ฐานสาธิตผู้ประกอบการและนวัตกรรมหนานหนิง-จงกวนชุน เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ณ นครหนานหนิง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 8, 2016 11:45
หนานหนิง, จีน--8 ส.ค.--ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

ฐานสาธิตผู้ประกอบการและนวัตกรรมหนานหนิง-จงกวนชุน (Nanning-Zhongguancun Mass Entrepreneurship & Innovation Demonstration Base) ได้ฤกษ์เปิดดำเนินการอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวันที่ 24 ก.ค.ที่ผ่านมา ในนิคมไฮเทคนครหนานหนิง โดยก่อนหน้านี้ นายเผิง ชิงหัว เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์ประจำเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ได้พบปะกับคณะผู้แทน นำโดยนายสุ่ย เจิ้นเจียง รองนายกเทศมนตรีนครปักกิ่ง ซึ่งดำรงตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการบริหารเขตจงกวนชุนของพรรคคอมมิวนิสต์ด้วย โดยในโอกาสนี้ นายเฉิน วู ประธานเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง พร้อมด้วยนายสุ่ย เจิ้นเจียง ได้ร่วมกันเปิดฐานสาธิตดังกล่าว และเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามของบริษัทกลุ่มแรกที่เปิดดำเนินการในฐานสาธิตแห่งนี้

ฐานสาธิตผู้ประกอบการและนวัตกรรมหนานหนิง-จงกวนชุน จะพัฒนาต่อยอดเพื่อก้าวสู่การเป็นระบบนิเวศเชิงนวัตกรรม ซึ่งจะเป็นศูนย์รวมของบริษัทชั้นนำที่มุ่งเน้นการผลิตอัจฉริยะและขับเคลื่อนโดยเทคโนโลยีสารสนเทศ โดยฐานสาธิตผู้ประกอบการและนวัตกรรม ตลอดจนแนวทางการสนับสนุนในรูปแบบอื่นๆ จะดึงดูดเงินทุน บุคลากรที่มีความสามารถ และองค์ประกอบต่างๆ ของการสร้างสรรค์นวัตกรรมในระดับโลก ด้วยความพยายามทั้งหมดนี้ ฐานสาธิตแห่งนี้จะช่วยขยายและต่อยอดความสำเร็จของจงกวนชุน พร้อมผลักดันให้หนานหนิงก้าวสู่การเป็นเมืองทันสมัยที่ขับเคลื่อนด้วยบริการ ทั้งในประเทศจีนและภูมิภาคอาเซียน

นายหวาง เสี่ยวตง สมาชิกคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์ ประจำเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง และเลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์ ประจำเทศบาลนครหนานหนิง กล่าวว่า หนานหนิงจะทุ่มเทความพยายามทั้งหมดในการสร้างฐานสาธิตผู้ประกอบการและนวัตกรรมแห่งนี้ พร้อมทั้งส่งเสริมให้เกิดการแปรเปลี่ยนความสำเร็จทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีไปสู่การผลิตและใช้งานจริง

หากเป็นไปตามแผนการที่วางไว้ ฐานสาธิตผู้ประกอบการและนวัตกรรมหนานหนิง-จงกวนชุน จะกลายเป็นศูนย์กลางด้านนวัตกรรมระดับนานาชาติประจำละแวกนี้ และเป็นศูนย์กลางนานาชาติที่มีความครอบคลุมสำหรับรองรับการวิจัยและพัฒนา บุคคลที่มีความสามารถ การสื่อสารและบริการในภาคกลางตอนใต้ ตะวันตกตอนใต้ ตลอดจนภูมิภาคอาเซียนภายในปี 2563 ในขณะเดียวกัน ฐานสาธิตแห่งนี้ยังจะมีบทบาทเพิ่มมากขึ้นในฐานะศูนย์รวมปัจจัยด้านนวัตกรรมขั้นสูงอีกด้วย

ปัจจุบัน หนานหนิงได้ดำเนินความร่วมมือกับจงกวนชุนในด้านต่างๆ เช่น บิ๊กดาต้า การประมวลผลบนคลาวด์ การผลิตอัจฉริยะ การประหยัดพลังงานและการรักษาสิ่งแวดล้อม และการเกษตรสมัยใหม่ นอกจากนี้ ฐานสาธิตผู้ประกอบการและนวัตกรรมหนานหนิง-จงกวนชุน ยังเป็นศูนย์รวมของผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยีล้ำสมัยมากกว่า 12 ราย เช่น CEIIF, Google AdWords Experience Center (Guangxi), Smart Cloud, Guangxi JieJiaRun Agricultural Science & Technology Co. Ltd และ HIT Robot Group เป็นต้น

ที่มา: Nanning Municipal Bureau of News
ลิงค์ภาพประกอบ:
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=274379
AsiaNet 65327

Latest Press Release

ภาพข่าว: CSS ทอดกฐินสามัคคี

คุณสมพงษ์ กังสวิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. คอมมิวนิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CSS พร้อมคณะผู้บริหารและพนักงานบริษัทฯ ร่วมเป็นเจ้าภาพในการทอดกฐินสามัคคีเพื่อสมทบทุนสร้างพระอุโบสถ ณ วัดเขาพระ ต.เตาปูน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี...

ไปรษณีย์ไทย ชวนร่วมงานแสดงตราไปรษณียากรโลก 2018

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) และ สมาคมนักสะสมตราไปรษณียากรแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ขอเชิญคนไทยร่วมงาน "แสดงตราไปรษณียากรโลก พ.ศ.2561" (Thailand 2018 World Stamp Exhibition) ภายใต้แนวคิด "ท่องเที่ยววิถีไทย...

ดรีมเวิลด์จัดกิจกรรมวิ่งการกุศล Hero Run Junior รายได้ทั้งหมดมอบให้มูลนิธิขาเทียม ในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี

สวนสนุกดรีมเวิลด์ฉลอง 25 ปี จัดกิจกรรมวิ่งการกุศล " Hero Run Junior" รวมพลังเหล่าฮีโร่น้อยวิ่งออกกำลังกายในสวนสนุก ครั้งแรกในเมืองไทย โดยรายได้ทั้งหมด มอบให้มูลนิธิขาเทียมในสมเด็จพระศรีนครินทรา บรมราชชนนี เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 นายอำพล สุทธิเพียร...

ภาพข่าว: ผู้บริหารและพนักงาน บมจ.มั่นคงเคหะการ ร่วมทอดกฐินสามัคคี ณ วัดบางนานอก

นายวรสิทธิ์ โภคาชัยพัฒน์ ประธานเจ้าหน้าบริการ บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและเหล่าพนักงาน ร่วมเป็นเจ้าภาพในพิธีทอดกฐินสามัคคี ประจำปี 2561 ณ วัดบางนานอก (ริมแม่น้ำเจ้าพระยา) เขตบางนา กรุงเทพมหานคร ร่วมกับคนในพื้นที่...

ภาพข่าว: ท่าอากาศยานไทยร่วมลงนามข้อตกลงคุณธรรม

เมื่อเร็วๆ นี้ นายนิตินัย ศิริสมรรถการ (ที่ 7 จากขวา), กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) ร่วมลงนามข้อตกลงคุณธรรมกับคณะผู้สังเกตการณ์อิสระจากองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย)...

Related Topics