แคนาเดียนซีฟู้ด ส่งตรงจากแหล่งที่ดีที่สุดในแคนาดา พร้อมเสิร์ฟความอร่อย ในงาน เทสต์ ออฟ แคนาดา ครั้งที่ 5

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 22, 2016 17:01
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--

กูร์เมต์ มาร์เก็ต จัดงาน "Taste of Canada ครั้งที่ 5" (เทสต์ ออฟ แคนาดา ครั้งที่ 5) รวบรวมสินค้า และวัตถุดิบคุณภาพระดับเวิลด์คลาส ส่งตรงจากแหล่งที่ดีที่สุดในประเทศแคนาดา มาให้คนไทยได้ลิ้มลองรสชาติความอร่อย ระหว่างวันที่ 18 – 31 สิงหาคม 2559 ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต ดิ เอ็มโพเรียม, ดิ เอ็มควอเทียร์ และพารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์

งาน "Taste of Canada : ครั้งที่ 5" จัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่าง กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ สถานทูตแคนาดา เพื่อรวบรวมผลิตภัณฑ์ด้านอาหาร และวัตถุดิบชั้นเลิศที่มีคุณภาพระดับพรีเมียมจากประเทศแคนาดา มาให้ผู้บริโภคชาวไทยได้เลือกรับประทาน โดยในปีนี้ได้คัดสรรกลุ่มอาหารยอดนิยมมากมาย ทั้ง อาหารทะเลชั้นเลิศ ผลไม้ขึ้นชื่อดีที่สุดแห่งฤดูกาล รวมถึงผลิตภัณฑ์แปรรูปหลากหลายชนิดส่งตรงมาจากประเทศแคนาดา ให้ได้เลือกสรรอย่างครบครัน และลิ้มลองรสชาติความอร่อยได้ในที่เดียว อาทิ

 • ?หอยนางรมแปซิฟิกล็อค (Pacific Rock Oyster) หอยนางรมแปซิฟิกเป็นหอยที่มีขนาดใหญ่ สีของเนื้อ และเปลือกจะเปลี่ยนตามถิ่นกำเนิด และฤดูกาล หอยชนิดนี้มีรสหวานละมุน นุ่มลิ้น และมีเนื้อแน่น
 • หอยงวงช้าง (Live geoduck clam) หอยงวงช้างเป็นหอยที่มีรูปร่างพิเศษ และมีถิ่นกำเนิดอยู่ทางแปซิฟิกตะวันตกเฉียงเหนือ นิยมนำมาทานในแบบซาซิมิ เพราะเนื้อมีรสหวานและกรุบกรอบ
 • หอยเม่นแคนาดา (Live Sea Urchin) หอยเม่นเป็นหอยที่หลายๆ คนยกให้เป็นอาหารอร่อยที่ทรงคุณค่ามากที่สุด เพราะไม่เพียงแต่ให้พลังงานต่ำแต่ยังอุดมไปด้วยโปรตีน, เส้นใยอาหาร,วิตามินซี วิตามินเอ และวิตามินอี, ไอโอดีน, แคลเซี่ยม และยังช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีอีกด้วย หอยเม่นนิยมนำมาทานแบบซูชิหรือแบบซาชิมิ หรือนำมาผสมทำซอสสปาเก็ตตี้ก็อร่อยไม่แพ้กัน
 • กุ้งล็อบสเตอร์แคนนาดา (Live Lobster) กุ้งมังกรเมนล็อบสเตอร์สายพันธุ์คุณภาพเยี่ยมของเมืองนิวบันสวิก เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่ามีฟาร์มล็อบสเตอร์ที่ดีที่สุดในแคนาดา ที่ผลิตล็อบสเตอร์แห่งใหญ่ที่สุดในโลก ได้รับการขนานนามจากคนทั่วโลกว่าเป็นเมืองแห่ง ล็อบเตอร์
 • ปลาแซลมอนทรูนอร์ทแคนาดา (Fresh True North Canadian Salmon Fillet) เป็นสายพันธุ์แซลมอนแอตแลนติกซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่มีชื่อเสียงของเมืองนิวบันสวิก และเป็นที่นิยมของผู้ที่ชอบทานแซลมอน แซลมอนชนิดนี้ไม่เพียงแต่มีรสสัมผัสที่นุ่มชุ่มลิ้นเท่านั้น แต่ยังอุดมไปด้วยกรดไขมัน Omega 3 ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย
 • เชอรี่ ผลไม้ขึ้นชื่อของประเทศแคนาดา จากรัฐบริติชโคลัมเบียเป็นสายพันธุ์ ที่มีผลกลม สีแดงเข้ม มีทั้งรสชาติหวานฉ่ำ และรสชาติอมเปรี้ยว
 • บลูเบอร์รี่ จากรัฐแอลเบอร์ตาและบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา ซุปเปอร์ฟรุตจากหุบเขาเฟรเซอร์ของบริติชโคลัมเบีย รสชาติจัด เปรี้ยวอมหวาน
 • เจอร์กี้ โซ แปซิฟิก คีต้า แซลมอล (ปลาแซลมอนแผ่นปรุงรสดั้งเดิม) ปลาแซลมอนแผ่นปรุงรสเป็นของว่างหรือขนมทานเล่นผลิตจากเนื้อปลาแซลมอนแท้ๆอุดมไปด้วยโอมาก้า 3 ไม่มีไขมันอิ่มตัวทำมาจากส่วนผสมธรรมชาติที่มีประโยชน์
 • น้ำเชื่อมจากต้นเมเปิ้ล (Maple Syrup) แคนาดาเป็นแหล่งผลิตน้ำเชื่อมจากต้นเมเปิ้ลชั้นนำของโลก น้ำเชื่อมเมเปิ้ลอุดมไปด้วย แร่ธาตุและสารอาหารที่เป็นประโยชน์ มักนำมารับประทานร่วมกับแพนเค้ก หรือวาฟเฟิล
 • นอร์ควิน โกลเด้น คีนัว (Norquin Quinoa Golden) คีนัวมีรสชาติหวานแบบถั่วเป็นสินค้าที่อุดมไปด้วยสารอาหาร รวมทั้ง โปรตีน แคลเซียม ฟอสฟอรัส แมกนีเซียม เหล็ก และ ไฟเบอร์ช่วยระบบย่อยอาหาร และ รักษาระดับน้ำตาลในเลือด สามารถหุงทานเป็นข้าว
 • เครื่องดื่มอัลมอนด์ มีคุณค่า และมีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นแหล่งไฟเบอร์ โปรตีน และแคลเซียม มีสารต้านอนุมูลอิสระ โดยที่ไม่มีไขมันอิ่มตัวและโคเรสเตอรอล เหมาะสำหรับผู้ทานมังสวิรัติและผู้ที่แพ้นม
 • น้ำแร่ธรรมชาติ (Whistler Mineral Water) น้ำแร่บริสุทธิ์จากรัฐแวนคูเวอร์ บริติช โคลัมเบีย ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุช่วยในกระบวนการเมทาบอลิซึ่ม และรักษาสมดุลน้ำในร่างกาย
 • บรู๊คไซด์ ดาร์กช็อกโกแลต อาซาอิ แอนด์บลูเบอร์รี เฟลเวอร์ (Brookside Dark Chocolate Açai and Blueberry Flavours) ดาร์กช็อกโกแลตเนื้อเนียนนุ่มจากประเทศแคนนาดาสอดไส้ด้วยน้ำผลไม้ อาซาอิแท้ๆ แทรกด้วยกลิ่นหอมหวานอร่อยของบลูเบอร์รี่ ให้รสชาติที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว

และเพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์แห่งรสชาติความอร่อย และคุณภาพของวัตถุดิบจากประเทศแคนาดาแท้แบบสดๆ ก่อนใคร กูร์เมต์ มาร์เก็ต มีบริการ "You Hunt We Cook" ซึ่งเป็นบริการภายใต้คอนเซปท์ "เชฟ เซอร์วิส" ที่ลูกค้าสามารถเลือกซื้อวัตถุดิบสดๆ ภายในงาน Taste of Canada จากนั้นเพียงนำวัตถุดิบมาที่เคาน์เตอร์ You Hunt We Cook เชฟมืออาชีพระดับกูร์เมต์พร้อมให้คำแนะนำ ตลอดจนรังสรรค์เมนูให้ตามที่ต้องการ พร้อมเสิร์ฟให้ลูกค้าได้อร่อยที่เคาน์เตอร์ในทันที

ร่วมสัมผัสมนต์สเน่ห์แห่งรสชาติ กับแคนาเดียนซีฟู้ด และวัตถุดิบชั้นเยี่ยมนานาชนิดจากแหล่งที่ดีที่สุดของประเทศแคนาดา ในงาน "Taste of Canada ครั้งที่ 5" (เทสต์ ออฟ แคนาดา ครั้งที่ 5) ระหว่างวันที่ 18 - 31 สิงหาคม 2559 ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต พารากอน ดีพาร์ทเมนท์สโตร์, เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์


Latest Press Release

ภาพข่าว: รีจอยส์ เปิดตัวแชมพูน้ำหอมแท้ระดับพรีเมี่ยม รีจอยส์ เพอร์ฟูม คอลเลคชั่น เพื่อผมนุ่ม พลิ้วสวย หอมยาวนานตลอดวัน

มร.เฮา ทราน ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม บริษัท พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ "รีจอยส์ เพอร์ฟูม คอลเลคชั่น" แชมพูน้ำหอมแท้ระดับพรีเมียม ที่ออกแบบและรังสรรค์กลิ่นหอมโดยนักปรุงน้ำหอมระดับโลก โดยมี ขวัญรัตน์...

ภาพข่าว: SANOOK STADIUM 2019 ไทยประกันชีวิต

นางสาวณัฐกานต์ จันทร์ไทย ผู้จัดการอาวุโส ส่วนสื่อสารออนไลน์ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมเปิดงาน "THE MALL SANOOK STADIUM 2019 สนามความสนุก สุขยกแก๊งค์" พร้อมมอบสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกไทยไลฟ์การ์ด ช้อปครบ 2,000 บาท รับทันที บัตรกำนัล มูลค่า 200...

ลิกซิล เปิดตัวอัตลักษณ์ใหม่แบรนด์ อิแนกซ์ ในงานมิลานดีไซน์วีค 2019 จากดินแดนที่อุดมไปด้วยน้ำ สู่การเปิดตัวประเพณีแห่งน้ำของญี่ปุ่น

บริษัท ลิกซิล กรุ๊ป คอร์ปอเรชัน (ลิกซิล) ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ห้องน้ำและเครื่องใช้ในครัวเรือน ได้เปิดตัว อัตลักษณ์ใหม่ของห้องอาบน้ำอิแนกซ์ในงานมิลานดีไซน์วีค 2019 อิแนกซ์เป็นแบรนด์ผู้ผลิตและออกแบบเครื่องสุขภัณฑ์กระเบื้องรูปสมัยใหม่ในเครือลิกซิล...

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ FWD North Pole Marathon วิ่งส่งใจไปนอร์ทโพล ทุกโลเพื่อน้อง

บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมส่ง คุณป๊อก อิทธิพล สมุทรทอง นักวิ่งที่เคยได้ร่วมวิ่งครั้งประวัติศาสตร์ครั้งหนึ่งในประเทศไทย จากใต้สุดไปเหนือสุดในโครงการก้าวคนละก้าว เป็นตัวแทนจากประเทศไทยที่จะไปร่วมวิ่งขั้วโลกเหนือ ร่วมกับตัวแทนอีก...

กรมส่งเสริมสหกรณ์คิกออฟอบรมสมาชิกสหกรณ์ใช้ปุ๋ยผสมเอง สหกรณ์เตรียมสั่งซื้อแม่ปุ๋ยมาผสมขายเกษตรกรราคาถูกกว่าท้องตลาด คาดทันใช้ในเดือนพ.ค.นี้

กรมส่งเสริมสหกรณ์คิกออฟจัดโครงการอบรมส่งเสริมปุ๋ยผสมใช้เองผ่านสหกรณ์การเกษตร ถ่ายทอดความรู้การใช้ปุ๋ยที่ถูกต้อง เหมาะกับสภาพดินและพืชที่เพาะปลูก พร้อมเจรจาบริษัทนำเข้าจำหน่ายแม่ปุ๋ยให้สหกรณ์ถูกกว่าท้องตลาด ตันละ 4,000 บาท...

Related Topics