ความเชื่อมั่นของสาธารณชนต่อรัฐบาล และ คสช. หลังเหตุร้ายระเบิดในพื้นที่ต่างๆ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 22, 2016 15:03
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--ซูเปอร์โพล

ดร.นพดล กรรณิกา ประธานชมรมขับเคลื่อนวิชาการเพื่อวิจัยความสุขชุมชน สำนักวิจัยซูเปอร์โพลเปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจ เรื่อง ความเชื่อมั่นของสาธารณชนต่อรัฐบาล และ คสช. หลังเหตุร้ายระเบิดในพื้นที่ต่างๆ กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศ จำนวนทั้งสิ้น 1,292 ตัวอย่าง ดำเนินโครงการระหว่างวันที่ 12 - 13 สิงหาคม 2559 ที่ผ่านมา พบว่า

ประชาชนส่วนใหญ่หรือร้อยละ 54.0 และ ร้อยละ 36.2 เชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจจะเฟื่องฟูในยุครัฐบาลบิ๊กตู่และ คสช. หลังประชามติผ่าน ในขณะที่ร้อยละ 9.8 เชื่อมั่นลดลง และเมื่อถามถึง ความเชื่อมั่นของประชาชนหลังเกิดเหตุระเบิดในต่างจังหวัดต่อเศรษฐกิจเฟื่องฟูในยุครัฐบาลปัจจุบันและ คสช. พบว่าส่วนใหญ่ยังคงมีความเชื่อมั่นต่อรัฐบาล และ คสช. เหมือนเดิม ร้อยละ 51.4 และร้อยละ 33.4 กลับเชื่อมั่นมากขึ้น ในขณะที่ร้อยละ 15.2 เชื่อมั่นลดลง

ที่น่าพิจารณาคือประชาชนส่วนใหญ่หรือร้อยละ 70.4 ระบุว่า คนไทยในสังคมก้มหน้า เล่นไลน์ เล่นเกมส์มือถือ มีส่วนเพิ่มโอกาสให้ผู้ก่อการร้ายก่อการในประเทศไทยได้ง่ายขึ้น ในขณะที่ร้อยละ 29.6 ระบุไม่มีส่วน

นอกจากนี้ ประชาชนยังได้ระบุประเทศที่จริงใจช่วยเหลือด้านความมั่นคงและการค้ากับประเทศไทย มากที่สุด พบว่า อันดับที่หนึ่งได้แก่ ประเทศจีน ร้อยละ 36.3 อันดับสอง ได้แก่ กลุ่มประเทศอาเซียน ร้อยละ 23.8 อันดับสามได้แก่ ญี่ปุ่น ร้อยละ 12.9 อันดับสี่ได้แก่ สหรัฐอเมริกา ร้อยละ 11.2 และอันดับห้าได้แก่ อังกฤษ ร้อยละ 6.9 ตามลำดับ


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics