ชมรมเกษตรฯ เปิดตัว 5 เสือจุลินทรีย์ชีวภาพของไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 4, 2016 14:27
กรุงเทพฯ--4 ส.ค.--ZOOM PR

ชมรมเกษตรฯ เปิดตัว 5 เสือจุลินทรีย์ชีวภาพของไทยทางเลือกใหม่เกษตรกร หวังลดการนำเข้าสารพิษจากต่างประเทศ

ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ แถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ชีวภาพสายพันธุ์ไทย 5 ตัวเพื่อเป็นตัวเลือกใหม่สำหรับเกษตรกร ทดแทนปริมาณการนำเข้าสารพิษกว่า 5 ล้านตันต่อปี

นายมนตรี บุญจรัส กรรมการผู้จัดการบริษัท ไทยกรีน อะโกร จำกัด (ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ) เปิดเผยว่า จากสถิติการนำเข้าสารเคมีที่เป็นพิษด้านการเกษตรในแต่ละปีของไทย มีตัวเลขการนำเข้าเกือบแสนล้านบาท หรือมีปริมาณกว่า 5 ล้านตัน โดยเฉพาะสารกำจัดศัตรูพืชของไทยที่ติดอันดับต้นๆ ของโลก ซึ่งถือว่าเป็นปริมาณมหาศาลที่อาบชโลมทั้งป่าเขาทั่วประเทศมาอย่างยาวนาน จากรายงานการพบสารตกค้างในผักผลไม้เกินค่ามาตรฐาน โดยหน่วยงานต่างๆ ทางชมรมฯได้ตระหนักถึงอันตรายที่จะเกิดในระยะยาวกับเกษตรกรและผู้บริโภคในอนาคต จึงได้คิดค้นผลิตภัณฑ์ชีวภาพแบบปลอดภัยไร้สารพิษ ที่พัฒนาโดยคนไทย เพื่อเกษตรกรไทย ลงสู่แปรงนาเรือกสวนของไทย สำหรับปราบโรคแมลงศัตรูพืชแบบครบวงจร และสามารถนำไปใช้ทดแทนได้โดยไม่ต้องพึ่งพาสารพิษแม้แต่หยดเดียวซึ่ง 5 เสือจุลินทรีย์ชีวภาพของไทยประกอบไปด้วย 1. อินดิวเซอร์ (Inducer) 2. คัทอ๊อฟ (CutOff) 3. ฟอร์แทรน (ForTran) 4. ไบโอแทค (BioTact)และ 5. ไบโอเซ็นเซอร์ (Biosensor)

" ชมรมเกษตรปลอดสารพิษดำเนินการมากว่า 17 ปี ให้บริการด้านการเกษตรปลอดสารพิษแบบครบวงจร ทั้งการผลิต วัตถุดิบ เทคโนโลยี และการส่งเสริมความรู้ด้านวิชาการแก่เกษตรกร เพื่อให้ตระหนักถึงปัญหาสารพิษตกค้างตั้งแต่ขบวนการต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ ซึ่งเป็นการปฏิวัติทางความคิด ติดอาวุธทางปัญญาแก่เกษตรกรไทย โดยปัจจุบันชมรมฯ มีศูนย์กระจายสินค้าอยู่ทั่วภูมิภาคกว่า 20 แห่ง และมีกลุ่มตัวแทนจำหน่ายกว่า 1,000 สาขาทั่วประเทศ มาในปีนี้ถือว่าชมรมฯ ก้าวขึ้นมาอีกขั้น และถือเป็นปรากฏการณ์ใหม่ในวงการเกษตรไทย ที่จะต้องหันมาเอาใจใส่ดูแลสุขภาพให้ห่างไกลจากสารพิษตกค้าง ถือเป็นการป้องกันการสะสมโรคภัยไข้เจ็บที่จะตามมาในระยะยาว ไม่ว่าจะเป็นโรคมะเร็ง ความดัน เบาหวาน โรคสะเก็ดเงิน สะเก็ดทอง อัมพฤต อัมพาต ปากเบี้ยว มือหงิก หูตาฝ้าฟาง เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ รวมถึงโรคการมีบุตรยาก จึงขอฝาก 5 เสือจุลินทรีย์ชีวภาพของไทยเพื่อเป็นทางเลือกทดแทนสารเคมีที่เป็นพิษต่อตัวเราและสิ่งแวดล้อม เพื่อเก็บรักษาต้นทุนทางธรรมชาติให้ลูกหลานเราได้ใช้ในอนาคตต่อไป " นายมนตรี กล่าว

5 เสือจุลินทรีย์ชีวภาพของไทย ได้รับการขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้องจากกรมวิชาการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ผ่านการรับรองระบบการจัดการคุณภาพGAP พืชและเกษตรอินทรีย์ (Organic) รวมถึงได้รับการรับรองจากสำนักพัฒนาระบบ และการรับรองมาตรฐานสินค้าพืชให้เป็นปัจจัยการผลิตที่สามารถใช้ในการผลิตพืชอินทรีย์ตามมาตรฐานการผลิตของกรมวิชาการเกษตร (Organic Thailand) ซึ่งสามารถละลายน้ำได้ 100 % ไม่ก่อให้เกิดปัญหาหัวฉีดอุดตัน และผ่านการทดสอบความเป็นพิษที่เรียกว่า LD50 ว่ามีความปลอดภัยมากกว่าน้ำปลาประมาณ 10 เท่า ทำให้สามารถวางใจได้ว่าจะไม่เป็นอันตรายต่อคน สัตว์ และสิ่งแวดล้อม โดยมีกระบวนการผลิตที่ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย ผ่านระบบการตรวจสอบมาตรฐานสินค้า (QC) ที่สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ทุกล็อตในการผลิต

สำหรับเกษตรกรหรือผู้ที่สนใจต้องการคำปรึกษา ในเรื่องเกษตรปลอดสารพิษ สอบถามได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 02 986 1680 - 2 หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่www.thaigreenagro.com

สอบถามข้อมูลข่าวได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โทรศัพท์ 0 2000 8499 , 081 732 7889

Latest Press Release

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2561 ระหว่างวันที่ 14 - 20 กันยายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 496 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 5.16 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ อธิบดีกรมสรรพสามิต เปิดเผยว่า...

ภาพข่าว: ลมหายใจไร้มลทิน ติดตามผลการอบรมปฐมวัย

มูลนิธิ "ลมหายใจไร้มลทิน" เยี่ยมชมการเรียนการสอนของโรงเรียนจิระศาสตร์วิทยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยคุณครูที่ผ่านการอบรมครูปฐมวัยกับทางมูลนิธิฯ ได้นำเทคนิคการเสริมสร้างความซื่อสัตย์สุจริต สอดแทรกความสนุกคู่กับวิชาการไปประยุกต์ใช้ ผ่านการเล่านิทาน...

ภาพข่าว: TNP แกรนด์โอเพนนิ่ง ร้านธนพิริยะ สาขาที่ 22 พญาแควหวาย ตอกย้ำธุรกิจโตต่อเนื่อง

นายธวัชชัย พุฒิพิริยะ (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนพิริยะ จำกัด (มหาชน) หรือ TNP ผู้ประกอบธุรกิจค้าปลีกและค้าส่งรายใหญ่ในจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยเภสัชกรหญิงอมร พุฒิพิริยะ (ที่ 3 จากขวา) รองกรรมการผู้จัดการ จัดงานแกรนด์โอเพนนิ่ง...

ภาพข่าว: ก.เกษตรฯ - (ประชุมตลาดข้าวอินทรีย์และข้าว GAP ครบวงจร )

ประชุม : นายลักษณ์ วจนานวัช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานประชุมคณะทำงานโครงการเชื่อมโยงตลาดข้าวอินทรีย์และข้าว GAP ครบวงจร ครั้งที่ 3/2561 ณ ห้องประชุมรวงข้าว...

ไทย ค้นพบ #เอลนีโญ่ รูปแบบใหม่ สร้าง#ภัยแล้งแนวโน้มแรุนแรงในพื้นที่ทางภาคเหนือของประเทศ

นักวิจัยจากศูนย์ภูมิอากาศ สำนักพัฒนาอุตุนิยมวิทยา กรมอุตุนิยมวิทยา เร่งศึกษากลไกการเกิด"เอลนีโญ่"รูปแบบใหม่ หลังค้นพบข้อมูลยืนยันว่ามีแนวโน้มจะเกิดบ่อยขึ้น และถี่ขึ้น เป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิด'ภัยแล้ง'และส่งผลกระทบรุนแรงเป็นวงกว้าง...

Related Topics