วธ.สนับสนุนงบฯ-อำนวยความสะดวกขอวีซ่า นาฏยบูรพา แข่งขันเวที WORLD PUPPET CARNIVAL 2016 ที่โปแลนด์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 22, 2016 17:45
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--กลุ่มประชาสัมพันธ์ กระทรวงวัฒนธรรม

นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (รมว.วธ.) เปิดเผยว่าจากกรณีมีการเผยแพร่ข่าวว่าทีมเยาวชน นักแสดงหุ่นละครเล็กของชมรมนาฏยบูรพา ซึ่งมีนายเด่น หาเลิศ ประธานชมรมไม่มีงบประมาณในการเดินทางไปแข่งขันเวที WORLD PUPPET CARNIVAL 2016 ที่ประเทศโปแลนด์ ระหว่างวันที่ 24-30 กันยายน 2559 เนื่องจากได้รับคัดเลือกจาก 500 ทีมทั่วโลก เป็น 1 ใน 50 ทีมเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันนั้น จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่าทางชมรมนาฏยบูรพาได้ยื่นขอสนับสนุนงบประมาณมายังสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย (สศร.) และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม (สวธ.) เมื่อเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา ซึ่ง สวธ. และ สศร. ได้จัดสรรงบประมาณสนับสนุนชมรมนาฏยบูรพา จำนวน 4 แสนบาท นอกจากนี้ สศร. ได้รับหน้าที่เป็นหน่วยงานที่จะอำนวยความสะดวกให้แก่คณะนักแสดงของชมรมนาฏยบูรพาและผู้ติดตามในการออกหนังสือราชการเพื่อนำไปใช้ประกอบการยื่นขอวีซ่ากับสถานทูตโปแลนด์ด้วย

นายวีระ กล่าวอีกว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เป็นห่วงและมอบหมายให้ วธ. ประสานและสนับสนุนคณะนักแสดงจากชมรมนาฏยบูรพา โดยในวันจันทร์ที่ 22 สิงหาคม เวลา 14.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี จะเป็นผู้มอบเงินสนับสนุนให้ทางชมรมนาฏยบูพา นอกจากนี้ วธ. จะช่วยประชาสัมพันธ์ให้ภาคเอกชนที่มีความพร้อมและสนใจร่วมสนับสนุนงบประมาณให้กับชมรมนาฏยบูพาด้วย

อย่างไรก็ตามที่ผ่านมา วธ. ให้ความสำคัญกับการสนับสนุนการประกวดและการเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมทั้งในประเทศและต่างประเทศมาโดยตลอด เช่น ที่ผ่านมา วธ.เคยสนับสนุนนาฏยศาลาหุ่นละครเล็ก (โจหลุยส์) เมื่อปี 2549 และ 2551 และหุ่นสายเสมา ปี 2556 เข้าประกวดและชนะเลิศระดับโลกมาแล้ว รวมทั้งสนับสนุนงบฯ ให้คณะนักร้องประสานเสียงเยาวชนไทยจนสามารถคว้าเหรียญทองถึง 2 เหรียญ ในการแข่งขัน World Choir Game 2016 Sochi ณ สหพันธรัฐรัสเซียเมื่อเดือนก.ค. 2559 ที่ผ่านมา


Latest Press Release

H.B. Fuller รายงานผลประกอบการไตรมาส 4 และปีงบการเงิน 2561

H.B. Fuller Company (NYSE: FUL) รายงานผลประกอบการประจำไตรมาส 4 และปีงบการเงินสิ้นสุดวันที่ 1 ธ.ค. 2561 รายการสำคัญประจำไตรมาส 4 ปี 2561: - กระแสเงินสดจากการดำเนินงานอยู่ที่ 146 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับระดับ 70 ล้านดอลลาร์ในไตรมาส 4/2560...

ภาพข่าว: โรงแรมเซ็นทารา พัทยา และ โรงแรมเซ็นทารา โนวา โฮเทล แอนด์สปา พัทยา ทำพิธีไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พระพรหม พระภูมิ เจ้าที่ เสริมสิริมงคลปี 2562

คณะผู้บริหารและพนักงานจากโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา 2 แห่ง ในเขตพัทยา นำโดย เมตตา บุญญฤทธิพงษ์ ผู้จัดการ โรงแรมเซ็นทารา พัทยา และโรงแรมเซ็นทารา โนวา โฮเทล แอนด์สปา พัทยา ทำพิธีสักการะท้าวมหาพรหม พระภูมิเจ้าที่...

Home Pollution มลภาวะในบ้าน ป้องกันได้ด้วยตัวเรา

สภาพอากาศที่แปรปรวนเต็มไปด้วยมลภาวะ โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ที่มีทั้งฝุ่นจากการก่อสร้าง ควันพิษจากยวดยานพาหนะ เมื่อเข้าสู่ร่างกายในปริมาณมากย่อมส่งผลกระทบต่อสุขภาพ ก่อให้เกิดโรคต่างๆ มากมาย หลายๆ คนอาจจะมองว่ามลภาวะดังกล่าวมีเฉพาะนอกบ้านเท่านั้น...

กิจกรรมเสริม แค่ขยับ เท่ากับ ออกกำลังกาย (Physical Activity) ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส.

วันนี้ - 2 กุมภาพันธ์ 2562 ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. เชิญชวนทุกท่านมาร่วมกิจกรรมเสริม "แค่ขยับ เท่ากับ ออกกำลังกาย" (Physical Activity) เพิ่มพูนความรู้กิจกรรมทางกายที่สามารถทำได้ทุกที่ ทุกเวลา กิจกรรม "แค่ขยับ เท่ากับ ออกกำลังกาย"...

ซีพีเอฟ ต่อยอดมาตรฐาน IFFO สู่กิจการในต่างประเทศ

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ประกาศเดินหน้าต่อยอดมาตรฐาน IFFO Responsible Supply หรือ IFFO RS ซึ่งเป็นมาตรฐานการผลิตปลาป่นอย่างยั่งยืนในระดับสากลที่ดีที่สุดในปัจจุบัน ไปยังคู่ค้าธุรกิจปลาป่นในต่างประเทศ...

Related Topics