Flight of the Gibbon ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 12, 2016 10:45
กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--ไฟลท์ ออฟ เดอะ กิบบอน

การช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวถือเป็นหนึ่งในนโยบายหลักของ Flight of the Gibbon และเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในวโรกาสเถลิงถวัลยสิริราชสมบัติ 70 ปี และในวโรกาสที่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 84 พรรษา Flight of the Gibbon ได้มีโอกาสเจริญรอยตามพระราชกรณียกิจของทั้งสองพระองค์ในการจัดกิจกรรมปลูกป่า และเพื่อพื้นที่สีเขียวให้กับผืนป่าเมืองไทย

Flight of the Gibbon ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน และชาวบ้านชุมชนบ้านป่าเหมี้ยง จ.ลำปาง จัดกิจกรรมปลูกป่าเป็นจำนวนกว่า 3,000 ต้น โดยทางคุณพิชัย วัชรวงษ์ไพบูลย์ ได้กล่าวถึงความสำคัญในการปลูกป่าครั้งนี้ว่า "กิจกรรมในครั้งนี้เป็นกิจกรรมที่ทำให้ช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับชุมชนบ้านป่าเหมี้ยง ดังนี้คนในชุมชนจะต้องตระหนักและดูแลป่าแห่งนี้ให้ยังคงสมบูรณ์เสมือนกับเป็นบ้านของตัวเอง เพื่อให้เป็นแหล่งต้นน้ำและอาหารให้ทั้งคนในชุมชน และสัตย์ป่าต่อไป"

และในวันที่ 28 สิงหาคม 2559 ที่ผ่านมา Flight of the Gibbon พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท จ.ลำปาง และคณะแม่วังออฟโรด ได้สืบทอดโครงการปลูกป่าเป็นจำนวนกว่า 11,000 ต้น ณ ป่าขุนห้วยริน อ.งาว จ.ลำปาง เป็นเนื้อที่ 80 ไร่

โดยคุณพีระเมศร์ ตื้อตันสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติผาไทกล่าวว่า "การดูแลและเพิ่มพื้นที่ป่า ไม่ใช่เฉพาะเจ้าหน้าที่รัฐเท่านั้น ยังต้องอาศัยความร่วมมือจากภาคเอกชน และที่สำคัญคนในชุมชนเองจะต้องจุดเริ่มต้นที่ดีในการช่วยกันดูและรักษาผืนป่าแห่งนี้ไว้ หากคนในชุมชนได้เห็นคุณค่าของป่าไม้แล้ว เข้าเหล่านั้นจะทำหน้าที่ผู้ดูแลป่าแห่งนี้ได้ดีที่สุด"

จากความสำเร็จของกิจกรรมเพิ่มพื้นที่สีเขียวที่ผ่านมาในปี 2559 Flight of the Gibbon ได้ดำเนินการปลูกป่าไปแล้วกว่า 25,000 ต้น ทั้งนี้ไฟลท์ ออฟ เดอะ กิบบอน จะยังคงสานต่อความตั้งใจในการอนุรักษ์ และขยายพื้นที่ในการทำกิจกรรมปลูกป่าไปยังบริเวณที่ถูกบุกรุกหรือและต้องการการฟื้นฟูต่อไป

For VDO content: http://goo.gl/1KBsqR

Latest Press Release

สวนผักคนเมือง คลังอาหารสด ลดพื้นที่เพาะปลูก ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ OKMD จัดให้ อบรมในสวนลุม

สวนผักคนเมือง คลังอาหารสด ลดพื้นที่เพาะปลูก ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ OKMD จัดให้ อบรมในสวนลุม ต่อยอดเป็นอาชีพสร้างสรรค์ได้ สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (องค์การมหาชน) หรือ OKMD ซึ่งเป็นองค์กรที่มีบทบาทพัฒนาต่อยอดองค์ความรู้...

ปภ.รายงานยังคงมีสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เร่งคลี่คลายสถานการณ์ภัยให้กลับสู่ภาวะปกติโดยเร็ว

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานยังคงมีสถานการณ์อุทกภัยจากร่องมรสุมกำลังแรงพาดผ่านภาคใต้ตอนล่าง ตั้งแต่วันที่ 7 - 14 พ.ย. 61 ทำให้เกิดสถานการณ์ภัยใน 3 จังหวัด สถานการณ์คลี่คลายแล้ว 2 จังหวัด...

ภาพข่าว: บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ซือดะ ร่วมสนับสนุนงาน มุสลิมไทยแฟร์ครั้งที่ 4

นางสาวกิดาการ นิพรรัมย์ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้จัดการฝ่ายการตลาด (บริหารผลิตภัณฑ์) พร้อมด้วย นางสาวกสิกา จินดารัตน์ (ที่ 1 จากซ้าย) ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายการตลาด (กิจกรรมพิเศษ) บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ซือดะ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปขวัญใจพี่น้องชาวมุสลิม...

ยางชะลอความเร็ว รุ่น DJSD-003 แบรนด์ Dpark เหมาะกับงานหมู่บ้านที่ใส่ใจความปลอดภัย

หากต้องการยางที่มีความกว้างมากขึ้นในรับหนักของล้อรถ โดยมีความกว้างอยู่ที่ 350 มิลลิเมตร ซึ่งในพื้นที่ที่กว้างขึ้นจะให้ลดระยะการกระดกของตัวรถได้ดีขึ้น ในกรณีที่รถวิ่งมาในความเร็วที่สูงกว่าปกติทำให้รถไม่กระโดดลอยขึ้นจากถนนมากนัก สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 02...

เครือสหพัฒน์ ประชารัฐร่วมใจ ครั้งที่ 2 ชมแนวคิดโครงการ ร่วมกิจกรรมฟรี 19 พ.ย.นี้ ที่สวนอุตสาหกรรมฯ ลำพูน

เครือสหพัฒน์ ขอเชิญชาวลำพูนและผู้สนใจ ร่วมงาน "เครือสหพัฒน์ ประชารัฐร่วมใจ" ครั้งที่ 2 ณ สวนอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์ลำพูน ในวันที่ 19 พฤศจิกายนนี้ เวลา 10.00-12.00 น....

Related Topics