Flight of the Gibbon ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 12, 2016 10:45
กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--ไฟลท์ ออฟ เดอะ กิบบอน

การช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวถือเป็นหนึ่งในนโยบายหลักของ Flight of the Gibbon และเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในวโรกาสเถลิงถวัลยสิริราชสมบัติ 70 ปี และในวโรกาสที่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 84 พรรษา Flight of the Gibbon ได้มีโอกาสเจริญรอยตามพระราชกรณียกิจของทั้งสองพระองค์ในการจัดกิจกรรมปลูกป่า และเพื่อพื้นที่สีเขียวให้กับผืนป่าเมืองไทย

Flight of the Gibbon ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน และชาวบ้านชุมชนบ้านป่าเหมี้ยง จ.ลำปาง จัดกิจกรรมปลูกป่าเป็นจำนวนกว่า 3,000 ต้น โดยทางคุณพิชัย วัชรวงษ์ไพบูลย์ ได้กล่าวถึงความสำคัญในการปลูกป่าครั้งนี้ว่า "กิจกรรมในครั้งนี้เป็นกิจกรรมที่ทำให้ช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับชุมชนบ้านป่าเหมี้ยง ดังนี้คนในชุมชนจะต้องตระหนักและดูแลป่าแห่งนี้ให้ยังคงสมบูรณ์เสมือนกับเป็นบ้านของตัวเอง เพื่อให้เป็นแหล่งต้นน้ำและอาหารให้ทั้งคนในชุมชน และสัตย์ป่าต่อไป"

และในวันที่ 28 สิงหาคม 2559 ที่ผ่านมา Flight of the Gibbon พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท จ.ลำปาง และคณะแม่วังออฟโรด ได้สืบทอดโครงการปลูกป่าเป็นจำนวนกว่า 11,000 ต้น ณ ป่าขุนห้วยริน อ.งาว จ.ลำปาง เป็นเนื้อที่ 80 ไร่

โดยคุณพีระเมศร์ ตื้อตันสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติผาไทกล่าวว่า "การดูแลและเพิ่มพื้นที่ป่า ไม่ใช่เฉพาะเจ้าหน้าที่รัฐเท่านั้น ยังต้องอาศัยความร่วมมือจากภาคเอกชน และที่สำคัญคนในชุมชนเองจะต้องจุดเริ่มต้นที่ดีในการช่วยกันดูและรักษาผืนป่าแห่งนี้ไว้ หากคนในชุมชนได้เห็นคุณค่าของป่าไม้แล้ว เข้าเหล่านั้นจะทำหน้าที่ผู้ดูแลป่าแห่งนี้ได้ดีที่สุด"

จากความสำเร็จของกิจกรรมเพิ่มพื้นที่สีเขียวที่ผ่านมาในปี 2559 Flight of the Gibbon ได้ดำเนินการปลูกป่าไปแล้วกว่า 25,000 ต้น ทั้งนี้ไฟลท์ ออฟ เดอะ กิบบอน จะยังคงสานต่อความตั้งใจในการอนุรักษ์ และขยายพื้นที่ในการทำกิจกรรมปลูกป่าไปยังบริเวณที่ถูกบุกรุกหรือและต้องการการฟื้นฟูต่อไป

For VDO content: http://goo.gl/1KBsqR

Latest Press Release

ก.เกษตรฯ รมช.กษ.ยกทีมตรวจเขื่อน

3 รัฐมนตรีเกษตรฯยกทีมลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำในเขื่อนภูมิพล-สิริกิติ์เตรียมใช้ระบบการชะลอสูบน้ำเพื่อยืดระยะเวลาน้ำใช้การเหลือนานขึ้นแก้วิกฤติน้ำไม่ไหลลงเขื่อน พร้อมเตรียมหารือนายกฯระดม3...

เด่นวิทย์ สวิงทีมชาติคว้าแชมป์บุคคลพร้อมพาทีมไทยซิมแชมป์ ศึกกอล์ฟสมัครเล่น สิงค์โปร์ โอเพ่น อเมเจอร์ ครั้งที่ 72

เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์ สวิงหนุ่มทีมชาติไทย วัย 15 ปี หยิบแชมป์บุคคลชาย พร้อมจับคู่กับ นพรัตน์ พานิชผล พาทีมไทย (1) คว้าแชมป์ประเภททีม ในการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการ "สิงค์โปร์ โอเพ่น อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 72" ที่สนามกอล์ฟ ลากูน่า...

ภาพข่าว: สำนักพิมพ์วิช ร่วมกับซีเอ็ดบุ๊ค เปิดตัวหนังสือ คิดแบบฉั้วๆ

สำนักพิมพ์วิช ร่วมกับซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ เปิดตัวหนังสือ คิดแบบฉั้วๆ เผยเรื่องราวแห่งแรงบันดาลใจ ที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของ วิวัฒน์ ทีฆคีรีกุล หรือ เฮีย ฉั้ว (คนกลาง) ประธานคณะกรรมการบริษัท บริษัท คาร์มาร์ท จำกัด (มหาชน) เจ้าของแนวคิด "อะไรก็เกิดขึ้นได้...

สยามดิสคัฟเวอรี่ชวนลิ้มกาแฟและขนมที่ปรุงด้วยใจ น๊อช น๊อช แบงคอก ป๊อปอัพ คาฟ่

สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ชวนหลบฝน เดินช้อปปิ้งแบบมีสไตล์ พร้อมแวะชมป๊อปอัพคาเฟ่เก๋ๆให้รู้สึกถึงวัยเด็กกับ "NOSH NOSH BANGKOK POP UP CAFÉ" (น๊อช น๊อช แบงคอก ป๊อปอัพ คาฟ่) คาเฟ่ที่ตกแต่งแบบไทยๆ เสิร์ฟขนมไทยและเครื่องดื่มชื่นใจมากมาย ณ...

สอศ. ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติส่งเสริมประสบการณ์ 9 -11 ต.ค. 62 ที่ไบเทค บางนา

ดร.บุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ได้ทำความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาที่มีภารกิจร่วมกันในการผลิต และพัฒนากำลังคน เพื่อตอบสนองนโยบายรัฐบาล ไทยแลนด์ 4.0 โดยมี 5 หน่วยงาน ได้แก่...

Related Topics