มูลนิธิไทยคม จุดประกายน้องๆ จาก 3 โรงเรียนจังหวัดสุราษฎร์ธานี เริ่มต้นวางแผน อนาคตการเรียนและอาชีพในฝัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 22, 2016 12:13
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--มูลนิธิไทยคม

มูลนิธิไทยคม จุดประกายน้องๆ จาก 3 โรงเรียนจังหวัดสุราษฎร์ธานี เริ่มต้นวางแผน "อนาคตการเรียนและอาชีพในฝัน" กับกิจกรรม "You Can Do It เริ่มอนาคต ค้นพบตัวเอง"

มูลนิธิไทยคมจัดกิจกรรม You Can Do it! เริ่มอนาคต ค้นพบตัวเอง ให้กับนักเรียนระดับชั้นมัธยมต้นถึงปลาย ทั้ง 3 โรงเรียนต่างอำเภออย่าง รร.ไชยาวิทยา รร.บ้านตาขุนวิทยา และรร.พนมศึกษา จ.สุราษฎร์ธานี โดยกิจกรรมนี้เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้เยาวชนรู้จักบุคลิกของตนเอง เพื่อนำไปต่อยอดวางแผนการเรียนและตระหนักถึงความสำคัญของอาชีพในอนาคต ผ่านการทำแบบประเมินพฤติกรรม DISC ของ Dr. William Marston นักจิตวิทยาจากมหาวิทยาลัยฮาวาร์ด ซึ่งแบ่งบุคคลออกเป็น 4 กลุ่ม กลุ่ม D (Direct) เป็นคนตรงไปตรงมา กลุ่ม I (Interactive) เป็นคนมีมนุษยสัมพันธ์ดี กลุ่ม S (Supportive) ชอบช่วยเหลือคนอื่น กลุ่ม C (Careful) เป็นคนละเอียดรอบคอบ

โดยกิจกรรม You Can Do it! เริ่มมาตั้งแต่ปี 2549 และปัจจุบันมีผู้เข้าร่วมกว่า 57,696 คน จาก 97 โรงเรียนทั่วประเทศ โดยมูลนิธิไทยคมได้รับความรู้จากองค์กร Save The Children ประเทศสิงคโปร์ เพราะเห็นถึงความสำคัญของการเข้าใจและค้นหาตัวเอง การปรับตัวอยู่ร่วมกับผู้อื่น รวมถึงการกำหนดเป้าหมายอนาคตเพื่อเลือกอาชีพที่สอดคล้องกับพฤติกรรมของแต่ละคน

มูลนิธิไทยคมพร้อมให้โอกาสและเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยกระตุ้นให้เยาวชนไทยค้นพบศักยภาพของตัวเอง ตามคำสุภาษิตจีนที่ว่า 'รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง' หากเรารู้จักตัวเองเร็วขึ้นก็จะสามารถวางแผนการเรียนได้ทันท่วงที และเมื่อเรารู้จักผู้อื่นก็จะสามารถปรับตัวในสังคมและเข้าใจพฤติกรรมของคนรอบข้างได้ดีขึ้น ถ้าหากโรงเรียนหรือครูแนะแนวสนใจกิจกรรม สามารถติดต่อได้ที่ 02-949-2684 (คุณศรารัตน์ ภูฆัง) กิจกรรมนี้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย


Latest Press Release

มาร์ส เผยกลยุทธ์ใหม่ มุ่งส่งเสริมการผลิตโกโก้อย่างยั่งยืน

มาร์ส ริกลีย์ คอนเฟคชันเนอรี (Mars Wrigley Confectionery) ผู้ผลิตช็อกโกแลตมานานกว่า 100 ปี และเป็นหนึ่งในผู้ซื้อโกโก้รายใหญ่ของโลก ได้ประกาศกลยุทธ์ใหม่ในการยกเครื่องห่วงโซ่อุปทานโกโก้ กลยุทธ์ใหม่ในชื่อ "Cocoa for Generations"...

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ให้การต้อนรับสำนักการจราจรและขนส่ง(สจส.) เข้าเยี่ยมชมการก่อสร้างโครงการฯ

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2561 การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) โดยนายกิตติ เอกวัลลภ ผู้อำนวยการกองบริหารงานก่อสร้าง 5 และรักษาการผู้อำนวยการฝ่ายบริหารงานก่อสร้าง 2 พร้อมด้วยกลุ่มบริษัทที่ปรึกษา PCGRN และ ผู้รับจ้างงานก่อสร้างโยธาสัญญาที่ 1...

แอดแมน 2018 ชี้ โฆษณาวันนี้ไม่ควรมีดีแค่ขายของ พร้อมกระตุ้นคนโฆษณาใส่ใจสร้างงานเพื่อสังคม

สมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย แถลงข่าวจัดงาน แอดแมน อวอร์ดส แอนด์ ซิมโปเซียม 2018 (Adman Awards & Symposium 2018) งานประกวดและแสดงผลงานของคนในวงการโฆษณาและการสื่อสารการตลาด...

ส.อ.ท. พร้อมจัดงานสัมมนาวิชาการประจำปี 2561 ECO Innovation Forum 2018 ภายใต้แนวคิด Toward the Smart Eco-City and Sustainable Urbanization หนุนการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ชูนโยบายสนับสนุนการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน (Sustainable Urbanization) เพื่อสร้างความมั่งคั่งและกระจายความมั่งคั่งไปยังภูมิภาคต่าง ๆ โดยใช้ศักยภาพของภาคอุตสาหกรรมเป็นตัวขับเคลื่อนการพัฒนาในแต่ละพื้นที่...

ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรียืนยันร่วมปาฐกถาในงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ที่กรุงเทพฯ

ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รวมทั้งผู้บริหารและเจ้าของธุรกิจระดับโลกอีก 40 คน ยืนยันร่วมกล่าวปาฐกถาและร่วมพูดคุยบนเวทีในงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ โรงแรม ดิ แอทธินีโฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น...

Related Topics