Flight of the Gibbon ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 12, 2016 10:45
กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--ไฟลท์ ออฟ เดอะ กิบบอน

การช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวถือเป็นหนึ่งในนโยบายหลักของ Flight of the Gibbon และเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในวโรกาสเถลิงถวัลยสิริราชสมบัติ 70 ปี และในวโรกาสที่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 84 พรรษา Flight of the Gibbon ได้มีโอกาสเจริญรอยตามพระราชกรณียกิจของทั้งสองพระองค์ในการจัดกิจกรรมปลูกป่า และเพื่อพื้นที่สีเขียวให้กับผืนป่าเมืองไทย

Flight of the Gibbon ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน และชาวบ้านชุมชนบ้านป่าเหมี้ยง จ.ลำปาง จัดกิจกรรมปลูกป่าเป็นจำนวนกว่า 3,000 ต้น โดยทางคุณพิชัย วัชรวงษ์ไพบูลย์ ได้กล่าวถึงความสำคัญในการปลูกป่าครั้งนี้ว่า "กิจกรรมในครั้งนี้เป็นกิจกรรมที่ทำให้ช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับชุมชนบ้านป่าเหมี้ยง ดังนี้คนในชุมชนจะต้องตระหนักและดูแลป่าแห่งนี้ให้ยังคงสมบูรณ์เสมือนกับเป็นบ้านของตัวเอง เพื่อให้เป็นแหล่งต้นน้ำและอาหารให้ทั้งคนในชุมชน และสัตย์ป่าต่อไป"

และในวันที่ 28 สิงหาคม 2559 ที่ผ่านมา Flight of the Gibbon พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท จ.ลำปาง และคณะแม่วังออฟโรด ได้สืบทอดโครงการปลูกป่าเป็นจำนวนกว่า 11,000 ต้น ณ ป่าขุนห้วยริน อ.งาว จ.ลำปาง เป็นเนื้อที่ 80 ไร่

โดยคุณพีระเมศร์ ตื้อตันสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติผาไทกล่าวว่า "การดูแลและเพิ่มพื้นที่ป่า ไม่ใช่เฉพาะเจ้าหน้าที่รัฐเท่านั้น ยังต้องอาศัยความร่วมมือจากภาคเอกชน และที่สำคัญคนในชุมชนเองจะต้องจุดเริ่มต้นที่ดีในการช่วยกันดูและรักษาผืนป่าแห่งนี้ไว้ หากคนในชุมชนได้เห็นคุณค่าของป่าไม้แล้ว เข้าเหล่านั้นจะทำหน้าที่ผู้ดูแลป่าแห่งนี้ได้ดีที่สุด"

จากความสำเร็จของกิจกรรมเพิ่มพื้นที่สีเขียวที่ผ่านมาในปี 2559 Flight of the Gibbon ได้ดำเนินการปลูกป่าไปแล้วกว่า 25,000 ต้น ทั้งนี้ไฟลท์ ออฟ เดอะ กิบบอน จะยังคงสานต่อความตั้งใจในการอนุรักษ์ และขยายพื้นที่ในการทำกิจกรรมปลูกป่าไปยังบริเวณที่ถูกบุกรุกหรือและต้องการการฟื้นฟูต่อไป

For VDO content: http://goo.gl/1KBsqR

Latest Press Release

คณะบริหารธุรกิจ ม.ศรีปทุม ขอเชิญร่วมฟัง! การสร้างแนวคิดและโอกาสทางธุรกิจอย่างไร? ให้สำเร็จ

Biz Talk "Breakthrough Business Success" เจาะลึกเคล็ดลับสุดยอดการสร้างธุรกิจ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ชวนฟัง Biz Talk "Breakthrough Business Success" เจาะลึกเคล็ดลับสุดยอดการสร้างธุรกิจ สร้างแนวคิดและโอกาสทางธุรกิจอย่างไร? ให้สำเร็จ โดย...

มูลนิธิศุภนิมิตฯ รับมอบของขวัญเพื่อน้องๆ จาก OneSiam

ดร.บรรจงเศก ทรัพย์โสภา (ที่ 3 จากขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและระดมทุน มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย นำน้องๆ จากโครงการพัฒนาฯ สวนผึ้ง จ.ราชบุรี กว่า 60 คน (เสื้อเขียวเหลือง) ที่เป็นตัวแทนของน้องๆ อีกกว่า 250 คน ใน อ.ขุมยวม จ.แม่ฮ่องสอน อ.แม่ระมาด อ.สบเมย...

วี.คาร์โก สั่งซื้อ ยูดี โครเนอร์ หนุนธุรกิจขนส่ง อีคอมเมิร์ซโต

กลุ่มบริษัท วี. คาร์โก ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโลจิสติกส์ครบวงจร สั่งซื้อรถบรรทุกยูดี โครเนอร์ จำนวน 16 คันเพื่อรองรับแผนขยายงาน พร้อมเตรียมสั่งเพิ่มอีก 16 คันเพื่อเสริมศักยภาพธุรกิจให้เติบโตตามเป้าหมาย 25% ในปีนี้ นายอุดม ศรีสงคราม...

สทส.ร่วมกับหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัยลงพื้นชุมชนเขาหลักจัดการระบบน้ำต่อยอดอาชีพ

สถาบันทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร่วมกับคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง คณะวิศวกรรมและเทคโนโลยี วิทยาลัยการโรงแรมและการท่องเที่ยว ลงพื้นที่ชุมชนบ้านเขาหลัก ต.น้ำผุด อ.เมือง จ.ตรัง...

ภาพข่าว: ดร.ภวัฒน์ วิทูรปกรณ์ มอบรายได้จากการจำหน่ายหนังสือ เส้นทางแห่งตะวัน นวัตกรรมนำชีวิต แก่มูลนิธิศูนย์พัฒนาและฝึกอบรมคนพิการแห่งเอเชียและแปซิฟิก

ดร.ภวัฒน์ วิทูรปกรณ์ (ที่ 2 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีสเทิร์นโพลีเมอร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ EPG และบริษัท วิทูรปกรณ์โฮลดิ้งส์ จำกัด นำรายจากการจำหน่ายหนังสือ "เส้นทางแห่งตะวัน นวัตกรรมนำชีวิต" ชุดแรก และร่วมสมทบทุนส่วนตัวเพิ่มเติม...

Related Topics