กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จัดงาน อ.ต.ก.รวมพลเกษตรกรไทย ลดต้นทุนการผลิต เพิ่มโอกาสการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 17 21 ส.ค. 59 ณ บริเวณตลาด อ.ต.ก.ย่านพหลโยธิน เขตจตุจักร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 22, 2016 22:17
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--สำนักงานปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

นางจินตนา ชัยยวรรณาการ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังเปิดงาน "อ.ต.ก.รวมพลเกษตรกรไทย ลดต้นทุนการผลิต เพิ่มโอกาสการแข่งขัน" ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 – 21 สิงหาคม 2559 ณ บริเวณตลาด อ.ต.ก.ย่านพหลโยธิน เขตจตุจักร กทม. ว่า ตามนโยบายของรัฐบาลที่เน้นให้ความสำคัญกับการปฏิรูปและพัฒนาภาคการเกษตรอย่างจริงจัง เพื่อให้เกษตรกรมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นตามแนวทางประชารัฐ ซึ่งกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้ผลักดันในเรื่องการลดต้นทุนการผลิต และเพิ่มโอกาสการแข่งขันให้กับเกษตรกร จึงได้จัดกิจกรรมเพื่อเป็นช่องทางช่วยเหลือเกษตรกรให้มีโอกาสและเกิดการเรียนรู้ในเรื่องแนวนโยบายของรัฐบาลที่มุ่งเน้นให้เกษตรกรทำการเกษตรแปลงใหญ่ ลดต้นทุนการผลิต สามารถพัฒนาผลผลิตทางการเกษตรให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภค

สำหรับกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย กิจกรรมการจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์แปรรูปทางการเกษตร สินค้าเกษตรตามฤดูกาล พืช ผัก ผลไม้ ไม้ดอกไม้ประดับจากเกษตรกร กลุ่มวิสาหกิจชุมชน สถาบันเกษตรกร เครือข่ายเกษตรกร รวมถึงสินค้าที่มีความโดดเด่นบ่งบอกถึงวิถี/วัฒนธรรมท้องถิ่นมากกว่า 150 ร้านค้า กิจกรรมนิทรรศการเสริมความรู้จากการลดต้นทุนการผลิต เพิ่มโอกาสในการแข่งขัน กิจกรรมการสาธิต ฝึกอาชีพทั้งเกษตรกรและบุคคลทั่วไป ให้ได้รับความรู้และสามารถนำไปปรับใช้ได้ในชีวิตประจำวัน และนำไปเป็นอาชีพเสริมเพื่อสร้างรายได้ กิจกรรมการอบรม/เสวนา จากวิทยากรที่มีความรู้ความสามารถมาบรรยายและถ่ายทอดประสบประการณ์ เพื่อให้ความรู้แก่เกษตรกรและประชาชนทั่วไป อีกทั้งจะเป็นการสร้างช่องทางการตลาดให้แก่เกษตรกร และสร้างรายได้เพิ่ม ซึ่งจะส่งผลถึงการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น และเพิ่มทักษะให้แก่เกษตรกรในเรื่องของการลดต้นทุนการผลิตอีกด้วย


Latest Press Release

ทีวีไกด์: เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน ตอนที่ 3 พฤหัสที่ 27 กันยายน เวลา 20.20 น.ช่อง 3

นัทธมน(มิว นิษฐา)ทำงานกับ กฤตย์(ติ๊ก เจษฎาภรณ์)ในบริษัท พยายามสืบเรื่องของวรดา(มิว นิษฐา)กับกฤตย์ในอดีต ขณะที่ปณิตา(โบว์ เบญจวรรณ)ไม่พอใจนัทธมนที่ใกล้ชิดกับกฤตย์หาเรื่องชวนทะเลาะ จะเอากาแฟสาด เจอฤทธิ์นัทธมนใช้พลังจนกาแฟสาดใสปณิตาเอง ปณิตาตกใจมาก...

เปิดประสบการณ์กับมื้อค่ำสุดพิเศษโดย เชฟระดับมิชลิน 2 ดาว เชฟ Dani Garcia บินตรงจากประเทศสเปน พร้อมนำเสนออาหารแอนดาลูเซีย ที่เดอะเฮ้าส์ออนสาทร

เดอะเฮ้าส์ออนสาทร (The House on Sathorn) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพ (W Bangkok) ได้นำเสนอประสบการณ์การรับประทานอาหารที่แตกต่างมาแล้ว ด้วยสถานที่ ซึ่งเป็นอาคารโบราณอนุรักษ์อายุกว่า 129 ปี ที่ทำให้การรับประทานอาหารพิเศษยิ่งไปกว่าเดิม...

ผลงาน มทร.ธัญบุรี #เจลฟิล์ม จากพญายอ ไอเท็มสมุนไพร ที่คนเป็นผื่นคันต้องมี

นักศึกษาวิทยาลัยการแพทย์แผนไทย มทร.ธัญบุรี พัฒนาตำรับเจลฟิล์มจากสารสกัดพญายอ พืชสมุนไพรไทย ลดอาการผื่นคัน การบวมอักเสบจากแมลงกัดต่อย ชี้ 'ต้นทุนต่ำ ปลอดภัยและใช้สะดวก' ล่าสุด เจลฟิล์มจากพญายอ คว้ารางวัล Silver Medal จากการเข้าร่วมประกวดในงาน World...

ภาพข่าว: บันทึกเทปสัมภาษณ์ มาตรการชดเชยเงินให้แก่ผู้มีรายได้น้อยผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐโดยใช้ข้อมูลจากจำนวนภาษีมูลค่าเพิ่มที่ผู้มีรายได้น้อยได้ชำระ

นางสาวสุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง บันทึกเทปสัมภาษณ์ เรื่อง "มาตรการชดเชยเงินให้แก่ผู้มีรายได้น้อยผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐโดยใช้ข้อมูลจากจำนวนภาษีมูลค่าเพิ่มที่ผู้มีรายได้น้อยได้ชำระ" โดยจะออกอากาศรายการเดินหน้าประเทศไทย ในวันที่ 27 กันยายน...

ตะลึง!เปิดเวที มิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ 2018! ชุดว่ายน้ำรอบ 25 คน เว้าสูงมว๊าก

แค่เปิดรับสมัครก็โซเชียลแตก สร้างความฮือฮาแรงชัดจัดเต็มให้กับวงการนางงามไทยไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับเวทีประกวดระดับโลก มิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ Miss International Thailand 2018 เวทีนางงามที่จะค้นหาสาวสวยพร้อมจริงเพื่อไปประกวดต่อบนเวทีเก่าแก่ระดับตำนาน...

Related Topics