กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จัดงาน อ.ต.ก.รวมพลเกษตรกรไทย ลดต้นทุนการผลิต เพิ่มโอกาสการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 17 21 ส.ค. 59 ณ บริเวณตลาด อ.ต.ก.ย่านพหลโยธิน เขตจตุจักร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 22, 2016 22:17
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--สำนักงานปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

นางจินตนา ชัยยวรรณาการ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังเปิดงาน "อ.ต.ก.รวมพลเกษตรกรไทย ลดต้นทุนการผลิต เพิ่มโอกาสการแข่งขัน" ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 – 21 สิงหาคม 2559 ณ บริเวณตลาด อ.ต.ก.ย่านพหลโยธิน เขตจตุจักร กทม. ว่า ตามนโยบายของรัฐบาลที่เน้นให้ความสำคัญกับการปฏิรูปและพัฒนาภาคการเกษตรอย่างจริงจัง เพื่อให้เกษตรกรมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นตามแนวทางประชารัฐ ซึ่งกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้ผลักดันในเรื่องการลดต้นทุนการผลิต และเพิ่มโอกาสการแข่งขันให้กับเกษตรกร จึงได้จัดกิจกรรมเพื่อเป็นช่องทางช่วยเหลือเกษตรกรให้มีโอกาสและเกิดการเรียนรู้ในเรื่องแนวนโยบายของรัฐบาลที่มุ่งเน้นให้เกษตรกรทำการเกษตรแปลงใหญ่ ลดต้นทุนการผลิต สามารถพัฒนาผลผลิตทางการเกษตรให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภค

สำหรับกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย กิจกรรมการจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์แปรรูปทางการเกษตร สินค้าเกษตรตามฤดูกาล พืช ผัก ผลไม้ ไม้ดอกไม้ประดับจากเกษตรกร กลุ่มวิสาหกิจชุมชน สถาบันเกษตรกร เครือข่ายเกษตรกร รวมถึงสินค้าที่มีความโดดเด่นบ่งบอกถึงวิถี/วัฒนธรรมท้องถิ่นมากกว่า 150 ร้านค้า กิจกรรมนิทรรศการเสริมความรู้จากการลดต้นทุนการผลิต เพิ่มโอกาสในการแข่งขัน กิจกรรมการสาธิต ฝึกอาชีพทั้งเกษตรกรและบุคคลทั่วไป ให้ได้รับความรู้และสามารถนำไปปรับใช้ได้ในชีวิตประจำวัน และนำไปเป็นอาชีพเสริมเพื่อสร้างรายได้ กิจกรรมการอบรม/เสวนา จากวิทยากรที่มีความรู้ความสามารถมาบรรยายและถ่ายทอดประสบประการณ์ เพื่อให้ความรู้แก่เกษตรกรและประชาชนทั่วไป อีกทั้งจะเป็นการสร้างช่องทางการตลาดให้แก่เกษตรกร และสร้างรายได้เพิ่ม ซึ่งจะส่งผลถึงการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น และเพิ่มทักษะให้แก่เกษตรกรในเรื่องของการลดต้นทุนการผลิตอีกด้วย


Latest Press Release

เวิลด์ ฟูดส์ฯ ส่งเสริมกิจกรรมเยาวชน

บริษัท เวิลด์ ฟูดส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำผลไม้ผสมวุ้นน้ำมะพร้าว ภายใต้แบรนด์ "เอ็ม-จอย (M-Joy)" และ "เจ-มิกซ์ (j-mix)" ร่วมสนับสนุนกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ภายใต้คำขวัญประจำปี 2562 ที่ว่า "เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ" โดย...

ภาพข่าว: มกอช. สัมมนาพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน

นายกฤษ อุตตมะเวทิน เลขานุการกรม เป็นประธานเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ของสำนักงานเลขานุการกรม ประจำปีงบประมาณ พ. ศ. 2562...

เปิดแคมเปญสุดพิเศษสำหรับสมาชิก The 1 Card สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรีอีก 1 หนานุ่ม ที่ร้านร้าน เดอะ พิซซ่า คอมปะนี สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซ็นทรัลเฟสติวัล และ เซ็นทรัล ภูเก็ต

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี , บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกันเปิดแคมเปญสุดพิเศษ "สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรี อีก 1 หนานุ่ม" สำหรับสมาชิกบัตร The 1 Card เมื่อสแกน QR Code...

เคเอฟซี ชาไทย หวาน มัน สะใจ รู้แล้วต้องลอง

เคเอฟซีเอาใจคอชาไทย ครั้งแรก! กับชาไทยเข้มข้น รสกลมกล่อม หวานมันสะใจ เลือกอร่อยฟินกับชาไทยได้ 3 สไตล์ ได้แก่ ชาไทยเย็น โฟลตชาไทย และภูเขาไฟชาเย็น แบล็ก ครันชี ในราคาเริ่มต้นเพียง 25 บาท จำหน่ายถึง 30 มกราคม 2562 เท่านั้น (หรือจนกว่าสินค้าหมด)...

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา จัดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาด

ในฐานะที่เป็นโรงแรมที่ใส่ใจและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดุสิตธานี พัทยา ได้มีการจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อช่วยสนับสนุนการฟื้นฟูชายหาดพัทยาเหนือและพื้นที่โดยรอบของชายหาดสาธารณะด้านหน้าโรงแรม เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจและเป็นการรักษาสภาพแวดล้อมที่ดี...

Related Topics