สินสาคร นิคมอุตสาหกรรมใกล้กรุง โชว์ศักยภาพรวมกลุ่มอุตสาหกรรมรูปแบบ Cluster ได้เป็นแห่งแรกของโลก พร้อมขยายพื้นที่รองรับอุตสาหกรรมทั่วไป

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 22, 2016 17:10
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--The Federation of Thai Industries

นิคมอุตสาหกรรมสินสาคร เปิดบ้านต้อนรับคณะผู้บริหารสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และคณะสื่อมวลชน ภายใต้กิจกรรม นำสื่อมวลชนเยี่ยมชมโรงงาน ประจำปี 2559 หรือ F.T.I. Media Trip 2016 นำโดย นายเจน นำชัยศิริ ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เมื่อวันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2559 ณ นิคมอุตสาหกรรมสินสาคร จ.สมุทรสาคร

นายสมศักดิ์ ดารารัตนโรจน์ ประธานกรรมการบริหารนิคมอุตสาหกรรมสินสาคร เปิดเผยว่า บริษัท ซี.เอ.เอส.แอสเซท จำกัด ดำเนินธุรกิจด้านการพัฒนาพื้นที่สำหรับกิจการอุตสาหกรรมเป็นหลัก โดยธุรกิจเริ่มต้นจากการเป็นบริษัทหนึ่งในเครือเจริญอักษร โฮลดิ้ง กรุ๊ป ซึ่งเป็นผู้นำด้านการผลิตและนำเข้าอุปกรณ์ด้านสิ่งพิมพ์ แบบครบวงจร จึงเป็นเหตุผลให้บริษัทฯ ก้าวเข้าสู่การดำเนินธุรกิจด้านการพัฒนาที่ดินสำหรับกิจการประเภทอุตสาหกรรมสิ่งพิมพ์

"บริษัท ซี.เอ.เอส.แอสเซท จำกัด เริ่มโครงการแรกด้วยการลงทุนโครงการนิคมอุตสาหกรรมการพิมพ์และบรรจุภัณฑ์สินสาคร บนพื้นที่โครงการแรกประมาณ 903 ไร่ ที่ กม.16.5 บนถนนพระราม 2 ซึ่งเป็นการนำแนวความคิดการรวมกลุ่ม อุตสาหกรรมในรูปแบบ Cluster สิ่งพิมพ์เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งเป็นแห่งแรกของโลก ตามนโยบายรัฐบาลในการที่จะผลักดันให้เกิดการรวมกลุ่มผู้ประกอบการด้านการพิมพ์ทั้งกระบวนการ ตั้งแต่ต้นน้ำ ถึงปลายน้ำ กล่าวคือ ตั้งแต่ขั้นตอนก่อนพิมพ์ การพิมพ์ หลังพิมพ์ และบรรจุภัณฑ์ รวมถึงวัสดุและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องให้มาอยู่ในพื้นที่เดียวกัน เพื่อให้เกิดความร่วมมือระหว่างผู้ประกอบการในเครือข่ายกลุ่มธุรกิจเดียวกัน ทั้งในด้านการตลาด เทคโนโลยี การวิจัย การพัฒนาคุณภาพงาน รวมถึงเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับอุตสาหกรรมการพิมพ์ไทย และผลักดันให้ประเทศเป็นศูนย์รวมแห่งนวัตกรรมทางการพิมพ์ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการส่งออกของประเทศไทยด้วย โดยบริษัทฯ ได้ร่วมกับ การนิคมอุตสาหกรรม-แห่งประเทศไทย (กนอ.) เป็นเขตอุตสาหกรรมแห่งที่ 30 ของประเทศไทย และยังได้รับการส่งเสริมจากคณะ กรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) ให้บริษัทฯ เป็นผู้ได้รับการส่งเสริมการลงทุนในกิจการพัฒนาพื้นที่สำหรับกิจการอุตสาหกรรมอีกด้วย" นายสมศักดิ์ กล่าว

นายสมศักดิ์ ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า บริษัทฯ มีนโยบายในการพัฒนาพื้นที่ โดยคำนึงถึงการดำเนินงานที่สอดคล้องกับมาตรการด้านการวางผังเมือง มาตรการด้านการควบคุมสภาวะสิ่งแวดล้อม และการพัฒนาชุมชน และให้บริการสาธารณูปโภคที่จำเป็นต่างๆ ให้กับลูกค้า และด้วยการดำเนินงานดังกล่าวจึงส่งผลให้ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี และมีการขยายพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยพัฒนาเป็นโครงการส่วนขยายเฟส 2 ด้วยพื้นที่ประมาณ 500 ไร่ สำหรับรองรับอุตสาหกรรมทั่วไป โดยได้เปลี่ยนชื่อนิคมอุตสาหกรรมเป็น "นิคมอุตสาหกรรมสินสาคร" เพื่อให้สอดคล้องกับประเภทอุตสาหกรรมเป้าหมาย และพร้อมรองรับนักลงทุนทั้งชาวไทยและต่างชาติที่กำลังมองหาทำเลที่เหมาะสม เพื่อสร้างฐานการผลิตสำหรับอุตสาหกรรมทั่วไปที่เป็นอุตสาหกรรมสะอาด ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม โดยจุดเด่นของนิคมอุตสาหกรรมที่ขยายพื้นที่ในเฟส 2 คือ ทะเลสาบ ขนาด 58 ไร่ ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางนิคมฯ โดยโรงงานทั้งหมดจะตั้งอยู่ในจุดที่สามารถมองเห็นวิวทะเลสาบได้อย่างชัดเจน มีพื้นที่สีเขียว ระบบสาธารณูปโภค และสิ่งอำนวยความสะดวกไว้รองรับครบครัน อาทิ สินสาครสแควร์, สนามฟุตซอล ,ปั๊มน้ำมัน ,อพาร์ทเม้นท์, พลาซ่า และสินสาคร วิลเลจ เป็นต้น โดยในปัจจุบันนิคมอุตสาหกรรมสินสาคร มีพื้นที่โดยรวมประมาณ 1,500 ไร่ และมีการขายพื้นที่ไปแล้วกว่า 90% มีจำนวนลูกค้าที่ซื้อที่ดินแล้วกว่า 107 บริษัท อาทิ กลุ่มลูกค้าธุรกิจประเภทอาหาร ยา เหล็ก และกลุ่มลูกค้าธุรกิจประเภทการพิมพ์ เป็นต้น...//

ตัวอย่างกลุ่มลูกค้าธุรกิจประเภทอาหาร ยา
เช่น บริษัท อาฟเตอร์ ยู จำกัด
บริษัท วีพีพี โปรเกรสซิฟ จำกัด
บริษัท โฟลี่ จำกัด
บริษัท ห้างยาไทย (1942) จำกัด
บริษัท สหแพทย์เภสัช จำกัด
บริษัท ห้าตะขาบ (ซิมเทียนฮ้อ) จำกัด
บริษัท แอตแลนติกฟูดส์ จำกัด
ตัวอย่างกลุ่มลูกค้าธุรกิจประเภทอื่นๆ
บจก.เอเพ็กซ์ เซอร์คิต (ไทยแลนด์) : พิมพ์แผ่นวงจรอิเล็กทรอนิกส์
บจก.สโตน แอนด์ สไตล์ : ตัด ขัด ประกอบ หินธรรมชาติ และหินเทียม
บจก.ดินไฟ จำกัด : ผลิตเซรามิค
บจก.อะรุอินโกะ (ประเทศไทย) : ผลิตนั่งร้านและอุปกรณ์ใช้ในงานก่อสร้างทั่วไป
บจก.กงไกร สตีล จำกัด : จำหน่ายเหล็กแผ่น

บจก.ครูเกอร์ เวนทิเลชั่น อินดัสทรีส์ (ไทยแลนด์) : พัดลมเป่าอากาศสำหรับอุตสาหกรรม

ตัวอย่างกลุ่มลูกค้าธุรกิจประเภทการพิมพ์
1. บมจ.ที.เค.เอส. เทคโนโลยี
2. บจก.จันวาณิชย์ ซีเคียวริตีส์ พริ้นท์ติ้ง
3. บจก.ซี.พี.ไอ. อินเตอร์พริ้นท์
4. บจก.พรีแพค ประเทศไทย
5. บจก.ฟูจิเอซ
6. บจก.แปลน พริ้นท์ติ้ง
7. บจก.พิมพ์ดี
8. บจก.ซันซิง พริ้นติ้ง แมชชีน แมททีเรียล (ประเทศไทย)
9. บจก.นิคโก้ ลามิเนต
10. บจก.เอ้าท์ ออฟ เดอะ บลู บล็อกซ์
11. บจก.ซินเซียร์ลี่ สกรีน
12. บจก.สหกิจบรรจุภัณฑ์
13. บจก.ศรีไทยบรรจุภัณฑ์
14. บจก.ไชยเจริญการพิมพ์และบรรจุภัณฑ์

Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics