เนย-วิน ผู้อัญเชิญตรามหาวิทยาลัย มทร.ธัญบุรี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 4, 2016 16:11
กรุงเทพฯ--4 ส.ค.--มทร.ธัญบุรี

สองนักศึกษาจากคณะศิลปกรรมและคณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน "เนย" นางสาวธนัชชา ไฝขวัญ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชานาฏศิลป์ไทยศึกษา คว้ารางวัลผู้อัญเชิญตรามหาวิทยาลัยฝ่ายหญิง และ "วิน" นายชนะชนม์ โถชัย นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาเทคโนโลยีมัลติมีเดีย คว้ารางวัลผู้อัญเชิญตรามหาวิทยาลัยฝ่ายชาย ประจำปี 2559

ผู้อัญเชิญตรามหาวิทยาลัยฝ่ายชาย นายชนะชนม์ โถชัย เล่าว่า สนใจที่จะเข้าร่วมโครงการนี้ เนื่องจากเห็นแบบอย่างของรุ่นพี่ที่ได้อัญเชิญตรามหาวิทยาลัยฯ จึงสนใจเข้าร่วมโครงการนี้ โดยรู้สึกภูมิใจที่ได้รับตำแหน่งผู้อัญเชิญตราฝ่ายชาย เป็นเกียรติกับครอบครัว เมื่อปี 2558 ตนเองได้รับตำแหน่งทูตกิจกรรมของคณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน เข้ามาทำกิจกรรมกับทางคณะ สำหรับจุดเด่นของตนเองที่สามารถชนะใจกรรมการในครั้งนี้ การพูดจาไพเราะ บวกกับบุคลิกภาพที่ดี ตนเองสำเร็จการศึกษาในระดับมัธยมศึกษามาจากโรงเรียนบดินทร์เดชา (สิงห์ สิงหเสนี) 2 มีความสนใจทางด้านสื่อ จึงตัดสินใจเข้าศึกษาที่นี่ ในฐานะที่ตนเองเรียนทางด้านนี้ ฝากถึงน้อง ๆ เพื่อนๆ ในการโพสต์ข้อความผ่าน Facebook ความเป็นสาธารณะอาจจะเป็นภัยสะท้อนกลับมายังตัวเองหรือแม้แต่ในเรื่องของลิขสิทธิ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ หรือโปรแกรม ควรทำให้ถูกลิขสิทธิ์ และสำหรับน้อง ๆ ที่กำลังจะเข้ามาเป็นน้องใหม่ ควรวางตัวให้ถูกต้อง เคารพครูบาอาจารย์ เลือกคบเพื่อน ตั้งใจใจเรียน "ตั้งใจทำทุกวันให้เต็มที่และให้ดีที่สุด" คือคติพจน์ที่ตนเองใช้ในการดำเนินชีวิต ปัจจุบันเกรดเฉลี่ยสะสมตนเองอยู่ที่ 3.16

ผู้อัญเชิญตรามหาวิทยาลัยฝ่ายหญิง นางสาวธนัชชา ไฝขวัญ เล่าว่า ตำแหน่งผู้อัญเชิญตราเป็นตำแหน่งที่ทรงเกียรติ เพราะว่าต้องได้การคัดเลือกจากกรรมการ ตนเองจึงสนใจเข้าร่วมโครงการ จุดเด่นของตนเอง อยู่ที่ "รอยยิ้ม" ตนเองคิดว่ารอยยิ้มเป็นเสน่ห์อีกรูปแบบหนึ่งในการเอาชนะใจกรรมการ และบุคลิกภาพที่ต้องมีความสง่าเมื่อได้อัญเชิญตรามหาวิทยาลัย ตนเองเรียนวิทยาลัยนาฏศิลป์มาตั้งแต่ ม.1 จนสำเร็จการศึกษาวิทยานาฏศิลป์พัทลุง ซึ่งตนเองอยากเป็นครูสายนาฏศิลป์ เพราะว่า อยากอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยไว้ให้คนรุ่นหลัง เนื่องจากวัฒนธรรมต่างชาติเข้ามาทำให้เด็กไทยบางคนลืมความเป็นไทยไป ปัจจุบันเกรดเฉลี่ยตนเองอยู่ที่ 3.14 ฝากถึงน้อง ๆ ที่กำลังจะเข้ามาเรียนในระดับมหาวิทยาลัย สังคม

มหาวิทยาลัยเป็นสังคมที่กว้าง ต่างคนต่างที่มา ควรเลือกคบเพื่อน มีการปรับตัว รู้จักปรับตัวให้เข้ากับคนอื่น ที่สำคัญอย่างลืมการเรียน "ทำวันนี้ให้ดีที่สุด คิดว่าวันนี้เป็นวันสุดท้าย"ไม่ควรประมาทในการใช้ชีวิต และมีสติเสมอในการดำเนินชีวิต

สำหรับ ผู้อัญเชิญตรามหาวิทยาลัย บุคคลที่มีความเพียบพร้อมทั้งทางด้านการเรียน บุคลิกภาพ หน้าตา และความมีจิตสาธารณะ ดังนั้นทางองค์การนักศึกษาและสภานักศึกษา มทร.ธัญบุรี จึงได้จัดการแข่งขันเพื่อหาตัวแทนผู้อัญเชิญตรามหาวิทยาลัยทั้งฝ่ายชาย-หญิงขึ้น เพื่อเป็นการส่งเสริมให้นักศึกษาเห็นคุณค่าของสถาบันอันทรงคุณค่า ของมหาวิทยาลัยฯ หัวใจอีกหนึ่งดวงที่เหล่านักศึกษาให้ความรัก โดย ราชมงคล คือนามพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระราชลัญจกรและพระมหาพิชัยมงกุฎ ซึ่งหมายถึงเครื่องหมายแสดงถึงสถาบันพระมหากษัตริย์มาเป็นเครื่องหมายแห่งสถาบัน


Latest Press Release

เวิลด์ ฟูดส์ฯ ส่งเสริมกิจกรรมเยาวชน

บริษัท เวิลด์ ฟูดส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำผลไม้ผสมวุ้นน้ำมะพร้าว ภายใต้แบรนด์ "เอ็ม-จอย (M-Joy)" และ "เจ-มิกซ์ (j-mix)" ร่วมสนับสนุนกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ภายใต้คำขวัญประจำปี 2562 ที่ว่า "เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ" โดย...

ภาพข่าว: มกอช. สัมมนาพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน

นายกฤษ อุตตมะเวทิน เลขานุการกรม เป็นประธานเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ของสำนักงานเลขานุการกรม ประจำปีงบประมาณ พ. ศ. 2562...

เปิดแคมเปญสุดพิเศษสำหรับสมาชิก The 1 Card สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรีอีก 1 หนานุ่ม ที่ร้านร้าน เดอะ พิซซ่า คอมปะนี สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซ็นทรัลเฟสติวัล และ เซ็นทรัล ภูเก็ต

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี , บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกันเปิดแคมเปญสุดพิเศษ "สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรี อีก 1 หนานุ่ม" สำหรับสมาชิกบัตร The 1 Card เมื่อสแกน QR Code...

เคเอฟซี ชาไทย หวาน มัน สะใจ รู้แล้วต้องลอง

เคเอฟซีเอาใจคอชาไทย ครั้งแรก! กับชาไทยเข้มข้น รสกลมกล่อม หวานมันสะใจ เลือกอร่อยฟินกับชาไทยได้ 3 สไตล์ ได้แก่ ชาไทยเย็น โฟลตชาไทย และภูเขาไฟชาเย็น แบล็ก ครันชี ในราคาเริ่มต้นเพียง 25 บาท จำหน่ายถึง 30 มกราคม 2562 เท่านั้น (หรือจนกว่าสินค้าหมด)...

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา จัดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาด

ในฐานะที่เป็นโรงแรมที่ใส่ใจและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดุสิตธานี พัทยา ได้มีการจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อช่วยสนับสนุนการฟื้นฟูชายหาดพัทยาเหนือและพื้นที่โดยรอบของชายหาดสาธารณะด้านหน้าโรงแรม เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจและเป็นการรักษาสภาพแวดล้อมที่ดี...

Related Topics