คอมแพ็คเบรก รับรางวัล MDICP สาขาองค์กรดีเด่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 4, 2016 09:57
กรุงเทพฯ--4 ส.ค.--คอมแพ็คอินเตอร์เนชั่นแนล (1994)

นายเกษม อิสระพิทักษ์กุล กรรมการผู้จัดการ นายวิสุทธิ์ สว่างพุทธคุณ ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาคุณภาพทั้งองค์กร และคณะผู้บริหาร บริษัท คอมแพ็คอินเตอร์เนชั่นแนล (1994) จำกัด รับมอบรางวัล MDICP สาขา "องค์กรดีเด่น" โครงการพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิตเพื่อยกระดับความสามารถการแข่งขัน (Manufacturing Development to Improve Competitiveness Programme : MDICP) หรือโครงการเอ็มดิก ประจำปี 2558 จาก นายปณิธาน จินดาภู รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ณ งานนิทรรศการ "THAILAND INDUSTRY EXPO 2016 ซื้อของไทย ใช้ของดี" ชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานีเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา

สำหรับโครงการพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิตเพื่อยกระดับความสามารถการแข่งขัน (Manufacturing Development to Improve Competitiveness Programme : MDICP) จัดขึ้นโดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม โดยมีเป้าหมายหลักคือ การพัฒนาอุตสาหกรรม SMEs ของไทยให้เข้าสู่ระบบการค้าสากล และสามารถสร้างสมรรถนะในการแข่งขันได้อย่างยั่งยืน ซึ่งทางบริษัท คอมแพ็ค อินเตอร์เนชั่นแนล(1994) จำกัด ได้เข้าร่วมโครงการดังกล่าว และมีพัฒนาการในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การพัฒนาและปรับปรุงส่วนของการผลิต การยกระดับการบริหารจัดการองค์กรให้เป็นระบบมาตรฐานสากล การเพิ่มความสามารถและการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีนำไปสู่นวัตกรรม การเสริมสร้างความสามารถทางการบริหารการเงินและการลงทุน การเพิ่มสมรรถนะและการจัดการเชิงกลยุทธ์และการตลาด การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์หรือการบริหารทุนบุคลากร การพัฒนาองค์กรด้านการจัดการความรู้ และ การพัฒนาและปรับปรุงระบบโซ่อุปทานจนได้รับรางวัลในครั้งนี้

ในการนี้โครงการ MDICP ได้คัดเลือกผู้ประกอบการตัวอย่างที่มีความโดดเด่นใน 3 ประเภท ได้แก่ รางวัลองค์กรดีเด่น รางวัลองค์กรแห่งความสำเร็จ และรางวัลองค์กรแห่งการพัฒนา รวมจำนวน 8 กิจการ ได้แก่ บริษัท คอมแพ็ค อินเตอร์เนชั่นแนล(1994) จำกัด บริษัท ปาล์มทองคำ จำกัด บริษัท วรรณภพ จำกัด บริษัท กนกวรรณพชรณัฐการ์เมนท์ จำกัด บริษัท เอส.พี.เคพลาสติก จำกัด บริษัท เฮฟต้า จำกัด บริษัท บี.เจ พรีคาสท์ จำกัด และบริษัท สยามคาสเทค จำกัด เพื่อเป็นการประกาศเกียรติคุณและเผยแพร่ศักยภาพของ SMEs ที่เข้าร่วมโครงการให้เป็นที่รู้จักและสร้างแรงบันดาลใจให้ SMEs รายอื่น ๆ ได้เห็นความสำคัญของการนำความรู้ด้านการบริหารจัดการยุคใหม่ไปพัฒนาและปรับปรุงองค์กรอย่างต่อเนื่อง รวมถึงยังเป็นตัวอย่างให้กับผู้ประกอบการอื่น ๆ ในการพัฒนาการดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพ


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics