#แมร์-จอยซ์ ร่วมงาน #เข็มทิศภาวนามหาชน ฟรี ฟรี ฟรี โดย ครูอ้อย-ฐิตินาถ ณ พัทลุง เข็มทิศชีวิต

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 22, 2016 13:50
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--

เนื่องด้วยในวันที่ 12 สิงหาคม เป็นวันมหามงคลของชาวไทยทุกหมู่เหล่า ด้วยเป็นวันพระราชสมภพของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ โครงการ เข็มทิศภาวนา นำโดย คุณครูอ้อย-ฐิตินาถ ณ พัทลุง จึงได้จัดงาน "เข็มทิศภาวนามหาชน ฟรี ฟรี ฟรี ครั้งที่ 2" ขึ้น เมื่อวันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2559 เวลา 09.00–16.00 น. ณ โรงแรมรามาการ์เด้นส์ ถนนวิภาวดีรังสิต โดยมีเหล่า ดารา-นักแสดง คนดัง เข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างคับคั่ง

เข็มทิศภาวนามหาชน ฟรี ฟรี ฟรี ครั้งที่ 1 เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2559 ด้วยแนวความคิดของ ครูอ้อย-ฐิตินาถ ณ พัทลุง ผู้เขียน เข็มทิศชีวิต และครูผู้อุทิศตนสอนธรรมะมากว่า 20 ปี จัดตั้งงาน เข็มทิศภาวนามหาชน ฟรี ฟรี ฟรี ขึ้นมา ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยได้รับความสนใจจากลูกศิษย์กว่า 1 พันคน ที่สมัครเข้ามาทางเฟสบุ๊กแฟนเพจ เข็มทิศชีวิต ฐิตินาถ ณ พัทลุง อย่างรวดเร็วภายในเวลาไม่ถึง 10 นาที โดยงานดังกล่าว ผู้เข้าร่วมภาวนา ตั้งใจร่วมกัน ให้ทาน รักษาศีล ภาวนา กันอย่างงดงาม

และเนื่องด้วยในวันที่ 12 สิงหาคม เป็นวันมหามงคลของชาวไทยทุกหมู่เหล่า ด้วยเป็นวันพระราชสมภพของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทาง เข็มทิศภาวนา นำโดย คุณครูอ้อย-ฐิตินาถ ณ พัทลุง จึงได้ดำริจัดงาน "เข็มทิศภาวนามหาชน ฟรี ฟรี ฟรี ครั้งที่ 2" ขึ้นอีกครั้ง โดยมีเหล่า ดารา-นักแสดง คนดัง เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้กันอย่างคับคั่ง อาทิ พลอย-คาริสา สปริงเก็ตต์, กาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศ, จอยซ์ ไทรอัมพ์ คิงส์ดอม-กรภัสสรณ์ รัตนเมธานนท์, ตุ๊ยตุ่ย-พุทธชาด พงศ์สุชาติ, แม่บ้านมีหนวด-บิว-อนุรักษ์ ชลมูนี, ซี-ภูวิรินทร์ (มัฑณาวี) คีแนน, กฤต เจนพานิชการ, อุ้ย-ระวิวรรณ จินดา, แม่โย-ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา, ขวัญ-พิมพ์อัปสร เทียมเศวต, เมย์ วีวี่โค-จีระนันท์ กิจประสาน ฯลฯ

ทั้งนี้ โครงการฯ ได้จัดกิจกรรมขึ้นฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และมีพื้นที่รองรับได้เพียง 1,400 คน เท่านั้น โดยจัดพื้นที่สำหรับพระนิสิต 100 รูป และประชาชนทั่วไป 1,300 คน เพื่อเป็นแรงพลัง เพื่อสืบต่อพระพุทธศาสนาที่ถูกต้องต่อไป ซึ่งก็ได้รับความสนใจจาก ดารา นักแสดง นักธุรกิจ คนรุ่นใหม่ และประชาชน เข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างคับคั่งเหมือนเช่นทุกครั้งที่ผ่านมา

โดยการปฏิบัติธรรมในครั้งนี้ ได้เปิดให้ผู้มีจิตศรัทธา ร่วมทำบุญ ซ่อมแซมหลังคาพระอุโบสถ วัดพุทธปทีป ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ด้วย

ทั้งนี้ วัดพุทธปทีป เป็นวัดสำคัญในประวัติศาสตร์ไทย โดยเป็นวัดแห่งแรกในทวีปยุโรป ซึ่ง สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปริณายก ทรงสเด็จเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ในพิธีเปิดวัด และพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทางเสด็จในพิธียกช่อฟ้าอุโบสถ และวัดแห่งนี้ พระธรรมธีรราชมหามุนี หรือ ท่านเจ้าคุณโชดก ญาณสิทธิ พระอาจารย์ใหญ่สายวิปัสสนาธุระ และเป็นอาจารย์ของ หลวงพ่อจรัล ฐิตธัมโม, คุณแม่ ดร.สิริ กรินชัย และ ครูอ้อน-ฐิตินาถ ณ พัทลุง เป็นเจ้าอาวาสองค์แรกของวัดพุทธปทีปอีกด้วย

ผู้ที่มีจิตศรัทธา สามารถร่วมทำบุญได้ที่ บัญชี : ชื่อบัญชี พระครูวิมลธรรมรังสี สุภาพ, ชัย นิคม และ นส.ณัชวรัตน์ ศรีอินทราวานิช ธนาคาร กสิกรไทย สาขา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ เลขที่บัญชี 015-1-83692-5


Latest Press Release

ก.เกษตรฯ รมช.กษ.ยกทีมตรวจเขื่อน

3 รัฐมนตรีเกษตรฯยกทีมลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำในเขื่อนภูมิพล-สิริกิติ์เตรียมใช้ระบบการชะลอสูบน้ำเพื่อยืดระยะเวลาน้ำใช้การเหลือนานขึ้นแก้วิกฤติน้ำไม่ไหลลงเขื่อน พร้อมเตรียมหารือนายกฯระดม3...

เด่นวิทย์ สวิงทีมชาติคว้าแชมป์บุคคลพร้อมพาทีมไทยซิมแชมป์ ศึกกอล์ฟสมัครเล่น สิงค์โปร์ โอเพ่น อเมเจอร์ ครั้งที่ 72

เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์ สวิงหนุ่มทีมชาติไทย วัย 15 ปี หยิบแชมป์บุคคลชาย พร้อมจับคู่กับ นพรัตน์ พานิชผล พาทีมไทย (1) คว้าแชมป์ประเภททีม ในการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการ "สิงค์โปร์ โอเพ่น อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 72" ที่สนามกอล์ฟ ลากูน่า...

ภาพข่าว: สำนักพิมพ์วิช ร่วมกับซีเอ็ดบุ๊ค เปิดตัวหนังสือ คิดแบบฉั้วๆ

สำนักพิมพ์วิช ร่วมกับซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ เปิดตัวหนังสือ คิดแบบฉั้วๆ เผยเรื่องราวแห่งแรงบันดาลใจ ที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของ วิวัฒน์ ทีฆคีรีกุล หรือ เฮีย ฉั้ว (คนกลาง) ประธานคณะกรรมการบริษัท บริษัท คาร์มาร์ท จำกัด (มหาชน) เจ้าของแนวคิด "อะไรก็เกิดขึ้นได้...

สยามดิสคัฟเวอรี่ชวนลิ้มกาแฟและขนมที่ปรุงด้วยใจ น๊อช น๊อช แบงคอก ป๊อปอัพ คาฟ่

สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ชวนหลบฝน เดินช้อปปิ้งแบบมีสไตล์ พร้อมแวะชมป๊อปอัพคาเฟ่เก๋ๆให้รู้สึกถึงวัยเด็กกับ "NOSH NOSH BANGKOK POP UP CAFÉ" (น๊อช น๊อช แบงคอก ป๊อปอัพ คาฟ่) คาเฟ่ที่ตกแต่งแบบไทยๆ เสิร์ฟขนมไทยและเครื่องดื่มชื่นใจมากมาย ณ...

สอศ. ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติส่งเสริมประสบการณ์ 9 -11 ต.ค. 62 ที่ไบเทค บางนา

ดร.บุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ได้ทำความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาที่มีภารกิจร่วมกันในการผลิต และพัฒนากำลังคน เพื่อตอบสนองนโยบายรัฐบาล ไทยแลนด์ 4.0 โดยมี 5 หน่วยงาน ได้แก่...

Related Topics