นศ.วิทยาลัยนานาชาติม.กรุงเทพ เข้ารับรางวัลลูกตัวอย่าง-แม่ดีเด่น แห่งปี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday August 10, 2016 14:27
กรุงเทพฯ--10 ส.ค.--มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม ที่ผ่านมา ณ ศูนย์ประชุมสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ โครงการเฉลิมพระเกียรติองค์ราชัน "รัฐ ราษฎร์ ร่วมใจภักดิ์ รักสามัคคี ถวายความดี เพื่อพ่อหลวง" จัดโครงการเฉลิมพระเกียรติองค์ราชันเทิดทูนเกียรติ "แม่ของแผ่นดิน" ครั้งที่ 4 ประจำปี 2559 เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 12 สิงหาคม 2559 เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในงานมีการประกาศรางวัลเชิดชูเกียรติคุณคนของแผ่นดิน ครั้งที่ 4 ประจำปี 2559 ให้กับบุคคลที่ได้รับคัดเลือกให้รับรางวัล "แม่ดีเด่นแห่งปี" "รางวัลลูกตัวอย่างดีเด่น" และ"รางวัลแม่พิมพ์ต้นแบบ"

ในปีนี้มีบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการบันเทิงและแวดวงสื่อมวลชนเข้ารับรางวัลเป็นจำนวนมาก โดยครั้งนี้มีแม็กกี้ - นางสาวอาภา ภาวิไล นักศึกษาทุนศิลปิน ชั้นปีที่ 4 สาขาวิชานิเทศศาสตร์ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยกรุงเทพได้เข้ารับรางวัลลูกตัวอย่างดีเด่น และ คุณแม่จอย-เพชรพลอย ภาวิไล ได้เข้ารับรางวัลแม่ดีเด่นแห่งปี ซึ่งเป็นปีที่ 2ของการได้รับรางวัลนี้

แม็กกี้-อาภา กล่าวถึงความรูสึก "ดีใจและเป็นเกียรติมากๆ ที่ได้รับรางวัลนี้ ปีนี้เป็นปีที่ 2 ทุกครั้งที่ได้รับรางวัลนี้ในแต่ละวันเราต้องคิดว่าเรายิ่งต้องพึงระวังในการประพฤติ ยิ่งต้องรักษา คุณงามความดี

คุณธรรมในตนเองให้สม่ำเสมอและตลอด ดังเช่นความรู้คู่คุณธรรม" จะทำหน้าที่ลูกให้ดีที่สุดและทำประโยชน์ให้สังคมเท่าที่เราจะทำได้ค่ะ ด้านคุณแม่ จอย-เพชรพลอย กล่าวว่า "รู้สึกดีใจและภูมิใจมากกับรางวัลที่ได้ก่อนเรามีหน้าแม่เราก็ต้องทำความดีไม่จำเป็นต้องได้รับรางวัลแต่ถือเป็นโอกาสที่ทุกคนเห็นความดีของเราในการทำประโยชน์ให้กับสังคม เช่น ทุกๆ เดือนเป็นจิตอาสาร่วมกับ สวพ.91

และวัดพระบาทน้ำพุ ทุกๆ วันที่ 25 ของทุกเดือน เราจะมีการเปิดกระปุกบุญ ที่เรา 2 แม่ลูกเป็นสะพานบุญเชื่อมต่อและนำไปมอบให้วัดพระบาทน้ำพุ ทุกเดือนเราเป็นจิตอาสาที่เข้าร่วมกัน 2 แม่ลูกด้วยการทำหน้าที่เป็นจิตอาสาและขณะเดียวกันก็ทำหน้าที่แม่และลูก เป็นรางวัลที่ทรงเกียรติ มีค่ามากยิ่งกว่าคำอธิบาย"


Latest Press Release

อพวช. ยืนยัน จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. แหล่งเรียนรู้วิทยาศาสตร์ใจกลางเมืองยังคงเปิดให้บริการตามปกติ เพื่อร่วมสร้างสังคมวิทยาศาสตร์ให้เกิดขึ้นในสังคมไทยต่อไป

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) โดย จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. เปิดบ้านนำชมการบริหารจัดการแหล่งเรียนรู้ภายใน จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. ชั้น 4 อาคารจัตุรัสจามจุรี สามย่าน หลังมีกระแสห่วงใยจากประชาชนในโลกออนไลน์ถึงการหมดสัญญาเช่าพื้นที่ในปี 2563...

ภาพข่าว: Kids Sport Day @ CentralPlaza Chonburi

ภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี รุ่งฤดี พันธุรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ชลบุรี ร่วมกันเปิดงาน Kids' Sport Day @ CentralPlaza Chonburi งานแข่งขันกีฬามหาสนุกสุดยิ่งใหญ่ฝึกทักษะเหล่าหนูน้อยครั้งแรกในจังหวัดชลบุรี โดยมี...

ส.ป.ก. ฉะเชิงเทรา และกลุ่มวิสาหกิจจัดการสมุนไพรวนเกษตรป่าตะวันออก ประชุมสรุปยอดการจำหน่ายพืชสมุนไพร ปี 2561 และจัดทำแผนการรับซื้อสมุนไพร ปี 2562

เมื่อวันที่ 17–18 พฤศจิกายน 2561 สำนักงานการปฏิรปที่ดินจังหวัดฉะเชิงเทรา(ส.ป.ก. ฉะเชิงเทรา) และกลุ่มวิสาหกิจจัดการสมุนไพรวนเกษตรป่าตะวันออก ร่วมประชุมสรุปยอดการจำหน่ายพืชสมุนไพร ปี 2561 และจัดทำแผนการรับซื้อสมุนไพร ปี 2562...

ภาพข่าว: SVL Group ร่วมแสดงความยินดีอธิบดีกรมทางหลวงคนใหม่

SVL Group กลุ่มธุรกิจโลจิสติกส์ครบวงจร นำโดยนายสุรเดช มุขยางกูร ประธานกรรมการบริหาร พร้อมคณะผู้บริหารเดินทางเข้าพบ เพื่อแสดงความยินดีกับนายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง ในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่ ณ กรมทางหลวงชนบท...

กระทงจากฟางข้าว วัสดุเหลือใช้ที่ไร้ค่า

ผู้ช่วยศาสตราจารย์วินัย ตาระเวช อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีงานประดิษฐ์สร้างสรรค์ เปิดเผยว่า ตามที่ทางคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี ได้ถ่ายทอดองค์ความรู้การทำกระดาษจากฟางข้าว และสอนทำดอกไม้ประดิษฐ์จากฟางข้าว...

Related Topics