คอมแพ็คเบรก รับรางวัล MDICP สาขาองค์กรดีเด่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 4, 2016 09:57
กรุงเทพฯ--4 ส.ค.--คอมแพ็คอินเตอร์เนชั่นแนล (1994)

นายเกษม อิสระพิทักษ์กุล กรรมการผู้จัดการ นายวิสุทธิ์ สว่างพุทธคุณ ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาคุณภาพทั้งองค์กร และคณะผู้บริหาร บริษัท คอมแพ็คอินเตอร์เนชั่นแนล (1994) จำกัด รับมอบรางวัล MDICP สาขา "องค์กรดีเด่น" โครงการพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิตเพื่อยกระดับความสามารถการแข่งขัน (Manufacturing Development to Improve Competitiveness Programme : MDICP) หรือโครงการเอ็มดิก ประจำปี 2558 จาก นายปณิธาน จินดาภู รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ณ งานนิทรรศการ "THAILAND INDUSTRY EXPO 2016 ซื้อของไทย ใช้ของดี" ชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานีเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา

สำหรับโครงการพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิตเพื่อยกระดับความสามารถการแข่งขัน (Manufacturing Development to Improve Competitiveness Programme : MDICP) จัดขึ้นโดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม โดยมีเป้าหมายหลักคือ การพัฒนาอุตสาหกรรม SMEs ของไทยให้เข้าสู่ระบบการค้าสากล และสามารถสร้างสมรรถนะในการแข่งขันได้อย่างยั่งยืน ซึ่งทางบริษัท คอมแพ็ค อินเตอร์เนชั่นแนล(1994) จำกัด ได้เข้าร่วมโครงการดังกล่าว และมีพัฒนาการในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การพัฒนาและปรับปรุงส่วนของการผลิต การยกระดับการบริหารจัดการองค์กรให้เป็นระบบมาตรฐานสากล การเพิ่มความสามารถและการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีนำไปสู่นวัตกรรม การเสริมสร้างความสามารถทางการบริหารการเงินและการลงทุน การเพิ่มสมรรถนะและการจัดการเชิงกลยุทธ์และการตลาด การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์หรือการบริหารทุนบุคลากร การพัฒนาองค์กรด้านการจัดการความรู้ และ การพัฒนาและปรับปรุงระบบโซ่อุปทานจนได้รับรางวัลในครั้งนี้

ในการนี้โครงการ MDICP ได้คัดเลือกผู้ประกอบการตัวอย่างที่มีความโดดเด่นใน 3 ประเภท ได้แก่ รางวัลองค์กรดีเด่น รางวัลองค์กรแห่งความสำเร็จ และรางวัลองค์กรแห่งการพัฒนา รวมจำนวน 8 กิจการ ได้แก่ บริษัท คอมแพ็ค อินเตอร์เนชั่นแนล(1994) จำกัด บริษัท ปาล์มทองคำ จำกัด บริษัท วรรณภพ จำกัด บริษัท กนกวรรณพชรณัฐการ์เมนท์ จำกัด บริษัท เอส.พี.เคพลาสติก จำกัด บริษัท เฮฟต้า จำกัด บริษัท บี.เจ พรีคาสท์ จำกัด และบริษัท สยามคาสเทค จำกัด เพื่อเป็นการประกาศเกียรติคุณและเผยแพร่ศักยภาพของ SMEs ที่เข้าร่วมโครงการให้เป็นที่รู้จักและสร้างแรงบันดาลใจให้ SMEs รายอื่น ๆ ได้เห็นความสำคัญของการนำความรู้ด้านการบริหารจัดการยุคใหม่ไปพัฒนาและปรับปรุงองค์กรอย่างต่อเนื่อง รวมถึงยังเป็นตัวอย่างให้กับผู้ประกอบการอื่น ๆ ในการพัฒนาการดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพ


Latest Press Release

ภาพข่าว: เกตเวย์ แอท บางซื่อ จับมือ TurnPro จัดแข่งขันจักรยานขาไถแบบไม่จำกัดค่ายแมทช์ใหญ่ที่สุดในไทย

ศูนย์การค้าเกตเวย์ แอท บางซื่อ ร่วมกับ TurnPro จัดการแข่งขัน "TurnPro Cup Balance Bike Racing" จักรยานขาไถแบบไม่จำกัดค่ายรุ่นอายุ 1.5 – 8 ปีที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา เพื่อสนับสนุนเยาวชนไทยในการเสริมสร้างประสบการณ์...

เอ็นคอนเส็ปท์แจกคอร์สเรียนฟรีเพื่อเด็กไทย ติวเข้ม 3 รายวิชา

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษเอ็นคอนเส็ปท์ฉลองก้าวเข้าสู่ปีที่ 25 แจกคอร์สเรียนฟรี 3 รายวิชา ทั้งภาษาไทย สังคม และภาษาอังกฤษ สำหรับนักเรียนชั้นประถม มัธยมต้น และมัธยมปลาย ครอบคลุมเนื้อหา ด้านไวยากรณ์ การเขียน การอ่าน คำศัพท์ พร้อมข้อสอบเนื้อหาปีล่าสุด จำนวน 4...

ยาโยอิ เชฟเอ็กซ์พีเรียนซ์ แอนด์ ซูชิบาร์ มิติใหม่แห่งประสบการณ์การทานอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับ กับวัตถุดิบชั้นเลิศ เปิดคอนเซ็ปต์สโตร์แห่งแรกที่ไอคอนสยาม

"ยาโยอิ เชฟเอ็กซ์พีเรียนซ์ แอนด์ ซูชิบาร์" เสิร์ฟที่สุดแห่งความสมดุลและสมบูรณ์แบบของมื้ออาหาร ที่จะเปลี่ยนมื้ออาหารสุดธรรมดาให้เป็นมื้ออาหารสุดพิเศษที่ใคร ๆ ก็สามารถรับประทานได้ทุกวัน ชูเมนูอาหารเซ็ต "เทโชกุ" กับเมนูหลักหลากหลาย...

Gossip News: GUNKUL ร่วมงานใหญ่

บมจ.กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง (GUNKUL) ขนทัพธุรกิจครบมือ ร่วมงานประชุม"วิชาการและนิทรรศการนานาชาติ IEEE PES (GTD) Grand International Conference and Exposition Asia 2019" ระหว่างวันที่ 21 -23 มี.ค.นี้ งานนี้พลาดไม่ได้เพราะ GUNKUL มีผลิตภัณฑ์...

กระทรวงเกษตรฯ ออกประกาศเกี่ยวกับการใช้อวนรุนเคยประกอบเรือยนต์ทำการประมงฉบับใหม่ เพื่อให้ชาวประมงพื้นบ้านสามารถจับ เคยโกร่ง ในระยะที่ใกล้ชายฝั่งมากขึ้น และสามารถทำประมงได้ตามวิถีที่เคยทำมาและมีความปลอดภัยในการเดินเรือมากขึ้น

นายกฤษฏา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ตามที่ชาวประมงพื้นบ้านเสนอขอใช้อวนตาห่างขึ้น จากเดิมที่กำหนดให้เรือประมงพื้นบ้านขนาดต่ำกว่า 10 ตันกรอสทำการประมงนอกเขตระยะ 1,000 เมตร ส่วนเรือประมงพาณิชย์ที่มีขนาดตั้งแต่ 10 ตันกรอสขึ้นไป...

Related Topics