มูลนิธิไทยคม จุดประกายน้องๆ จาก 3 โรงเรียนจังหวัดสุราษฎร์ธานี เริ่มต้นวางแผน อนาคตการเรียนและอาชีพในฝัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 22, 2016 12:13
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--มูลนิธิไทยคม

มูลนิธิไทยคม จุดประกายน้องๆ จาก 3 โรงเรียนจังหวัดสุราษฎร์ธานี เริ่มต้นวางแผน "อนาคตการเรียนและอาชีพในฝัน" กับกิจกรรม "You Can Do It เริ่มอนาคต ค้นพบตัวเอง"

มูลนิธิไทยคมจัดกิจกรรม You Can Do it! เริ่มอนาคต ค้นพบตัวเอง ให้กับนักเรียนระดับชั้นมัธยมต้นถึงปลาย ทั้ง 3 โรงเรียนต่างอำเภออย่าง รร.ไชยาวิทยา รร.บ้านตาขุนวิทยา และรร.พนมศึกษา จ.สุราษฎร์ธานี โดยกิจกรรมนี้เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้เยาวชนรู้จักบุคลิกของตนเอง เพื่อนำไปต่อยอดวางแผนการเรียนและตระหนักถึงความสำคัญของอาชีพในอนาคต ผ่านการทำแบบประเมินพฤติกรรม DISC ของ Dr. William Marston นักจิตวิทยาจากมหาวิทยาลัยฮาวาร์ด ซึ่งแบ่งบุคคลออกเป็น 4 กลุ่ม กลุ่ม D (Direct) เป็นคนตรงไปตรงมา กลุ่ม I (Interactive) เป็นคนมีมนุษยสัมพันธ์ดี กลุ่ม S (Supportive) ชอบช่วยเหลือคนอื่น กลุ่ม C (Careful) เป็นคนละเอียดรอบคอบ

โดยกิจกรรม You Can Do it! เริ่มมาตั้งแต่ปี 2549 และปัจจุบันมีผู้เข้าร่วมกว่า 57,696 คน จาก 97 โรงเรียนทั่วประเทศ โดยมูลนิธิไทยคมได้รับความรู้จากองค์กร Save The Children ประเทศสิงคโปร์ เพราะเห็นถึงความสำคัญของการเข้าใจและค้นหาตัวเอง การปรับตัวอยู่ร่วมกับผู้อื่น รวมถึงการกำหนดเป้าหมายอนาคตเพื่อเลือกอาชีพที่สอดคล้องกับพฤติกรรมของแต่ละคน

มูลนิธิไทยคมพร้อมให้โอกาสและเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยกระตุ้นให้เยาวชนไทยค้นพบศักยภาพของตัวเอง ตามคำสุภาษิตจีนที่ว่า 'รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง' หากเรารู้จักตัวเองเร็วขึ้นก็จะสามารถวางแผนการเรียนได้ทันท่วงที และเมื่อเรารู้จักผู้อื่นก็จะสามารถปรับตัวในสังคมและเข้าใจพฤติกรรมของคนรอบข้างได้ดีขึ้น ถ้าหากโรงเรียนหรือครูแนะแนวสนใจกิจกรรม สามารถติดต่อได้ที่ 02-949-2684 (คุณศรารัตน์ ภูฆัง) กิจกรรมนี้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย


Latest Press Release

ภาพข่าว: ประชุมสามัญประจำปี มูลนิธิภูมิพโลภิกขุ

ศ.ดร.ประเสริฐ ณ นคร รองประธานกรรมการมูลนิธิภูมิพโลภิกขุ (ที่4-ซ้าย/แถวนั่ง) เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุม หัวข้อเรื่อง "มูลนิธิภูมิพโลภิกขุ การประชุมสามัญ ประจำปี ๒๕๖๒" โดยมี คุณหญิงจวบ จิรโรจน์ (ที่3-ซ้าย/แถวหน้า) คุณหญิงสมนึก เปรมวัฒนะ...

เพราะการช้อปช่วยให้คุณผ่อนคลาย มาที่งาน CENTRAL/ZEN MIDNIGHT SALE ลดสูงสุด 70%

ห้างเซ็นทรัล/เซน จัดรายการ "CENTRAL/ZEN MIDNIGHT SALE" (เซ็นทรัล/เซน มิดไนท์ เซล) เนรมิตห้างทุกสาขาให้เป็นสถานบำบัดของนักช้อปทั่วไทย ช้อปสบายกับโปรโมชั่น สินค้าใหม่ลดสูงสุด 30%, สินค้าเฉพาะรุ่นลดสูงสุด 70%, แผนกบิวตี้ แกเลอรี ลดสูงสุด15%, ลดเพิ่มสูงสุด...

ไปรษณีย์ไทย ยืนยันการขนส่งบัตรเลือกล่วงหน้า โปร่งใส ตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน ระบบสัญญาณ GPS ไม่ขาดหายระหว่างเส้นทางการขนส่งอย่างแน่นอน

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) แจงกรณีที่รายการข่าวของสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 รายงานเรื่อง "รถขนบัตรเลือกตั้งสัญญาณ GPS หาย" ตามที่เป็นข่าวเผยแพร่ไปแล้วนั้น สำหรับการรายงานข่าวที่ระบุว่ารถขนส่งไปรษณีย์สัญญาณขาดหายไประหว่างเส้นทางจำนวน 8 คันนั้น...

กระทรวงศึกษาธิการประกาศกร้าว บัณฑิตยุคใหม่ต้องผ่านเกณฑ์ ทักษะดิจิทัลมาตรฐานสากล

กระทรวงศึกษาธิการมุ่งมั่นจริงจังในการขับเคลื่อนการพัฒนายกระดับสถาบันการศึกษาของประเทศให้สร้างบุคลากร หรือแรงงานในอนาคตให้มีทักษะดิจิทัลที่เท่าทันกับการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วหรือเทคโนโลยีเปลี่ยนฉับพลัน (Disruptive Technology)...

โคโมโนยะ ฉลองครบรอบ 10 ปี จัดงาน 10 Year Anniversary KOMONOYA ปีแห่งความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่กว่า 1 ทศวรรษ

ถ้าคุณเคยเห็นร้านที่เต็มไปด้วยสินค้าหลากหลายประเภท อัดแน่นอยู่ภายในร้าน ภายใต้เสาโทริอิสีแดง สัญลักษณ์แห่งความเป็นมงคลและโชคดีของญี่ปุ่น ตั้งตระหง่านต้อนรับลูกค้าทุกท่าน นั่นแหล่ะคือ "โคโมโนยะ" "โคโมโนยะ" (KOMONOYA) ร้านขายสินค้าราคาเริ่มต้น 60 บาท...

Related Topics