กปภ. พร้อมประกาศพื้นที่น้ำประปาดื่มได้เพิ่มเติมอีก 10 แห่ง ในปี 59

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 22, 2016 21:36
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--การประปาส่วนภูมิภาค

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ร่วมสร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับประชาชน ประกาศพื้นที่น้ำประปาดื่มได้เพิ่มเติมอีก 10 แห่งในปี 2559 พร้อมยกระดับคุณภาพชีวิตให้ประชาชนมีน้ำประปาที่สะอาดได้มาตรฐานสำหรับการบริโภค

นายเสรี ศุภราทิตย์ ผู้ว่าการ กปภ. เปิดเผยว่า โครงการน้ำประปาดื่มได้เป็นกิจกรรมที่ กปภ. ดำเนินการขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับประชาชน ตลอดจนลดความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจและสังคมให้ประชาชนได้มีน้ำประปาที่สะอาดในระดับดื่มน้ำประปาได้โดยตรงจากก๊อกอย่างทั่วถึงและเท่าเทียม โดยโครงการดังกล่าวเป็นความร่วมมือกันระหว่าง กปภ. และกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุขที่ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องกว่า16 ปีตั้งแต่ปี 2543 ซึ่งได้รับผลตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี ทั้งนี้ ในปี 2559 กปภ. ได้กำหนดให้มีการขยายพื้นที่โครงการน้ำประปาดื่มได้เพิ่มขึ้นอีก 10แห่ง ได้แก่ กปภ.สาขากบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี สาขาโนนสูง จ.นครราชสีมา สาขาราชบุรี จ.ราชบุรี สาขาไชยา จ.สุราษฎร์ธานี สาขานาทวี จ.สงขลา สาขาจัตุรัส จ.ชัยภูมิ สาขาวังสะพุง จ.เลย สาขาบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์ สาขาแม่ขะจาน จ.เชียงราย และสาขากำแพงเพชร จ.กำแพงเพชร

ผู้ว่าการ กปภ. กล่าวเพิ่มเติมว่า แม้ว่า กปภ.จะมีมาตรการในการตรวจวิเคราะห์และเฝ้าระวังคุณภาพน้ำประปาที่ไหลผ่านระบบท่อให้มีมาตรฐานความสะอาด ปลอดภัย และสามารถดื่มได้จากก๊อกโดยตรงอย่างต่อเนื่อง แต่ต้องขอความร่วมมือให้ประชาชนหมั่นตรวจสอบระบบประปาและอุปกรณ์ประปาภายในบ้านให้สะอาดปลอดภัยอยู่เสมอด้วย เพื่อให้แน่ใจว่าน้ำประปาในบ้านที่อยู่ในเขตพื้นที่น้ำประปาดื่มได้มีคุณภาพตามมาตรฐานน้ำดื่ม


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics