กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จัดงาน อ.ต.ก.รวมพลเกษตรกรไทย ลดต้นทุนการผลิต เพิ่มโอกาสการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 17 21 ส.ค. 59 ณ บริเวณตลาด อ.ต.ก.ย่านพหลโยธิน เขตจตุจักร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 22, 2016 22:17
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--สำนักงานปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

นางจินตนา ชัยยวรรณาการ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังเปิดงาน "อ.ต.ก.รวมพลเกษตรกรไทย ลดต้นทุนการผลิต เพิ่มโอกาสการแข่งขัน" ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 – 21 สิงหาคม 2559 ณ บริเวณตลาด อ.ต.ก.ย่านพหลโยธิน เขตจตุจักร กทม. ว่า ตามนโยบายของรัฐบาลที่เน้นให้ความสำคัญกับการปฏิรูปและพัฒนาภาคการเกษตรอย่างจริงจัง เพื่อให้เกษตรกรมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นตามแนวทางประชารัฐ ซึ่งกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้ผลักดันในเรื่องการลดต้นทุนการผลิต และเพิ่มโอกาสการแข่งขันให้กับเกษตรกร จึงได้จัดกิจกรรมเพื่อเป็นช่องทางช่วยเหลือเกษตรกรให้มีโอกาสและเกิดการเรียนรู้ในเรื่องแนวนโยบายของรัฐบาลที่มุ่งเน้นให้เกษตรกรทำการเกษตรแปลงใหญ่ ลดต้นทุนการผลิต สามารถพัฒนาผลผลิตทางการเกษตรให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภค

สำหรับกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย กิจกรรมการจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์แปรรูปทางการเกษตร สินค้าเกษตรตามฤดูกาล พืช ผัก ผลไม้ ไม้ดอกไม้ประดับจากเกษตรกร กลุ่มวิสาหกิจชุมชน สถาบันเกษตรกร เครือข่ายเกษตรกร รวมถึงสินค้าที่มีความโดดเด่นบ่งบอกถึงวิถี/วัฒนธรรมท้องถิ่นมากกว่า 150 ร้านค้า กิจกรรมนิทรรศการเสริมความรู้จากการลดต้นทุนการผลิต เพิ่มโอกาสในการแข่งขัน กิจกรรมการสาธิต ฝึกอาชีพทั้งเกษตรกรและบุคคลทั่วไป ให้ได้รับความรู้และสามารถนำไปปรับใช้ได้ในชีวิตประจำวัน และนำไปเป็นอาชีพเสริมเพื่อสร้างรายได้ กิจกรรมการอบรม/เสวนา จากวิทยากรที่มีความรู้ความสามารถมาบรรยายและถ่ายทอดประสบประการณ์ เพื่อให้ความรู้แก่เกษตรกรและประชาชนทั่วไป อีกทั้งจะเป็นการสร้างช่องทางการตลาดให้แก่เกษตรกร และสร้างรายได้เพิ่ม ซึ่งจะส่งผลถึงการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น และเพิ่มทักษะให้แก่เกษตรกรในเรื่องของการลดต้นทุนการผลิตอีกด้วย


Latest Press Release

รวมพลังจิตอาสา สืบสาน รักษา ต่อยอด ศาสตร์พระราชา นำคุณภาพชีวิตที่ดีและความสุขที่ยั่งยืนสู่คนไทย

"ทุกอย่างที่เกิดขึ้นที่นี่ มีจุดเริ่มต้นมาจากการที่พระองค์อยากเห็นปวงชนชาวไทยอยู่ดีกินดีและดำรงชีวิตอย่างพอเพียงเหมือนอย่างที่เคยเป็นมา พระองค์ท่านจึงได้มีพระราชดำรัสให้ก่อตั้งศูนย์ฝึกศาสตร์พระราชา ในกรุงเทพฯ...

สรุปภาวะสินค้าเกษตรประจำสัปดาห์ วันที่ 19-23 สิงหาคม 2562

ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ฤดูกาลใหม่เริ่มออกสู่ตลาดมากขึ้น ด้านพ่อค้าทยอยนำผลผลิตเข้าสู่ตลาดด้วย ส่งผลให้ราคาข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ณ ไซโลโรงงานอาหารสัตว์ปรับลดลง จากหาบละ 576 บาท เป็นหาบละ 549 บาท ด้านตลาดซื้อขายล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่ 21 สิงหาคม 2562...

วิสซ์ดอมโซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี เดินหน้าสนับสนุนนาย ณภัทร แบรนด์แอมคนล่าสุด เปิดนิทรรศการภาพถ่ายเพื่อการกุศล สร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง

หลังจากวิซส์ดอม โซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี (Whizdom Society by MQDC) เปิดตัว วิสซ์ดอมแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ (Whizdom Brand Ambassador) นาย- ณภัทร เสียงสมบุญ ไปเมื่อเร็วๆ นี้ ล่าสุดวิสซ์ดอมได้ให้การสนับสนุนงานนิทรรศการภาพถ่ายของแบรนด์แอมบาสซาเดอร์คนดัง...

มาเรียม กระตุกจิตสำนึก คน ไม่ทิ้งขยะพลาสติกลงทะเล

การแถลงข่าวสรุปสาเหตุการตายของ "มาเรียม" ในวันที่ 17 สิงหาคม 2562 โดย นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พบว่าสาเหตุการตายของ "มาเรียม" ซึ่งมีสภาพภายนอกพบรอยขูดขีด ทั่วร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณ แพนหาง...

บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติหลากเมนู ที่ฟาโวล่าบรันช์ โรงแรมเลอ เมอริเดียน เชียงใหม่

เลอ เมอริเดียน เชียงใหม่ ชวนคุณมาอิ่มอร่อยกับมื้อสายวันอาทิตย์ ในบรรยากาศสบายๆ ที่ฟาโวล่าบรันช์ ลิ้มลองอาหารนานาชาติหลากหลายเมนู เต็มอิ่มกับบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดอาหารทะเล อาทิ ล็อบสเตอร์ หอยนางรม ปูม้า อีกทั้งอาหารอิตาเลียนรสชาติต้นตำรับ...

Related Topics