้งแต่ ม.1 จนสำเร็จการศึกษาวิทยานาฏศิลป์พัทลุง ซึ่งตนเองอยากเป็นครูสายนาฏศิลป์ เพราะว่า อยากอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยไว้ให้คนรุ่นหลัง เนื่องจากวัฒนธรรมต่างชาติเข้ามาทำให้เด็กไทยบางคนลืมความเป็นไทยไป ปัจจุบันเกรดเฉลี่ยตนเองอยู่ที่ 3.14 ฝากถึงน้อง ๆ ที่กำลังจะเข้ามาเรียนในระดับมหาวิทยาลัย สังคม

มหาวิทยาลัยเป็นสังคมที่กว้าง ต่างคนต่างที่มา ควรเลือกคบเพื่อน มีการปรับตัว รู้จักปรับตัวให้เข้ากับคนอื่น ที่สำคัญอย่างลืมการเรียน "ทำวันนี้ให้ดีที่สุด คิดว่าวันนี้เป็นวันสุดท้าย"ไม่ควรประมาทในการใช้ชีวิต และมีสติเสมอในการดำเนินชีวิต

สำหรับ ผู้อัญเชิญตรามหาวิทยาลัย บุคคลที่มีความเพียบพร้อมทั้งทางด้านการเรียน บุคลิกภาพ หน้าตา และความมีจิตสาธารณะ ดังนั้นทางองค์การนักศึกษาและสภานักศึกษา มทร.ธัญบุรี จึงได้จัดการแข่งขันเพื่อหาตัวแทนผู้อัญเชิญตรามหาวิทยาลัยทั้งฝ่ายชาย-หญิงขึ้น เพื่อเป็นการส่งเสริมให้นักศึกษาเห็นคุณค่าของสถาบันอันทรงคุณค่า ของมหาวิทยาลัยฯ หัวใจอีกหนึ่งดวงที่เหล่านักศึกษาให้ความรัก โดย ราชมงคล คือนามพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระราชลัญจกรและพระมหาพิชัยมงกุฎ ซึ่งหมายถึงเครื่องหมายแสดงถึงสถาบันพระมหากษัตริย์มาเป็นเครื่องหมายแห่งสถาบัน


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics