ความเชื่อมั่นของสาธารณชนต่อรัฐบาล และ คสช. หลังเหตุร้ายระเบิดในพื้นที่ต่างๆ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 22, 2016 15:03
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--ซูเปอร์โพล

ดร.นพดล กรรณิกา ประธานชมรมขับเคลื่อนวิชาการเพื่อวิจัยความสุขชุมชน สำนักวิจัยซูเปอร์โพลเปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจ เรื่อง ความเชื่อมั่นของสาธารณชนต่อรัฐบาล และ คสช. หลังเหตุร้ายระเบิดในพื้นที่ต่างๆ กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศ จำนวนทั้งสิ้น 1,292 ตัวอย่าง ดำเนินโครงการระหว่างวันที่ 12 - 13 สิงหาคม 2559 ที่ผ่านมา พบว่า

ประชาชนส่วนใหญ่หรือร้อยละ 54.0 และ ร้อยละ 36.2 เชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจจะเฟื่องฟูในยุครัฐบาลบิ๊กตู่และ คสช. หลังประชามติผ่าน ในขณะที่ร้อยละ 9.8 เชื่อมั่นลดลง และเมื่อถามถึง ความเชื่อมั่นของประชาชนหลังเกิดเหตุระเบิดในต่างจังหวัดต่อเศรษฐกิจเฟื่องฟูในยุครัฐบาลปัจจุบันและ คสช. พบว่าส่วนใหญ่ยังคงมีความเชื่อมั่นต่อรัฐบาล และ คสช. เหมือนเดิม ร้อยละ 51.4 และร้อยละ 33.4 กลับเชื่อมั่นมากขึ้น ในขณะที่ร้อยละ 15.2 เชื่อมั่นลดลง

ที่น่าพิจารณาคือประชาชนส่วนใหญ่หรือร้อยละ 70.4 ระบุว่า คนไทยในสังคมก้มหน้า เล่นไลน์ เล่นเกมส์มือถือ มีส่วนเพิ่มโอกาสให้ผู้ก่อการร้ายก่อการในประเทศไทยได้ง่ายขึ้น ในขณะที่ร้อยละ 29.6 ระบุไม่มีส่วน

นอกจากนี้ ประชาชนยังได้ระบุประเทศที่จริงใจช่วยเหลือด้านความมั่นคงและการค้ากับประเทศไทย มากที่สุด พบว่า อันดับที่หนึ่งได้แก่ ประเทศจีน ร้อยละ 36.3 อันดับสอง ได้แก่ กลุ่มประเทศอาเซียน ร้อยละ 23.8 อันดับสามได้แก่ ญี่ปุ่น ร้อยละ 12.9 อันดับสี่ได้แก่ สหรัฐอเมริกา ร้อยละ 11.2 และอันดับห้าได้แก่ อังกฤษ ร้อยละ 6.9 ตามลำดับ


Latest Press Release

อินทัช โฮลดิ้งส์ จัดงานการตัดสินรอบชิงชนะเลิศ และพิธีมอบรางวัล โครงการจินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช ปีที่ 12

ด้วยบริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ได้ดำเนินโครงการ จินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช มาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันเป็นปีที่ 12 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อกระตุ้นให้เยาวชนไทยรักการอ่าน ช่วยสืบสานภาษาและวรรณกรรมไทย...

งาน Taste of Bavaria 2018 : The Best of Germany ตั้งแต่วันนี้ 23 ตุลาคม 2561 ณ เซ็นทรัลฟู้ด ฮอลล์, ท็อปส์ มาร์เก็ต ท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์ ทุกสาขา และท็อปส์ ออนไลน์

เนรมิตดินแดนอาหารครั้งใหม่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ยกสีสันความสนุกสนานรื่นเริงของเทศกาล OKTOBERFEST อันโด่งดังมาไว้เมืองไทย ในงาน Taste of Bavaria 2018 : The Best of Germany เทศกาลอาหาร วัตถุดิบ และสินค้ายอดนิยมหลากหลายชนิด ส่งตรงจากแคว้นบาวาเรีย...

องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก รณรงค์ให้ เทสโก้ โลตัส สนับสนุนฟาร์มหมู ที่เลี้ยงอย่างใส่ใจ!!

การยกระดับคุณภาพชีวิตของหมูแม่พันธุ์นับล้านตัวในประเทศไทย ไม่ให้ถูกทรมานด้วยการเลี้ยงแบบยืนซอง เป็นอีกหนึ่งโครงการ ที่องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก (World Animal Protection) ประเทศไทย ให้ความสำคัญ จึงได้จัดโครงการรณรงค์การเลี้ยงหมูอย่างใส่ใจ "Raise Pigs...

โรงแรมพูลแมน ขอนแก่นฯ จัดซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมหนีไฟประจำปี 2561

โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด นำโดย มร.สแตนลี่ย์ ชาน ผู้จัดการใหญ่พร้อมทั้งผู้บริหารและพนักงาน ซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมหนีไฟประจำปีขึ้น ร่วมกับฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครขอนแก่นโดยมีนายฉัตรชัย อุ่นเจริญ นายอำเภอ.เมืองขอนแก่น...

มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ได้รับการรับรองเป็นกิจการเพื่อสังคมชุดแรกของประเทศไทย

หม่อมหลวง ดิศปนัดดา ดิศกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ และคณะ เข้าพบ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในโอกาสที่ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับการรับรองเป็น 1 ใน 15...

Related Topics