นศ.วิทยาลัยนานาชาติม.กรุงเทพ เข้ารับรางวัลลูกตัวอย่าง-แม่ดีเด่น แห่งปี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday August 10, 2016 14:27
กรุงเทพฯ--10 ส.ค.--มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม ที่ผ่านมา ณ ศูนย์ประชุมสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ โครงการเฉลิมพระเกียรติองค์ราชัน "รัฐ ราษฎร์ ร่วมใจภักดิ์ รักสามัคคี ถวายความดี เพื่อพ่อหลวง" จัดโครงการเฉลิมพระเกียรติองค์ราชันเทิดทูนเกียรติ "แม่ของแผ่นดิน" ครั้งที่ 4 ประจำปี 2559 เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 12 สิงหาคม 2559 เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในงานมีการประกาศรางวัลเชิดชูเกียรติคุณคนของแผ่นดิน ครั้งที่ 4 ประจำปี 2559 ให้กับบุคคลที่ได้รับคัดเลือกให้รับรางวัล "แม่ดีเด่นแห่งปี" "รางวัลลูกตัวอย่างดีเด่น" และ"รางวัลแม่พิมพ์ต้นแบบ"

ในปีนี้มีบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการบันเทิงและแวดวงสื่อมวลชนเข้ารับรางวัลเป็นจำนวนมาก โดยครั้งนี้มีแม็กกี้ - นางสาวอาภา ภาวิไล นักศึกษาทุนศิลปิน ชั้นปีที่ 4 สาขาวิชานิเทศศาสตร์ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยกรุงเทพได้เข้ารับรางวัลลูกตัวอย่างดีเด่น และ คุณแม่จอย-เพชรพลอย ภาวิไล ได้เข้ารับรางวัลแม่ดีเด่นแห่งปี ซึ่งเป็นปีที่ 2ของการได้รับรางวัลนี้

แม็กกี้-อาภา กล่าวถึงความรูสึก "ดีใจและเป็นเกียรติมากๆ ที่ได้รับรางวัลนี้ ปีนี้เป็นปีที่ 2 ทุกครั้งที่ได้รับรางวัลนี้ในแต่ละวันเราต้องคิดว่าเรายิ่งต้องพึงระวังในการประพฤติ ยิ่งต้องรักษา คุณงามความดี

คุณธรรมในตนเองให้สม่ำเสมอและตลอด ดังเช่นความรู้คู่คุณธรรม" จะทำหน้าที่ลูกให้ดีที่สุดและทำประโยชน์ให้สังคมเท่าที่เราจะทำได้ค่ะ ด้านคุณแม่ จอย-เพชรพลอย กล่าวว่า "รู้สึกดีใจและภูมิใจมากกับรางวัลที่ได้ก่อนเรามีหน้าแม่เราก็ต้องทำความดีไม่จำเป็นต้องได้รับรางวัลแต่ถือเป็นโอกาสที่ทุกคนเห็นความดีของเราในการทำประโยชน์ให้กับสังคม เช่น ทุกๆ เดือนเป็นจิตอาสาร่วมกับ สวพ.91

และวัดพระบาทน้ำพุ ทุกๆ วันที่ 25 ของทุกเดือน เราจะมีการเปิดกระปุกบุญ ที่เรา 2 แม่ลูกเป็นสะพานบุญเชื่อมต่อและนำไปมอบให้วัดพระบาทน้ำพุ ทุกเดือนเราเป็นจิตอาสาที่เข้าร่วมกัน 2 แม่ลูกด้วยการทำหน้าที่เป็นจิตอาสาและขณะเดียวกันก็ทำหน้าที่แม่และลูก เป็นรางวัลที่ทรงเกียรติ มีค่ามากยิ่งกว่าคำอธิบาย"


Latest Press Release

อินทัช โฮลดิ้งส์ จัดงานการตัดสินรอบชิงชนะเลิศ และพิธีมอบรางวัล โครงการจินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช ปีที่ 12

ด้วยบริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ได้ดำเนินโครงการ จินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช มาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันเป็นปีที่ 12 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อกระตุ้นให้เยาวชนไทยรักการอ่าน ช่วยสืบสานภาษาและวรรณกรรมไทย...

งาน Taste of Bavaria 2018 : The Best of Germany ตั้งแต่วันนี้ 23 ตุลาคม 2561 ณ เซ็นทรัลฟู้ด ฮอลล์, ท็อปส์ มาร์เก็ต ท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์ ทุกสาขา และท็อปส์ ออนไลน์

เนรมิตดินแดนอาหารครั้งใหม่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ยกสีสันความสนุกสนานรื่นเริงของเทศกาล OKTOBERFEST อันโด่งดังมาไว้เมืองไทย ในงาน Taste of Bavaria 2018 : The Best of Germany เทศกาลอาหาร วัตถุดิบ และสินค้ายอดนิยมหลากหลายชนิด ส่งตรงจากแคว้นบาวาเรีย...

องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก รณรงค์ให้ เทสโก้ โลตัส สนับสนุนฟาร์มหมู ที่เลี้ยงอย่างใส่ใจ!!

การยกระดับคุณภาพชีวิตของหมูแม่พันธุ์นับล้านตัวในประเทศไทย ไม่ให้ถูกทรมานด้วยการเลี้ยงแบบยืนซอง เป็นอีกหนึ่งโครงการ ที่องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก (World Animal Protection) ประเทศไทย ให้ความสำคัญ จึงได้จัดโครงการรณรงค์การเลี้ยงหมูอย่างใส่ใจ "Raise Pigs...

โรงแรมพูลแมน ขอนแก่นฯ จัดซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมหนีไฟประจำปี 2561

โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด นำโดย มร.สแตนลี่ย์ ชาน ผู้จัดการใหญ่พร้อมทั้งผู้บริหารและพนักงาน ซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมหนีไฟประจำปีขึ้น ร่วมกับฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครขอนแก่นโดยมีนายฉัตรชัย อุ่นเจริญ นายอำเภอ.เมืองขอนแก่น...

มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ได้รับการรับรองเป็นกิจการเพื่อสังคมชุดแรกของประเทศไทย

หม่อมหลวง ดิศปนัดดา ดิศกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ และคณะ เข้าพบ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในโอกาสที่ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับการรับรองเป็น 1 ใน 15...

Related Topics