กปภ. พร้อมประกาศพื้นที่น้ำประปาดื่มได้เพิ่มเติมอีก 10 แห่ง ในปี 59

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 22, 2016 21:36
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--การประปาส่วนภูมิภาค

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ร่วมสร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับประชาชน ประกาศพื้นที่น้ำประปาดื่มได้เพิ่มเติมอีก 10 แห่งในปี 2559 พร้อมยกระดับคุณภาพชีวิตให้ประชาชนมีน้ำประปาที่สะอาดได้มาตรฐานสำหรับการบริโภค

นายเสรี ศุภราทิตย์ ผู้ว่าการ กปภ. เปิดเผยว่า โครงการน้ำประปาดื่มได้เป็นกิจกรรมที่ กปภ. ดำเนินการขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับประชาชน ตลอดจนลดความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจและสังคมให้ประชาชนได้มีน้ำประปาที่สะอาดในระดับดื่มน้ำประปาได้โดยตรงจากก๊อกอย่างทั่วถึงและเท่าเทียม โดยโครงการดังกล่าวเป็นความร่วมมือกันระหว่าง กปภ. และกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุขที่ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องกว่า16 ปีตั้งแต่ปี 2543 ซึ่งได้รับผลตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี ทั้งนี้ ในปี 2559 กปภ. ได้กำหนดให้มีการขยายพื้นที่โครงการน้ำประปาดื่มได้เพิ่มขึ้นอีก 10แห่ง ได้แก่ กปภ.สาขากบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี สาขาโนนสูง จ.นครราชสีมา สาขาราชบุรี จ.ราชบุรี สาขาไชยา จ.สุราษฎร์ธานี สาขานาทวี จ.สงขลา สาขาจัตุรัส จ.ชัยภูมิ สาขาวังสะพุง จ.เลย สาขาบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์ สาขาแม่ขะจาน จ.เชียงราย และสาขากำแพงเพชร จ.กำแพงเพชร

ผู้ว่าการ กปภ. กล่าวเพิ่มเติมว่า แม้ว่า กปภ.จะมีมาตรการในการตรวจวิเคราะห์และเฝ้าระวังคุณภาพน้ำประปาที่ไหลผ่านระบบท่อให้มีมาตรฐานความสะอาด ปลอดภัย และสามารถดื่มได้จากก๊อกโดยตรงอย่างต่อเนื่อง แต่ต้องขอความร่วมมือให้ประชาชนหมั่นตรวจสอบระบบประปาและอุปกรณ์ประปาภายในบ้านให้สะอาดปลอดภัยอยู่เสมอด้วย เพื่อให้แน่ใจว่าน้ำประปาในบ้านที่อยู่ในเขตพื้นที่น้ำประปาดื่มได้มีคุณภาพตามมาตรฐานน้ำดื่ม


Latest Press Release

โนอิ้ง บุดด้าจัดนิทรรศการ #Spiritual Life Exhibition 2019# เผยแพร่พุทธศาสนาเน้นแก่นธรรม

องค์กรโนอิ้ง บุดด้า เพื่อการปกป้องพระพุทธศาสนา (Knowing Buddha Organization) ขอเชิญบุคคลทั่วไปเยี่ยมชมนิทรรศการ Spiritual Life Exhibition 2019 เนื่องในวันมาฆบูชา ระหว่างวันที่ 17 กุมภาพันธ์ – 26 กุมภาพันธ์ 2562 ตั้งแต่เวลา 08.00 - 17.00 น. ณ...

อิ่มอร่อยเกินห้ามใจ กับบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นสไตล์แดนอาทิตย์อุทัย

อิ่มอร่อยเกินห้ามใจ กับบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นสไตล์แดนอาทิตย์อุทัยณ ห้องอาหารแทพเพสทรี โรงแรมคลาสสิค คามิโอ ระยอง สาวกอาหารญี่ปุ่นเตรียมตัวให้พร้อมกับบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำอิ่มไม่อั้นที่ ห้องอาหารแทพเพสทรี โรงแรมคลาสสิค คามิโอ ระยอง กับ...

ไปรษณีย์ไทย ยกระดับคุณภาพบริการอีเอ็มเอสในประเทศ รวดเร็ว ปลอดภัย ตรวจสอบได้ ถึงที่หมายตรงเวลา ตามมาตรฐาน ISO 9001:2015

ไปรษณีย์ไทย ปลื้มมาตรฐาน EMS ในประเทศ ส่งสิ่งของในช่วงเช้าจากกรุงเทพฯ ปลายทางกรุงเทพฯ ถึงผู้รับในวันเดียว และส่งสิ่งของจากกรุงเทพฯ ปลายทางต่างจังหวัด ถึงผู้รับในวันรุ่งขึ้น บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เดินหน้ายกระดับคุณภาพบริการไปรษณีย์ด่วนพิเศษ...

สู่เทรนด์ใหม่แห่งการสลายไขมัน สไตล์ FREEZ YOUR FAT OFF กับ 2 ซีรีย์ CRYOLIPOLYSIS (ไครโอไลโปซิส) สร้างความมั่นใจพร้อมก้าวสู่ทุกเส้นทาง

เดอร์มาลิงค์ (DERMALINK) ร่วมพาคุณก้าวสู่ยุคใหม่แห่งนวัตกรรมความงาม กับองศาใหม่แห่งยุคสมัย เปลี่ยนภาพ FAT TRENDS สู่มุมมองใหม่ กับ CRYOLIPOLYSIS เทคโนโลยีเครื่องสลายไขมันโดยการใช้ความเย็น ด้วยคลื่นความเย็นอุณหภูมิระดับติดลบ...

เป็ดปักกิ่ง ราคาสุดพิเศษตลอดเดือนกุมภาพันธ์นี้ ที่ห้องอาหารจัสมิน, โรงแรมดุสิตปริ๊นเซส เชียงใหม่

ห้องอาหารจัสมิน ให้คุณได้อร่อยเต็มคำกับเมนู "เป็ดปักกิ่ง" หนังบางกรอบ รสกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมซอสหวานเคียงคู่ด้วยแป้งหนานุ่มและต้นหอม, แตงกวาสด พร้อมทั้งเนื้อเป็ดยังสามารถนำไปทำได้ 2 เมนูอาทิ เป็ดทอดกระเทียม, เมี่ยงเป็ด, แกงเผ็ดเป็ดย่าง ในราคาเพียงตัวละ...

Related Topics