#แมร์-จอยซ์ ร่วมงาน #เข็มทิศภาวนามหาชน ฟรี ฟรี ฟรี โดย ครูอ้อย-ฐิตินาถ ณ พัทลุง เข็มทิศชีวิต

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 22, 2016 13:50
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--

เนื่องด้วยในวันที่ 12 สิงหาคม เป็นวันมหามงคลของชาวไทยทุกหมู่เหล่า ด้วยเป็นวันพระราชสมภพของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ โครงการ เข็มทิศภาวนา นำโดย คุณครูอ้อย-ฐิตินาถ ณ พัทลุง จึงได้จัดงาน "เข็มทิศภาวนามหาชน ฟรี ฟรี ฟรี ครั้งที่ 2" ขึ้น เมื่อวันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2559 เวลา 09.00–16.00 น. ณ โรงแรมรามาการ์เด้นส์ ถนนวิภาวดีรังสิต โดยมีเหล่า ดารา-นักแสดง คนดัง เข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างคับคั่ง

เข็มทิศภาวนามหาชน ฟรี ฟรี ฟรี ครั้งที่ 1 เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2559 ด้วยแนวความคิดของ ครูอ้อย-ฐิตินาถ ณ พัทลุง ผู้เขียน เข็มทิศชีวิต และครูผู้อุทิศตนสอนธรรมะมากว่า 20 ปี จัดตั้งงาน เข็มทิศภาวนามหาชน ฟรี ฟรี ฟรี ขึ้นมา ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยได้รับความสนใจจากลูกศิษย์กว่า 1 พันคน ที่สมัครเข้ามาทางเฟสบุ๊กแฟนเพจ เข็มทิศชีวิต ฐิตินาถ ณ พัทลุง อย่างรวดเร็วภายในเวลาไม่ถึง 10 นาที โดยงานดังกล่าว ผู้เข้าร่วมภาวนา ตั้งใจร่วมกัน ให้ทาน รักษาศีล ภาวนา กันอย่างงดงาม

และเนื่องด้วยในวันที่ 12 สิงหาคม เป็นวันมหามงคลของชาวไทยทุกหมู่เหล่า ด้วยเป็นวันพระราชสมภพของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทาง เข็มทิศภาวนา นำโดย คุณครูอ้อย-ฐิตินาถ ณ พัทลุง จึงได้ดำริจัดงาน "เข็มทิศภาวนามหาชน ฟรี ฟรี ฟรี ครั้งที่ 2" ขึ้นอีกครั้ง โดยมีเหล่า ดารา-นักแสดง คนดัง เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้กันอย่างคับคั่ง อาทิ พลอย-คาริสา สปริงเก็ตต์, กาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศ, จอยซ์ ไทรอัมพ์ คิงส์ดอม-กรภัสสรณ์ รัตนเมธานนท์, ตุ๊ยตุ่ย-พุทธชาด พงศ์สุชาติ, แม่บ้านมีหนวด-บิว-อนุรักษ์ ชลมูนี, ซี-ภูวิรินทร์ (มัฑณาวี) คีแนน, กฤต เจนพานิชการ, อุ้ย-ระวิวรรณ จินดา, แม่โย-ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา, ขวัญ-พิมพ์อัปสร เทียมเศวต, เมย์ วีวี่โค-จีระนันท์ กิจประสาน ฯลฯ

ทั้งนี้ โครงการฯ ได้จัดกิจกรรมขึ้นฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และมีพื้นที่รองรับได้เพียง 1,400 คน เท่านั้น โดยจัดพื้นที่สำหรับพระนิสิต 100 รูป และประชาชนทั่วไป 1,300 คน เพื่อเป็นแรงพลัง เพื่อสืบต่อพระพุทธศาสนาที่ถูกต้องต่อไป ซึ่งก็ได้รับความสนใจจาก ดารา นักแสดง นักธุรกิจ คนรุ่นใหม่ และประชาชน เข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างคับคั่งเหมือนเช่นทุกครั้งที่ผ่านมา

โดยการปฏิบัติธรรมในครั้งนี้ ได้เปิดให้ผู้มีจิตศรัทธา ร่วมทำบุญ ซ่อมแซมหลังคาพระอุโบสถ วัดพุทธปทีป ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ด้วย

ทั้งนี้ วัดพุทธปทีป เป็นวัดสำคัญในประวัติศาสตร์ไทย โดยเป็นวัดแห่งแรกในทวีปยุโรป ซึ่ง สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปริณายก ทรงสเด็จเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ในพิธีเปิดวัด และพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทางเสด็จในพิธียกช่อฟ้าอุโบสถ และวัดแห่งนี้ พระธรรมธีรราชมหามุนี หรือ ท่านเจ้าคุณโชดก ญาณสิทธิ พระอาจารย์ใหญ่สายวิปัสสนาธุระ และเป็นอาจารย์ของ หลวงพ่อจรัล ฐิตธัมโม, คุณแม่ ดร.สิริ กรินชัย และ ครูอ้อน-ฐิตินาถ ณ พัทลุง เป็นเจ้าอาวาสองค์แรกของวัดพุทธปทีปอีกด้วย

ผู้ที่มีจิตศรัทธา สามารถร่วมทำบุญได้ที่ บัญชี : ชื่อบัญชี พระครูวิมลธรรมรังสี สุภาพ, ชัย นิคม และ นส.ณัชวรัตน์ ศรีอินทราวานิช ธนาคาร กสิกรไทย สาขา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ เลขที่บัญชี 015-1-83692-5


Latest Press Release

ภาพข่าว: บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ซือดะ ร่วมสนับสนุนงาน มุสลิมไทยแฟร์ครั้งที่ 4

นางสาวกิดาการ นิพรรัมย์ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้จัดการฝ่ายการตลาด (บริหารผลิตภัณฑ์) พร้อมด้วย นางสาวกสิกา จินดารัตน์ (ที่ 1 จากซ้าย) ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายการตลาด (กิจกรรมพิเศษ) บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ซือดะ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปขวัญใจพี่น้องชาวมุสลิม...

ยางชะลอความเร็ว รุ่น DJSD-003 แบรนด์ Dpark เหมาะกับงานหมู่บ้านที่ใส่ใจความปลอดภัย

หากต้องการยางที่มีความกว้างมากขึ้นในรับหนักของล้อรถ โดยมีความกว้างอยู่ที่ 350 มิลลิเมตร ซึ่งในพื้นที่ที่กว้างขึ้นจะให้ลดระยะการกระดกของตัวรถได้ดีขึ้น ในกรณีที่รถวิ่งมาในความเร็วที่สูงกว่าปกติทำให้รถไม่กระโดดลอยขึ้นจากถนนมากนัก สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 02...

เครือสหพัฒน์ ประชารัฐร่วมใจ ครั้งที่ 2 ชมแนวคิดโครงการ ร่วมกิจกรรมฟรี 19 พ.ย.นี้ ที่สวนอุตสาหกรรมฯ ลำพูน

เครือสหพัฒน์ ขอเชิญชาวลำพูนและผู้สนใจ ร่วมงาน "เครือสหพัฒน์ ประชารัฐร่วมใจ" ครั้งที่ 2 ณ สวนอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์ลำพูน ในวันที่ 19 พฤศจิกายนนี้ เวลา 10.00-12.00 น....

CHO โชว์กำไร 9 เดือนแรกทะลัก 301.49% อานิสงส์รายได้จากการขายและบริการ พุ่ง-ตุนงานในมือกว่า 4,055 ลบ. NGV ล็อตแรกที่ส่งมอบไป ได้รับชำระเงินเรียบร้อยจาก ขสมก.แล้ว พร้อมส่งล๊อต 2 ปลายเดือน พ.ย.นี้ หนุนรายโตเกิน 20%

บมจ.ช ทวี (CHO) โชว์ผลงาน 9 เดือนแรกสุดตระการตา กวาดรายได้รวมกว่า 1,977.47 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 69.38% กำไรสุทธิ 83.18 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 301.49% ส่วนไตรมาส 3 มีกำไรสุทธิ 33.80 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 130.06%จากช่วงเดียวกันปีก่อน...

ภาพข่าว: มอบปฏิทินพระพุทธชินราช เพื่อความเป็นสิริมงคล

คุณหญิงโรส บริบาลบุรีภัณฑ์ ประธานกรรมการที่ปรึกษา มูลนิธิโสสะแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ และคุณรัญชา บริบาลบุรีภัณฑ์ นายกสมาคมนักเรียนเก่าอังกฤษ รับมอบปฏิทินพระพุทธชินราช ประจำปี 2562 จากคุณวิชชุดา ไตรธรรม ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กรและ CSR...

Related Topics