#แมร์-จอยซ์ ร่วมงาน #เข็มทิศภาวนามหาชน ฟรี ฟรี ฟรี โดย ครูอ้อย-ฐิตินาถ ณ พัทลุง เข็มทิศชีวิต

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 22, 2016 13:50
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--

เนื่องด้วยในวันที่ 12 สิงหาคม เป็นวันมหามงคลของชาวไทยทุกหมู่เหล่า ด้วยเป็นวันพระราชสมภพของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ โครงการ เข็มทิศภาวนา นำโดย คุณครูอ้อย-ฐิตินาถ ณ พัทลุง จึงได้จัดงาน "เข็มทิศภาวนามหาชน ฟรี ฟรี ฟรี ครั้งที่ 2" ขึ้น เมื่อวันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2559 เวลา 09.00–16.00 น. ณ โรงแรมรามาการ์เด้นส์ ถนนวิภาวดีรังสิต โดยมีเหล่า ดารา-นักแสดง คนดัง เข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างคับคั่ง

เข็มทิศภาวนามหาชน ฟรี ฟรี ฟรี ครั้งที่ 1 เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2559 ด้วยแนวความคิดของ ครูอ้อย-ฐิตินาถ ณ พัทลุง ผู้เขียน เข็มทิศชีวิต และครูผู้อุทิศตนสอนธรรมะมากว่า 20 ปี จัดตั้งงาน เข็มทิศภาวนามหาชน ฟรี ฟรี ฟรี ขึ้นมา ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยได้รับความสนใจจากลูกศิษย์กว่า 1 พันคน ที่สมัครเข้ามาทางเฟสบุ๊กแฟนเพจ เข็มทิศชีวิต ฐิตินาถ ณ พัทลุง อย่างรวดเร็วภายในเวลาไม่ถึง 10 นาที โดยงานดังกล่าว ผู้เข้าร่วมภาวนา ตั้งใจร่วมกัน ให้ทาน รักษาศีล ภาวนา กันอย่างงดงาม

และเนื่องด้วยในวันที่ 12 สิงหาคม เป็นวันมหามงคลของชาวไทยทุกหมู่เหล่า ด้วยเป็นวันพระราชสมภพของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทาง เข็มทิศภาวนา นำโดย คุณครูอ้อย-ฐิตินาถ ณ พัทลุง จึงได้ดำริจัดงาน "เข็มทิศภาวนามหาชน ฟรี ฟรี ฟรี ครั้งที่ 2" ขึ้นอีกครั้ง โดยมีเหล่า ดารา-นักแสดง คนดัง เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้กันอย่างคับคั่ง อาทิ พลอย-คาริสา สปริงเก็ตต์, กาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศ, จอยซ์ ไทรอัมพ์ คิงส์ดอม-กรภัสสรณ์ รัตนเมธานนท์, ตุ๊ยตุ่ย-พุทธชาด พงศ์สุชาติ, แม่บ้านมีหนวด-บิว-อนุรักษ์ ชลมูนี, ซี-ภูวิรินทร์ (มัฑณาวี) คีแนน, กฤต เจนพานิชการ, อุ้ย-ระวิวรรณ จินดา, แม่โย-ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา, ขวัญ-พิมพ์อัปสร เทียมเศวต, เมย์ วีวี่โค-จีระนันท์ กิจประสาน ฯลฯ

ทั้งนี้ โครงการฯ ได้จัดกิจกรรมขึ้นฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และมีพื้นที่รองรับได้เพียง 1,400 คน เท่านั้น โดยจัดพื้นที่สำหรับพระนิสิต 100 รูป และประชาชนทั่วไป 1,300 คน เพื่อเป็นแรงพลัง เพื่อสืบต่อพระพุทธศาสนาที่ถูกต้องต่อไป ซึ่งก็ได้รับความสนใจจาก ดารา นักแสดง นักธุรกิจ คนรุ่นใหม่ และประชาชน เข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างคับคั่งเหมือนเช่นทุกครั้งที่ผ่านมา

โดยการปฏิบัติธรรมในครั้งนี้ ได้เปิดให้ผู้มีจิตศรัทธา ร่วมทำบุญ ซ่อมแซมหลังคาพระอุโบสถ วัดพุทธปทีป ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ด้วย

ทั้งนี้ วัดพุทธปทีป เป็นวัดสำคัญในประวัติศาสตร์ไทย โดยเป็นวัดแห่งแรกในทวีปยุโรป ซึ่ง สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปริณายก ทรงสเด็จเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ในพิธีเปิดวัด และพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทางเสด็จในพิธียกช่อฟ้าอุโบสถ และวัดแห่งนี้ พระธรรมธีรราชมหามุนี หรือ ท่านเจ้าคุณโชดก ญาณสิทธิ พระอาจารย์ใหญ่สายวิปัสสนาธุระ และเป็นอาจารย์ของ หลวงพ่อจรัล ฐิตธัมโม, คุณแม่ ดร.สิริ กรินชัย และ ครูอ้อน-ฐิตินาถ ณ พัทลุง เป็นเจ้าอาวาสองค์แรกของวัดพุทธปทีปอีกด้วย

ผู้ที่มีจิตศรัทธา สามารถร่วมทำบุญได้ที่ บัญชี : ชื่อบัญชี พระครูวิมลธรรมรังสี สุภาพ, ชัย นิคม และ นส.ณัชวรัตน์ ศรีอินทราวานิช ธนาคาร กสิกรไทย สาขา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ เลขที่บัญชี 015-1-83692-5


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics