ชมรมเกษตรฯ เปิดตัว 5 เสือจุลินทรีย์ชีวภาพของไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 4, 2016 14:27
กรุงเทพฯ--4 ส.ค.--ZOOM PR

ชมรมเกษตรฯ เปิดตัว 5 เสือจุลินทรีย์ชีวภาพของไทยทางเลือกใหม่เกษตรกร หวังลดการนำเข้าสารพิษจากต่างประเทศ

ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ แถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ชีวภาพสายพันธุ์ไทย 5 ตัวเพื่อเป็นตัวเลือกใหม่สำหรับเกษตรกร ทดแทนปริมาณการนำเข้าสารพิษกว่า 5 ล้านตันต่อปี

นายมนตรี บุญจรัส กรรมการผู้จัดการบริษัท ไทยกรีน อะโกร จำกัด (ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ) เปิดเผยว่า จากสถิติการนำเข้าสารเคมีที่เป็นพิษด้านการเกษตรในแต่ละปีของไทย มีตัวเลขการนำเข้าเกือบแสนล้านบาท หรือมีปริมาณกว่า 5 ล้านตัน โดยเฉพาะสารกำจัดศัตรูพืชของไทยที่ติดอันดับต้นๆ ของโลก ซึ่งถือว่าเป็นปริมาณมหาศาลที่อาบชโลมทั้งป่าเขาทั่วประเทศมาอย่างยาวนาน จากรายงานการพบสารตกค้างในผักผลไม้เกินค่ามาตรฐาน โดยหน่วยงานต่างๆ ทางชมรมฯได้ตระหนักถึงอันตรายที่จะเกิดในระยะยาวกับเกษตรกรและผู้บริโภคในอนาคต จึงได้คิดค้นผลิตภัณฑ์ชีวภาพแบบปลอดภัยไร้สารพิษ ที่พัฒนาโดยคนไทย เพื่อเกษตรกรไทย ลงสู่แปรงนาเรือกสวนของไทย สำหรับปราบโรคแมลงศัตรูพืชแบบครบวงจร และสามารถนำไปใช้ทดแทนได้โดยไม่ต้องพึ่งพาสารพิษแม้แต่หยดเดียวซึ่ง 5 เสือจุลินทรีย์ชีวภาพของไทยประกอบไปด้วย 1. อินดิวเซอร์ (Inducer) 2. คัทอ๊อฟ (CutOff) 3. ฟอร์แทรน (ForTran) 4. ไบโอแทค (BioTact)และ 5. ไบโอเซ็นเซอร์ (Biosensor)

" ชมรมเกษตรปลอดสารพิษดำเนินการมากว่า 17 ปี ให้บริการด้านการเกษตรปลอดสารพิษแบบครบวงจร ทั้งการผลิต วัตถุดิบ เทคโนโลยี และการส่งเสริมความรู้ด้านวิชาการแก่เกษตรกร เพื่อให้ตระหนักถึงปัญหาสารพิษตกค้างตั้งแต่ขบวนการต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ ซึ่งเป็นการปฏิวัติทางความคิด ติดอาวุธทางปัญญาแก่เกษตรกรไทย โดยปัจจุบันชมรมฯ มีศูนย์กระจายสินค้าอยู่ทั่วภูมิภาคกว่า 20 แห่ง และมีกลุ่มตัวแทนจำหน่ายกว่า 1,000 สาขาทั่วประเทศ มาในปีนี้ถือว่าชมรมฯ ก้าวขึ้นมาอีกขั้น และถือเป็นปรากฏการณ์ใหม่ในวงการเกษตรไทย ที่จะต้องหันมาเอาใจใส่ดูแลสุขภาพให้ห่างไกลจากสารพิษตกค้าง ถือเป็นการป้องกันการสะสมโรคภัยไข้เจ็บที่จะตามมาในระยะยาว ไม่ว่าจะเป็นโรคมะเร็ง ความดัน เบาหวาน โรคสะเก็ดเงิน สะเก็ดทอง อัมพฤต อัมพาต ปากเบี้ยว มือหงิก หูตาฝ้าฟาง เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ รวมถึงโรคการมีบุตรยาก จึงขอฝาก 5 เสือจุลินทรีย์ชีวภาพของไทยเพื่อเป็นทางเลือกทดแทนสารเคมีที่เป็นพิษต่อตัวเราและสิ่งแวดล้อม เพื่อเก็บรักษาต้นทุนทางธรรมชาติให้ลูกหลานเราได้ใช้ในอนาคตต่อไป " นายมนตรี กล่าว

5 เสือจุลินทรีย์ชีวภาพของไทย ได้รับการขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้องจากกรมวิชาการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ผ่านการรับรองระบบการจัดการคุณภาพGAP พืชและเกษตรอินทรีย์ (Organic) รวมถึงได้รับการรับรองจากสำนักพัฒนาระบบ และการรับรองมาตรฐานสินค้าพืชให้เป็นปัจจัยการผลิตที่สามารถใช้ในการผลิตพืชอินทรีย์ตามมาตรฐานการผลิตของกรมวิชาการเกษตร (Organic Thailand) ซึ่งสามารถละลายน้ำได้ 100 % ไม่ก่อให้เกิดปัญหาหัวฉีดอุดตัน และผ่านการทดสอบความเป็นพิษที่เรียกว่า LD50 ว่ามีความปลอดภัยมากกว่าน้ำปลาประมาณ 10 เท่า ทำให้สามารถวางใจได้ว่าจะไม่เป็นอันตรายต่อคน สัตว์ และสิ่งแวดล้อม โดยมีกระบวนการผลิตที่ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย ผ่านระบบการตรวจสอบมาตรฐานสินค้า (QC) ที่สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ทุกล็อตในการผลิต

สำหรับเกษตรกรหรือผู้ที่สนใจต้องการคำปรึกษา ในเรื่องเกษตรปลอดสารพิษ สอบถามได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 02 986 1680 - 2 หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่www.thaigreenagro.com

สอบถามข้อมูลข่าวได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โทรศัพท์ 0 2000 8499 , 081 732 7889

Latest Press Release

แฟนพันธุ์แท้อาหารญี่ปุ่นห้ามพลาด กับ เทศกาลบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น ณ ห้องอาหาร แคลิฟอร์เนีย สเต็ก โรงแรมแคนทารี อยุธยา

ห้องอาหาร แคลิฟอร์เนีย สเต็ก โรงแรมแคนทารี อยุธยา ขอเชิญทุกท่านอิ่มอร่อยกับสารพันเมนูอาหารต้นตำรับจากญี่ปุ่นกับ เทศกาลบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น ที่รวบรวมเมนูเลิศรสยอดนิยมเอาใจแฟนพันธุ์แท้ อาทิ ซูชิ ซาชิมิ เทมปุระ อุด้ง ฯลฯ...

Tech Talk ตัวจริงประสบการณ์จริง กับคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ ม.ศรีปทุม ชลบุรี

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี จัด Tech Talk "ตัวจริงประสบการณ์จริง" โดยอาจารย์อภิชัย เรืองศิริปิยะกุล ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่น AR แผ่นพับที่ระลึกงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9ซึ่งบรรยายในหัวข้อ Shift the Future...

ไปรษณีย์ไทย ลุยบริการตัวแทน 10 แบงก์ เล็งตั้งเครื่องอี-เควายซี เพิ่มฟีเจอร์การเงิน

หั่นค่าธรรมเนียมเหลือ 5 บาททุกรายการ จนถึงสิ้นเมษาฯ นี้ พร้อมลุยต่อธุรกรรมการเงินอื่นๆ เล็งติดตั้งเครื่อง e-KYC ยืนยันตัวตนทางอิเล็กทรอนิกรองรับดิจิทัลไอดีในอนาคต นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท)...

ภาพข่าว: ซีพีเอฟ เปิดโรงเพาะฟักลูกกุ้ง ต้อนรับกรมประมงอิหร่าน

ผู้แทนจากกรมประมงอิหร่าน (Iranian Fisheries Organization) และผู้ประกอบการอุตสาหกรรมประมง จำนวน 28 คน เข้าเยี่ยมชมกิจการโรงเพาะฟักลูกกุ้งภาคตะวันออก จังหวัดตราด บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ...

องค์การช่วยเหลือเด็ก Save the Children ชวนคนไทย สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางถนนสำหรับเด็ก

องค์การช่วยเหลือเด็ก Save the Children ผู้นำในการดำเนินงานเพื่อสิทธิเด็กทั่วโลก และในปี พ.ศ. 2562 นับเป็นการฉลองครบรอบ 100 ปี Save the Children ได้มีการจัดงาน "Road Safety Zone for Kids" ขับขี่ปลอดภัยใส่ใจกันน็อก หนึ่งในกิจกรรมภายใต้ "โครงการ 7...

Related Topics