มณฑลกวางตุ้งเชิญชวนคนเก่งจากทั่วโลกเข้าร่วมโครงการ Pearl River Talents พร้อมรับเงินสนับสนุน 80 ล้านหยวน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday August 10, 2016 16:36
กว่างโจว,จีน--10 ส.ค.--ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

มณฑลกวางตุ้งเปิดตัวโครงการเฟ้นหาผู้มีพรสวรรค์จากทั่วโลกประจำปี ในชื่อ 2016 Guangdong "Pearl River Talents Plan" เพื่อมองหาบุคคลที่มีความเป็นผู้นำ ตลอดจนคณะบุคคลที่มีความสร้างสรรค์และมีความเป็นผู้ประกอบการ ผู้สนใจสามารถส่งใบสมัครได้จนถึงวันที่ 31 สิงหาคม ผ่านทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของโครงการ (http://rc.gdstc.gov.cn)

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อนำแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมของมณฑลกวางตุ้งไปสู่การปฏิบัติ ด้วยการสรรหาผู้มีพรสวรรค์จากทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่จะมาร่วมกันสร้างสรรค์นวัตกรรมและพัฒนาทักษะความเป็นผู้ประกอบการของมณฑลกวางตุ้ง

ทั้งนี้ มณฑลกวางตุ้งขอเชิญชวนบุคคลที่มีความเป็นผู้นำ ตลอดจนคณะบุคคลที่มีความสร้างสรรค์และมีความเป็นผู้ประกอบการ มาสมัครเข้าร่วมโครงการ ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 2 สาขา ได้แก่ "Technology R&D and Industrialization" และ "Applied Basic Research" นอกจากนี้ ยังได้มีการจัดตั้งโครงการ "Global Young Talent Team Project" ขึ้น เพื่อสรรหาทีมที่มีความสร้างสรรค์และมีความเป็นผู้ประกอบการโดยเฉพาะ

ทีมชั้นนำระดับโลกจะได้รับเงินสนับสนุนจำนวน 80 ล้านหยวน ขณะที่บุคคลจะได้รับเงินสนับสนุน 6 ล้านหยวน ซึ่งประกอบด้วยเงินทุนสำหรับการทำงานพิเศษ 5 ล้านหยวน และเงินช่วยเหลือค่าที่พัก 1 ล้านหยวน (หลังหักภาษี)

ผู้ผ่านเข้าร่วมโครงการจะได้ทำงานในกวางตุ้งเป็นเวลาอย่างน้อย 5 ปีติดต่อกัน หลังจากการประกาศผลการพิจารณา โดยบุคคลต้องทำงานแบบเต็มเวลา และทีมต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดเกี่ยวกับวิธีการทำงานและเวลาทำงานของมณฑลกวางตุ้ง

ข้อมูลการติดต่อ:
Special Office of Innovative and Entrepreneurial Teams Introduction
กรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มณฑลกวางตุ้ง
โทร: +86-020- 83163919, 83163358, 83163355
แฟกซ์: +86-020- 83163914
Office of Leading Talents Introduction
กรมทรัพยากรมนุษย์และประกันสังคม มณฑลกวางตุ้ง
โทร: +86-020- 83134790, 83134791
แฟกซ์: +86-020- 83134793
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์:
http://www.newsgd.com/news/2016-08/03/content_152976079.htm
ที่มา: News Office of the Guangdong Provincial Government
AsiaNet 65356

Latest Press Release

24 สิงหาคมนี้ รฟม. และ BEM เปิดให้ประชาชนทดลองใช้บริการรถไฟฟ้า สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย เพิ่มอีก 2 สถานี (สถานีวัดมังกร สถานีบางหว้า)

ตามที่ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ร่วมกับ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) เปิดให้ประชาชนทดลองใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ส่วนต่อขยายช่วงหัวลำโพง – บางแค จากสถานีวัดมังกร – สถานีท่าพระ โดยไม่คิดค่าโดยสาร...

ภาพข่าว: ซินเน็คฯ จับมือแพนทั่ม แบรนด์พริ้นเตอร์ชั้นนำ มุ่งเน้นบริการหลังการขายครบวงจร รองรับฐานลูกค้าทั่วประเทศ

บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้นำเข้า และจัดจำหน่ายสินค้าเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกหลากหลายประเภท จับมือพันธมิตรทางธุรกิจ PANTUM (แพนทั่ม) แบรนด์ชั้นนำด้านพริ้นเตอร์และโซลูชั่นงานพิมพ์ แต่งตั้งซินเน็คฯ เป็น Authorized Service Center...

มกอช. ชูสหกรณ์โคนมแม่ออน จำกัด ต้นแบบผู้ผลิตสินค้าเกษตรที่ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานบังคับ

มกอช. ติวเข้มผู้ประกอบการ ใช้และแสดงเครื่องหมายบรองมาตรฐานบังคับได้อย่างถูกต้อง พร้อมชูศูนย์รวบรวมน้ำนมดิบ สหกรณ์โคนมแม่ออน จำกัด ต้นแบบผู้ผลิตสินค้าเกษตรที่ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานบังคับ นางสาวจูอะดี พงศ์มณีรัตน์...

ภาพข่าว: เตรียมพร้อมรัฐบาลดิจิทัล

องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) ร่วมกับสถาบันพัฒนาองค์กร บัณฑิตวิทยาลัยบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ ระดมความคิดเห็นการจัดทำแผนปฏิบัติการดิจิทัล ระยะ 3 ปี (พ.ศ.2563-2565 ) โดยมี...

กรุงศรี คอนซูมเมอร์ เปิดตัวโครงการ แต้มต่อชีวิต จับมือ 11 โรงพยาบาลรัฐทั่วประเทศ สนับสนุนกว่า 10 ล้านบาท ค่ารักษาพยาบาลผ่อนได้ไม่มีดอกเบี้ย พร้อมชวนคนไทยบริจาคช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาส

กรุงศรี คอนซูมเมอร์ จับมือผู้อำนวยการและตัวแทนจาก 11 โรงพยาบาลรัฐ ชั้นนำจากทุกภูมิภาค เปิดตัวโครงการ "แต้มต่อชีวิต" สร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อสังคมเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของคนไทย ชวนร่วมสมทบทุนบริจาคให้กับ 11 โรงพยาบาลรัฐที่ร่วมโครงการ...

Related Topics