Flight of the Gibbon ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 12, 2016 10:45
กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--ไฟลท์ ออฟ เดอะ กิบบอน

การช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวถือเป็นหนึ่งในนโยบายหลักของ Flight of the Gibbon และเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในวโรกาสเถลิงถวัลยสิริราชสมบัติ 70 ปี และในวโรกาสที่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 84 พรรษา Flight of the Gibbon ได้มีโอกาสเจริญรอยตามพระราชกรณียกิจของทั้งสองพระองค์ในการจัดกิจกรรมปลูกป่า และเพื่อพื้นที่สีเขียวให้กับผืนป่าเมืองไทย

Flight of the Gibbon ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน และชาวบ้านชุมชนบ้านป่าเหมี้ยง จ.ลำปาง จัดกิจกรรมปลูกป่าเป็นจำนวนกว่า 3,000 ต้น โดยทางคุณพิชัย วัชรวงษ์ไพบูลย์ ได้กล่าวถึงความสำคัญในการปลูกป่าครั้งนี้ว่า "กิจกรรมในครั้งนี้เป็นกิจกรรมที่ทำให้ช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับชุมชนบ้านป่าเหมี้ยง ดังนี้คนในชุมชนจะต้องตระหนักและดูแลป่าแห่งนี้ให้ยังคงสมบูรณ์เสมือนกับเป็นบ้านของตัวเอง เพื่อให้เป็นแหล่งต้นน้ำและอาหารให้ทั้งคนในชุมชน และสัตย์ป่าต่อไป"

และในวันที่ 28 สิงหาคม 2559 ที่ผ่านมา Flight of the Gibbon พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท จ.ลำปาง และคณะแม่วังออฟโรด ได้สืบทอดโครงการปลูกป่าเป็นจำนวนกว่า 11,000 ต้น ณ ป่าขุนห้วยริน อ.งาว จ.ลำปาง เป็นเนื้อที่ 80 ไร่

โดยคุณพีระเมศร์ ตื้อตันสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติผาไทกล่าวว่า "การดูแลและเพิ่มพื้นที่ป่า ไม่ใช่เฉพาะเจ้าหน้าที่รัฐเท่านั้น ยังต้องอาศัยความร่วมมือจากภาคเอกชน และที่สำคัญคนในชุมชนเองจะต้องจุดเริ่มต้นที่ดีในการช่วยกันดูและรักษาผืนป่าแห่งนี้ไว้ หากคนในชุมชนได้เห็นคุณค่าของป่าไม้แล้ว เข้าเหล่านั้นจะทำหน้าที่ผู้ดูแลป่าแห่งนี้ได้ดีที่สุด"

จากความสำเร็จของกิจกรรมเพิ่มพื้นที่สีเขียวที่ผ่านมาในปี 2559 Flight of the Gibbon ได้ดำเนินการปลูกป่าไปแล้วกว่า 25,000 ต้น ทั้งนี้ไฟลท์ ออฟ เดอะ กิบบอน จะยังคงสานต่อความตั้งใจในการอนุรักษ์ และขยายพื้นที่ในการทำกิจกรรมปลูกป่าไปยังบริเวณที่ถูกบุกรุกหรือและต้องการการฟื้นฟูต่อไป

For VDO content: http://goo.gl/1KBsqR

Latest Press Release

Mom Sis The Smoothie Cafe พร้อมเสิร์ฟเมนูสุขภาพตอบโจทย์คนเมือง

เอาใจสายเฮลธ์ตี้ Mom & Sis The Smoothie Cafe พร้อมเสิร์ฟเมนูสุขภาพตอบโจทย์คนเมือง ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ณ ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ ทุกวันนี้การรักษาสุขภาพไม่ใช่เรื่องของเทรนด์อีกต่อไป...

พาวเวอร์เรนเจอร์ รวมพลลงใต้

ประวิช จรรยาสิทธิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต พร้อมด้วย อดิศร บุญฤทธิ์ฤทัยกุล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เดกซ์ [ดรีม เอกซ์เพรส] จำกัด เตรียมจัดกิจกรรมต้อนรับปิดเทอมครั้งยิ่งใหญ่ ในงาน "พาวเวอร์เรนเจอร์ไดโนฟอรซ์ เบรฟ โชว์" ตอน...

Meet the Craft of Chiang Mai @Thaipioka

PHRAYA ซุปเปอร์พรีเมี่ยมรัมของไทยที่มีความเชื่อเรื่องความพิถีพิถันในการนำเสนอประสบการณ์อันทรงคุณค่า ได้ร่วมจัดงาน "Meet the Craft of Chiang Mai" เป็นการร่วมตัวระหว่าง ของ Guest Mixologist และ Thaipioka โดยได้รับเชิญแขกพิเศษ นายธนพล จันทร์ปาน หรือ "บอส"...

ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ เปิด LINE Square ใหม่ ห้องแชทพูดคุยเรื่องแฟรนไชส์ แห่งแรกในไทย

ThaiFranchiseCenter.com เว็บไซต์รวบรวมธุรกิจแฟรนไชส์ใหญ่ที่สุดในไทย ได้เพิ่มช่องทางการเข้าถึงข้อมูลและเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับแฟรนไชส์ บนเว็บไซต์ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ให้ง่ายและมีความหลากหลายมากขึ้น ด้วยการเปิดกลุ่ม LINE Square ใหม่ เพื่อเป็นห้องแชทพูดคุย...

พพ. ขยายเวลาโครงการ DSMเฟส3 ถึง 20 ก.ย.นี้ ดึงโรงงาน-อาคารร่วมปฏิบัติการประหยัดพลังงาน

นายประพนธ์ วงษ์ท่าเรือ อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน เปิดเผยว่า ขณะนี้ พพ. ได้ขยายเวลาการรับสมัครผู้ประกอบการเข้าร่วม โครงการส่งเสริมการปรับปรุงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานความร้อนด้วยวิธีอุดหนุนผลประหยัด (DSM) เฟส 3 ตั้งแต่วันนี้...

Related Topics