ชมรมเกษตรฯ เปิดตัว 5 เสือจุลินทรีย์ชีวภาพของไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 4, 2016 14:27
กรุงเทพฯ--4 ส.ค.--ZOOM PR

ชมรมเกษตรฯ เปิดตัว 5 เสือจุลินทรีย์ชีวภาพของไทยทางเลือกใหม่เกษตรกร หวังลดการนำเข้าสารพิษจากต่างประเทศ

ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ แถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ชีวภาพสายพันธุ์ไทย 5 ตัวเพื่อเป็นตัวเลือกใหม่สำหรับเกษตรกร ทดแทนปริมาณการนำเข้าสารพิษกว่า 5 ล้านตันต่อปี

นายมนตรี บุญจรัส กรรมการผู้จัดการบริษัท ไทยกรีน อะโกร จำกัด (ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ) เปิดเผยว่า จากสถิติการนำเข้าสารเคมีที่เป็นพิษด้านการเกษตรในแต่ละปีของไทย มีตัวเลขการนำเข้าเกือบแสนล้านบาท หรือมีปริมาณกว่า 5 ล้านตัน โดยเฉพาะสารกำจัดศัตรูพืชของไทยที่ติดอันดับต้นๆ ของโลก ซึ่งถือว่าเป็นปริมาณมหาศาลที่อาบชโลมทั้งป่าเขาทั่วประเทศมาอย่างยาวนาน จากรายงานการพบสารตกค้างในผักผลไม้เกินค่ามาตรฐาน โดยหน่วยงานต่างๆ ทางชมรมฯได้ตระหนักถึงอันตรายที่จะเกิดในระยะยาวกับเกษตรกรและผู้บริโภคในอนาคต จึงได้คิดค้นผลิตภัณฑ์ชีวภาพแบบปลอดภัยไร้สารพิษ ที่พัฒนาโดยคนไทย เพื่อเกษตรกรไทย ลงสู่แปรงนาเรือกสวนของไทย สำหรับปราบโรคแมลงศัตรูพืชแบบครบวงจร และสามารถนำไปใช้ทดแทนได้โดยไม่ต้องพึ่งพาสารพิษแม้แต่หยดเดียวซึ่ง 5 เสือจุลินทรีย์ชีวภาพของไทยประกอบไปด้วย 1. อินดิวเซอร์ (Inducer) 2. คัทอ๊อฟ (CutOff) 3. ฟอร์แทรน (ForTran) 4. ไบโอแทค (BioTact)และ 5. ไบโอเซ็นเซอร์ (Biosensor)

" ชมรมเกษตรปลอดสารพิษดำเนินการมากว่า 17 ปี ให้บริการด้านการเกษตรปลอดสารพิษแบบครบวงจร ทั้งการผลิต วัตถุดิบ เทคโนโลยี และการส่งเสริมความรู้ด้านวิชาการแก่เกษตรกร เพื่อให้ตระหนักถึงปัญหาสารพิษตกค้างตั้งแต่ขบวนการต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ ซึ่งเป็นการปฏิวัติทางความคิด ติดอาวุธทางปัญญาแก่เกษตรกรไทย โดยปัจจุบันชมรมฯ มีศูนย์กระจายสินค้าอยู่ทั่วภูมิภาคกว่า 20 แห่ง และมีกลุ่มตัวแทนจำหน่ายกว่า 1,000 สาขาทั่วประเทศ มาในปีนี้ถือว่าชมรมฯ ก้าวขึ้นมาอีกขั้น และถือเป็นปรากฏการณ์ใหม่ในวงการเกษตรไทย ที่จะต้องหันมาเอาใจใส่ดูแลสุขภาพให้ห่างไกลจากสารพิษตกค้าง ถือเป็นการป้องกันการสะสมโรคภัยไข้เจ็บที่จะตามมาในระยะยาว ไม่ว่าจะเป็นโรคมะเร็ง ความดัน เบาหวาน โรคสะเก็ดเงิน สะเก็ดทอง อัมพฤต อัมพาต ปากเบี้ยว มือหงิก หูตาฝ้าฟาง เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ รวมถึงโรคการมีบุตรยาก จึงขอฝาก 5 เสือจุลินทรีย์ชีวภาพของไทยเพื่อเป็นทางเลือกทดแทนสารเคมีที่เป็นพิษต่อตัวเราและสิ่งแวดล้อม เพื่อเก็บรักษาต้นทุนทางธรรมชาติให้ลูกหลานเราได้ใช้ในอนาคตต่อไป " นายมนตรี กล่าว

5 เสือจุลินทรีย์ชีวภาพของไทย ได้รับการขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้องจากกรมวิชาการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ผ่านการรับรองระบบการจัดการคุณภาพGAP พืชและเกษตรอินทรีย์ (Organic) รวมถึงได้รับการรับรองจากสำนักพัฒนาระบบ และการรับรองมาตรฐานสินค้าพืชให้เป็นปัจจัยการผลิตที่สามารถใช้ในการผลิตพืชอินทรีย์ตามมาตรฐานการผลิตของกรมวิชาการเกษตร (Organic Thailand) ซึ่งสามารถละลายน้ำได้ 100 % ไม่ก่อให้เกิดปัญหาหัวฉีดอุดตัน และผ่านการทดสอบความเป็นพิษที่เรียกว่า LD50 ว่ามีความปลอดภัยมากกว่าน้ำปลาประมาณ 10 เท่า ทำให้สามารถวางใจได้ว่าจะไม่เป็นอันตรายต่อคน สัตว์ และสิ่งแวดล้อม โดยมีกระบวนการผลิตที่ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย ผ่านระบบการตรวจสอบมาตรฐานสินค้า (QC) ที่สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ทุกล็อตในการผลิต

สำหรับเกษตรกรหรือผู้ที่สนใจต้องการคำปรึกษา ในเรื่องเกษตรปลอดสารพิษ สอบถามได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 02 986 1680 - 2 หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่www.thaigreenagro.com

สอบถามข้อมูลข่าวได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โทรศัพท์ 0 2000 8499 , 081 732 7889

Latest Press Release

อพวช. ยืนยัน จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. แหล่งเรียนรู้วิทยาศาสตร์ใจกลางเมืองยังคงเปิดให้บริการตามปกติ เพื่อร่วมสร้างสังคมวิทยาศาสตร์ให้เกิดขึ้นในสังคมไทยต่อไป

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) โดย จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. เปิดบ้านนำชมการบริหารจัดการแหล่งเรียนรู้ภายใน จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. ชั้น 4 อาคารจัตุรัสจามจุรี สามย่าน หลังมีกระแสห่วงใยจากประชาชนในโลกออนไลน์ถึงการหมดสัญญาเช่าพื้นที่ในปี 2563...

ภาพข่าว: Kids Sport Day @ CentralPlaza Chonburi

ภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี รุ่งฤดี พันธุรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ชลบุรี ร่วมกันเปิดงาน Kids' Sport Day @ CentralPlaza Chonburi งานแข่งขันกีฬามหาสนุกสุดยิ่งใหญ่ฝึกทักษะเหล่าหนูน้อยครั้งแรกในจังหวัดชลบุรี โดยมี...

ส.ป.ก. ฉะเชิงเทรา และกลุ่มวิสาหกิจจัดการสมุนไพรวนเกษตรป่าตะวันออก ประชุมสรุปยอดการจำหน่ายพืชสมุนไพร ปี 2561 และจัดทำแผนการรับซื้อสมุนไพร ปี 2562

เมื่อวันที่ 17–18 พฤศจิกายน 2561 สำนักงานการปฏิรปที่ดินจังหวัดฉะเชิงเทรา(ส.ป.ก. ฉะเชิงเทรา) และกลุ่มวิสาหกิจจัดการสมุนไพรวนเกษตรป่าตะวันออก ร่วมประชุมสรุปยอดการจำหน่ายพืชสมุนไพร ปี 2561 และจัดทำแผนการรับซื้อสมุนไพร ปี 2562...

ภาพข่าว: SVL Group ร่วมแสดงความยินดีอธิบดีกรมทางหลวงคนใหม่

SVL Group กลุ่มธุรกิจโลจิสติกส์ครบวงจร นำโดยนายสุรเดช มุขยางกูร ประธานกรรมการบริหาร พร้อมคณะผู้บริหารเดินทางเข้าพบ เพื่อแสดงความยินดีกับนายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง ในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่ ณ กรมทางหลวงชนบท...

กระทงจากฟางข้าว วัสดุเหลือใช้ที่ไร้ค่า

ผู้ช่วยศาสตราจารย์วินัย ตาระเวช อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีงานประดิษฐ์สร้างสรรค์ เปิดเผยว่า ตามที่ทางคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี ได้ถ่ายทอดองค์ความรู้การทำกระดาษจากฟางข้าว และสอนทำดอกไม้ประดิษฐ์จากฟางข้าว...

Related Topics