สินสาคร นิคมอุตสาหกรรมใกล้กรุง โชว์ศักยภาพรวมกลุ่มอุตสาหกรรมรูปแบบ Cluster ได้เป็นแห่งแรกของโลก พร้อมขยายพื้นที่รองรับอุตสาหกรรมทั่วไป

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 22, 2016 17:10
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--The Federation of Thai Industries

นิคมอุตสาหกรรมสินสาคร เปิดบ้านต้อนรับคณะผู้บริหารสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และคณะสื่อมวลชน ภายใต้กิจกรรม นำสื่อมวลชนเยี่ยมชมโรงงาน ประจำปี 2559 หรือ F.T.I. Media Trip 2016 นำโดย นายเจน นำชัยศิริ ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เมื่อวันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2559 ณ นิคมอุตสาหกรรมสินสาคร จ.สมุทรสาคร

นายสมศักดิ์ ดารารัตนโรจน์ ประธานกรรมการบริหารนิคมอุตสาหกรรมสินสาคร เปิดเผยว่า บริษัท ซี.เอ.เอส.แอสเซท จำกัด ดำเนินธุรกิจด้านการพัฒนาพื้นที่สำหรับกิจการอุตสาหกรรมเป็นหลัก โดยธุรกิจเริ่มต้นจากการเป็นบริษัทหนึ่งในเครือเจริญอักษร โฮลดิ้ง กรุ๊ป ซึ่งเป็นผู้นำด้านการผลิตและนำเข้าอุปกรณ์ด้านสิ่งพิมพ์ แบบครบวงจร จึงเป็นเหตุผลให้บริษัทฯ ก้าวเข้าสู่การดำเนินธุรกิจด้านการพัฒนาที่ดินสำหรับกิจการประเภทอุตสาหกรรมสิ่งพิมพ์

"บริษัท ซี.เอ.เอส.แอสเซท จำกัด เริ่มโครงการแรกด้วยการลงทุนโครงการนิคมอุตสาหกรรมการพิมพ์และบรรจุภัณฑ์สินสาคร บนพื้นที่โครงการแรกประมาณ 903 ไร่ ที่ กม.16.5 บนถนนพระราม 2 ซึ่งเป็นการนำแนวความคิดการรวมกลุ่ม อุตสาหกรรมในรูปแบบ Cluster สิ่งพิมพ์เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งเป็นแห่งแรกของโลก ตามนโยบายรัฐบาลในการที่จะผลักดันให้เกิดการรวมกลุ่มผู้ประกอบการด้านการพิมพ์ทั้งกระบวนการ ตั้งแต่ต้นน้ำ ถึงปลายน้ำ กล่าวคือ ตั้งแต่ขั้นตอนก่อนพิมพ์ การพิมพ์ หลังพิมพ์ และบรรจุภัณฑ์ รวมถึงวัสดุและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องให้มาอยู่ในพื้นที่เดียวกัน เพื่อให้เกิดความร่วมมือระหว่างผู้ประกอบการในเครือข่ายกลุ่มธุรกิจเดียวกัน ทั้งในด้านการตลาด เทคโนโลยี การวิจัย การพัฒนาคุณภาพงาน รวมถึงเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับอุตสาหกรรมการพิมพ์ไทย และผลักดันให้ประเทศเป็นศูนย์รวมแห่งนวัตกรรมทางการพิมพ์ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการส่งออกของประเทศไทยด้วย โดยบริษัทฯ ได้ร่วมกับ การนิคมอุตสาหกรรม-แห่งประเทศไทย (กนอ.) เป็นเขตอุตสาหกรรมแห่งที่ 30 ของประเทศไทย และยังได้รับการส่งเสริมจากคณะ กรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) ให้บริษัทฯ เป็นผู้ได้รับการส่งเสริมการลงทุนในกิจการพัฒนาพื้นที่สำหรับกิจการอุตสาหกรรมอีกด้วย" นายสมศักดิ์ กล่าว

นายสมศักดิ์ ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า บริษัทฯ มีนโยบายในการพัฒนาพื้นที่ โดยคำนึงถึงการดำเนินงานที่สอดคล้องกับมาตรการด้านการวางผังเมือง มาตรการด้านการควบคุมสภาวะสิ่งแวดล้อม และการพัฒนาชุมชน และให้บริการสาธารณูปโภคที่จำเป็นต่างๆ ให้กับลูกค้า และด้วยการดำเนินงานดังกล่าวจึงส่งผลให้ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี และมีการขยายพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยพัฒนาเป็นโครงการส่วนขยายเฟส 2 ด้วยพื้นที่ประมาณ 500 ไร่ สำหรับรองรับอุตสาหกรรมทั่วไป โดยได้เปลี่ยนชื่อนิคมอุตสาหกรรมเป็น "นิคมอุตสาหกรรมสินสาคร" เพื่อให้สอดคล้องกับประเภทอุตสาหกรรมเป้าหมาย และพร้อมรองรับนักลงทุนทั้งชาวไทยและต่างชาติที่กำลังมองหาทำเลที่เหมาะสม เพื่อสร้างฐานการผลิตสำหรับอุตสาหกรรมทั่วไปที่เป็นอุตสาหกรรมสะอาด ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม โดยจุดเด่นของนิคมอุตสาหกรรมที่ขยายพื้นที่ในเฟส 2 คือ ทะเลสาบ ขนาด 58 ไร่ ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางนิคมฯ โดยโรงงานทั้งหมดจะตั้งอยู่ในจุดที่สามารถมองเห็นวิวทะเลสาบได้อย่างชัดเจน มีพื้นที่สีเขียว ระบบสาธารณูปโภค และสิ่งอำนวยความสะดวกไว้รองรับครบครัน อาทิ สินสาครสแควร์, สนามฟุตซอล ,ปั๊มน้ำมัน ,อพาร์ทเม้นท์, พลาซ่า และสินสาคร วิลเลจ เป็นต้น โดยในปัจจุบันนิคมอุตสาหกรรมสินสาคร มีพื้นที่โดยรวมประมาณ 1,500 ไร่ และมีการขายพื้นที่ไปแล้วกว่า 90% มีจำนวนลูกค้าที่ซื้อที่ดินแล้วกว่า 107 บริษัท อาทิ กลุ่มลูกค้าธุรกิจประเภทอาหาร ยา เหล็ก และกลุ่มลูกค้าธุรกิจประเภทการพิมพ์ เป็นต้น...//

ตัวอย่างกลุ่มลูกค้าธุรกิจประเภทอาหาร ยา
เช่น บริษัท อาฟเตอร์ ยู จำกัด
บริษัท วีพีพี โปรเกรสซิฟ จำกัด
บริษัท โฟลี่ จำกัด
บริษัท ห้างยาไทย (1942) จำกัด
บริษัท สหแพทย์เภสัช จำกัด
บริษัท ห้าตะขาบ (ซิมเทียนฮ้อ) จำกัด
บริษัท แอตแลนติกฟูดส์ จำกัด
ตัวอย่างกลุ่มลูกค้าธุรกิจประเภทอื่นๆ
บจก.เอเพ็กซ์ เซอร์คิต (ไทยแลนด์) : พิมพ์แผ่นวงจรอิเล็กทรอนิกส์
บจก.สโตน แอนด์ สไตล์ : ตัด ขัด ประกอบ หินธรรมชาติ และหินเทียม
บจก.ดินไฟ จำกัด : ผลิตเซรามิค
บจก.อะรุอินโกะ (ประเทศไทย) : ผลิตนั่งร้านและอุปกรณ์ใช้ในงานก่อสร้างทั่วไป
บจก.กงไกร สตีล จำกัด : จำหน่ายเหล็กแผ่น

บจก.ครูเกอร์ เวนทิเลชั่น อินดัสทรีส์ (ไทยแลนด์) : พัดลมเป่าอากาศสำหรับอุตสาหกรรม

ตัวอย่างกลุ่มลูกค้าธุรกิจประเภทการพิมพ์
1. บมจ.ที.เค.เอส. เทคโนโลยี
2. บจก.จันวาณิชย์ ซีเคียวริตีส์ พริ้นท์ติ้ง
3. บจก.ซี.พี.ไอ. อินเตอร์พริ้นท์
4. บจก.พรีแพค ประเทศไทย
5. บจก.ฟูจิเอซ
6. บจก.แปลน พริ้นท์ติ้ง
7. บจก.พิมพ์ดี
8. บจก.ซันซิง พริ้นติ้ง แมชชีน แมททีเรียล (ประเทศไทย)
9. บจก.นิคโก้ ลามิเนต
10. บจก.เอ้าท์ ออฟ เดอะ บลู บล็อกซ์
11. บจก.ซินเซียร์ลี่ สกรีน
12. บจก.สหกิจบรรจุภัณฑ์
13. บจก.ศรีไทยบรรจุภัณฑ์
14. บจก.ไชยเจริญการพิมพ์และบรรจุภัณฑ์

Latest Press Release

แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เพิ่มความสะดวกการให้บริการระบบอินเทอร์เน็ตไร้สาย Airport Rail Link Free WIFI

รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้โดยสารที่ต้องการใช้บริการระบบอินเทอร์เน็ตไร้สาย "Airport Rail Link Free WI-FI" ซึ่งมีให้บริการในทั้ง 8 สถานีของรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท....

กรมสุขภาพจิต มหิดล และเอไอเอส จับมือร่วมพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้บกพร่องทางสติปัญญาแผู้ป่วยนิติจิตเวช

กรมสุขภาพจิต ร่วมกับคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และบริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด จับมือร่วมพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้ที่บกพร่องทางสติปัญญาและผู้ป่วยนิติจิตเวช โดยใช้โปรแกรมการพัฒนาทักษะอาชีพ สำหรับผู้บกพร่องทางสติปัญญา และผู้ป่วยนิติจิตเวช...

ภาพข่าว: ประชุมพัฒนาคนรุ่นใหม่ ไทยนิยม

วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 นายวิวัฒน์ ศัลยกำธร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการโครงการพัฒนาคนรุ่นใหม่ ไทยนิยม ยั่งยืน ตามศาสตร์พระราชา รุ่นที่ 2 ระยะที่ 1 Kick-off โดยมีนายพิเชษฐ์ วิริยะพาหะ...

นักศึกษาปี 4 สถาปัตย์และการออกแบบ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี สจล.จัดสัมมนา มองสถาปัตยกรรมผ่านผลงานการออกแบบของ จูน เซคิโน ต่อยอด IE. TECH NEXT To E-Smart มากกว่าความเป็นครู เปิดเข้าร่วมฟรี 24 พ.ย. นี้

คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี สาขาสถาปัตยกรรมและการออกแบบ โดยนักศึกษาชั้นปีที่ 4 สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนาวิชาการ ในหัวข้อ "มองสถาปัตยกรรมผ่านผลงานการออกแบบของจูน เซคิโน (JUN SEKINO)...

ก.แรงงาน ลุยสมุทร เยี่ยมมนุษย์ไฟฟ้าในโรงงาน

ก.แรงงาน ลงพื้นที่สมุทรสาคร เยี่ยมมนุษย์ไฟฟ้าในสปก. เสริมช่างฝีมือ สร้างความปลอดภัยให้สังคม รับ Safety Thailand พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้มอบนโยบายระดับพื้นที่ (Area Based) ให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานจังหวัดต่างๆ...

Related Topics