สินสาคร นิคมอุตสาหกรรมใกล้กรุง โชว์ศักยภาพรวมกลุ่มอุตสาหกรรมรูปแบบ Cluster ได้เป็นแห่งแรกของโลก พร้อมขยายพื้นที่รองรับอุตสาหกรรมทั่วไป

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 22, 2016 17:10
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--The Federation of Thai Industries

นิคมอุตสาหกรรมสินสาคร เปิดบ้านต้อนรับคณะผู้บริหารสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และคณะสื่อมวลชน ภายใต้กิจกรรม นำสื่อมวลชนเยี่ยมชมโรงงาน ประจำปี 2559 หรือ F.T.I. Media Trip 2016 นำโดย นายเจน นำชัยศิริ ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เมื่อวันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2559 ณ นิคมอุตสาหกรรมสินสาคร จ.สมุทรสาคร

นายสมศักดิ์ ดารารัตนโรจน์ ประธานกรรมการบริหารนิคมอุตสาหกรรมสินสาคร เปิดเผยว่า บริษัท ซี.เอ.เอส.แอสเซท จำกัด ดำเนินธุรกิจด้านการพัฒนาพื้นที่สำหรับกิจการอุตสาหกรรมเป็นหลัก โดยธุรกิจเริ่มต้นจากการเป็นบริษัทหนึ่งในเครือเจริญอักษร โฮลดิ้ง กรุ๊ป ซึ่งเป็นผู้นำด้านการผลิตและนำเข้าอุปกรณ์ด้านสิ่งพิมพ์ แบบครบวงจร จึงเป็นเหตุผลให้บริษัทฯ ก้าวเข้าสู่การดำเนินธุรกิจด้านการพัฒนาที่ดินสำหรับกิจการประเภทอุตสาหกรรมสิ่งพิมพ์

"บริษัท ซี.เอ.เอส.แอสเซท จำกัด เริ่มโครงการแรกด้วยการลงทุนโครงการนิคมอุตสาหกรรมการพิมพ์และบรรจุภัณฑ์สินสาคร บนพื้นที่โครงการแรกประมาณ 903 ไร่ ที่ กม.16.5 บนถนนพระราม 2 ซึ่งเป็นการนำแนวความคิดการรวมกลุ่ม อุตสาหกรรมในรูปแบบ Cluster สิ่งพิมพ์เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งเป็นแห่งแรกของโลก ตามนโยบายรัฐบาลในการที่จะผลักดันให้เกิดการรวมกลุ่มผู้ประกอบการด้านการพิมพ์ทั้งกระบวนการ ตั้งแต่ต้นน้ำ ถึงปลายน้ำ กล่าวคือ ตั้งแต่ขั้นตอนก่อนพิมพ์ การพิมพ์ หลังพิมพ์ และบรรจุภัณฑ์ รวมถึงวัสดุและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องให้มาอยู่ในพื้นที่เดียวกัน เพื่อให้เกิดความร่วมมือระหว่างผู้ประกอบการในเครือข่ายกลุ่มธุรกิจเดียวกัน ทั้งในด้านการตลาด เทคโนโลยี การวิจัย การพัฒนาคุณภาพงาน รวมถึงเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับอุตสาหกรรมการพิมพ์ไทย และผลักดันให้ประเทศเป็นศูนย์รวมแห่งนวัตกรรมทางการพิมพ์ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการส่งออกของประเทศไทยด้วย โดยบริษัทฯ ได้ร่วมกับ การนิคมอุตสาหกรรม-แห่งประเทศไทย (กนอ.) เป็นเขตอุตสาหกรรมแห่งที่ 30 ของประเทศไทย และยังได้รับการส่งเสริมจากคณะ กรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) ให้บริษัทฯ เป็นผู้ได้รับการส่งเสริมการลงทุนในกิจการพัฒนาพื้นที่สำหรับกิจการอุตสาหกรรมอีกด้วย" นายสมศักดิ์ กล่าว

นายสมศักดิ์ ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า บริษัทฯ มีนโยบายในการพัฒนาพื้นที่ โดยคำนึงถึงการดำเนินงานที่สอดคล้องกับมาตรการด้านการวางผังเมือง มาตรการด้านการควบคุมสภาวะสิ่งแวดล้อม และการพัฒนาชุมชน และให้บริการสาธารณูปโภคที่จำเป็นต่างๆ ให้กับลูกค้า และด้วยการดำเนินงานดังกล่าวจึงส่งผลให้ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี และมีการขยายพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยพัฒนาเป็นโครงการส่วนขยายเฟส 2 ด้วยพื้นที่ประมาณ 500 ไร่ สำหรับรองรับอุตสาหกรรมทั่วไป โดยได้เปลี่ยนชื่อนิคมอุตสาหกรรมเป็น "นิคมอุตสาหกรรมสินสาคร" เพื่อให้สอดคล้องกับประเภทอุตสาหกรรมเป้าหมาย และพร้อมรองรับนักลงทุนทั้งชาวไทยและต่างชาติที่กำลังมองหาทำเลที่เหมาะสม เพื่อสร้างฐานการผลิตสำหรับอุตสาหกรรมทั่วไปที่เป็นอุตสาหกรรมสะอาด ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม โดยจุดเด่นของนิคมอุตสาหกรรมที่ขยายพื้นที่ในเฟส 2 คือ ทะเลสาบ ขนาด 58 ไร่ ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางนิคมฯ โดยโรงงานทั้งหมดจะตั้งอยู่ในจุดที่สามารถมองเห็นวิวทะเลสาบได้อย่างชัดเจน มีพื้นที่สีเขียว ระบบสาธารณูปโภค และสิ่งอำนวยความสะดวกไว้รองรับครบครัน อาทิ สินสาครสแควร์, สนามฟุตซอล ,ปั๊มน้ำมัน ,อพาร์ทเม้นท์, พลาซ่า และสินสาคร วิลเลจ เป็นต้น โดยในปัจจุบันนิคมอุตสาหกรรมสินสาคร มีพื้นที่โดยรวมประมาณ 1,500 ไร่ และมีการขายพื้นที่ไปแล้วกว่า 90% มีจำนวนลูกค้าที่ซื้อที่ดินแล้วกว่า 107 บริษัท อาทิ กลุ่มลูกค้าธุรกิจประเภทอาหาร ยา เหล็ก และกลุ่มลูกค้าธุรกิจประเภทการพิมพ์ เป็นต้น...//

ตัวอย่างกลุ่มลูกค้าธุรกิจประเภทอาหาร ยา
เช่น บริษัท อาฟเตอร์ ยู จำกัด
บริษัท วีพีพี โปรเกรสซิฟ จำกัด
บริษัท โฟลี่ จำกัด
บริษัท ห้างยาไทย (1942) จำกัด
บริษัท สหแพทย์เภสัช จำกัด
บริษัท ห้าตะขาบ (ซิมเทียนฮ้อ) จำกัด
บริษัท แอตแลนติกฟูดส์ จำกัด
ตัวอย่างกลุ่มลูกค้าธุรกิจประเภทอื่นๆ
บจก.เอเพ็กซ์ เซอร์คิต (ไทยแลนด์) : พิมพ์แผ่นวงจรอิเล็กทรอนิกส์
บจก.สโตน แอนด์ สไตล์ : ตัด ขัด ประกอบ หินธรรมชาติ และหินเทียม
บจก.ดินไฟ จำกัด : ผลิตเซรามิค
บจก.อะรุอินโกะ (ประเทศไทย) : ผลิตนั่งร้านและอุปกรณ์ใช้ในงานก่อสร้างทั่วไป
บจก.กงไกร สตีล จำกัด : จำหน่ายเหล็กแผ่น

บจก.ครูเกอร์ เวนทิเลชั่น อินดัสทรีส์ (ไทยแลนด์) : พัดลมเป่าอากาศสำหรับอุตสาหกรรม

ตัวอย่างกลุ่มลูกค้าธุรกิจประเภทการพิมพ์
1. บมจ.ที.เค.เอส. เทคโนโลยี
2. บจก.จันวาณิชย์ ซีเคียวริตีส์ พริ้นท์ติ้ง
3. บจก.ซี.พี.ไอ. อินเตอร์พริ้นท์
4. บจก.พรีแพค ประเทศไทย
5. บจก.ฟูจิเอซ
6. บจก.แปลน พริ้นท์ติ้ง
7. บจก.พิมพ์ดี
8. บจก.ซันซิง พริ้นติ้ง แมชชีน แมททีเรียล (ประเทศไทย)
9. บจก.นิคโก้ ลามิเนต
10. บจก.เอ้าท์ ออฟ เดอะ บลู บล็อกซ์
11. บจก.ซินเซียร์ลี่ สกรีน
12. บจก.สหกิจบรรจุภัณฑ์
13. บจก.ศรีไทยบรรจุภัณฑ์
14. บจก.ไชยเจริญการพิมพ์และบรรจุภัณฑ์

Latest Press Release

เทคนิคถ่ายเซลฟี่ให้สวยสไตล์ออเนอร์

กรุงเทพฯ,ประเทศไทย – 15 กุมภาพันธ์ 2562: เดือนกุมภาพันธ์ สถานที่หลายๆแห่ง มีการตกแต่งให้เข้ากับเทศกาล ทั้งตรุษจีน และเทศกาลแห่งความรักอย่างวาเลนไทน์ ไปที่ไหนก็น่าถ่ายรูปแล้วโพสต์โชว์ทั้งนั้น วันนี้ ออเนอร์ จึงมีเทคนิคง่ายที่ใช้ได้จริงใน...

ภาพข่าว: ห้องอาหาร ลาวี ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน ได้รับรางวัล WONGNAI USERS# CHOICE AWARDS 2019

ห้องอาหารฝรั่งเศส ลาวี - ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน (La VIE – Creative French Cuisine) ณ โรงแรม วี กรุงเทพฯ เอ็มแกลเลอรี บาย โซฟิเทล นำโดย มร. ดิเอโก้ ฟิลิปโป – ผู้อำนวยการฝ่ายอาหาร และ เครื่องดื่ม โรงแรม วี กรุงเทพฯ...

แอร์บัสและเอมิเรตส์บรรลุข้อตกลงคำสั่งซื้อฝูงบิน เอ380 ฉบับใหม่

สายการบินเอมิเรตส์ได้ลดคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ380 จาก 162 ลำ เป็น 123 ลำ ซึ่งเป็นไปตามการทบทวนการปฏิบัติการบินของเครื่องบินรุ่นนี้ รวมถึงยังพิจารณาในเรื่องของวิวัฒนาการด้านอากาศยานและเทคโนโลยีของเครื่องยนต์อีกด้วย แอร์บัสจะทำการส่งมอบเครื่องบิน...

เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนความรู้ตลอดช่วงปิดเทอมกับคอร์สเรียนพิเศษราคาสุดคุ้ม จาก12 สถาบันสอนพิเศษชั้นนำ

ปิดเทอมนี้ไม่มีเหงาเพราะ ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 จัดโปรโมชั่นพิเศษ "Bag to school แบกความรู้ สู่โลกอนาคต" ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนทักษะความรู้ พร้อมพบเจอเพื่อนใหม่ช่วงปิดเทอม กับคอร์สเรียนราคาพิเศษ และคอร์สทดลองเรียนฟรี! จาก 12 สถาบัน...

สวนสุนันทา เชิญชวนร่วมอบรมบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ

สถาบันสร้างสรรค์และส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต (สสสร.) มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าอบรม"การพัฒนาบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ" (Business Etiquette) โดยหัวข้อการอบรมประกอบด้วย กิริยา ท่วงท่า...

Related Topics