กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จัดงาน อ.ต.ก.รวมพลเกษตรกรไทย ลดต้นทุนการผลิต เพิ่มโอกาสการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 17 21 ส.ค. 59 ณ บริเวณตลาด อ.ต.ก.ย่านพหลโยธิน เขตจตุจักร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 22, 2016 22:17
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--สำนักงานปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

นางจินตนา ชัยยวรรณาการ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังเปิดงาน "อ.ต.ก.รวมพลเกษตรกรไทย ลดต้นทุนการผลิต เพิ่มโอกาสการแข่งขัน" ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 – 21 สิงหาคม 2559 ณ บริเวณตลาด อ.ต.ก.ย่านพหลโยธิน เขตจตุจักร กทม. ว่า ตามนโยบายของรัฐบาลที่เน้นให้ความสำคัญกับการปฏิรูปและพัฒนาภาคการเกษตรอย่างจริงจัง เพื่อให้เกษตรกรมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นตามแนวทางประชารัฐ ซึ่งกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้ผลักดันในเรื่องการลดต้นทุนการผลิต และเพิ่มโอกาสการแข่งขันให้กับเกษตรกร จึงได้จัดกิจกรรมเพื่อเป็นช่องทางช่วยเหลือเกษตรกรให้มีโอกาสและเกิดการเรียนรู้ในเรื่องแนวนโยบายของรัฐบาลที่มุ่งเน้นให้เกษตรกรทำการเกษตรแปลงใหญ่ ลดต้นทุนการผลิต สามารถพัฒนาผลผลิตทางการเกษตรให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภค

สำหรับกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย กิจกรรมการจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์แปรรูปทางการเกษตร สินค้าเกษตรตามฤดูกาล พืช ผัก ผลไม้ ไม้ดอกไม้ประดับจากเกษตรกร กลุ่มวิสาหกิจชุมชน สถาบันเกษตรกร เครือข่ายเกษตรกร รวมถึงสินค้าที่มีความโดดเด่นบ่งบอกถึงวิถี/วัฒนธรรมท้องถิ่นมากกว่า 150 ร้านค้า กิจกรรมนิทรรศการเสริมความรู้จากการลดต้นทุนการผลิต เพิ่มโอกาสในการแข่งขัน กิจกรรมการสาธิต ฝึกอาชีพทั้งเกษตรกรและบุคคลทั่วไป ให้ได้รับความรู้และสามารถนำไปปรับใช้ได้ในชีวิตประจำวัน และนำไปเป็นอาชีพเสริมเพื่อสร้างรายได้ กิจกรรมการอบรม/เสวนา จากวิทยากรที่มีความรู้ความสามารถมาบรรยายและถ่ายทอดประสบประการณ์ เพื่อให้ความรู้แก่เกษตรกรและประชาชนทั่วไป อีกทั้งจะเป็นการสร้างช่องทางการตลาดให้แก่เกษตรกร และสร้างรายได้เพิ่ม ซึ่งจะส่งผลถึงการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น และเพิ่มทักษะให้แก่เกษตรกรในเรื่องของการลดต้นทุนการผลิตอีกด้วย


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics